Cách tự tháo dỡ điều hòa không khí treo tường

Đăng bởi TT ThoDienLanh24h
Sửa điện lạnh gọi Thợ Điện Lạnh 24h

Tháo lắp điều hòa là vấn đề thường xuyên chúng ta cần quan tâm khi lắp mới hoặc di chuyển điều hòa nhà bạn, có thể bạn nên gọi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để thực hiện cho bạn hoặc bạn có thể tự làm nếu có đủ dụng cụ và một số kiến thức.

Bạn đang tìm vào đây để tìm hiểu về vấn đề tự mình tháo dỡ điều hòa không khí từ tường, đây không chỉ là những điều riêng bạn quan tâm mà có rất nhiều người sử dụng các thiết bị điều hòa hay máy lạnh cần biết.

Nhóm biên tập của ThoDienLanh24h xin phép tổng hợp và chia sẻ tự mình tháo dỡ điều hòa không khí từ tường giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra cách xử lý tốt nhất.

Điều hòa hay máy lạnh là thiết bị điện lạnh quan trọng trong gia đình người Việt không chỉ bởi vì tình hình thời tiết ngày càng nắng nóng khắc nghiệt mà còn giúp bảo vệ lá phổi của chính bạn và gia đình bạn. 

Không khi sạch giúp bạn có lá phổi khỏe mạnh, cơ thể khỏe mạnh từ đó học tập và làm việc hiệu quả, mời bạn kéo xuống để tìm hiểu về tự mình tháo dỡ điều hòa không khí từ tường:

Tái định cư thường liên quan đến việc tháo dỡ một phần hoặc toàn bộ máy điều hòa không khí. Và nếu một số loại thiết bị không yêu cầu sử dụng một công cụ đặc biệt và một số kỹ năng kỹ thuật nhất định (ví dụ: máy giặt), thì cần có một phương pháp cẩn thận cho các thiết bị khác. Và các thiết bị như vậy bao gồm điều hòa không khí.

Tôi có thể tự tháo dỡ máy điều hòa không khí không?

Nó là đủ để có trong tay một công cụ chuyên dụng có sẵn, để biết một số tinh tế kỹ thuật và không vội vàng.

Câu hỏi đặt ra: tại sao phải lãng phí thời gian và công sức nếu bạn có thể gọi cho các chuyên gia phù hợp, người sẽ thực hiện các thao tác cần thiết trong một thời gian ngắn? Có thể, nhưng có hai lý do tại sao điều này không nên được thực hiện:

 • Giá là khía cạnh quan trọng nhất. Chính sách giá trung bình để tháo dỡ một hệ thống phân chia hiện đại là 4000 rúp. Chúng ta đang nói về các mô hình căn hộ nhỏ. Nếu thiết bị có kích thước chắc chắn và được cài đặt chủ yếu trong văn phòng, thì giá sẽ tăng lên 10.000 rúp. Khá có ý nghĩa đối với ngân sách.
 • Khả năng vào được các “chuyên gia” chất lượng thấp Mong muốn hiện đại của người dân đối với việc kinh doanh của chính họ dẫn đến sự xuất hiện hàng loạt của những người không thành thạo công việc mà họ thực hiện. Ngoài ra với một số “kỹ thuật ” của điều hòa không khí. Do đó, cơ hội tăng lên rằng với rất nhiều tiền, thủ tục sẽ được thực hiện kém.

Nhưng cần phải nói ngay rằng việc loại bỏ thủ công một hệ thống phân chia có thể không phải lúc nào cũng thành công. Một vấn đề phổ biến là sự rò rỉ hoàn toàn của gas điều hòa, khá đắt và giá của một cái mới ít nhất là 1.500 rúp. Do đó, khi gỡ bỏ điều hòa không khí tự làm tất cả các hành động nên được thực hiện chính xác.

Các công cụ cần thiết và có thể tận dụng công nào

Nếu có tiền, bạn có thể thuê một thuật sĩ để loại bỏ và cài đặt các hệ thống phân chia hiện đại, trong khi thậm chí không chú ý đến các nhà sản xuất công cụ này, từ đó chính sách giá thay đổi. Nhưng sau đó, ý nghĩa của việc tháo dỡ độc lập biến mất, được thực hiện để tiết kiệm tiền. Do đó, một số loại công cụ được thay thế tốt nhất bằng một loại rẻ hơn, và một số sẽ phải từ bỏ.

