Mã Lỗi E90 ở máy giặt Electrolux

Thợ Điện Lạnh 24h Cập nhật: 10/12/2021

Mã Lỗi E90 Ở Máy Giặt ElectroluxKhá nhiều cách hiểu có lỗi E90 của máy giặt Electrolux. Mã lỗi có thể được hiển thị trên màn hình của thiết bị trong trường hợp có nhiều lỗi khác nhau.

Người tiêu dùng đối mặt với E90 không biết rằng tốt hơn là nên kiểm tra ngay từ đầu để đưa máy về hoạt động trước đó. Cùng Tho Dien Lanh 24h xác định lỗi và tự định vị lỗi sẽ được thảo luận ở phần sau.

Giải mã từ nhà sản xuất

Nhà sản xuất thiết bị giặt là giải thích lỗi như thế nào? Electrolux cấp mã trong trường hợp không có giao tiếp trong mô-đun hiển thị điều khiển của máy giặt. 

Trong hướng dẫn vận hành trong trường hợp này, bạn nên chẩn đoán các điểm tiếp xúc của đầu nối. Chúng có thể đã bị oxy hóa do máy thường để trong phòng tắm có độ ẩm cao. Để loại bỏ tình trạng này, cần phải làm sạch các điểm tiếp xúc và xử lý chúng bằng một hợp chất có cồn.

Máy Electrolux cung cấp mã E90, theo hướng dẫn của nhà sản xuất và trong trường hợp hỏng điều khiển chính. Rất khó để tự sửa chữa mô-đun, vì vậy bạn nên liên hệ với các thợ thủ công chuyên nghiệp khi gặp sự cố như vậy.Mã Lỗi E90 Ở Máy Giặt Electrolux

Tuy nhiên, dựa trên thực tế nhiều năm, các chuyên gia cho rằng phần điện tử của máy giặt trong hầu hết các trường hợp không liên quan gì đến bộ nguồn và tiếp điểm nguồn. Thường thì máy giặt đặt DTC E90 khi có vấn đề với máy bơm thoát nước. Ít phổ biến hơn, nguyên nhân gây ra lỗi là do ống hoặc ống thoát nước hoặc bộ lọc chất thải bị tắc.

Vì mã E90 có thể xuất hiện trong trường hợp các lỗi không giống nhau, nên cần phải tiếp cận chẩn đoán của máy tự động càng nghiêm túc càng tốt.

Sửa chữa trực quan

Phải làm gì nếu màn hình hiển thị mã E90? Trước hết, nên kiểm tra lưới lọc bụi và ống thoát nước xem có bị tắc nghẽn không. Nếu không tìm thấy gì, đừng vội tháo máy bơm ra khỏi vỏ. Hãy thử những cách sau:

  • tháo nắp trên của máy giặt bằng cách vặn hai vít cố định;
  • đi máy sấy tóc;
  • Lau khô thiết bị điều khiển và tất cả các điểm tiếp xúc được kết nối tốt.

Phải mất một thời gian dài để bộ phận này khô. Sau khi loại bỏ hoàn toàn hơi ẩm khỏi mô-đun, rất có thể lỗi E90 sẽ được loại bỏ. Nếu biện pháp này không hữu ích, bạn sẽ cần phải kiểm tra máy bơm thoát nước. Nếu máy bơm hoạt động hoàn toàn, tốt hơn nên liên hệ với trung tâm bảo hành, nơi trình hướng dẫn sẽ chẩn đoán mô-đun điều khiển chính và sửa chữa nó.

Tháo và kiểm tra máy bơm

Bạn có thể tiếp cận với máy bơm xả của máy móc hiện đại mà không cần tháo rời vỏ máy. Để tiếp cận máy bơm, hãy tắt máy giặt, ngắt kết nối thiết bị khỏi mạng thông tin liên lạc, loại bỏ nước còn lại trong bồn chứa qua đường ống thoát khẩn cấp, tháo bộ phân phối và đặt máy lên tường bên phải sau khi phủ một miếng giẻ lên sàn. .

Hầu hết các máy giặt Electrolux không có đáy, vì vậy các mục bên dưới đều thuộc phạm vi công cộng.

