Sửa Tủ Lạnh Electrolux Không Mát Và Vô Số Lỗi Nhanh Rẻ Tốt Nhất

Đăng:

Tủ lạnh Electrolux là dòng sản phẩm rất được ưa chuộng bởi thiết kế thông minh, nhiều tính năng tiện lợi. Nếu bạn đang dùng tủ lạnh Electrolux và gặp phải trục trặc gây sự phiền toái?

Nếu bạn loay hoay nhưng không biết làm thế nào để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài cách sửa tủ lạnh Electrolux khi gặp lỗi sau đây!

Sửa Tủ Lạnh Electrolux Không Mát Và Vô Số Lỗi Nhanh Rẻ Tốt Nhất
Sửa Tủ Lạnh Electrolux Không Mát Và Vô Số Lỗi Nhanh Rẻ Tốt Nhất

1. Nguyên nhân cách sửa tủ lạnh electrolux bị các lỗi thường gặp

1.   Cách sửa tủ lạnh Electrolux làm lạnh kém

Nếu một ngày bạn nhận thấy chiếc tủ lạnh Electrolux của mình làm lạnh rất kém, thậm chí là bên trong tủ lạnh còn không mát? Điều này sẽ làm thực phẩm bên trong không những không được bảo quản mà còn khiến chúng nhanh hỏng hơn. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Có thể liệt kê một vài lý do gây nên tình trạng tủ lạnh Electrolux làm lạnh kém sau đây:

 • Tủ bị yếu gas hoặc hết gas
 • Bộ phận block của tủ bị hỏng
 • Quạt gió bị hỏng hoặc thực phẩm che mất quạt gió.
 • Đường ống dẫn hơi lạnh bị bẹp hoặc hỏng.
 • Nhồi nhét quá nhiều thực phẩm.

Đối với các trường hợp bị hỏng linh phụ kiện thì việc thay mới là cách duy nhất để sửa tủ lạnh Electrolux làm lạnh kém.

Trong khi đó, nếu do thiếu gas hoặc hết gas thì bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa hoặc kỹ thuật viên để được kiểm tra tình hình thự tế và bơm gas lại để tủ có thể làm lạnh bình thường.

Nhiều người có thói quen nhét quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh với mong muốn bảo quản tốt hơn. Tuy nhiên thực tế thì việc này lại mang tới tác dụng ngược. Mỗi chiếc tủ lạnh đều được thiết kế với một dung tích nhất định, bảo quản lượng thực phẩm nhất định.

Do đó, khi lựa chọn và sử dụng tủ lạnh Electrolux, bạn nên xem xét và cân nhắc nhu cầu để tránh việc tủ lạnh phải hoạt động quá tải, nhiều thực phẩm chất vào tủ khiến tủ không làm lạnh được.

2.  Sửa tủ lạnh Electrolux hỏng Thermic như thế nào?

Cũng như các loại tủ lạnh khác, hỏng Thermic chính là một trong những lỗi phổ biến thường gặp ở tủ lạnh Electrolux. Thermic chính là rơ – le nhiệt của tủ lạnh, nó thường được đặt ở dàn lạnh của tủ lạnh.

Vai trò của rơ – le nhiệt chính là kiểm soát hoạt động cũng như nhiệt độ của tủ lạnh. Nếu bộ phận này bị hỏng thì tủ sẽ hoạt động không ổn định, thậm chí là không hoạt động.

Cách sửa tủ lạnh Electrolux khi gặp lỗi này chính là nên thay mới thermic để tủ hoạt động hiệu quả và ổn định nhất.

3.  Cách sửa tủ lạnh Electrolux bị bám tuyết

Cách Sửa Tủ Lạnh Electrolux Bị Bám Tuyết
Cách Sửa Tủ Lạnh Electrolux Bị Bám Tuyết

Đây cũng là trường hợp thường gặp ở tủ lạnh Electrolux. Tuyết thường bám ở thành tủ, ống dẫn hơi, quạt gió… Tình trạng này để lâu ngày sẽ khiến đá xuất hiện tại vỏ nhựa của ngăn đá, chai lọ bên trong tủ… Tuy nhiên hơi gió thổi ra từ quạt lại không quá lạnh. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng này?

 • Timer xả đá bị hỏng.
 • Cầu chì nhiệt của tủ lạnh Electrolux hỏng
 • Do ít vệ sinh tủ, đá không được xả định kỳ.

Với 2 yếu tố đầu tiên thì việc thay thế phụ kiện bị hỏng là cách tốt nhất để khắc phục tình trạng tủ lạnh Electrolux bị đóng tuyết.

Trong quá trình sử dụng tủ, bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh Electrolux cũng như xả đá định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất cho từng dòng máy để đảm bảo ngăn ngừa tình trạng tủ bị đóng tuyết hoặc đóng đá.

