Tìm hiều điều hòa đa năng phân chia là gì? Nguyên lý hoạt động

Đăng bởi TT ThoDienLanh24h
Sửa điện lạnh gọi Thợ Điện Lạnh 24h

Thông thường điều hòa gia đình nhỏ gọn nhất gồm một cục nóng và một cục lạnh, tuy nhiên trong nhiều điều kiện địa hình không cho phép mà chúng ta cần hệ thống điều hòa đa năng kiểu phân chia.

Bạn đang tìm vào đây để tìm hiểu về vấn đề tìm hiểu điều hòa đa năng phân chia – nó là gì và hoạt động như thế nào, đây không chỉ là những điều riêng bạn quan tâm mà có rất nhiều người sử dụng các thiết bị điều hòa hay máy lạnh cần biết.

Nhóm biên tập của ThoDienLanh24h xin phép tổng hợp và chia sẻ tìm hiểu điều hòa đa năng phân chia – nó là gì và hoạt động như thế nào giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra cách xử lý tốt nhất.

Điều hòa hay máy lạnh là thiết bị điện lạnh quan trọng trong gia đình người Việt không chỉ bởi vì tình hình thời tiết ngày càng nắng nóng khắc nghiệt mà còn giúp bảo vệ lá phổi của chính bạn và gia đình bạn. 

Không khi sạch giúp bạn có lá phổi khỏe mạnh, cơ thể khỏe mạnh từ đó học tập và làm việc hiệu quả, mời bạn kéo xuống để tìm hiểu về tìm hiểu điều hòa đa năng phân chia – nó là gì và hoạt động như thế nào:

Tim Hieu Dieu Hoa Da Nang Phan Chia La Gi Nguyen Ly Hoat Dong 10064

Hitachi RAK-70PPA / RAC-70WPA

Hệ thống phân chia là hệ thống điều hòa không khí phổ biến nhất trong số tất cả các hệ thống hiện có. Một loạt các biến thể của các hệ thống như vậy được sử dụng ở mọi nơi, khác nhau về phương pháp đính kèm và loại thiết bị.

Ưu điểm chính của hệ thống phân chia là nó có thể được sử dụng tốt như nhau để tạo ra sự mát mẻ và sưởi ấm trong nhà. Được lắp đặt trong khuôn viên nhà ở và tại các doanh nghiệp, họ có rất nhiều khía cạnh tích cực.

Điều hòa đa năng phân chia – nó là gì và hoạt động như thế nào

Các loại điều hòa hiện có bao gồm các đơn vị trong nhà và ngoài trời. Điều hòa được chia thành các loại tùy thuộc vào tính năng của dàn lạnh trong nhà.

Các hệ thống phân chia sau tồn tại:

 • Lắp sàn;
 • Gắn vào tường;
 • Loại băng cassette;
 • Cột;
 • Gắn trần;
 • Kênh.

Máy điều hòa treo tường chủ yếu được sử dụng trong phòng khách, tuy nhiên, chúng cũng có thể được nhìn thấy trong phòng làm việc.

Điểm mạnh của máy điều hòa treo tường:

 • một loạt các sản phẩm từ các nhà sản xuất khác nhau, do đó bạn có thể lựa chọn đúng;
 • thiết bị không phát ra tiếng ồn, do đó nó sẽ không phá vỡ nhịp sống thông thường;
 • chi phí hợp lý: hệ thống được lựa chọn dựa trên thu nhập gia đình;
 • thiết kế ban đầu phù hợp với một căn phòng được trang trí theo bất kỳ phong cách nào;
 • vào ban đêm, bạn có thể bật chế độ tiết kiệm năng lượng của hệ thống.

Mặt yếu của hệ thống chia tường được coi là lắp đặt phức tạp, chỉ có thể được thực hiện bởi các chuyên gia.

Đối với văn phòng và căn hộ đủ lớn, tốt hơn là sử dụng điều hòa không khí. Chúng khác nhau về sức mạnh, do đó chúng có thể đồng thời tạo ra một vi khí hậu mát mẻ trong ba hoặc bốn phòng lớn. Gắn hệ thống này dưới các tấm trần giả để ẩn nội thất của nó.

