Cách làm sạch nấm mốc khỏi máy giặt cực dễ

Đăng bởi TT ThoDienLanh24h
Cập nhật:

Tải miễn phí bảng hướng dẫn an toàn điện cho gia đình THoDienLanh24h

Nấm mốc là vấn đề đau đầu của tất cả mọi người khi dùng máy giặt bởi chúng luôn sinh ra dù bạn có dử dụng loại bột giặt nào, cách duy nhất là bạn cần vệ sinh định kỳ để đảm bảo nấm mốc được làm sạch.

Máy giặt, đặc biệt là kiểu máy cửa trước hiệu suất cao, có thể là nơi sinh sản hoàn hảo của nấm mốc. Nhiệt độ ấm, đất và vi khuẩn từ quần áo, cặn bột giặt và nước xả vải, và môi trường tối đều có thể kết hợp để lại cho bạn một chiếc máy giặt bốc mùi, ẩm mốc .

Nấm mốc thường phát triển trong máy giặt cửa trước phía sau miếng đệm cao su bịt kín cửa để ngăn rò rỉ. Tuy nhiên, sự phát triển của nấm mốc cũng có thể xảy ra ở bất kỳ loại máy giặt nào trong đường ống thoát nước, máy phân phối bột giặt và nước xả vải, và xung quanh bộ lọc xơ vải của máy giặt.

Trong bài viết này Thợ Điện Lạnh 24h mời bạn tìm hiểu cách để loại bỏ nấm mốc ra khỏi chiếc máy giặt nhà bạn.

Cách Làm Sạch Nấm Mốc Khỏi Máy Giặt

Khả năng thấy quần áo của chúng ta được làm sạch giữa chu kỳ và tùy chọn thêm các loại chất tẩy rửa chỉ là một số lợi ích, nhưng có một vấn đề phổ biến xảy ra với những thiết bị lớn này mà nhiều người trong chúng ta đã gặp phải.

Vòng đệm của máy giặt phía trước được thiết kế khác nhau, và do những khác biệt này, chúng có thể trở thành nơi sinh sôi của nấm mốc.

Là một trong những công cụ làm sạch quan trọng tại nhà và là công cụ chúng tôi tin tưởng để làm cho quần áo của mình trở nên tươi mới và vệ sinh, chúng tôi thực sự không muốn nghĩ đến việc cặn bẩn tích tụ và cặn bẩn dẫn đến bùng phát nấm mốc bên trong nó.

Bạn có thể nhận thấy máy giặt của mình có mùi nấm mốc quen thuộc hoặc thậm chí phát hiện một số vết mốc trên thiết bị.

Với sự giúp đỡ của chúng tôi, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách loại bỏ nấm mốc và các chất cặn bã khác một cách tự nhiên khỏi máy giặt cửa trước của bạn để nó vẫn sạch sẽ cho quần áo của bạn và gia đình bạn, đồng thời không để lại mùi ẩm mốc khó chịu trên quần áo của bạn .

May mắn thay, việc làm sạch nấm mốc rất đơn giản và chỉ cần một sản phẩm – thuốc tẩy clo.

Tại Sao Máy Giặt Của Tôi Có Nấm Mốc?

Máy giặt cửa trước được biết đến là một trong những thiết bị dễ bị nấm mốc nhất, và một phần là nhờ vào thiết kế hiệu quả của chúng.

Những loại máy giặt cụ thể này được thiết kế để mang lại hiệu quả cao bằng cách sử dụng ít nước và điện năng hơn, nhưng với những điểm tốt đó, điều đó cũng có nghĩa là một số chất tẩy rửa và các sản phẩm giặt tẩy khác không thể xả sạch đúng cách.

Sau nhiều lần sử dụng và không còn nhiều khoảng trống giữa các lần giặt, các sản phẩm này bắt đầu tích tụ trong máy hoặc đường ống thoát nước.

Mặc dù chúng đã được các nhà sản xuất thử nghiệm, nhưng các điều kiện có phần hơi khác so với một ngôi nhà tiêu chuẩn, vì người ta hiếm khi thổi chúng ra ngoài để làm sạch chúng.