4.   Cách sửa tủ lạnh Electrolux bị tắc ẩm

Mặc dù đây là một trong những “bệnh” thường gặp khi dùng tủ lạnh Electrolux nhưng hầu như mọi người đều khá mơ hồ về lỗi này. Có thể hiểu đơn giản rằng, tủ lạnh bị tắc ẩm khi hơi nước ngưng đọng và đóng băng làm tắc ống mao, từ đó khiến ống gas bị tắc, không di chuyển sang dàn bay hơi được. Lúc này tủ lạnh sẽ có các dấu hiệu như:

 • Tủ hoạt động kém, làm việc không hiệu quả.
 • Trong tủ có gió lạnh nhưng sau vài phút thì mất.
 • Dàn nóng của tủ bị nóng bất thường.
 • Bên ngoài ống mao bị đọng sương.
 • Nhiệt độ bên trong tủ tăng cao bất thường.

Cách sửa tủ lạnh Electrolux khi gặp lỗi tắc ẩm là cần xả hết gas ra ngoài, tiến hành hay phin lọc, sau đó nạp lại gas cho tủ lạnh. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi kỹ năng để thực hiện, do đó bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa hoặc kỹ thuật viên để được giúp đỡ.

5.   Đèn tủ lạnh Electrolux sáng nhưng tủ không lạnh

Đèn Tủ Lạnh Electrolux Sáng Nhưng Tủ Không Lạnh
Đèn Tủ Lạnh Electrolux Sáng Nhưng Tủ Không Lạnh

Trường hợp này thường rất dễ gặp ở những dòng tủ lạnh Electrolux lâu đời. Nguyên nhân có thể kể tới bao gồm:

 • Quạt gió của tủ không hoạt động
 • Block của tủ lạnh bị hỏng
 • Rơ-le máy nén bị hỏng
 • Hỏng bộ điều chỉnh nhiệt độ

Với  các trường hợp này, bạn nên liên hệ nhà bảo hành hoặc thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra và có biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Trên đây chính là 5 loại lỗi thường gặp nhất ở tủ lạnh Electrolux, nếu bạn không am hiểu về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của tủ lạnh thì không nên tự ý sửa chữa để tránh làm tủ bị hỏng hóc nặng hơn, tốn kém thời gian và chi phí khi sửa chữa.

2.  Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm điện

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Tủ Lạnh Để Tiết Kiệm Điện
Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Tủ Lạnh Để Tiết Kiệm Điện
 • Vào những khi thời tiết trở nên nắng nóng thì bên ngoài nhiệt độ sẽ rất cao. Vì thế, một số người thường hạ mức nhiệt độ xuống để thực phẩm được bảo quản tốt hơn. Tuy nhiên, việc này thật sự không cần thiết. Bạn chỉ nên hạ nhiệt độ khi bên trong tủ có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau cần được bảo quản.
 • Nếu không có việc gì quá cần thiết thì nên hạn chế mở tủ lạnh nhiều lần trong ngày. Đặc biệt, khi mở thì nên đóng tủ lại nhanh chóng. Nếu bạn mở cửa tủ quá lâu sẽ làm hao phí điện năng.
 • Vệ sinh tủ lạnh là việc cần thiết mà bạn cần thực hiện thường xuyên. Việc này giúp cho tủ không có mùi hôi. Đồng thời, tuổi thọ của tủ cũng được đảm bảo và hạn chế những vấn đề quen thuộc. Bạn có thể sử dụng tủ trong thời gian dài mà không cần phải quá lo lắng.
 • Nếu đang có nhu cầu sử dụng tủ lạnh thì hãy chọn những nơi cung cấp sản phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng với mức giá tốt nhất. Rất nhiều cơ sở cung cấp thiết bị này ra đời. Vì thế, bạn cần phải cẩn trọng hơn nữa trong việc chọn mua.

Nếu bạn cần làm vệ sinh, bảo dưỡng hay sửa tủ lạnh Electrolux thì có thể liên hệ với thodienlanh24h.com để được tư vấn.

3.  Trung tâm Thodienlanh24h uy tín nhanh tốt rẻ phục vụ toàn quốc

Trung Tâm Thodienlanh24H Uy Tín Nhanh Tốt Rẻ Phục Vụ Toàn Quốc
Trung Tâm Thodienlanh24H Uy Tín Nhanh Tốt Rẻ Phục Vụ Toàn Quốc

Xã hội phát triển đi kèm nhiều dịch vụ ra đời, trong đó lĩnh lực điện máy bùng nổ khá mạnh, nhu cầu sử dụng của con người tăng cao. Tương ứng kéo theo với nhiều vấn đề hỏng hóc, tháo lắp, vệ sinh bảo dưỡng điều hoà, bình nóng lạnh, tủ lạnh, máy giặt, máy lọc nước là điều tất yếu.

