Tuổi thọ bình quân của các thiết bị gia dụng thông thường trong gia đình bao lâu?

Thợ Điện Lạnh 24h Cập nhật: 30/03/2022

Các thiết bị điện gia dụng các thiết bị phục vụ trong sinh hoạt gia đình có thể là các thiết bị liên quan đến không khí hoặc là các thiết bị liên quan tới điện đó là những thứ gần như thiết yếu trong gia đình người Việt hiện nay.

Tuy nhiên mỗi là thiết bị thì có thời gian sử dụng và tuổi thọ nhất định phụ thuộc vào độ bền của  sản phẩm và quá trình bảo quản cách dùng của chính người sấy nó.

Trong bài viết này Thợ điện lạnh 24h chia sẻ một vài thông tin tham khảo để giúp bạn định hình được thời gian 1 tuổi thọ bình quân của các thiết bị điện gia dụng trong gia đình bạn.

Tuổi Thọ Bình Quân Của Các Thiết Bị Gia Dụng Thông Thường Trong Gia Đình Bao Lâu?

Tuổi Thọ Bình Quân Của Các Thiết Bị Gia Dụng Thông Thường Trong Gia Đình Bao Lâu?

Với chi phí gia tăng của các thiết bị chính và sự quan tâm nhiều hơn đến môi trường, bạn nên duy trì và bảo quản các thiết bị chính của mình càng lâu càng tốt.

Các thiết bị như tủ lạnh , máy giặt, máy sấy và máy rửa bát được chế tạo tốt hơn bao giờ hết, vì vậy bạn có thể mong đợi chúng kéo dài tuổi thọ đầy đủ và thậm chí hơn thế nữa.

Việc hiểu được thời gian sử dụng của các thiết bị sẽ giúp bạn duy trì chúng cho đúng tuổi thọ của chúng — mà không cần sửa chữa không cần thiết đối với các máy cần được thay thế hợp pháp.

Thiết bị liên quan không khí

Dự kiến ​​hầu hết các dải khí sẽ kéo dài khoảng 15 năm khi được bảo dưỡng tốt. Các dãy gas nói chung là những thiết bị bền có lịch trình bảo dưỡng đơn giản.

Thường xuyên làm sạch lưới bằng nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ.

Không sử dụng chất mài mòn trên đầu hoặc lưới của dải ga.

Tránh nhét các vật sắc nhọn vào các lỗ trên đầu đốt, đặc biệt là các vật dụng có thể bị vỡ như tăm xỉa răng.

Thiết bị liên quan điện

Tương tự như dãy ga, dãy điện là những thiết bị tương đối cứng và có thể kéo dài đến 13 năm.

Sử dụng bát nhỏ giọt bằng kim loại để bảo vệ phạm vi chống tràn và hỗ trợ làm sạch.

Thường xuyên tháo các phần tử điện và làm sạch bằng bọt biển và chất tẩy rửa không mài mòn.

Sau khi loại bỏ các phần tử, bát nhỏ giọt và mặt đồng hồ, hãy làm sạch phần trên cùng của dải điện bằng nước ấm và một miếng bọt biển.

Lò nướng – bếp từ – bếp nấu:

Bếp từ, bếp nấu và máy hút mùi lò nướng là những thiết bị khá đơn giản có thể kéo dài từ 14 năm trở lên nếu được bảo trì thường xuyên.

Máy hút mùi chịu được mùi dầu mỡ nấu nướng và thức ăn bắn tung tóe. Làm sạch mặt trên và mặt trong bằng nước nóng, miếng bọt biển và chất tẩy rửa nhẹ.

Chú ý đến bộ lọc và làm sạch nó một cách thường xuyên. Dầu mỡ trên bộ lọc kim loại có thể được hòa tan bằng cách ngâm bộ lọc trong nước xà phòng, nóng, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

Không để ống dẫn bị tắc vì điều này sẽ làm chậm hiệu suất và thậm chí có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Máy sấy (Điện và Khí)

Dù sử dụng điện hay gas, hầu hết các máy sấy sẽ có tuổi thọ khoảng 13 năm theo lịch bảo dưỡng thường xuyên.

Loại bỏ và làm sạch các mảnh vụn bám trên cả màn hình và lỗ thông hơi dẫn ra bên ngoài. Bụi, xơ và tắc nghẽn xơ vải là nguyên nhân chính dẫn đến cháy máy sấy.

Không bao giờ cho quần áo bẩn vào máy sấy. Chỉ lau bên trong lồng giặt của máy sấy bằng vải mềm và chất tẩy rửa nhẹ.

Làm sạch bên ngoài máy sấy bằng một miếng bọt biển và nước ấm.

Tủ lạnh

Mặc dù tủ lạnh liên tục hoạt động 24 giờ một ngày, chúng vẫn có thể kéo dài đến 13 năm.