Kết quả của việc sử dụng lặp đi lặp lại này là một lớp cặn dày hoặc lớp bụi bẩn phát sinh nhờ tất cả các chất tẩy rửa và chất làm mềm, cũng như các mảnh vải nhỏ và xơ vải ra khỏi quần áo trong quá trình giặt .

Bùn này không có nơi nào để trôi đi và do đó nó sẽ tích tụ thêm trong đường ống hoặc máy móc nếu không được làm sạch đúng cách.

Là môi trường hoàn hảo để bào tử nấm mốc bám vào và bắt đầu phát triển, đó là nơi phổ biến để nấm mốc bắt đầu.

Nhiều người sử dụng xe tải phía trước nhận thấy mùi khó chịu nhưng quen thuộc trước khi họ nhận ra rằng bùn và nấm mốc đã bắt đầu tích tụ, và sau đó cần phải làm sạch nghiêm túc để loại bỏ.

Nấm mốc thường được tìm thấy trong phòng giặt cũng như các khu vực khác trong nhà có độ ẩm quá cao, như phòng tắm hoặc nhà bếp .

Nhờ hơi ẩm từ máy giặt cũng như hơi nước ngưng tụ từ máy nhuộm và thiếu thông gió, nấm mốc có thể phát triển mạnh trong những điều kiện này và bạn có thể tìm thấy nấm mốc ở những nơi khác ngoài máy giặt của mình.

Ảnh Hưởng Của Nấm Mốc Trong Máy Giặt Của Bạn

Ảnh Hưởng Của Nấm Mốc Trong Máy Giặt Của Bạn

Bạn có thể không nhận ra nấm mốc có thể gây hại như thế nào khi phát hiện nấm mốc bám quanh máy giặt, nhưng nó có thể gây ra một số ảnh hưởng nghiêm trọng cho bạn và gia đình.

Vấn đề rõ ràng nhất đối với sự phát triển của nấm mốc là nó gây ra các nguy cơ đối với sức khỏe , có thể từ những cơn hắt hơi nhẹ đến các vấn đề nghiêm trọng về đường hô hấp trên và nhiễm trùng.

Ngoài mối quan tâm về sức khỏe, nấm mốc phát triển trên máy giặt cửa trước nơi bạn giặt quần áo sẽ trái với mục đích của nó.

Máy giặt phải sạch sẽ và hợp vệ sinh để làm cho quần áo của chúng ta giống nhau, và giặt quần áo của bạn trong môi trường ẩm mốc sẽ không chỉ khiến chúng có mùi mà còn có thể làm hỏng sợi vải và giúp lây lan bào tử ra các nơi khác trong nhà.

Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Nấm Mốc Khỏi Máy Giặt Cửa Trước Của Bạn

Tìm thấy nấm mốc trong máy giặt cửa trước của bạn không bao giờ là một ngạc nhiên thú vị, nhưng may mắn thay, nó không khó để loại bỏ.

Hãy làm theo các bước sau để loại bỏ nấm mốc khỏi máy giặt và loại bỏ bùn và cặn bẩn tích tụ và dẫn đến sự phát triển của nấm mốc , để có một chiếc máy giặt khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

 1. Dùng giẻ hoặc khăn để lau miếng đệm cao su trên cửa máy giặt cũng như bên dưới và xung quanh. Loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào tích tụ và sau đó đổ giấm vào bình xịt để làm sạch. Xịt dung dịch giấm lên miếng đệm cao su và lau sạch.
 2. Lấy bất kỳ ngăn chứa chất tẩy rửa nào trong máy ra và rửa chúng bằng nước xà phòng ấm trước khi quay trở lại. Đối với những dụng cụ phân phối không thể tháo rời, hãy sử dụng bàn chải đánh răng hoặc chất tẩy rửa đường ống để tiếp cận chúng.
 3. Chạy máy của bạn mà không có quần áo bên trong trong một chu kỳ trống, sử dụng chu kỳ dài nhất có thể và nhiệt độ nước nóng nhất. Đổ hỗn hợp 1 cốc thuốc tẩy và 1 cốc muối nở vào khay chứa chất tẩy rửa. Một số máy có chu kỳ làm sạch lồng giặt là cài đặt tốt nhất để sử dụng, nếu không thì càng lâu và càng nóng càng tốt.
 4. Sau khi hoàn thành, hãy kiểm tra xem dấu hiệu của nấm mốc còn không. Nếu vậy, hãy chạy lại chu trình với dung dịch thuốc tẩy và muối nở. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, có thể có nấm mốc phát triển trong cống, bộ lọc hoặc trống, điều này cần sự trợ giúp của chuyên gia.

