Quạt Gió Điều Hòa Kêu To – Đẩy Đủ Nguyên Nhân – Cách Khắc Phục

Đăng bởi TT ThoDienLanh24h
Cập nhật:
Sửa điện lạnh gọi Thợ Điện Lạnh 24h

Quạt gió điều hòa kêu to là vấn đề phổ biến ở nhiều gia đình, văn phòng hoặc các tòa nhà chuyên dụng. Tiếng kêu to của quạt gió không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng mà còn ảnh hưởng đến quá trình làm việc, học tập, nghỉ ngơi,…

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều dịch vụ sửa quạt gió điều hòa kêu to cung cấp bởi các trung tâm và nhà thầu chuyên nghiệp trong đó có ThoDienLanh24h.

ThoDienLanh24h là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa quạt gió điều hòa kêu to tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc với đội ngũ thợ lành nghề có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy điều hòa, quạt gió, hệ thống điều hòa tại nhà.

Quạt Gió Điều Hòa Kêu To - Đẩy Đủ Nguyên Nhân - Cách Khắc Phục
Quạt Gió Điều Hòa Kêu To – Đẩy Đủ Nguyên Nhân – Cách Khắc Phục

Những thợ sửa chữa này có kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm để tìm ra các nguyên nhân gây tiếng ồn và khắc phục chúng hiệu quả. Họ sử dụng các công cụ và kỹ thuật sửa chữa tiên tiến để đảm bảo quạt gió điều hòa hoạt động trơn tru và yên tĩnh hơn.

ThoDienLanh24h cung cấp dịch vụ sửa chữa quạt gió điều hòa kêu to với các giá trị cốt lõi: chất lượng, uy tín và hiệu quả. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc và chắc chắn mang lại sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng. Ngoài ra, dịch vụ của chúng tôi hoạt động 24/7 để khách hàng có thể dễ dàng liên hệ và sửa chữa quạt gió điều hòa kêu to trong bất cứ thời điểm nào.

Dịch vụ sửa chữa quạt gió điều hòa kêu to của Trung tâm ThoDienLanh24h tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc Việt Nam là lựa chọn hoàn hảo cho những ai cần khắc phục vấn đề này. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc và yêu cầu của khách hàng với phương châm: “Chất lượng tạo nên sự khác biệt”.

Quạt gió điều hòa kêu to – Nguyên nhân chính – Cách xử lý

Quạt gió điều hòa kêu to do bụi bẩn tích tụ

Quạt gió điều hòa kêu to thường làm phiền nhiều người trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân phổ biến của tiếng ồn này là do bụi bẩn, cặn bẩn tích tụ trong quạt gió. Cụ thể, khi thông gió ở môi trường bên ngoài không được cân bằng với môi trường trong phòng, lượng bụi bẩn, cặn bẩn bên ngoài sẽ dần dần tích tụ vào các chi tiết của quạt gió, gây ra tiếng ồn khi hoạt động.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thực hiện vệ sinh quạt gió thường xuyên, tối thiểu là 1-2 lần một năm. Với quạt gió điều hòa, bạn có thể tháo khay hứng nước xuống và dùng khăn mềm lau sạch các bụi bẩn và cặn bẩn bên trong quạt. Nếu các phần tử quạt gió bị cực bẩn, bạn có thể sử dụng bàn chải để chà sạch.

Bên cạnh vệ sinh thường xuyên, bạn cũng có thể thay bộ lọc khí trên quạt gió điều hòa hoặc sử dụng các giải pháp vệ sinh bụi bẩn hiệu quả khác để loại bỏ bụi bẩn, cặn bẩn tích tụ.

Với những trường hợp bị tiếng ồn quạt gió điều hòa kêu to do bụi bẩn tích tụ khá nghiêm trọng, bạn nên liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa quạt gió chuyên nghiệp để được xử lý kịp thời và đúng phương pháp.

Do thợ lắp đặt máy điều hòa chưa đúng kỹ thuật

Do Thợ Lắp Đặt Máy Điều Hòa Chưa Đúng Kỹ Thuật
Do Thợ Lắp Đặt Máy Điều Hòa Chưa Đúng Kỹ Thuật

Quạt gió điều hòa kêu to có thể do lắp đặt hệ thống máy điều hòa chưa đúng kỹ thuật. Nhiều trường hợp lắp đặt máy điều hòa không đúng cách, không phù hợp với thiết kế kiến trúc của phòng hay không sử dụng vật liệu, thiết bị chất lượng. Khi đó, lưu lượng gió của máy điều hòa không thể thông gia kiểm soát được ảnh hưởng đến quạt gió điều hòa và gây ra tiếng ồn khó chịu.

