Lỗi F23 trong máy giặt Siemens

Thợ Điện Lạnh 24h Cập nhật: 15/04/2022

Lỗi F23 Trong Máy Giặt SiemensHầu hết các máy giặt đều được trang bị chức năng tự chẩn đoán lỗi. Trong trường hợp hư hỏng bất kỳ bộ phận nào, một mã sẽ xuất hiện trên màn hình của thiết bị, mã này cho người dùng biết về sự cố đã xảy ra.

Máy giặt Siemens cũng có một cơ sở dữ liệu với các mã lỗi được lập trình sẵn. Điều gì được chứng minh bằng lỗi F23 đột ngột xuất hiện trên màn hình trong máy giặt Siemens, ThoDienLanh24h sẽ mô tả dưới đây.

Điều gì có thể gây ra một sai lầm?

Để bắt đầu, bạn cần hiểu tại sao nhãn này xuất hiện trên bảng điều khiển. Mã lỗi này của máy Siemens kích hoạt hệ thống Aquastop được thiết kế để bảo vệ máy giặt khỏi sự cố rò rỉ. Màn hình hiển thị khi phụ gia Aquastop được kích hoạt F23.

Hệ thống bảo vệ máy khỏi rò rỉ, là sự kết hợp của một bộ phận đặc biệt gắn trên ống hút nước và một bộ cảm biến gắn phao vào chảo giặt. Nếu do một số yếu tố mà nước đầy chảo thì phao bắt đầu nổi lên.

Cảm biến nhận được tín hiệu tương ứng, sau đó quá trình nước vào qua ống dẫn nước vào bị chặn. Quy trình này sẽ tự động dừng quá trình giặt và hoạt động của máy.

Máy giặt sẽ có thể hoạt động ở chế độ bình thường sau khi loại bỏ rò rỉ hoặc tắt chức năng Aquastop.

Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng đọng nước trong chậu rửa mặt? Điều này có thể xảy ra vì những lý do sau:

Lỗi F23 Trong Máy Giặt SiemensNgoài ra, nguyên nhân của việc hiển thị lỗi F23 có thể do chính hệ thống Aquastop bị trục trặc. Có thể đã bị đứt các tiếp điểm, hở mạch.

Trong một số trường hợp, có thể ghi nhận độ nhạy cao của phao – một dấu hiệu cho thấy bất kỳ sự thay đổi nào trong vị trí của phần tử. Mã cũng có thể do trục trặc của mô-đun điều khiển chính. Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi cơ bản, người tiêu dùng nên làm gì trong tình huống như vậy?

Những gì có thể được thực hiện?

Khi các điều kiện tiên quyết có thể xảy ra đối với sự xuất hiện của mã lỗi trên màn hình trở nên rõ ràng, bạn có thể thực hiện các hành động để loại bỏ lỗi. Bước đầu tiên là dừng chế độ giặt và sau đó xả nước khỏi lồng giặt. Chất lỏng ra khỏi hệ thống phải được loại bỏ hoàn toàn.

Sau khi xả hết nước khỏi bể, hãy nhớ tắt AGR.

Lỗi F23 Trong Máy Giặt SiemensSau đó, bạn cần xả hết nước trong khay giặt. Máy phải nghiêng để nước dễ tràn từ bên dưới lên. Để loại bỏ hoàn toàn thiệt hại, cần phải tìm ra chỗ rò rỉ. Để nghiên cứu chi tiết các yếu tố bên trong của hệ thống, bạn phải loại bỏ thành thân của máy.

Phải làm gì tiếp theo? Đầu tiên bạn phải kiểm tra ống dẫn nước vào xem có hư hỏng gì không, nếu phát hiện ra khuyết tật thì nên lắp ống mới. Sau đó kiểm tra xem các kết nối vòi phun có chặt chẽ hay không. Khi đó bạn hãy kiểm tra lại máy bơm, có thể máy bơm chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ.

Tiếp tục chẩn đoán, kiểm tra các vết nứt trên môi làm kín. Kiểm tra rò rỉ trong ngăn chứa bột giặt.

Nếu bạn vẫn không khắc phục được tình hình, hãy kiểm tra vị trí lắp đặt hộp chiết rót, bộ phận này có thể bị mòn và gây rò rỉ. Cuối cùng, bạn cần kiểm tra bề mặt của bể, nếu phát hiện có vết nứt thì nên xử lý bằng keo trám.

Trong trường hợp pallet khô hoàn toàn, rất có thể có vấn đề với hệ thống Aquastop. Ở đây cần kiểm tra các điểm tiếp xúc xem có bị ngắt không, để kiểm tra tính toàn vẹn của mạch, bạn có thể phải thay cảm biến.

Hãy tự làm điều đó cho riêng bạn và cho một người dùng bình thường không có kiến ​​thức đặc biệt. Một khi bạn đã hiểu kỹ vấn đề và nghiên cứu kỹ các chi tiết của AGR, sẽ không khó để phát hiện ra lỗi.

Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, sửa điều hòa tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

ThoDienLanh24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề ĐIỆN và NƯỚC trong gian đình, cơ quan, vấn để của chiếc máy giặt, điều hòa, tủ lạnh hay bình nóng lạnh và hệ thống nước trong gia đình cũng như của người thân quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn! Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN NƯỚC - ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:


Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ


Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn. Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!

ThoDienLanh24h mang đến sự yên tâm

ThoDienLanh24h.com hiện tại đã là đối tác của Công trình tập đoàn Viettel, ngoài phục vụ Hà Nội,  có thể phục vụ quý khách hàng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam!

Bạn hãy chọn dịch vụ và nhấn gọi lại