Điều Hòa Casper Không Mát Sửa Tại Nhà Cực Dễ Nhanh Rẻ Hiệu Quả Nhất

Đăng bởi TT ThoDienLanh24h
Cập nhật:
Sửa điện lạnh gọi Thợ Điện Lạnh 24h

Nhiều gia đình, công ty cũng như trường học sử dụng điều hòa Casper nhưng gặp phải tình trạng điều hoà làm mát kém, thậm chí là không mát. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra điều hòa Casper không mát? Làm thế nào để khắc phục khi điều hòa Casper không mát?

Sau đây là 10 lý do khiến chiếc điều hoà của bạn gặp trục trặc trong việc làm mát, cùng thodienlanh24h.com tìm hiểu nhé!

Điều Hòa Casper Không Mát Sửa Tại Nhà Cực Dễ Nhanh Rẻ Hiệu Quả Nhất 2022
Điều Hòa Casper Không Mát Sửa Tại Nhà Cực Dễ Nhanh Rẻ Hiệu Quả Nhất 2022

1. Nguyên nhân cách sửa điều hòa Casper không mát

Điều hòa Casper không mát do lưới lọc dàn nóng dàn lạnh bẩn

Điều hòa Casper hay bất cứ dòng điều hoà nào trải qua thời gian dài sử dụng mà không vệ sinh lưới lọc sẽ khiến phần lưới này bị bám đầy bụi bẩn. Trong khi đó, điều hoà phải hút gió vào và đẩy gió ra ít hơn khiến công suất tiêu thụ cao hơn bình thường.Lượng điện tăng tiêu thụ nhiều hơn, phát ra tiếng ồn hơn nhưng hiệu quả làm lạnh lại không tốt.

Đây chính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến điều hòa Casper không mát. Do đó, nếu chiếc điều hoà của gia đình bạn làm mát kém thì đầu tiên nên kiểm tra lại lịch bảo dưỡng, vệ sinh điều hoà lần gần nhất.

Chu kỳ vệ sinh lưới lọc điều hoà thường là 4 – 6 tháng/ lần. Một số gia đình tự vệ sinh điều hoà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn không am hiểu về cấu tạo của điều hoà hoặc không có kỹ năng thì nên nhờ tới sự giúp đỡ của thợ bảo dưỡng hoặc kỹ thuật viên để đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn.

Điều Hòa Casper Không Mát Do Lưới Lọc Dàn Nóng Và Dàn Lạnh Bị Bẩn
Điều Hòa Casper Không Mát Do Lưới Lọc Dàn Nóng Và Dàn Lạnh Bị Bẩn

Điều hòa Casper không mát bị thiếu hoặc hết Gas

Quá trình mà điều hoà làm lạnh không khí sẽ cần dùng tới gas. Nếu lượng gas không đủ thì việc làm lạnh không hiệu quả.

Điều hoà sử dụng lâu ngày sẽ hết gas hoặc quá trình lắp ráp đường ống không đúng tiêu chuẩn khiến gas bị rò rỉ là những nguyên nhân làm điều hoà thiếu gas để làm mát.

 Điều hòa Casper thiếu gas hoặc hết gas thường sẽ làm mát kém, bên cạnh đó còn có một số dấu hiệu như:

 • Ống nhỏ của dàn lạnh có tuyết bám.
 • Dòng điện đi vào hoạt động thấp hơn so với định mức tiêu chuẩn.
 • Với các dòng điều hoà đời mới, có tính năng thông minh thì sẽ tự tắt sao 10 – 15 phút và báo lỗi nếu bị thiếu hoặc hết gas.

Khi nhận thấy điều hòa có dấu hiệu trên thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa điều hoà có chuyên môn để được hỗ trợ khắc phục triệt để.

Điều Hòa Casper Không Mát Bị Thiếu Hoặc Hết Gas
Điều Hòa Casper Không Mát Bị Thiếu Hoặc Hết Gas

Máy nén bị hỏng nên điều hoà casper không mát

Máy nén là bộ phận rất quan trọng của một chiếc điều hòa, nó đóng vai trò quyết định tới hiệu quả làm lạnh không khí. Máy nén hỏng thì điều hoà vẫn chạy bình thường nhưng luồng không khí thổi ra sẽ không được làm mát.