Để khắc phục vấn đề, bạn nên liên hệ các đơn vị chuyên nghiệp về cung cấp và lắp đặt máy điều hòa. Các kỹ sư, nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn cho bạn về kích thước, công suất và khoảng cách lắp đặt máy điều hòa, đồng thời kiểm tra đường ống dẫn hơi có đúng chuẩn kỹ thuật không.

Nếu máy điều hòa đã được lắp đặt một cách chính xác nhưng vẫn gặp phải vấn đề quạt gió kêu to, bạn có thể thử xử lý bằng cách kiểm tra và làm sạch các lưới lọc trong hệ thống, vệ sinh lưỡi quạt gió, bôi trơn các bộ phận hoạt động của máy.

Tuy nhiên, nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn cần liên hệ đến các dịch vụ sửa chữa quạt gió chuyên nghiệp để khắc phục vấn đề một cách chính xác và hiệu quả. Để đảm bảo an toàn và tránh gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho hệ thống, bạn không nên tự ý sửa chữa máy điều hòa hay quạt gió điều hòa nếu chưa có chuyên môn.

Quạt gió điều hòa kêu to bởi động cơ hư hỏng

Quạt gió điều hòa kêu to cũng có thể là do động cơ bên trong quạt gió bị hư hỏng. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do, bao gồm tuổi đời của quạt gió, sử dụng quá tải hoặc bảo dưỡng không đúng cách. Khi động cơ bị hư hỏng, quạt gió sẽ không hoạt động một cách trơn tru và ổn định, và tiếng ồn phát ra từ đó trở nên khó chịu.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần gọi đến các dịch vụ sửa chữa quạt gió chuyên nghiệp để kiểm tra và xác định nguyên nhân hư hỏng. Nếu hư hỏng là do động cơ bên trong quạt gió, chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa hay thay thế động cơ bằng linh kiện chính hãng và đảm bảo chất lượng để đồng bộ với quạt gió.

Ngoài ra, để tránh tình trạng hư hỏng động cơ, bạn cần lưu ý bảo trì và vệ sinh quạt gió thường xuyên. Việc lau chùi bụi, vệ sinh các chi tiết cơ khí, bôi trơn những bộ phận cần thiết sẽ giúp quạt gió điều hòa hoạt động một cách trơn tru, tối ưu và giảm thiểu nguy cơ hư hỏng.

Nếu quạt gió điều hòa kêu to do bị động cơ hư hỏng, bạn cần liên hệ đến các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được xử lý kịp thời và đúng phương pháp. Đồng thời, hãy dành thời gian để bảo dưỡng và vệ sinh quạt gió thường xuyên nhằm đảm bảo hoạt động tốt nhất của máy và giảm thiểu nguy cơ hư hỏng.

Bạn có thể xem chi tiết hơn về cục nóng điều hòa kêu to

Quạt gió điều hòa kêu to do cánh đảo gió

Quạt gió điều hòa kêu to cũng có thể là do cánh đảo gió bên trong quạt gió bị mòn hoặc bị hư hỏng. Cánh đảo gió giúp điều chỉnh hướng gió và tăng cường lưu lượng gió, nếu bị hư hỏng, cánh đảo gió sẽ không hoạt động một cách trơn tru và dẫn đến tiếng ồn.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần tắt nguồn và tháo rời quạt gió, kiểm tra và xác định tình trạng của cánh đảo gió. Nếu các cánh đảo gió bị mòn hay hư hỏng, bạn có thể tháo rời chúng và thay thế bằng những bộ phận chính hãng.

Nếu cánh đảo gió chưa bi hư, nhưng vẫn gặp sự cố tiếng ồn, bạn nên kiểm tra xem các cánh đảo gió có chặn, lún hay bị gãy. Trong một số trường hợp, bụi bẩn, cặn bẩn, và mồ hôi mang lại cho các cánh đảo gió sự nặng nề, dẫn đến sự rung lắc và tiếng ồn.

Ngoài ra, nếu bạn thấy các cánh đảo gió vẫn sử dụng tốt, nhưng vẫn gặp phải vấn đề về tiếng ồn, bạn cần phải kiểm tra các khớp nối của cánh đảo gió và giữ chúng luôn đúng vị trí để tránh rung lắc và tiếng ồn.