Danh sách các công cụ cần thiết khi tháo rời:

 • Đa tạp áp kế. Một điều cần thiết, vì nó sẽ cho thấy áp lực khi bơm gas điều hòa cho dàn nóng. Và thiết bị đo cụ thể này rơi vào danh mục các công cụ mà bạn nên từ chối (với nguy cơ và rủi ro của riêng bạn), vì chi phí tối thiểu của nó là 1.500 rúp. Một chiếc đáng tin cậy hơn sẽ có giá 3000-3500 rúp.

Cach Tu Thao Do Dieu Hoa Khong Khi Treo Tuong 10000

Ví dụ áp kế cho các hệ thống phân chia

 • Một bộ hình lục giác. Vị trí này là bắt buộc, vì vòi phun không thể được tháo ra theo một cách khác. May mắn thay, giá của các phím như vậy không cao – 3000-350 rúp.
 • Máy cắt ống. Nó không tốn kém (khoảng 300 rúp), nhưng bạn có thể giảm thêm chi phí và mua một cái cưa thông thường cho kim loại, sau đó sẽ hữu ích nhiều lần trong gia đình.
 • Tua vít phẳng và hình. Bây giờ được bán trong bất kỳ tòa nhà hoặc cửa hàng phần cứng.
 • Thiết bị an toàn nếu điều hòa không khí được đặt ở các tầng trên. Ở đây không đáng để tiết kiệm và không thanh toán cho hàng hóa có chi phí dưới 1000-1500 rúp.

Và một điều kiện tiên quyết nữa là sự hiện diện của một trợ lý, và tốt nhất là hai. Cả hai đơn vị bên ngoài và trong nhà đều có trọng lượng chắc chắn, do đó sẽ rất khó để tự xử lý, bạn có thể vô tình làm hỏng thiết bị.

Xem thêm:Cách Sửa Máy Giặt Hitachi Mẹo Cực Dễ Làm Nhanh Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Đầu tiên cần tìm gì khi tháo dỡ

Nơi dễ vỡ nhất trong điều hòa là máy nén khí. Mặc dù kích thước nhỏ gọn của nó, thiết kế của một máy bơm như vậy bao gồm các thành phần cơ học phức tạp: cánh quạt với cam, các bộ phận kín của hệ thống và buồng trong đó công việc chính diễn ra.

Nếu bụi thông thường xâm nhập, các bức tường của buồng có thể bị hỏng, tương ứng – gas điều hòa sẽ di chuyển vô mục đích qua hệ thống mà không thực hiện bất kỳ công việc hữu ích nào. Do đó, khẩu hiệu chính khi tháo dỡ điều hòa là sự an toàn của chân không trong hệ thống, do đó, đòi hỏi sự chặt chẽ của tất cả các lỗ bên ngoài.

Xem thêm: Cách Sửa Máy Giặt Bị Rung Lắc Mạnh Kêu To Khi Vắt Đơn Giản Tại Nhà

Bảo quản gas điều hòa khi tháo dỡ

Làm thế nào để loại bỏ hoặc vượt quá điều hòa không khí từ tường, và không bị mất gas điều hòa? Như đã đề cập ở trên, gas điều hòa khá đắt tiền và khi tháo điều hòa bằng tay của chính bạn, nó nên được lưu lại.

Nhưng nếu tuổi thọ của thiết bị dài và gas điều hòa có thể thay thế, thì khi di chuyển, nó không thể được lưu mà chỉ bị cạn kiệt và thải bỏ.

Nếu một quyết định được đưa ra để tiết kiệm gas điều hòa, thì trình tự tháo điều hòa như sau:

 1. Ở bên ngoài hệ thống phân chia, các van dịch vụ có nắp bảo vệ bao gồm các khe đặc biệt được lắp đặt. Để truy cập vào các khe, các nắp phải được tháo rời và hình lục giác chỉ được cài đặt trong van trên ống mỏng nằm ở dưới cùng của thiết bị.

Cach Tu Thao Do Dieu Hoa Khong Khi Treo Tuong 10000 1

Loại bỏ các Hex Hex đặc biệt

 1. Bây giờ bạn cần đặt nhiệt độ thấp nhất để làm mát không khí và bật thiết bị về chế độ hoạt động tối đa. Trên một số mô hình, tùy chọn “turbo” được cung cấp.
 2. Sau khi bật chế độ hoạt động nâng cao, van (với hình lục giác được cài đặt) nên được siết chặt. Từ thời điểm này, hệ thống sẽ hoạt động trong ít nhất một phút, trong đó toàn bộ gas điều hòa sẽ chảy vào bộ phận bên ngoài.
 3. Sau khi bơm gas điều hòa ra dàn nóng, đường gas bị tắt và thiết bị tắt. Cần nhớ rằng việc tiếp tục vận hành máy điều hòa ở chế độ này với hai van ngắt sẽ dẫn đến hư hỏng hệ thống tách.
 4. Tháo các đai ốc buộc chặt của các ống đồng được phủ một lớp cách nhiệt, cũng cần được loại bỏ. Bây giờ các ống được uốn cong nhẹ nhàng và có thể đạt được thông qua các lỗ trên tường.

