Chính Sách Bảo Hành

ThoDienLanh24h nhận sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt mới nhiều hạng mục từ nhỏ đến lớn và mỗi hạng mục lại có chế độ bảo hành khác nhau.

Với khách hàng lắp đặt mới các sản phẩm điện lạnh mới 100% sẽ được hưởng chế độ bảo hành theo lắp mới 100%.

Với khách hàng sử dụng các dịch vụ sửa chữa, bão dưỡng…không lắp mới 100% sẽ được hưởng bảo hảnh tùy hạng mục, sản phẩm, linh kiện và thương hiệu…

Tức là thời gian bảo hành phục thuộc và quý khách hàng sử dụng sửa chữa sản phẩm gì hoặc thay thế linh kiện gì.

Chính Sách Bảo Hành

ThoDienLanh24h có nhiều chi nhánh khắp địa bàn thành phố Hà Nội, với các kỹ thuật viên hợp tác với ThoDienLanh24h sau khi nhận thông tin nhu cầu của khách hàng sẽ tiến hành sửa chữa, bàn giao và bảo hành cho khách hàng.

Quý khách hàng liên hệ lại ThoDienLanh24h.com khi cần bảo hành sản phẩm dịch vụ.

Lưu ý: Có nhiều có một số ít trường họp quý khách lưu số kỹ thuật viên và gọi lại cho kỹ thuật nhưng không được bảo hành theo quy định và không đạt được mục tiêu của việc bảo hành, có thể kỹ thuật đó làm chưa đúng đủ quy trình hoặc kỹ thuật đó đã nghỉ việc tại Trung Tâm ThoDienLanh24h. Do đó khi có lý do hay sự cố cần bảo hành, quý khách hãy liên lạc lại Trung Tâm ThoDienLanh24h để được hưởng quyền lợi đầy đủ.

Bảo hành sản phẩm hoặc dịch vụ:

Quy định bảo hành

Các trường hợp bảo hành miễn phí

Trường hợp sửa lỗi có tính phí

Quy trình bảo hành

 

Chúc quý khách: Mạnh khỏe – An Khang – Thịnh Vượng

ThoDienLanh24h.com hiện tại đã là đối tác của Công trình tập đoàn Viettel, ngoài phục vụ Hà Nội,  có thể phục vụ quý khách hàng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam!

Bạn hãy chọn dịch vụ và nhấn gọi lại