Tóm lại, để khắc phục vấn đề quạt gió điều hòa kêu to do cánh đảo gió, bạn cần thực hiện kiểm tra và xử lý nguyên nhân gây ra nhanh chóng và đúng phương pháp. Nếu không tự xử lý được, hãy tìm đến các dịch vụ sửa chữa quạt gió chuyên nghiệp để được họ giúp đỡ.

Các nguyên nhân phổ biến gây ra tiếng ồn quạt gió điều hòa khác

 1. Quạt gió bị chặn đường dẫn không khí do bụi bẩn hoặc cặn bẩn tích tụ. Việc vệ sinh quạt gió thường xuyên giúp giảm thiểu hiện tượng này.
 2. Lòng quạt mòn hoặc bể do sử dụng lâu ngày hoặc do lỗi sản xuất.
 3. Lưỡi quạt gió bị uốn cong hoặc bẹp mép. Nguyên nhân này thường xảy ra do va chạm hoặc sử dụng quạt gió nhiều lần.
 4. Hệ thống điều hòa không được lắp đặt đúng cách, gây ra tiếng ồn khi hoạt động.
 5. Đường ống dẫn hơi bị mòn hoặc nứt, gây ra tiếng kêu.
 6. Quạt gió bị mất cân bằng, do đó tạo ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động.
 7. Bộ phận quay của quạt gió bị trục trặc hoặc chết. Nguyên nhân này thường xảy ra do sử dụng quạt gió trong thời gian dài.
 8. Máy nén không khí bị lỗi hoặc đang trục trặc, gây ra tiếng ồn khi hoạt động.
 9. Bộ lọc hơi nhiễm bẩn hoặc tắc, làm cho quạt gió hoạt động không hiệu quả và gây ra tiếng ồn.
 10. Thanh giằng trên và dưới của quạt gió bị rạn hoặc mòn, gây ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động.

Để sửa chữa tiếng ồn quạt gió điều hòa, bạn nên tìm ra nguyên nhân cụ thể và sử dụng phương pháp khắc phục thích hợp.

Cách khắc phục chi tiết cho 10 nguyên nhân trên:

Dưới đây là các cách khắc phục chi tiết cho 10 nguyên nhân gây tiếng ồn của quạt gió điều hòa:

 1. Vệ sinh quạt gió thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn và cặn bẩn tích tụ. Điều này có thể giúp giảm tiếng ồn của quạt gió.
 2. Nếu quạt gió bị mòn hoặc bể, bạn cần phải thay thế quạt mới để giảm tiếng ồn.
 3. Nếu lưỡi quạt gió bị uốn cong hoặc bẹp mép, bạn có thể cần phải kiểm tra và chỉnh lại nó, hoặc được thay thế bằng lưỡi quạt mới.
 4. Để khắc phục tiếng ồn do hệ thống điều hòa bị lắp đặt không đúng cách, bạn cần tìm kiếm các dịch vụ sửa chửa chuyên nghiệp để sửa lại hệ thống.
 5. Nếu đường ống dẫn hơi bị mòn hoặc nứt, bạn nên gọi dịch vụ sửa chửa để thay thế các phần tử bị hỏng.
 6. Nếu quạt gió không cân bằng, bạn có thể cân chỉnh hoặc thay thế quạt mới để giảm tiếng ồn.
 7. Nếu bộ phận quay của quạt gió bị trục trặc hoặc chết, bạn cần phải thay thế quạt mới.
 8. Để khắc phục tiếng ồn do máy nén không khí bị lỗi hoặc đang trục trặc, bạn cần gọi dịch vụ sửa chửa để kiểm tra và sửa chữa máy nén.
 9. Kiểm tra và vệ sinh bộ lọc hơi thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn và tăng hiệu quả hoạt động của quạt gió.
 10. Nếu thanh giằng trên và dưới quạt gió bị rạn hoặc mòn, bạn cần phải thay thế nó để giảm tiếng ồn.

Trong một số trường hợp, để sửa chữa tiếng ồn quạt gió điều hòa, bạn cần phải gọi dịch vụ sửa chữa hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa các vấn đề phức tạp.

Bạn có thể xem Điều Hoà Kêu To Gây Đau Đầu Khó Chịu Nguyên Nhân – Phải Xử Lý Thế Nào?