Cach Tu Thao Do Dieu Hoa Khong Khi Treo Tuong 10000 2

Khi tháo bộ phận bên ngoài, cần có trợ lý

Sau khi thực hiện tất cả các thao tác trên, bạn có thể tiến hành tháo dỡ trực tiếp máy điều hòa, tốt hơn là bắt đầu với việc tháo bộ phận bên ngoài.

Điều rất quan trọng cần nhớ là các ống phải được cắm sau khi loại bỏ. Thông thường, một băng dính, phim hoặc băng keo điện đơn giản được sử dụng cho việc này. Một cách đáng tin cậy hơn là đóng chúng bằng kìm đơn giản. Nếu bạn tiếp cận vấn đề với tất cả trách nhiệm, thì các đầu của ống phải được đóng lại một cách an toàn bằng cách sử dụng một cái ghế dài, do đó ngăn chặn sự xâm nhập của hơi ẩm và bụi vào buồng bốc hơi.

Tháo cục nóng thế nào an toàn nhất

Quy trình này không nên được thực hiện nếu hệ thống được lắp đặt ở các tầng trên của tòa nhà nhiều tầng. Nó có thể đe dọa tính mạng.

Cach Tu Thao Do Dieu Hoa Khong Khi Treo Tuong 10000 3

Loại bỏ các đơn vị trên ở các tầng trên

Việc loại bỏ đơn vị bên ngoài của hệ thống phân tách chỉ xảy ra sau khi tất cả các hoạt động trên đã được thực hiện chính xác.

Việc tháo dỡ phải được bắt đầu bằng cách ngắt kết nối cáp điện đầu vào, các dây phù hợp với hộp đầu cuối của điều hòa không khí nằm dưới nắp bảo vệ đặc biệt.Để đơn giản hóa việc kết nối thiết bị với một vị trí mới, các dây phải được đánh dấu bằng các màu tương ứng (đỏ – pha, xanh lam – không, vàng – xanh lục – mặt đất).

Chỉ còn lại để tháo các đai ốc gắn điều hòa không khí vào giá đỡ. Không có vấn đề, nhưng cần một trợ lý để hỗ trợ các đơn vị bên ngoài trong toàn bộ quá trình. Khi các đai ốc được tháo ra, bạn có thể cẩn thận tháo thiết bị và chuẩn bị vận chuyển.

Đừng quên các giá đỡ mà điều hòa không khí được gắn vào. Thông thường chúng được gắn với chốt vào phần bên ngoài của bức tường, và phải mất một ít thời gian để tháo dỡ.

Bạn nên lưu ý rằng các nhà sản xuất hệ thống phân chia nghiêm cấm việc vận chuyển các thiết bị mà gas điều hòa được tải xuống. Tại sao? Câu trả lời rất đơn giản: sau tất cả các bước trên, áp suất quá mức được tạo ra trong hệ thống và vỏ máy điều hòa không được thiết kế cho dù chỉ là tác động cơ học nhỏ nhất. Do đó, không có các điều kiện cần thiết (bọc khối bằng chất trám hoặc màng đặc biệt), thân khối có thể đơn giản đột phá. Điều này có thể được hiểu bởi tiếng rít đặc trưng.

Tháo dàn lạnh

Sau khi bộ phận bên ngoài đã được tháo dỡ, cần phải tháo dỡ bộ phận điều hòa không khí trong nhà (đặt trong phòng). Có ít vấn đề hơn với nó, vì không cần phải làm việc ngay cả ở độ cao nhỏ, nhưng có một lệnh tháo dỡ nhất định và các thủ thuật bổ sung có mặt.

Đừng thư giãn và nghĩ rằng nó là đủ để tháo một vài hạt, loại bỏ các đơn vị trong nhà và gửi đến một nơi mới. Bí quyết chính là mong muốn của các nhà sản xuất điều hòa không khí trong việc loại bỏ thiết bị cho các kỹ thuật không thể tiếp cận càng tốt. Đó là lý do tại sao, trên mỗi dàn lạnh, một hệ thống chốt được cung cấp cùng với nó được gắn vào tường.

