Cách Vệ Sinh Máy Lọc Nước Karofi Tại Nhà Nhanh Rẻ Chất Lượng Tốt Nhất

Đăng:

Tải miễn phí bảng hướng dẫn an toàn điện cho gia đình THoDienLanh24h

Vệ sinh máy lọc nước là việc rất cần thiết để đảm bảo vệ sinh cũng như độ tinh khiết của nguồn nước lọc ra. Nhiều người lo ngại về độ phức tạp và khó khăn của việc này. Thực tế thì bạn có thể  tìm hiểu cách vệ sinh máy lọc nước karofi , vệ sinh máy lọc nước kangaroo tại nhà hiệu quả và đơn giản theo những hướng dẫn sau đây.

Cách Vệ Sinh Máy Lọc Nước Karofi Tại Nhà Nhanh Rẻ Chất Lượng Tốt Nhất
Cách Vệ Sinh Máy Lọc Nước Karofi Tại Nhà Nhanh Rẻ Chất Lượng Tốt Nhất

1. Tại sao bạn nên dùng máy lọc nước karofi?

Trong thực tế, rất nhiều vùng nông thôn ở Việt Nam không có nước tinh khiết để sử dụng. Đây cũng chính là lý do vì sao các gia đình có trẻ nhỏ và người già lại rất quan tâm tới vấn đề làm nước tinh khiết.

Một trong những giải pháp hiệu quả và được áp dụng phổ biến nhất hiện nay chính là sử dụng máy lọc nước. Thiết bị này giúp tạo ra nguồn nước đảm bảo độ tinh khiết ổn định, có thể dùng lâu dài, tiết kiệm chi phí.

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy lọc nước với nhiều tính năng, thay vì chi lọc nước thông thường còn có thể bổ sung khoáng chất giúp bảo vệ sức khoẻ.

Để đảm bảo cho thiết bị này hoạt động hiệu quả, luôn tạo ra nguồn nước tinh khiết thì việc cần biết cách vệ sinh máy lọc nước karofi rất cần thiết.

Tại Sao Bạn Nên Dùng Máy Lọc Nước Karofi?
Tại Sao Bạn Nên Dùng Máy Lọc Nước Karofi?

2. Tại sao bộ phận lọc nước bị bẩn?

Các lõi lọc chính là bộ phận thực hiện chức năng lọc tạp chất để cho ra nguồn nước sạch. Trải qua một thời gian hoạt động, các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn, tác nhân ô nhiễm sẽ bám lại trên lõi lọc. Nếu lớp cặn bẩn này quá dày sẽ khiến cho lõi lọc ngừng hoạt động, tạp chất không được lọc sạch, nguồn nước không đảm bảo độ sạch cần thiết.

Đây cũng chính là lý do vì sao các nhà sản xuất máy lọc nước lại khuyến cáo người sử dụng phải  tìm hiểu cách cách vệ sinh máy lọc nước karofi và thay lõi lọc theo định kỳ.

3. Cách vệ sinh máy lọc nước karofi tại nhà đơn giản và hiệu quả

Cách Vệ Sinh Máy Lọc Nước Karofi Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả
Cách Vệ Sinh Máy Lọc Nước Karofi Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả

Thực tế thì các bước làm vệ sinh máy lọc nước tại nhà không quá khó khăn và phức tạp như nhiều người vẫn lo ngại. Bạn có thể tham khảo quy trình vệ sinh máy lọc nước dưới đây:

Bước 1: Cách vệ sinh máy lọc nước karofi xung quanh bộ phận lọc nước

Có một điều bạn cần ghi nhớ là: luôn luôn phải ngắt nguồn điện vào máy lọc nước trước khi tiến hành làm vệ sinh.

Bộ phận  lọc nước thường được từ chất liệu nhựa, mặc dù nó không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước nhưng lại rất dễ bám bẩn. Bụi bẩn có thể từ đây mà xâm nhập vào bên trong bộ phận lọc. Vì thế, làm vệ sinh bộ phận này thường xuyên sẽ giúp tránh làm bẩn bộ lọc.

Bạn có thể dùng nước ấm pha loãng với nước lau kính hoặc nước rửa bát để làm sạch bộ phận này, sau đó lắp vào đúng vị trí ban đầu.

Cách Vệ Sinh Máy Lọc Nước Karofi Xung Quanh Bộ Phận Lọc Nước
Cách Vệ Sinh Máy Lọc Nước Karofi Xung Quanh Bộ Phận Lọc Nước

Bước 2: Tiến hành làm vệ sinh bình chứa và lõi lọc RO

Để làm vệ sinh bộ phận lọc nước vì bạn chỉ cần dùng nước lạnh xối nhiều lần cho sạch. Dưới áp lực của nước, các chất bẩn sẽ được cuốn trôi.

