Cách đo kích thước máy giặt và máy sấy trước khi mua để đảm bảo thuận lợi

Đăng bởi TT ThoDienLanh24h
Sửa điện lạnh gọi Thợ Điện Lạnh 24h

Việc chuẩn bị nơi để bạn có thể xếp gọn gàng chiếc máy giặt hoặc chiếc máy giặt sấy là điều quan trọng vì máy giặt cũng như máy giặt sấy là thiết bị có kích thước lớn, ThoDienLanh24h mời bạn tham khảo bài viết này để đo kích thước hai loại máy này trước khi mua.

Máy giặt và máy sấy có nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau. Và phòng giặt cũng vậy, có một thiết kế và cách bố trí khác nhau trong mỗi ngôi nhà, căn hộ hoặc chung cư.

Vì vậy, trong khi bạn có thể đang thèm muốn một chiếc máy giặt và máy sấy hoàn toàn mới cho ngôi nhà của mình, bạn có biết khu vực giặt là của mình có kích thước phù hợp để chứa chúng không?

Cách Đo Kích Thước Máy Giặt Và Máy Sấy Trước Khi Mua Để Đảm Bảo Thuận Lợi
Cách Đo Kích Thước Máy Giặt Và Máy Sấy Trước Khi Mua Để Đảm Bảo Thuận Lợi

Học cách đo cho một máy giặt và máy sấy mới có thể giúp bạn mua các thiết bị có kích thước phù hợp và hỗ trợ quá trình vận chuyển và lắp đặt diễn ra suôn sẻ. Vì vậy, hãy tham khảo cách đo lường các thiết bị giặt là của bạn và không gian được chỉ định dưới đây!

Cách đo cho máy giặt và máy sấy mới

Trước khi mua một máy giặt và máy sấy mới, và thậm chí trước khi lấy thước dây tiện dụng của bạn, có một số điều cần xem xét. Đối với vị trí máy giặt và máy sấy mới của bạn, hãy kiểm tra một số điều sau:

 •  Là mức sàn?
 •  Có ống xả máy sấy không?
 •  Có móc nối nước nóng và lạnh không?

Khi bạn đã trả lời những câu hỏi này, bạn có thể bắt đầu đo lường! Như câu nói, “đo hai lần, cắt một lần” – ngoại trừ việc mua trong trường hợp này.

Điều cuối cùng bạn muốn là mua các thiết bị giặt là quá lớn để vừa với cửa ra vào, hành lang hoặc trong phòng giặt được chỉ định. Nếu bạn thích cách thực hiện trực quan hơn, hãy xem Cách đo cho Máy giặt & Máy sấy Mới của chúng tôi ! Nhưng nếu bạn thích hướng dẫn bằng văn bản, hãy xem hướng dẫn và mẹo của chúng tôi bên dưới!

Cách đo cho máy giặt và máy sấy mới:

 1. Đầu tiên, chúng tôi sẽ đo chiều cao từ sàn đến đáy của bất kỳ mặt bàn, kệ hoặc tủ trên cao nào.
 2. Tiếp theo là chiều rộng và chúng tôi sẽ đo không gian từ bên này sang bên kia, thêm 1 inch vào mỗi bên của thiết bị giặt để có luồng không khí thích hợp. Nó phải có tổng cộng ba inch, một inch ở mặt ngoài của cả máy giặt và máy sấy và một inch ở giữa.
 3. Bây giờ chúng tôi sẽ đo độ sâu và thêm tối thiểu sáu inch vào phép đo cuối cùng cho lỗ thông hơi và móc nối nước.
 4. Cuối cùng, khi bạn đã có tất cả các phép đo chiều cao, chiều rộng và chiều sâu, hãy trừ đi ba inch không gian bạn đã thêm để xác định không gian tối đa có sẵn cho máy giặt và máy sấy.

Mẹo bổ sung:

 • Chiều cao
  • Nếu bạn đang mua một máy giặt cửa trên, bạn sẽ cần điều chỉnh phép đo của mình để bao gồm ít nhất 20 inch trên thiết bị để cho phép thiết bị mở hoàn toàn.
  • Đối với máy giặt cửa trước và máy sấy trên bệ, hãy nhớ bao gồm chiều cao của bệ (thường là 14 inch) cho bộ phận giặt cụ thể đó trong các phép đo cuối cùng của bạn.
 • Chiều sâu
  • Nếu có bất kỳ khuôn sàn nào, đừng quên thêm vào số đo của bạn.
  • Ngoài ra, hãy đảm bảo có không gian để mở cửa của các thiết bị giặt là của bạn.