Xét về nguyên nhân làm máy nén bị hỏng thì có thể kể tới như: lỗi mạch điều khiển, mất nguồn cấp…

Khi gặp phải tình trạng hỏng máy nén điều hoà thì bạn không nên tự sửa chữa vì điều này đòi hỏi kỹ thuật và sự chuyên nghiệp.

Điều hòa Casper không mát do tụ điện bảng mạch bị hỏng

Một khi tụ điện, bảng mạch  bị hỏng thì chiếc điều hoà lúc này chỉ hoạt động như một chiếc quạt gió, không hề có khả năng làm mát.

Nguyên nhân khiến tụ điện và bảng mạch bị hỏng có thể do: điều hoà hoạt động quá tải, duy trì nhiệt độ quá thấp (dưới 20 độ C) liên tục trong thời gian dài…

Cách khắc phục nếu điều hòa Casper bị hỏng tự điện và bảng mạch là bạn nên liên hệ với trung tâm bảo dưỡng để được thay mới. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng cần lưu ý:

 • Nên duy trì mức nhiệt độ của điều hòa trong khoảng từ 25 – 27 độ C.
 • Nên vệ sinh bảng mạch thường xuyên, tránh trường hợp côn trùng làm tổ gây chập cháy bảng mạch.
Điều Hòa Casper Không Mát Do Tụ Điện Và Bảng Mạch Bị Hỏng
Điều Hòa Casper Không Mát Do Tụ Điện Và Bảng Mạch Bị Hỏng

Điều hòa Casper không mát bị quá tải điện

Mùa hè là thời điểm tăng cao về nhu cầu sử dụng nguồn điện, đây là nguyên nhân khiến nguồn điện tại nhiều nơi bị yếu và không ổn định. Điều này làm cho máy nén của điều hoà bị nóng lên, khả năng làm lạnh yếu, thậm chí là không hoạt động.

Nếu điều hòa Casper không mát, bạn nên kiểm tra xem nguồn điện của gia đình mình có ổn định hay không. Nếu không thì cách khắc phục vấn đề lúc này là sử dụng ổn áp để nguồn điện được ổn định, giúp cho điều hoà hoạt động tốt, khả năng làm lạnh ổn định.

Lỗi điều hòa Casper không mát bị chảy nước

Điều hoà sử dụng trong thời gian dài sẽ làm xuất hiện lớp rêu ở đường ống thoát nước, có thể làm tắc nghẽn khiến nước không thoát ra ngoài được. Từ đó khiến cho khả năng làm lạnh của điều hoà bị giảm đi đáng kể.

Giải pháp lúc này chính là vệ sinh hoặc thay mới ống thoát nước để giúp điều hoà hoạt động hiệu quả nhất.

Lỗi Điều Hòa Casper Không Mát Bị Chảy Nước
Lỗi Điều Hòa Casper Không Mát Bị Chảy Nước

Chọn sai chế độ khiến điều hòa Casper không mát

Vì nhiều lý do khác nhau như: trẻ nhỏ nghịch ngợm, người lớn ấn nhầm, do không am hiểu về cách sử dụng điều hoà… mà bạn có thể chọn nhầm chế độ làm mát của điều hoà. Nếu như bạn sử dụng điều hòa Casper 2 chiều thì càng nên chú ý các chế độ sưởi, quạt…

Do đó, nếu như điều hoà làm mát kém thì đầu tiên bạn nên kiểm tra lại xem mình đã chọn đúng chế độ chưa.

Chọn Sai Chế Độ Làm Mát Của Điều Hoà
Chọn Sai Chế Độ Làm Mát Của Điều Hoà

Block không chạy nên điều hoà casper không mát

Nếu như block của điều hoà không chạy thì điều hoà Casper không mát vì quá trình làm lạnh không thực hiện được. Về nguyên nhân khiến block không hoạt động thì có thể kể tới một số ví dụ như:

 • Không có nguồn điện cấp cho máy nén
 • Hỏng tụ điện, dàn nóng bị hỏng quạt, motor máy nén hoạt động không hiệu quả.
 • Cuộn dây động cơ bên trong bị cháy.