Chú ý không dùng xà phòng hay bất cứ chất tẩy rửa nào vì nó sẽ làm cho nước bị ám mùi khó chịu, không thể sử dụng được.

Trong trường hợp muốn làm sạch các bộ phận bên trong máy lọc nước thì bạn có thể sử dụng xà phòng loại nhẹ hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Sau đó, hãy rửa lại thật sạch các bộ phận này với nước để đảm bảo không còn mùi xà phòng.

Bước 3: Vệ sinh bộ lọc thẩm thấu ngược của máy lọc nước

Đây được coi là bộ phận có quyết định rất lớn tới kết quả lọc nước, nó thường được làm từ than hoạt tính. Cách vệ sinh như sau:

  • Nên đeo găng tay cao su để xả nước ra khỏi hệ thống lọc cũng như bể chứa.
  • Tháo màng lọc trước tiên, sau đó tới màng thẩm thấu ngược. Thao tác này sẽ cần tới một chiếc cờ lê để mở vỏ.
  • Làm sạch bộ phận này bằng chất tẩy rửa chuyên dụng, nên ưu tiên dùng loại không mùi.
  • Loại bỏ chất tích tụ bằng cách dùng dung dịch làm sạch chuyên dụng cho vỏ bộ lọc.
  • Để rửa màng lọc, bạn có thể dùng nước rửa chén đều lau. tuy nhiên cần chú ý rửa thật sạch lại với nước để đảm bảo không còn mùi xà phòng.
  • Lắp ráp lại các bộ phận theo đúng vị trí và thứ tự.

Bước 4: Cách vệ sinh máy lọc nước karofi xung quanh bộ lọc than hoạt tính

Bộ lọc than hoạt tính còn được gọi là bộ lọc carbon, cách làm vệ sinh bộ phận này cũng không khác biệt so với bộ lọc thẩm thấu ngược. Tuy nhiên, đây là bộ phận có cấu tạo phức tạp hơn nên rất dễ hỏng. Do đó, khi thao tác bạn cần chú ý cẩn thận hơn để tránh gây hỏng hóc.

Cách Vệ Sinh Máy Lọc Nước Karofi Xung Quanh Bộ Lọc Than Hoạt Tính
Cách Vệ Sinh Máy Lọc Nước Karofi Xung Quanh Bộ Lọc Than Hoạt Tính

Các nhà sản xuất khuyến cáo đây là bộ phận chứa nhiều hóa chất nên khi làm vệ sinh thì bạn nên đeo khẩu trang, găng tay và kính bảo hộ.

  • Pha khoảng 1,4 lít nước sạch với 2 cốc Axit muriatic vào xô nước và khuấy đều để làm dung dịch tẩy rửa.
  • Tiến hành rửa sạch bộ lọc: Rửa sạch bộ lọc dưới vòi nước sạch, sau đó thả nó vào trong dung dịch đã pha trước đó. Thời gian cần ít nhất 5 ngày để tạp chất ô nhiễm được loại bỏ.
  • Lấy bộ lọc ra khỏi dung dịch tẩy rửa và ngâm trong nước sạch khoảng 5 phút.
  • Rửa sạch bộ lọc dưới vòi nước  nhiều lần và lắp lại nó vào vị trí cũ.

4. Bao lâu thì nên vệ sinh máy lọc nước karofi ?

Bao Lâu Thì Nên Vệ Sinh Máy Lọc Nước Karofi
Bao Lâu Thì Nên Vệ Sinh Máy Lọc Nước Karofi

Đây là câu hỏi được rất nhiều người băn khoăn,  thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên vệ sinh máy lọc nước sau mỗi 6 tháng để phòng một số lỗi thường gặp cần phải sửa máy lọc nước chảy yếu., sửa máy lọc nước không chạy

Tuy nhiên mốc thời gian này cũng có thể rút ngắn nếu như máy phải lọc nước liên tục với khối lượng nước đi qua bộ lọc nhiều hơn hoặc nếu nước có độ ô nhiễm cao.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng máy lọc nước, nếu bạn phát hiện thấy nước có mùi lạ, màu sắc bất thường thì cần phải kiểm tra bộ lọc và thay mới nếu cần.

5. Có cách nào làm sạch tốt hơn giải pháp thay lõi lọc không?

Có Cách Nào Làm Sạch Tốt Hơn Giải Pháp Thay Lõi Lọc Không
Có Cách Nào Làm Sạch Tốt Hơn Giải Pháp Thay Lõi Lọc Không

Nhiều trường hợp khách hàng muốn tiết kiệm chi phí nên thay vì thay lõi lọc thì họ chọn cách làm vệ sinh cho bộ phận này. Trong nguồn nước có rất nhiều tạp chất và vi khuẩn mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường, đặc biệt là các loại hóa chất nguy hiểm cho sức khỏe.