Câu hỏi thường gặp về các phép đo trong phòng giặt là khác

Q: Bạn cần để lại bao nhiêu không gian xung quanh máy giặt / máy sấy?

A: Khoảng trống được khuyến nghị để lại là khoảng 48 inch.

Q: Bạn cần bao nhiêu không gian phía trước máy giặt / máy sấy?

A: Dành chỗ ít nhất bốn feet cho không gian để dỡ / tải các thiết bị.

Q: Bao nhiêu không gian cho lỗ thông hơi và kết nối?

A: Để lại tối thiểu bốn inch phía sau các thiết bị cho các kết nối.

Q: Bạn cần để lại bao nhiêu không gian để giảm thiểu tiếng ồn?

A: Cho phép một inch không gian ở mỗi bên và giữa máy giặt và máy sấy để giảm tiếng ồn.

Kích thước máy giặt và máy sấy

Cặp máy giặt và máy sấy

Tất cả các cặp máy giặt và máy sấy đều có kích thước khác nhau, nhưng kích thước tiêu chuẩn cho các cặp đặt cạnh nhau là chiều rộng khoảng 27 inch và chiều cao khoảng 35–43 inch. Vì vậy, phòng giặt được chỉ định của bạn cần có không gian tối thiểu là 54 inch.

Máy giặt và máy sấy tải phía trước trên bệ

Máy Giặt Và Máy Sấy Tải Phía Trước Trên Bệ
Máy Giặt Và Máy Sấy Tải Phía Trước Trên Bệ

Cho dù bạn đang mua một máy giặt hoặc máy sấy mới hoặc thay thế riêng hoặc cần một cặp giặt , hãy trang bị bệ đỡ cho các mẫu máy giặt phía trước của bạn để giúp giảm thiểu khối lượng uốn cong khi dỡ và tải đồ giặt của bạn. Chỉ cần đảm bảo bao gồm bệ trong phép đo của bạn cho các mô hình mới của bạn vì nó có chiều cao thêm khoảng 12–14 inch.

Máy giặt sấy có thể xếp chồng lên nhau

Nếu khu vực giặt là của bạn có nhiều chiều cao hơn chiều rộng, các cặp máy giặt và máy sấy có thể xếp chồng lên nhau sẽ là lựa chọn tốt nhất để cân nhắc.

Máy Giặt Sấy Có Thể Xếp Chồng Lên Nhau
Máy Giặt Sấy Có Thể Xếp Chồng Lên Nhau

Các mẫu máy giặt sấy xếp chồng có kích thước trung bình có chiều rộng 24–27 inch và chiều cao 70–76 inch. Với ý nghĩ đó, đừng quên tính đến chiều cao trần của phòng giặt để đảm bảo bạn có đủ chỗ để chứa máy giặt và máy sấy.

Cũng cần biết rằng bạn đặc biệt nên mua một thiết bị có thể xếp chồng lên nhau thay vì cố gắng xếp các thiết bị riêng lẻ vì nó có thể không an toàn.

Kiểu xếp chồng

Có ba loại thiết bị giặt ổn định khác nhau:

1. Trung tâm Giặt là – Đây là những đơn vị nơi máy giặt, máy sấy và bộ xếp gọn đều nằm trong một đơn vị.

2. Tải trước tiêu chuẩn – Các thiết bị này là các thiết bị có kích thước đầy đủ được mua riêng và có thể được lắp đặt cạnh nhau. Nếu không, bộ xếp chồng phải được mua riêng nếu chúng sắp xếp chồng lên nhau.

3. Các đơn vị nhỏ gọn – Đây cũng là hai đơn vị riêng biệt mà nếu để xếp chồng lên nhau, bạn phải mua một bộ xếp chồng riêng. Sự khác biệt với máy compact là nó sẽ có kích thước nhỏ hơn, máy sấy sẽ là dạng sấy ngưng tụ và không có nhiều thương hiệu để lựa chọn.