Mẹo Để Loại Bỏ Mùi Nấm Mốc Và Tránh Xa Mùi Nấm Mốc

Mẹo Để Loại Bỏ Mùi Nấm Mốc Và Tránh Xa Mùi Nấm Mốc

Loại bỏ nấm mốc là một thách thức mà nhiều hộ gia đình phải đối mặt, và biết cách ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc là cách tốt nhất để không còn mùi hôi.

Hãy xem xét những mẹo này nếu máy giặt của bạn vẫn gặp vấn đề về mùi và bạn cảm thấy mùi ẩm mốc khó chịu vẫn chưa hoàn toàn biến mất.

 • Hãy chọn loại bột giặt của bạn một cách khôn ngoan và đừng lạm dụng nó. Bạn thường có thể làm sạch sâu mà không cần đến một nửa lượng chất tẩy rửa được khuyến nghị và nó sẽ không gây tích tụ nhiều như vậy.
 • Bột giặt được phê duyệt HE (hiệu quả cao) là lựa chọn tốt nhất vì nó tạo ra ít cặn hơn để giặt sạch hiệu quả hơn.
 • Bỏ sử dụng các chất làm mềm vải có nhiều cặn bẩn và thay vào đó, hãy cho một ít giấm chưng cất vào mỗi lần giặt để làm mềm quần áo và xử lý các vết bẩn cứng đầu .
 • Nhìn tổng thể phòng giặt và xem bạn có thể cải thiện độ ẩm bằng cách nào. Bạn có thể cần mở cửa sổ và cửa ra vào thường xuyên hơn, lắp quạt, cắt giảm việc sử dụng máy sấy hoặc đặt một số cây trồng trong nhà ở khu vực có thể giúp giảm một số mức độ ẩm.
 • Cố gắng vệ sinh máy của bạn mỗi tháng một lần với chu kỳ vệ sinh tiêu chuẩn cùng với dung dịch muối nở và thuốc tẩy. Điều này sẽ ngăn không cho rác tích tụ trước khi nó có cơ hội.
 • Bất cứ khi nào máy giặt không được sử dụng, hãy để cửa mở. Điều này sẽ cho phép không khí trong lành đi vào và làm khô bất kỳ độ ẩm dư thừa nào còn sót lại.
 • Làm sạch các bộ phận như bẫy xơ vải bất cứ khi nào bạn hoàn thành một tải, vì những bộ phận nhỏ này có thể chứa nhiều xơ ẩm và có mùi mà nấm mốc yêu thích.
 • Cố gắng không để máy giặt của bạn quá một vài ngày mà không sử dụng, và không bao giờ để quần áo ở đó sau khi quá trình giặt đã xong. Sử dụng thường xuyên sẽ giúp tủ thông thoáng và sạch sẽ hơn, đồng thời ít có khả năng nấm mốc phát triển.

Ngăn Ngừa Sự Phát Triển Của Nấm Mốc Trong Máy Giặt Của Bạn

Ngăn Ngừa Sự Phát Triển Của Nấm Mốc Trong Máy Giặt Của Bạn

Máy giặt của chúng tôi đã tiết kiệm cho chúng tôi vô số giờ giặt là thủ công trong nhiều năm và hầu hết các ngôi nhà sẽ bị mất nếu không có chúng.

Là một trong những mặt hàng đắt tiền hơn mà chúng ta mua cho ngôi nhà của mình và cũng là một trong những vật dụng được sử dụng nhiều nhất, việc chăm sóc những chiếc máy lớn này và ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc trên chúng nên là ưu tiên hàng đầu.

Để giữ cho máy giặt của bạn không bị nấm mốc , tất cả những gì cần làm là làm sạch đơn giản và giảm lượng chất tẩy rửa và chất làm mềm .