Chức năng của các lõi lọc chính là lọc và loại bỏ những tạp chất này để cho ra nguồn nước tinh khiết, đảm bảo an toàn với sức khỏe khi sử dụng. Việc làm sạch bộ lọc không làm cho bộ phận này phát huy hiệu quả được khả năng lọc nước vì cho dù có làm vệ sinh kỹ thì cũng không thể loại bỏ được hết cặn bẩn và tạp chất bám trên lõi lọc.

Do đó, để đảm bảo nguồn nước lọc ra có độ tinh khiết, an toàn với sức khỏe thì việc thay lõi lọc là phương pháp tốt nhất. Tuy nhiên cũng cần nói thêm rằng, việc làm vệ sinh thường xuyên cho lõi lọc cũng sẽ giúp kéo dài hơn thời gian phải thay mới. Xét về góc độ nào đó, nó vẫn giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.

Trên đây chính là những thông tin về cách vệ sinh máy lọc nước karofi tại nhà đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian hoặc không đủ khéo léo để tự làm vệ sinh máy lọc nước thì có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và làm vệ sinh máy lọc nước tại nhà uy tín, giá rẻ của thodienlanh24h.com.


Tải miễn phí bảng hướng dẫn an toàn điện cho gia đình

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề của chiếc Máy Giặt, Điều Hòa, Tủ Lạnh hay Bình Nóng Lạnh trong gia đình cũng như của người thân, cơ quan nơi làm việc của quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn!

Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Câu hỏi thường gặp về trung tâm ThoDienLanh24h:

Dịch vụ của Trung tâm ThoDienLanh24h có bảo hành không?

Có. Với tất cả tác tác vụ sửa chữa hay sửa chữa có thay linh kiện luôn có thời gian bảo hành cụ thể với các tình huống sử dụng dịch vụ của quý khách hàng, vì tiêu chí làm việc của ThoDienLanh24h là: "Mang đến sự yên tâm"

Giá trị cốt lõi của ThoDienLanh24h là gì?

"Nếu tôi được giao nhiệm vụ vệ sinh bồn cầu thì tôi sẽ là người vệ sinh sạch nhất", đó là câu nói của Lý Gia Thành, một nhà kinh doanh lỗi lạc mẫu mực của Singapore, cũng bao hàm giá trị cốt lõi của đội ngũ ThoDienLanh24h. Điều này cũng tương tự như nhà khoa học Albert Einstein khuyên rằng: "Đừng trở thành người thành công hãy trở thành người có giá trị".

Ngoài dịch vụ điện lạnh trung tâm ThoDienLanh24h có mở thêm dịch vụ nào không?

Không. Rất tiếc theo định hướng của đội ngũ ThoDienLanh24h, ngoài dịch vụ ĐIỆN LẠNH, đến khi Iphone 150 ra đời, chúng tôi không phục vụ thêm dịch vụ nào khác hoặc ít nhất trong 10 đến 20 năm tới, nên khi bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH gọi THODIENLANH24H.

Hãy liên hệ với Hotline duy nhất, email duy nhất HoTro@ThoDienLanh24h.com tại website duy nhất ThoDienLanh24h.com.

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:

YouTube video

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Bạn:

YouTube video

Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ

YouTube video

ThoDienLanh24h Bảo Hành Chu Đáo

"Đánh trống bỏ dùi" hay "Đem con bỏ chợ" rồi "Sống chết mặc bay" là điều bạn dễ dàng thấy ở một số sản phẩm dịch vụ kém uy tín xung quanh bạn không riêng gì trong một lĩnh vực nhỏ như điện lạnh, điều này góp phần kéo tụt hạnh phúc và gia tăng nỗi bất hạnh, áp lực tâm lý suy giảm tuổi thọ! Đội ngũ ThoDienLanh24h phục vụ một dịch vụ rất nhỏ nhỏ nhỏ trong cuộc sống này và tuyệt đối chỉ mong muốn hạnh phúc cho quý khách hàng, khách hàng hạnh phúc đồng nghĩa ThoDienLanh24h hạnh phúc nên luôn quán triệt thống nhất với đội ngũ kỹ thuật cũ - mới luôn luôn có chế độ bảo hành với tất cả các tác vụ sửa chữa, sửa chữa có thay thế linh kiện, thời gian bảo hành tùy thuộc vào tính huống quý khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ nào. Ví dụ phiếu bảo hành mẫu:

ThoDienLanh24h Bảo Hành Chu Đáo

Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. ThoDienLanh24h có Đầy Đủ Tất Cả Hóa Đơn VAT (nếu bạn yêu cầu).

zalo
Đặt Lịch 24/24
Gọi 0983.74.76.87