Bạn có thể làm việc với các gắn kết như vậy chỉ với sự trợ giúp của một công cụ đặc biệt, nhưng không có tình huống vô vọng, và hoàn toàn có thể chọn một cái gì đó đơn giản hơn.

Cach Tu Thao Do Dieu Hoa Khong Khi Treo Tuong 10000 4

Hai tua vít sẽ giúp xử lý nhanh chóng các chốt

Một mẹo nữa: khi xóa một khối, tốt nhất là không có một trợ lý, mà là hai. Điều này là do thực tế là các đơn vị trong nhà khá cồng kềnh và nặng nề, và một người có thể chỉ đơn giản là không đối phó.

Hai tùy chọn phổ biến nhất để tháo dàn lạnh:

 • Thiết kế đơn giản nhất đôi khi là phức tạp nhất, đó là lý do tại sao các nhà sản xuất hệ thống phân tách cố gắng giấu các chốt dưới nắp thiết bị bay hơi. Các bu lông nắp được đặt vào bên trong, vì vậy để tháo chúng ra, bạn sẽ cần một đoạn ngắn đặc biệt dưới dạng một tuốc nơ vít hình và một đầu ratchet.
 • Ngoài việc gắn nắp dàn bay hơi, các chốt tự cố gắng tạo ra các nắp bên trong. Trong trường hợp không có dụng cụ đặc biệt, bạn có thể sử dụng hai tua vít phẳng và chèn chúng vào giữa giá đỡ và tường. Bây giờ, nó đủ để đẩy một chút (nó không đáng để quá nhiệt tình, chúng được gỡ bỏ mà không cần nỗ lực) và trợ lý có thể tháo thiết bị trong nhà một cách an toàn.

Cach Tu Thao Do Dieu Hoa Khong Khi Treo Tuong 10000 5

Tháo dàn lạnh với trợ lý

Có một tình huống có thể can thiệp đáng kể vào công việc – đây là sự hiện diện của một số lượng lớn các ống bay hơi, và chúng thường được đặt gần các giá đỡ. Do đó, khi làm việc với dấu ngoặc, bạn nên cẩn thận nhất có thể để không làm hỏng chúng.

Xem thêm: Cách làm sạch bộ lọc không khí điều hòa

Làm thế nào để cẩn thận hơn khi tháo điều hòa không khí

Thường có những tình huống trong đó việc chuyển điều hòa có những khó khăn nhiều hơn là việc tháo dỡ hoàn toàn. Đồng thời, một trong các khối được đặt đúng vị trí, và trong lần thứ hai, các ống được mở rộng đơn giản. Quá trình loại bỏ cả các cục lạnh trong nhà và cục nóng ngoài trời không khác với những gì được mô tả ở trên, sự khác biệt duy nhất là cần phải xây dựng các ống đồng hoặc ống thông thường.

Khi tháo dỡ một trong các khối, bạn cũng nên theo dõi sự an toàn của gas điều hòa và trước khi thực hiện tất cả các hoạt động, bơm nó vào dàn nóng.

Cần phải cẩn thận hơn khi tháo lắp hệ thống phân tách, giá đỡ sau khi tháo gỡ nó càng chính xác càng tốt mà không làm hỏng vỏ máy điều hòa. Để tiết kiệm chi phí lớn hơn, bạn không thể tự hàn ống, nhưng giao phó vấn đề này cho các chuyên gia. Các kỹ thuật dịch vụ hệ thống phân tách có một cột tương ứng trong bảng giá, được gọi là phần mở rộng của rãnh ghi.

Một vài lời khuyên hữu ích

Đã chuẩn bị công cụ cần thiết, đọc hướng dẫn và xem các video tương ứng trên Internet, bạn cũng nên tìm hiểu một số điều tinh tế quan trọng:

 • Như với việc tháo dỡ hoàn toàn hệ thống phân tách và với việc chuyển một phần thiết bị, người ta không nên quá lo lắng về sự an toàn của ống đồng. Thay thế chúng sẽ không tốn quá nhiều tiền và cài đặt cái mới luôn tốt hơn sửa chữa cái cũ.
 • Nếu khó hiểu đường ống nào là chất lỏng và khí nào là cần thiết, cần chú ý đến đường kính của đường ống. Một đường ống dẫn chất lỏng, cũng là một đường ống xả, luôn mỏng hơn đường ống cung cấp khí.