Không cần phải đi sâu đến mức mà bạn cần sạch sẽ khi phát hiện có nấm mốc, nhưng dành chút thời gian để rửa sạch các đường ống thoát nước và loại bỏ cặn bẩn hoặc cặn bẩn tích tụ sẽ làm nên điều kỳ diệu và đảm bảo máy giặt của bạn luôn ở trong tình trạng tốt nhất trong nhiều năm tới.

Phòng giặt là những phòng đặc biệt dễ bị nấm mốc phát triển, vì vậy với một số biện pháp đơn giản, bạn có thể cải thiện hệ thống thông gió và giảm độ ẩm.

Nấm mốc có khả năng gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, chưa kể đến tác hại của nó đối với quần áo của chúng ta, vì vậy bạn nên chăm sóc nó trước khi nó xâm nhập vào máy giặt và nhà của bạn.

Kết luận:

Nếu như bạn đọc đến đây thì vẫn cảm giác khó làm, tuy nhiên bạn bắt tay vào làm thì sẽ không thấy nó quá phức tạp, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian.

Xem thêm:

Nếu như bạn không có thời gian có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh máy giặt của ThoDienLanh24h, đảm bảo sạch sẽ nấm mốc nguy hiểm đến sức khỏe.

Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, sửa điều hòa tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

Của Trung Tâm ThoDienLanh24h Chuyên Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tận Nơi. Hãy Liên Hệ Hotline 0983.74.76.87 để Hẹn Lịch! ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo! Cảm ơn!

ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo

Mời Bạn Xem Thêm:

quý khách hàng được giá thành tốt nhất bỏ qua trung gian, không phải gánh tiền mặt bằng hay nhân sự, chế độ thời gian bảo hành điện tử đảm bảo chính hãng!

Nội Dung Mới Cập Nhật:

Chia sẻ:

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Tác giả TT ThoDienLanh24h

Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề của chiếc Máy Giặt, Điều Hòa, Tủ Lạnh hay Bình Nóng Lạnh trong gia đình cũng như của người thân, cơ quan nơi làm việc của quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn!

Bắt đầu từ 2 kỹ thuật viên điện tử điện lạnh những năm 2005, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%! Xem thêm

Câu hỏi thường gặp về trung tâm ThoDienLanh24h:

Dịch vụ của Trung tâm ThoDienLanh24h có bảo hành không?

Có. Với tất cả tác tác vụ sửa chữa hay sửa chữa có thay linh kiện luôn có thời gian bảo hành cụ thể với các tình huống sử dụng dịch vụ của quý khách hàng, vì tiêu chí làm việc của ThoDienLanh24h là: "Mang đến sự yên tâm"

Giá trị cốt lõi của ThoDienLanh24h là gì?

"Nếu tôi được giao nhiệm vụ vệ sinh bồn cầu thì tôi sẽ là người vệ sinh sạch nhất", đó là câu nói của Lý Gia Thành, một nhà kinh doanh lỗi lạc mẫu mực của Singapore, cũng bao hàm giá trị cốt lõi của đội ngũ ThoDienLanh24h. Điều này cũng tương tự như nhà khoa học Albert Einstein khuyên rằng: "Đừng trở thành người thành công hãy trở thành người có giá trị".

Dịch vụ điện lạnh, điện máy trung tâm ThoDienLanh24h cung cấp đến khi nào?

Dịch vụ sửa chữa điện lạnh điện máy được chúng tôi phục vụ khách hàng trước đây hơn 15 năm, không có lý do gì để chúng không phục vụ quý khách hàng 15 năm nữa từ bây giờ. Đến khi Iphone 150 ra đời, chúng tôi vẫn phục vụ dịch vụ này, nên khi bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH gọi THODIENLANH24H.

Hãy liên hệ với Hotline duy nhất 0983 74 76 87, email duy nhất HoTro@ThoDienLanh24h.com tại website ThoDienLanh24h.com.

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:

YouTube video

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Bạn:

YouTube video

Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ

YouTube video

Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. ThoDienLanh24h có Đầy Đủ Tất Cả Hóa Đơn VAT (nếu bạn yêu cầu).

zalo
Đặt Lịch 24/24
Gọi 0983.74.76.87