Làm mát phòng xảy ra do luồng không khí đi qua một hệ thống đường ống nằm trên trần nhà. Trong một căn hộ, tốt hơn là sửa chữa dàn lạnh chính trong đó không yêu cầu chiều cao trần lớn, ví dụ, trong nhà vệ sinh hoặc phòng đựng thức ăn.

Tim Hieu Dieu Hoa Da Nang Phan Chia La Gi Nguyen Ly Hoat Dong 10064 1

Loại kênh làm mát

Trong các phòng khác, hệ thống sẽ chỉ chiếm 8-10 cm chiều cao trần, nơi đặt ống dẫn khí. Không khí có thể được lấy không chỉ từ các cơ sở, mà còn từ đường phố. Đối với điều này, một lỗ đặc biệt được tạo ra trong đó ống được giữ.

Ưu điểm của điều hòa không khí:

 • làm mát nhiều phòng cùng một lúc;
 • tất cả các thông tin liên lạc được ẩn bởi trần;
 • bạn có thể thêm không khí đường phố.

Một đặc điểm tiêu cực của thiết bị là không có khả năng chọn chế độ nhiệt độ khác nhau cho mỗi phòng. Nhiệt độ được đặt bởi đơn vị trong nhà của điều hòa không khí đặt tại một trong các phòng.

Điều hòa Cassette được lắp đặt trong những căn phòng luôn có rất nhiều người. Điều này, ví dụ, trung tâm giải trí, rạp chiếu phim, phòng hòa nhạc, phòng hội nghị. Hệ thống có thể làm mát nhanh chóng và hiệu quả một căn phòng lớn. Tất cả các dây và ống của hệ thống điều hòa không khí được đặt phía sau các tấm của trần giả.

Điều hòa được đặc trưng bởi những ưu điểm sau:

 • Hoàn toàn phù hợp với nội thất, không làm hỏng tầm nhìn, bởi vì nó được ẩn dưới trần nhà;
 • tạo ra bốn hướng chuyển động của không khí lạnh;
 • thông tin liên lạc được bao phủ bởi một lưới trang trí bắt chước gạch trần.

Điều hòa không khí chia đôi: điểm mạnh và điểm yếu

Tim Hieu Dieu Hoa Da Nang Phan Chia La Gi Nguyen Ly Hoat Dong 10064 2

Sơ đồ lắp đặt điều hòa không khí chia đôi

Việc chọn hệ thống này khá phức tạp so với điều hòa tiêu chuẩn. Điều hòa không khí đơn giản có hai đơn vị: một được đặt bên ngoài cửa sổ, và thứ hai là trong nhà. Hệ thống đa phân chia bao gồm một đơn vị ngoài trời, được thiết kế cho một số đơn vị trong nhà.

Các phẩm chất tích cực của các hệ thống đa phân chia là:

 1. Có thể cài đặt các hệ thống nội bộ khác nhau trong các phòng khác nhau. Bạn có thể chọn một đơn vị phù hợp cho căn phòng đặc biệt này, cũng như tiết kiệm tiền.
 2. Trong mỗi phòng, bạn có thể đặt nhiệt độ làm mát của riêng mình, tạo vi khí hậu của riêng bạn. Ví dụ, trẻ em đặt nhiệt độ cao hơn, và trong nhà bếp, trái lại, mát mẻ hơn.
 3. Multisplit hầu như không gây ồn ào. Chỉ có phần đường phố của hệ thống phát ra âm thanh, có thể được đặt cách xa cửa sổ của phòng khách. Điều này thuận tiện trái ngược với các hệ thống đơn giản, trong đó mỗi phần bên trong phải tương ứng với bên ngoài.

Nhược điểm của hệ thống đa phân chia:

 • Nếu dàn nóng bị hỏng, những người trong nhà cũng sẽ không thể làm việc.
 • Trong mỗi phòng có khối, bạn chỉ có thể chọn nhiệt độ khác nhau. Chế độ sưởi hoặc làm mát được kích hoạt trên dàn nóng và áp dụng cho tất cả các phòng mà không có khả năng thay đổi.
 • Sự phức tạp của công việc cài đặt. Chỉ các chuyên gia với các công cụ và kinh nghiệm cần thiết mới có thể làm điều này.

Tim Hieu Dieu Hoa Da Nang Phan Chia La Gi Nguyen Ly Hoat Dong 10064 3

Hệ thống đa phân chia

Làm thế nào để chọn một hệ thống?