Cach Tu Thao Do Dieu Hoa Khong Khi Treo Tuong 10000 6

Ví dụ về thiết bị cầm tay trên máy điều hòa không khí

 • Trong quá trình vận chuyển, hệ thống nên được bao quanh bằng bất kỳ miếng đệm nào, vì bất kỳ cú đánh nào vào cơ thể đều có thể dẫn đến mất gas điều hòa hoặc hỏng thiết bị.

Và lời khuyên quan trọng nhất là đừng bao giờ vội vàng, vì các hệ thống này đòi hỏi các chuyển động chính xác và chính xác, sức mạnh ở đây sẽ không luôn luôn giúp ích.

Tóm lại về tự mình tháo dỡ điều hòa không khí trên tường

Như vậy Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h ( ThoDienLanh24h.com ) vừa chia sẻ một số thông tin hữu ích về  ra những quyết định phù hợp.

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích đừng ngại chia sẻ cho người mà bạn thấy họ cần biết  Cách tự tháo dỡ điều hòa không khí treo tường.

Trung Tâm ThoDienLanh24h chuyên phục vụ các bác sửa chữa bảo dưỡng, tháo lắp bảo trì không chỉ riêng điều hòa, máy lạnh mà tất các thiết bị điện lạnh trong gia đình bạn, gia đình người thân, nơi làm việc của bạn, đảm bảo Chất lượng – An Toàn – Tiết Kiệm.

 Phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ thợ  sua dieu hoa ha noi mà còn phục vụ quý khách hàng sua may giat ha noi, phục vụ dịch vụ sua tu lanh ha noi, dịch vụ sua binh nong lanh ha noi, tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

 • Website: ThoDienLanh24h.com
 • Email: Hotro@thodienlanh24h.com
 • Face: Facebook.com/thodienlanh24h
 • Địa chỉ phục vụ: Quý khách hàng toàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc

Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ

Của Trung Tâm ThoDienLanh24h Chuyên Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tận Nơi. Hãy Liên Hệ Hotline 0983.74.76.87 để Hẹn Lịch! ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo! Cảm ơn!

ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo

Mời Bạn Xem Thêm:

quý khách hàng được giá thành tốt nhất bỏ qua trung gian, không phải gánh tiền mặt bằng hay nhân sự, chế độ thời gian bảo hành điện tử đảm bảo chính hãng!

Nội Dung Mới Cập Nhật:

Chia sẻ:

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Tác giả TT ThoDienLanh24h

Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề của chiếc Máy Giặt, Điều Hòa, Tủ Lạnh hay Bình Nóng Lạnh trong gia đình cũng như của người thân, cơ quan nơi làm việc của quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn!

Bắt đầu từ 2 kỹ thuật viên điện tử điện lạnh những năm 2005, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%! Xem thêm

Câu hỏi thường gặp về trung tâm ThoDienLanh24h:

Dịch vụ của Trung tâm ThoDienLanh24h có bảo hành không?

Có. Với tất cả tác tác vụ sửa chữa hay sửa chữa có thay linh kiện luôn có thời gian bảo hành cụ thể với các tình huống sử dụng dịch vụ của quý khách hàng, vì tiêu chí làm việc của ThoDienLanh24h là: "Mang đến sự yên tâm"

Giá trị cốt lõi của ThoDienLanh24h là gì?

"Nếu tôi được giao nhiệm vụ vệ sinh bồn cầu thì tôi sẽ là người vệ sinh sạch nhất", đó là câu nói của Lý Gia Thành, một nhà kinh doanh lỗi lạc mẫu mực của Singapore, cũng bao hàm giá trị cốt lõi của đội ngũ ThoDienLanh24h. Điều này cũng tương tự như nhà khoa học Albert Einstein khuyên rằng: "Đừng trở thành người thành công hãy trở thành người có giá trị".

Dịch vụ điện lạnh, điện máy trung tâm ThoDienLanh24h cung cấp đến khi nào?

Dịch vụ sửa chữa điện lạnh điện máy được chúng tôi phục vụ khách hàng trước đây hơn 15 năm, không có lý do gì để chúng không phục vụ quý khách hàng 15 năm nữa từ bây giờ. Đến khi Iphone 150 ra đời, chúng tôi vẫn phục vụ dịch vụ này, nên khi bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH gọi THODIENLANH24H.

Hãy liên hệ với Hotline duy nhất 0983 74 76 87, email duy nhất HoTro@ThoDienLanh24h.com tại website ThoDienLanh24h.com.

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:

YouTube video

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Bạn:

YouTube video

Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ

YouTube video

Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. ThoDienLanh24h có Đầy Đủ Tất Cả Hóa Đơn VAT (nếu bạn yêu cầu).

zalo
Đặt Lịch 24/24
Gọi 0983.74.76.87