Các yếu tố cần xem xét

Kích thước

Lợi ích lớn nhất mà máy giặt và máy sấy có thể xếp chồng mang lại so với các mô hình khác là chúng chiếm ít không gian hơn. Đa số khách hàng đặc biệt tìm kiếm các mô hình có thể xếp chồng sẽ chỉ có một không gian nhỏ có sẵn để họ cần máy giặt và máy sấy của họ để đặt vừa.

Đây là trường hợp, kích thước là mối quan tâm hàng đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn đo lường cẩn thận không gian bạn có sẵn để bạn biết chính xác kích thước máy giặt và máy sấy sẽ phù hợp.

Nhược điểm của việc bị hạn chế kích thước nhỏ là công suất không lớn nếu bạn không có không gian để lắp các máy tải trước có kích thước tiêu chuẩn. Công suất của một bộ tải trước tiêu chuẩn là khoảng 4,5 cu.ft (máy giặt) và 7,4 cu.ft (máy sấy). Khi bạn xuống các trung tâm giặt là, kích thước các đơn vị nhỏ gọn dao động từ 1,6 cu.ft đến 2,3 cu.ft (máy giặt) và 3,4cu.ft đến 4,9cu.

Phí tổn

Các đơn vị có thể xếp chồng có giá cao hơn so với các bộ tải hàng đầu và có thể đắt. Ngay cả những mẫu máy giặt và máy sấy kết hợp nhỏ hơn cũng có thể có giá gần 1.000 đô la hoặc lên đến 2.000 đô la.

Nếu bạn chọn cách mua máy giặt và máy sấy cửa trước riêng biệt, bạn có thể sẽ chi tiêu gần như vậy cho mỗi chiếc. Bộ tải trước tiêu chuẩn sẽ có giá thấp nhất tùy thuộc vào kiểu máy và có thể bắt đầu khoảng 700 đô la trở lên.

Đảm bảo rằng bạn biết ngân sách của mình trước khi bắt đầu tìm kiếm, để bạn có ý tưởng rõ ràng về những gì phù hợp nhất với ngân sách của mình.

Khả năng tương thích

Khả năng tương thích quan trọng ở một số cấp độ khác nhau. Đầu tiên, bạn có mắc phải điện nước phù hợp với đơn vị bạn mua không?

Nếu căn hộ của bạn có không gian dành riêng cho giặt là, có nhiều khả năng bạn không và sẽ cần mua một mô hình không yêu cầu bất kỳ kết nối đặc biệt nào hoặc gọi thợ điện và thợ sửa ống nước để giúp bạn thiết lập.

Bạn là máy sấy khí hay điện? Khả năng thoát hơi cho máy sấy của bạn là gì, nó có thể thoát hơi ra bên ngoài được không và có cần phải thoát hơi không?

Máy giặt tiêu chuẩn và trung tâm giặt là được thiết kế để thông hơi ra bên ngoài nhưng ở hầu hết các loại căn hộ sống không có cách nào để thông hơi ra bên ngoài, vì vậy bạn phải đi đến các tùy chọn không có lỗ thông hơi của mình, đó sẽ là các đơn vị nhỏ gọn. Những điều này không yêu cầu công việc ống dẫn.

Thay vì xả nước bằng cách đun nóng, máy sấy ngưng tụ hoạt động bằng cách ngưng tụ không khí ấm từ quần áo ướt thành nước. Một khi không khí ngưng tụ thành nước, nó sẽ được dẫn vào bể chứa.

Điểm mấu chốt của kiểu sấy này là có thể mất nhiều thời gian để làm khô các mặt hàng hơn so với các đơn vị tải trước tiêu chuẩn.

Nếu bạn muốn có một thiết bị có kích thước đầy đủ trong không gian không có lỗ thông hơi của mình, họ sẽ tạo ra các bộ dụng cụ không có lỗ thông hơi mà bạn có thể mua ở cửa hàng phần cứng nhưng không hoàn toàn hiệu quả và là lựa chọn tốt nhất.