Lưu ý khi sử dụng để tránh quạt gió điều hòa kêu to:

Để tránh tình trạng quạt gió điều hòa kêu to, bạn có thể tuân thủ một số lưu ý sau đây:

 1. Điều chỉnh tốc độ quạt gió điều hòa phù hợp với diện tích và mật độ dân số của phòng.
 2. Đặt quạt gió điều hòa ở vị trí phù hợp để đảm bảo lưu thông không khí.
 3. Đảm bảo tầm nhìn và giữ khoảng cách an toàn giữa quạt gió điều hòa và trẻ em.
 4. Thường xuyên vệ sinh bụi và lau chùi quạt gió điều hòa để tránh bụi, rong rêu bám trên cánh quạt gió và khó chịu.
 5. Hạn chế sử dụng quạt gió điều hòa trong môi trường độ ẩm cao hoặc khi có động vật nuôi vì những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng gió và gây ra tiếng ồn.
 6. Không treo quần áo hay phơi khô quần áo dưới quạt gió điều hòa.
 7. Không đặt các vật dụng, đồ vật trên đầu hoặc dưới quạt gió để tránh tình trạng mắc kẹt và ảnh hưởng đến lưu lượng gió.
 8. Sử dụng quạt gió điều hòa ở mức âm thanh chấp nhận được với mức độ tiếng ồn độc lập và biến tần giúp giảm thiểu tiếng ồn.
 9. Thực hiện bảo dưỡng định kỳ và vệ sinh quạt gió điều hòa để đảm bảo hoạt động tốt nhất và giảm thiểu nguy cơ hư hỏng.

Tóm lại, sử dụng quạt gió điều hòa đúng cách và tuân thủ các lưu ý trên có thể giúp bạn tránh tình trạng quạt gió điều hòa kêu to và đảm bảo lưu lượng gió tốt nhất để giúp bạn và gia đình có môi trường sống tốt hơn.

Của Trung Tâm ThoDienLanh24h Chuyên Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tận Nơi. Hãy Liên Hệ Hotline 0983.74.76.87 để Hẹn Lịch! ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo! Cảm ơn!

ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo

Mời Bạn Xem Thêm:

quý khách hàng được giá thành tốt nhất bỏ qua trung gian, không phải gánh tiền mặt bằng hay nhân sự, chế độ thời gian bảo hành điện tử đảm bảo chính hãng!

Nội Dung Mới Cập Nhật:

Chia sẻ:

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Tác giả TT ThoDienLanh24h

Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề của chiếc Máy Giặt, Điều Hòa, Tủ Lạnh hay Bình Nóng Lạnh trong gia đình cũng như của người thân, cơ quan nơi làm việc của quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn!

Bắt đầu từ 2 kỹ thuật viên điện tử điện lạnh những năm 2005, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%! Xem thêm

Câu hỏi thường gặp về trung tâm ThoDienLanh24h:

Dịch vụ của Trung tâm ThoDienLanh24h có bảo hành không?

Có. Với tất cả tác tác vụ sửa chữa hay sửa chữa có thay linh kiện luôn có thời gian bảo hành cụ thể với các tình huống sử dụng dịch vụ của quý khách hàng, vì tiêu chí làm việc của ThoDienLanh24h là: "Mang đến sự yên tâm"

Giá trị cốt lõi của ThoDienLanh24h là gì?

"Nếu tôi được giao nhiệm vụ vệ sinh bồn cầu thì tôi sẽ là người vệ sinh sạch nhất", đó là câu nói của Lý Gia Thành, một nhà kinh doanh lỗi lạc mẫu mực của Singapore, cũng bao hàm giá trị cốt lõi của đội ngũ ThoDienLanh24h. Điều này cũng tương tự như nhà khoa học Albert Einstein khuyên rằng: "Đừng trở thành người thành công hãy trở thành người có giá trị".

Dịch vụ điện lạnh, điện máy trung tâm ThoDienLanh24h cung cấp đến khi nào?

Dịch vụ sửa chữa điện lạnh điện máy được chúng tôi phục vụ khách hàng trước đây hơn 15 năm, không có lý do gì để chúng không phục vụ quý khách hàng 15 năm nữa từ bây giờ. Đến khi Iphone 150 ra đời, chúng tôi vẫn phục vụ dịch vụ này, nên khi bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH gọi THODIENLANH24H.

Hãy liên hệ với Hotline duy nhất 0983 74 76 87, email duy nhất HoTro@ThoDienLanh24h.com tại website ThoDienLanh24h.com.

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:

YouTube video

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Bạn:

YouTube video

Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ

YouTube video

Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. ThoDienLanh24h có Đầy Đủ Tất Cả Hóa Đơn VAT (nếu bạn yêu cầu).

zalo
Đặt Lịch 24/24
Gọi 0983.74.76.87