Các tùy chọn bên dưới sẽ cho phép bạn đưa ra lựa chọn đúng:

 1. Kích thước mặt bằng. Thông số này ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước của dàn lạnh: trong một căn phòng lớn, bạn cần lắp đặt một đơn vị lớn để điều hòa không khí hiệu quả.
 2. Số lượng phòng mà bạn cần để tạo điều hòa không khí. Chỉ số này ảnh hưởng đến sự lựa chọn của các đơn vị bên ngoài.
 3. Sức mạnh của đơn vị bên ngoài. Các khối trên đường phố, theo đặc điểm của nó, sao cho nó tạo ra hoạt động chính thức của các khối trong các phòng. Đối phó với tùy chọn này sẽ giúp các chuyên gia.
 4. Theo dõi chiều dài. Nó sẽ phụ thuộc vào khoảng cách giữa các đơn vị ngoài trời và trong nhà. Tốt hơn là khoảng cách càng nhỏ càng tốt, vì khi đó việc cài đặt sẽ dễ dàng hơn và sức mạnh của công việc sẽ không bị mất.
 5. Công trình bên ngoài. Nếu đơn vị ngoài trời phải hài hòa với mặt tiền của ngôi nhà, thì trong nhà nên hoàn toàn phù hợp với nội thất của căn phòng

Tim Hieu Dieu Hoa Da Nang Phan Chia La Gi Nguyen Ly Hoat Dong 10064 4

Điều hòa không khí làm mát

Nhược điểm của một hệ thống như vậy sẽ là một mức giá cao, cũng như cài đặt phức tạp và tốn thời gian.

Điều hòa không khí trần và sàn được lắp đặt trong các phòng lớn, nơi không có trần giả và các loại điều hòa không thể được cài đặt. Thông thường, chúng bao gồm các phòng lớn với cửa sổ lớn. Các loại thiết bị được mô tả có độ sâu nông (20-25 cm), nó được gắn ở dưới cùng của bức tường hoặc dưới trần nhà. Do đó, không khí lạnh có thể lan ra xung quanh toàn bộ chu vi và diện tích của trần nhà, hoặc đơn giản là tăng lên.

Các phẩm chất tích cực của hệ thống là như sau:

 • luồng không khí lạnh đồng đều mà không gây hại cho sức khỏe;
 • mỗi luồng có thể có chỉ số sức mạnh riêng của nó;
 • có thể được gắn trong các phòng với trần nhà thông thường, không treo;
 • bạn có thể làm mát một căn phòng của bất kỳ, ngay cả hình thức ban đầu nhất.

Điểm tiêu cực chỉ là giá cao của loại hệ thống này.

Các loại cột của hệ thống phân chia thường có thể được nhìn thấy trong các khu vực rộng lớn, nơi không thể cài đặt các loại khác. Điều này, ví dụ, khách sạn, xã hội philharmonic, nhà hát, bảo tàng và như vậy. Hệ thống tạo ra một luồng không khí lạnh lớn và mạnh mẽ.

Ưu điểm của hệ thống cột là:

 • Bạn có thể thuận tiện điều chỉnh nhiệt độ không khí;
 • thậm chí các phòng rất lớn cũng nhanh chóng được làm mát.

Tim Hieu Dieu Hoa Da Nang Phan Chia La Gi Nguyen Ly Hoat Dong 10064 5

Hệ thống cột điều hòa

Trong số các tính năng tiêu cực của hệ thống cột, có thể cần phải có một khu vực quy mô lớn để cài đặt đơn vị chính.Bên ngoài, điều hòa không khí cồng kềnh, gợi nhớ đến tủ lạnh.

Suy nghĩ về việc mua một hệ thống phân chia hiện đại, bạn cần chú ý đến tất cả các thông số kỹ thuật để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Hệ thống phải đáp ứng không gian sàn để điều hòa không khí hiệu quả.

Lựa chọn của nhà sản xuất

Khi loại điều hòa được chọn, chúng tôi tiến hành lựa chọn model. Nhiều nhà sản xuất từ ​​khắp nơi trên thế giới cung cấp cho người tiêu dùng một số lượng lớn các mẫu máy điều hòa không khí, và đôi khi các đặc tính trùng khớp, nhưng giá cả khác nhau. Để đưa ra lựa chọn đúng đắn, cần xem xét nhà sản xuất nào đại diện cho sản phẩm của họ trên thị trường.