Nhãn hiệu

Tùy thuộc vào các đơn vị kiểu có thể xếp chồng mà bạn nhận được sẽ xác định nhiều tùy chọn cho bộ đó. Bộ tải trước tiêu chuẩn sẽ có nhiều lựa chọn nhất. Các trung tâm giặt là và các đơn vị nhỏ gọn của bạn không có nhiều lựa chọn nhãn hiệu để lựa chọn.

Có một căn hộ nhỏ không có nghĩa là phải đi đến tiệm giặt là mỗi tuần một lần. Bạn có thể tiết kiệm cho mình chuyến đi và bắt đầu giặt quần áo tại nhà riêng của bạn.

Máy giặt và máy sấy có thể xếp chồng lên nhau mang lại sự tiện lợi khi giặt giũ tại nhà cho nhiều người có không gian nhỏ hoặc hạn chế về hệ thống thoát hơi. Xem lại các tùy chọn của bạn và tìm máy giặt và máy sấy có thể xếp chồng phù hợp với bạn.

Kết luận:

Chuẩn bị trước khi bạn mua máy giặt hay máy giặt sấy là điều cần thiết, có nhiều gia đình đã dự tính trước nơi để máy giặt hoặc nơi để máy giặt sấy khi xây nhà, tuy nhiên một số thì không đã xảy ra tình trạng dở khóc dở cười vì không chọn được loại máy giặt nào kích thước phù hợp với nơi để và nhu cầu.

Hi vọng bài viết trên đây ThoDienLanh24h chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Của Trung Tâm ThoDienLanh24h Chuyên Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tận Nơi. Hãy Liên Hệ Hotline 0983.74.76.87 để Hẹn Lịch! ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo! Cảm ơn!

ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo

Mời Bạn Xem Thêm:

quý khách hàng được giá thành tốt nhất bỏ qua trung gian, không phải gánh tiền mặt bằng hay nhân sự, chế độ thời gian bảo hành điện tử đảm bảo chính hãng!

Nội Dung Mới Cập Nhật:

Chia sẻ:

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Tác giả TT ThoDienLanh24h

Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề của chiếc Máy Giặt, Điều Hòa, Tủ Lạnh hay Bình Nóng Lạnh trong gia đình cũng như của người thân, cơ quan nơi làm việc của quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn!

Bắt đầu từ 2 kỹ thuật viên điện tử điện lạnh những năm 2005, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%! Xem thêm

Câu hỏi thường gặp về trung tâm ThoDienLanh24h:

Dịch vụ của Trung tâm ThoDienLanh24h có bảo hành không?

Có. Với tất cả tác tác vụ sửa chữa hay sửa chữa có thay linh kiện luôn có thời gian bảo hành cụ thể với các tình huống sử dụng dịch vụ của quý khách hàng, vì tiêu chí làm việc của ThoDienLanh24h là: "Mang đến sự yên tâm"

Giá trị cốt lõi của ThoDienLanh24h là gì?

"Nếu tôi được giao nhiệm vụ vệ sinh bồn cầu thì tôi sẽ là người vệ sinh sạch nhất", đó là câu nói của Lý Gia Thành, một nhà kinh doanh lỗi lạc mẫu mực của Singapore, cũng bao hàm giá trị cốt lõi của đội ngũ ThoDienLanh24h. Điều này cũng tương tự như nhà khoa học Albert Einstein khuyên rằng: "Đừng trở thành người thành công hãy trở thành người có giá trị".

Dịch vụ điện lạnh, điện máy trung tâm ThoDienLanh24h cung cấp đến khi nào?

Dịch vụ sửa chữa điện lạnh điện máy được chúng tôi phục vụ khách hàng trước đây hơn 15 năm, không có lý do gì để chúng không phục vụ quý khách hàng 15 năm nữa từ bây giờ. Đến khi Iphone 150 ra đời, chúng tôi vẫn phục vụ dịch vụ này, nên khi bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH gọi THODIENLANH24H.

Hãy liên hệ với Hotline duy nhất 0983 74 76 87, email duy nhất HoTro@ThoDienLanh24h.com tại website ThoDienLanh24h.com.

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:

YouTube video

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Bạn:

YouTube video

Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ

YouTube video

Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. ThoDienLanh24h có Đầy Đủ Tất Cả Hóa Đơn VAT (nếu bạn yêu cầu).

zalo
Đặt Lịch 24/24
Gọi 0983.74.76.87