Nhận rõ nhu cầu cấp thiết trên, trung tâm đã mở rộng nhiều chi nhánh Tại Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và nhiều tỉnh khác, có mặt tại tất cả địa điểm quý khách cần nhanh chóng , phục vụ toàn quốc chuyên làm lĩnh vực  dịch vụ điện lạnh.

Trung tâm phát triển vững mạnh có mạng lưới kỹ thuật dày đặc, vô số kỹ thuật chuyên môn giỏi được phân theo các khu vực thuận tiện việc đi lại và bảo hành. 

Nếu bạn đang sinh sống làm việc học tại  bất kỳ các quận huyện xã thôn bất kỳ nào, nhớ gọi điện đến trung tâm thodienlanh24h.com nhé để được tư vấn miễn phí  tiết kiệm thời gian và chi phí.

Những địa chỉ sửa chữa máy giặt tốt rẻ  nhất

 • Các quận  Hà Nội Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội,gồm: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân.
 • Các huyện Hà Nội gồm: Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hòa
 • Thị xã Sơn Tây.
 • Các quận, huyện thành phố Hồ Chí Minh : Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân, Quận Tân Bình, & 5 Huyện gồm: Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, Huyện Cần Giờ. 
 • Các quận huyện của Thành phố Đà Nẵng: Quận Hải Châu, Quận Cẩm Lệ, Quận Thanh Khê, Quận Liên Chiểu, Quận Ngũ Hành Sơn, Quận Sơn Trà, Huyện Hòa Vang, Huyện Hoàng Sa.
 • Ngoài ra, còn rất  rất nhiều thôn xã quận huyện thành phố tỉnh khác tại Bắc Trung Nam ….trung tâm sẵn sàng phục vụ toàn quốc .

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên, giúp bạn có thể kinh nghiệm trong việc sửa chữa tránh một số lừa đảo chuẩn đoán sai bệnh,  tiết kiệm tốt đa thời gian và chi phí nhất.

Hãy nhấc máy và liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn có có bất kỳ cầu hỏi gì về việc tháo lắp, vệ sinh bảo dưỡng, mua thiết bị điện lạnh hay cần tìm hiểu các vấn đề khác ví dụ như:

…………………………….

Thợ Điện Lạnh 24h tự tin sẽ giúp bạn giải quyết mọi khúc mắc chỉ trong tích tắc. Đồng thời sẽ có mặt ngay tại nhà, cơ quan  nhanh chóng nếu bạn có nhu cầu.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

Trung Tâm ThoDienLanh24h - Thợ Điện lạnh 24h:

Sáng lập ThoDienLanh24h

Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề của chiếc Máy Giặt, Điều Hòa, Tủ Lạnh hay Bình Nóng Lạnh trong gia đình cũng như của người thân, cơ quan nơi làm việc của quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn!

Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%! Hãy liên hệ với Hotline duy nhất, email duy nhất HoTro@ThoDienLanh24h.com tại website duy nhất ThoDienLanh24h.com.

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:

YouTube video

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Bạn:

YouTube video

Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ

YouTube video

ThoDienLanh24h Bảo Hành Chu Đáo

"Đánh trống bỏ dùi" hay "Đem con bỏ chợ" rồi "Sống chết mặc bay" là điều bạn dễ dàng thấy ở một số sản phẩm dịch vụ kém uy tín xung quanh bạn không riêng gì trong một lĩnh vực nhỏ như điện lạnh, điều này góp phần kéo tụt hạnh phúc và gia tăng nỗi bất hạnh, áp lực tâm lý suy giảm tuổi thọ! Đội ngũ ThoDienLanh24h phục vụ một dịch vụ rất nhỏ nhỏ nhỏ trong cuộc sống này và tuyệt đối chỉ mong muốn hạnh phúc cho quý khách hàng, khách hàng hạnh phúc đồng nghĩa ThoDienLanh24h hạnh phúc nên luôn quán triệt thống nhất với đội ngũ kỹ thuật cũ - mới luôn luôn có chế độ bảo hành với tất cả các tác vụ sửa chữa, sửa chữa có thay thế linh kiện, thời gian bảo hành tùy thuộc vào tính huống quý khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ nào. Ví dụ phiếu bảo hành mẫu:

ThoDienLanh24h Bảo Hành Chu Đáo

Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. ThoDienLanh24h có Đầy Đủ Tất Cả Hóa Đơn VAT (nếu bạn yêu cầu).

zalo
Đặt Lịch 24/24
Gọi 0983.74.76.87