Thể loại “kinh tế” nhất

Giá cả khá hợp lý được trưng bày bởi công ty Dantex của Ý, công ty Shivaki của Nhật Bản và nhà sản xuất Hyundai của Hàn Quốc. Các cơ sở sản xuất của các công ty này được đặt tại Trung Quốc, tuy nhiên, quá trình này hoàn toàn được kiểm soát bởi công ty chủ sở hữu.

Để tạo ra tất cả các loại điều hòa không khí, chỉ những vật liệu chất lượng cao nhất được sử dụng. Mỗi công ty cung cấp cho người tiêu dùng nhiều mô hình và phạm vi, thường không thua kém về chức năng so với các thương hiệu nổi tiếng và đắt tiền hơn.

Nếu ngân sách hạn hẹp, bạn nên chú ý đến Pioneer KFR25BW / KOR25BW – điều hòa không khí từ một số hệ thống chia tường:

 • Được trang bị máy phát điện anion.
 • Thiết bị có chức năng lưu trữ cài đặt.
 • Một tùy chọn chống băng được cung cấp.

Pioneer KFR25BW / KOR25BW – có thể được gọi là tỷ lệ tốt nhất về chất lượng và giá cả.

Tim Hieu Dieu Hoa Da Nang Phan Chia La Gi Nguyen Ly Hoat Dong 10064 6

Tiên phong KFR25BW / KOR25BW

Hạng trung

Đây là một thiết bị trung cấp, các công ty Nhật Bản Panasonic và Toshiba được đại diện ở đây. Mỗi mô hình của các nhà sản xuất kết hợp chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Các mô hình rẻ tiền nhất của các nhà sản xuất sẽ tồn tại khá lâu mà không bị hỏng. Nếu người dùng chọn một thương hiệu cao cấp, nên xem xét

Hitachi RAK-70PPA / RAC-70WPA – là một hệ thống tách tường:

 • Khả năng làm mát có thể đạt 7000.
 • Để thuận tiện, một điều khiển từ xa được cung cấp.

Hitachi RAK-70PPA / RAC-70WPA có thể được gọi là điều hòa không khí tốt nhất từ ​​loại “giữa”.

Tim Hieu Dieu Hoa Da Nang Phan Chia La Gi Nguyen Ly Hoat Dong 10064

Hitachi RAK-70PPA / RAC-70WPA

Danh mục cao cấp

Các nhà sản xuất tốt nhất của điều hòa không khí hiện được coi là Daikin và Mitsubishi. Đó là vào họ mà các nhà sản xuất yếu hơn được định hướng và bình đẳng. Điều hòa không khí của các nhà sản xuất là đáng tin cậy.

Daikin đã tồn tại hơn 80 năm và sản xuất máy điều hòa không khí. Trước khi được gửi đi bán, mỗi chiếc điều hòa đều được kiểm tra và toàn bộ quy trình sản xuất được theo dõi liên tục, đảm bảo sản phẩm chất lượng cao. Ngoài ô tô, máy điều hòa không khí Mitsubishi còn sản xuất 3 triệu máy điều hòa mỗi năm. Các chuyên gia độc lập nói rằng cho đến nay không có một nhà sản xuất nào trên thế giới có máy điều hòa tốt hơn các sản phẩm của Mitsubishi.

Điều đáng quan tâm là mẫu xe điện MSZ-DM25VA / MUZ-DM25VA của Mitsubishi Electric:

 • Được trang bị biến tần kinh tế nhất và đáng tin cậy nhất trong thời đại của chúng ta.
 • Khi lắp ráp máy điều hòa, nhựa chất lượng cao được sử dụng, đảm bảo thiết bị hoạt động yên tĩnh (chỉ 22 dB) ngay cả khi tải cao.
 • Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị bộ lọc chống mạt bụi, lông thú cưng.

Tim Hieu Dieu Hoa Da Nang Phan Chia La Gi Nguyen Ly Hoat Dong 10064 8

Điện MSZ-DM25VA / MUZ-DM25VA

Mitsubishi Electric MSZ-DM25VA / MUZ-DM25VA có thể được gọi là mua tốt. Điều hòa có hiệu suất làm mát / sưởi tốt nhất.