Thường xuyên hút bụi cửa hút gió ở đáy tủ lạnh để làm sạch bụi và các mảnh vụn khác. Đường nạp khí bị tắc sẽ làm máy nén hoạt động quá sức và dẫn đến hỏng hóc sớm.

Bảo dưỡng các gioăng cao su của cửa bằng cách thường xuyên lau chúng bằng chất tẩy rửa nhẹ và vải mềm.
Đảm bảo rằng khay hứng nước ở đáy tủ lạnh không bị đầy nước và tràn ra ngoài. Lấy chảo ra để ráo nước, sau đó rửa sạch bằng nước xà phòng ấm và một miếng bọt biển.
Xử lý rác

Máy xử lý rác nghiền thực phẩm thành các hạt đủ nhỏ để xả xuống đường ống thoát nước. Vì công việc căng thẳng này đánh thuế động cơ, việc xử lý rác có thể kéo dài ít nhất là 8 năm. Tuy nhiên, với việc bảo trì thường xuyên, các thiết bị xử lý rác có thể kéo dài tới 12 năm.

Thường xuyên dọn sạch các mảnh vụn dưới đáy của thùng rác. Luôn nhớ rút phích cắm của chất thải trước khi dọn sạch chất thải.
Tránh bỏ dầu mỡ, xương, mì ống, vỏ trứng, vỏ khoai tây và các vật liệu dạng sợi như bí ngô hoặc cần tây vào quá trình xử lý rác.
Kiểm tra các vít treo việc thải bỏ ở dưới cùng của mặt bàn để đảm bảo rằng thiết bị vẫn ở vị trí chắc chắn. Siết chặt bằng tuốc nơ vít thủ công hoặc máy khoan không dây nếu các vít bị lỏng.

Tủ đông

Tủ đông độc lập thường có tuổi thọ lên đến 11 năm theo lịch trình bảo trì thường xuyên.

Lau bên trong và bên ngoài của tủ đông vài lần một năm bằng nước và xà phòng rửa bát, luôn đảm bảo rửa sạch xà phòng bằng nước sạch.

Nhìn vào mặt sau của tủ đông và hút sạch bụi và xơ vải từ các cuộn dây.

Tham khảo ý kiến ​​của tủ đông để biết nhiệt độ khuyến nghị. Thông thường, nhiệt độ này là khoảng 0 độ F.

Máy giặt

Dự kiến ​​máy giặt của bạn có tuổi thọ lên đến 10 năm. Vì máy giặt hoạt động mạnh trong việc kích động và quay quần áo, nên bạn bắt buộc phải theo dõi sát sao để kéo dài tuổi thọ của máy.

Luôn giữ quần áo cân bằng trong lồng giặt.

Giữ cho đường thoát nước sạch sẽ và thông thoáng.

Thường xuyên vệ sinh lồng giặt máy giặt.

Vi ba

Hầu hết các lò vi sóng có thể kéo dài đến 9 năm.

Thường xuyên lau bên trong lò vi sóng để làm sạch thức ăn bắn tung tóe.

Tháo khay băng chuyền và làm sạch nó trong bồn rửa. Ngoài ra, hãy làm sạch khu vực bên dưới băng chuyền để đảm bảo quay trơn tru.

Chỉ cho lò vi sóng chạy khi có thức ăn hoặc chất lỏng bên trong; không bao giờ chạy lò vi sóng khi nó đang trống rỗng.

Máy rửa bát

Máy rửa bát phải được giữ sạch sẽ thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ dự kiến ​​từ 9 đến 10 năm.

Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy rửa bát của bạn để biết cách xếp đĩa và bình đựng đồ uống đúng cách.

Hãy để ý đến phần đáy của máy rửa bát để đảm bảo rằng nó đang thoát nước đúng cách, đồng thời giữ cho khu vực đó luôn sạch sẽ.

Đảm bảo rằng lỗ thoát khí của máy rửa bát luôn được giữ thông thoáng và sạch sẽ.

Xem thêm:

Kết luận:

Trên đây là chia sẻ của Thợ điện lạnh 24h với tuổi thọ bình quân của các thiết bị điện gia dụng thông thường trong gia đình chúng ta mà bạn biết cách để chúng ta lựa chọn nên mua thiết bị như thế nào sử dụng ra sao thuộc với hiệu quả kinh tế của mỗi gia đình.

Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, sửa điều hòa Hà Nội tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

ThoDienLanh24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề ĐIỆN và NƯỚC trong gian đình, cơ quan, vấn để của chiếc máy giặt, điều hòa, tủ lạnh hay bình nóng lạnh và hệ thống nước trong gia đình cũng như của người thân quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn! Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN NƯỚC - ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:


Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ


Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!

ThoDienLanh24h mang đến sự yên tâm

ThoDienLanh24h.com hiện tại đã là đối tác của Công trình tập đoàn Viettel, ngoài phục vụ Hà Nội,  có thể phục vụ quý khách hàng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam!

Bạn hãy chọn dịch vụ và nhấn gọi lại