Đặc điểm thiết kế này giúp đơn giản hóa việc sửa chữa. Mặt khác, các thành phần thấp hơn có thể bị hỏng khi vận chuyển hoặc vận chuyển thiết bị hoặc nếu các mảnh vỡ và bụi bám vào chúng.

Một số mẫu máy giặt có đáy, được trình bày dưới dạng nắp. Trong tình huống này, cũng cần đặt thiết bị nằm nghiêng và tháo các bu lông giữ nắp dưới cùng. Trong khi hỗ trợ đáy bằng tuốc nơ vít lưỡi phẳng, nắp phải được tháo ra. Điều này sẽ mở ra quyền truy cập vào “bên trong” của máy.Mã Lỗi E90 Ở Máy Giặt Electrolux

Khi máy được trang bị hệ thống bảo vệ chống rò rỉ khẩn cấp, thiết kế của nó có một pallet với cảm biến mực nước, cũng phải được loại bỏ. Bạn có thể làm gì để tiếp cận máy bơm trên các mô hình như vậy? Sẽ phải:

  • Rút dây nguồn, rút ​​vòi và xả nước;
  • loại bỏ cặn lỏng khỏi bể bằng cách sử dụng ống thoát khẩn cấp hoặc bộ lọc chất thải;
  • di chuyển máy đến nơi thuận tiện cho công việc tiếp theo;
  • tháo bộ phân phối chất tẩy rửa;
  • đặt máy ở phía bên phải, phủ một tấm giẻ lau sàn;
  • sử dụng tuốc nơ vít có rãnh, vặn 4 khóa giữ chảo;
  • ngắt kết nối dây điện khỏi bộ cảm biến gắn vào pallet, tháo thùng hàng.

Cảm biến thoát nước, khi nước vào chảo, sẽ gửi tín hiệu đến mô-đun điều khiển, mô-đun này sẽ dừng hoạt động của máy giặt, ngăn ngừa lũ lụt, cụ thể là các tiếp điểm của nó phải được tắt.

Khi bạn đã tìm thấy máy bơm thoát nước, bạn phải kiểm tra cẩn thận. Sai lầm chính của các bậc thầy thiếu kinh nghiệm là muốn kiểm tra ngay máy bơm bằng đồng hồ vạn năng. Trong hầu hết các trường hợp, nó không phải là về phần điện.

Giải pháp cho vấn đề hư hỏng bơm xả thường là làm sạch cặn bẩn, bụi bẩn, lông tích tụ bên trong.

Hệ thống thoát nước của các máy tự động của tất cả các hãng đều được thiết kế sao cho phần lớn cặn bẩn rơi vào bên trong, cùng với những thứ được tải để rửa, lắng lại trong bộ lọc thoát nước. Ngay cả một phần nhỏ của cáng rơi vào cánh bơm cũng đủ làm máy bơm ngừng hoạt động.

Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách vệ sinh cẩn thận máy bơm thoát nước. Nếu không tìm thấy các mảnh vụn hoặc bụi bẩn bên trong, hãy kiểm tra vật phẩm đó bằng đồng hồ vạn năng. Trong trường hợp xảy ra sự cố, một máy bơm thoát nước mới phải được lắp đặt.

Nếu tất cả các thí nghiệm bạn có thể thực hiện bằng tay của mình đã hoàn tất và máy giặt vẫn hiển thị DTC E90, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia. Rất khó để người dùng bình thường có thể tự mình sửa chữa mô-đun điều khiển hệ thống.

Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, sửa điều hòa tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

ThoDienLanh24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề ĐIỆN và NƯỚC trong gian đình, cơ quan, vấn để của chiếc máy giặt, điều hòa, tủ lạnh hay bình nóng lạnh và hệ thống nước trong gia đình cũng như của người thân quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn! Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN NƯỚC - ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:


Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ


Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn. Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!

ThoDienLanh24h mang đến sự yên tâm

ThoDienLanh24h.com hiện tại đã là đối tác của Công trình tập đoàn Viettel, ngoài phục vụ Hà Nội,  có thể phục vụ quý khách hàng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam!

Bạn hãy chọn dịch vụ và nhấn gọi lại