Tóm lại về tìm hiểu điều hòa đa năng phân chia – nó là gì và hoạt động như thế nào

Như vậy Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h ( ThoDienLanh24h.com ) vừa chia sẻ một số thông tin hữu ích về tìm hiểu điều hòa đa năng phân chia – nó là gì và hoạt động như thế nào, giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp.

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích đừng ngại chia sẻ cho người mà bạn thấy họ cần.

Trung Tâm ThoDienLanh24h chuyên phục vụ các bác sửa chữa bảo dưỡng, tháo lắp bảo trì không chỉ riêng điều hòa, máy lạnh mà tất các thiết bị điện lạnh trong gia đình bạn, gia đình người thân, nơi làm việc của bạn, đảm bảo Chất lượng – An Toàn – Tiết Kiệm.

 Phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ thợ  sua dieu hoa ha noi mà còn phục vụ quý khách hàng sua may giat ha noi, phục vụ dịch vụ sua tu lanh ha noi, dịch vụ sua binh nong lanh ha noi, tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

 • Website: ThoDienLanh24h.com
 • Email: Hotro@thodienlanh24h.com
 • Face: Facebook.com/thodienlanh24h
 • Địa chỉ phục vụ: Quý khách hàng toàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc

Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ

Của Trung Tâm ThoDienLanh24h Chuyên Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tận Nơi. Hãy Liên Hệ Hotline 0983.74.76.87 để Hẹn Lịch! ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo! Cảm ơn!

ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo

Mời Bạn Xem Thêm:

quý khách hàng được giá thành tốt nhất bỏ qua trung gian, không phải gánh tiền mặt bằng hay nhân sự, chế độ thời gian bảo hành điện tử đảm bảo chính hãng!

Nội Dung Mới Cập Nhật:

Chia sẻ:

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Tác giả TT ThoDienLanh24h

Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề của chiếc Máy Giặt, Điều Hòa, Tủ Lạnh hay Bình Nóng Lạnh trong gia đình cũng như của người thân, cơ quan nơi làm việc của quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn!

Bắt đầu từ 2 kỹ thuật viên điện tử điện lạnh những năm 2005, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%! Xem thêm

Câu hỏi thường gặp về trung tâm ThoDienLanh24h:

Dịch vụ của Trung tâm ThoDienLanh24h có bảo hành không?

Có. Với tất cả tác tác vụ sửa chữa hay sửa chữa có thay linh kiện luôn có thời gian bảo hành cụ thể với các tình huống sử dụng dịch vụ của quý khách hàng, vì tiêu chí làm việc của ThoDienLanh24h là: "Mang đến sự yên tâm"

Giá trị cốt lõi của ThoDienLanh24h là gì?

"Nếu tôi được giao nhiệm vụ vệ sinh bồn cầu thì tôi sẽ là người vệ sinh sạch nhất", đó là câu nói của Lý Gia Thành, một nhà kinh doanh lỗi lạc mẫu mực của Singapore, cũng bao hàm giá trị cốt lõi của đội ngũ ThoDienLanh24h. Điều này cũng tương tự như nhà khoa học Albert Einstein khuyên rằng: "Đừng trở thành người thành công hãy trở thành người có giá trị".

Dịch vụ điện lạnh, điện máy trung tâm ThoDienLanh24h cung cấp đến khi nào?

Dịch vụ sửa chữa điện lạnh điện máy được chúng tôi phục vụ khách hàng trước đây hơn 15 năm, không có lý do gì để chúng không phục vụ quý khách hàng 15 năm nữa từ bây giờ. Đến khi Iphone 150 ra đời, chúng tôi vẫn phục vụ dịch vụ này, nên khi bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH gọi THODIENLANH24H.

Hãy liên hệ với Hotline duy nhất 0983 74 76 87, email duy nhất HoTro@ThoDienLanh24h.com tại website ThoDienLanh24h.com.

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:

YouTube video

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Bạn:

YouTube video

Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ

YouTube video

Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. ThoDienLanh24h có Đầy Đủ Tất Cả Hóa Đơn VAT (nếu bạn yêu cầu).

zalo
Đặt Lịch 24/24
Gọi 0983.74.76.87