Với trường hợp hỏng hoặc lỗi block điều hoà thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa điều hoà để khắc phục vấn đề.

Điều hòa Casper không mát do lắp sai vị trí

Nhiều trường hợp lắp điều hoà sai vị trí và không đúng kỹ thuật nên khiến cho việc làm mát không hiệu quả.

Nên tránh việc lắp dàn lạnh của điều hoà ở cạnh những bức tường nóng. Trong khi đó, cục nóng của điều hoà không nên đặt ở nơi bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Nếu để cục nóng ở ngoài trời thì cần có mái che để che chắn.

Điều Hòa Casper Không Mát Do Lắp Sai Vị Trí
Điều Hòa Casper Không Mát Do Lắp Sai Vị Trí

Công suất của điều hòa Casper không đủ cho căn phòng

Căn phòng của bạn quá rộng so với công suất của điều hoà thì tất nhiên sẽ khiến khả năng làm mát không khí không được triệt để.

Bên cạnh đó, việc làm mát còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố như: các nguồn nhiệt trong phòng, vật liệu xây dựng, số lượng người trong phòng, diện tích phòng…

Để việc làm mát của điều hoà được tối ưu nhất thì bạn nên lựa chọn loại điều hoà có công suất phù hợp với diện tích lắp đặt, có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

 • Điều hoà có công suất 9000 BTU: dành cho phòng dưới 15m2.
 • Điều hoà có công suất 12000 BTU: dành cho phòng 15 – 20m2.
 • Điều hoà có công suất 18000 BTU : dành cho phòng từ 20 – 30m2.
 • Điều hoà có công suấ24000 BT: dành cho phòng từ 30 – 40m2.

2. Vệ Sinh Điều Hòa Casper Tại Nhà Sạch Nhanh  Đơn Giản

Vệ Sinh Điều Hòa Casper Tại Nhà Sạch Nhanh  Đơn Giản
Vệ Sinh Điều Hòa Casper Tại Nhà Sạch Nhanh  Đơn Giản

Bước 1: Đầu tiên cần lưu ý nhớ ngắt điều hòa Casper tránh bị điện giật. Tiếp theo dùng tuốc-nơ-vít tháo các ốc bắt trên vỏ dàn lạnh để tháo phần vỏ nhựa bên ngoài ra. Sau đó, tiến hành tháo rời  các tấm lọc bụi tách  ra khỏi dàn lạnh.

Bước 2:  Sử dụng khăn lau mềm sạch  hoặc túi nilon  trùm bao phủ bọc che kín phần bo mạch dàn lạnh điều hòa cẩn thận . Tại vì trong quá trình vệ sinh bảo dưỡng xịt nước hạn chế tối đa tránh những  tia nước bay tứ tung bắn dính vào khiến bo mạch bị ẩm ướt hỏng.

Bước 3:  Sau thời gian dùng điều hòa casper bị bụi bẩn là điều hiển nhiên, cần dùng treo giữ máng tôn hay có thể  sử dụng võng vải nilon mục đích chứa  nước bẩn chảy xuống rơi ra ngoài, dính vào các đồ dùng xung quanh.

Bước 4: Tại dàn lạnh ở trong khe kim loại bị bám bẩn thì cần sử dụng máy bơm tăng áp, áp suất nước cao  xịt thẳng vào đánh bay loại bỏ hết bụi.

Bước 5:  Áp dụng ở dàn nóng cùng dùng bơm tăng áp xịt mạnh  nước  mới làm sạch sẽ  được. Cánh quạt dàn nóng quay chuyển động, bạn có thể dùng một chiếc tuốc-nơ-vít dài để giữ nguyên xịt rửa đơn giản nhanh chóng hơn.

Bước 6:  Vệ sinh điều hòa casper ở  bên ngoài mặt lạnh. Do cấu tạo khá đơn giản , không có nhiều chi tiết , dùng khăn lau chùi rất dễ dàng sạch bóng.

Bước 7: Lưới lọc có lỗ li ti chứa rất nhiều bụi bẩn , tạp chất phủ dầy kin cần vệ sinh làm sạch kỹ càng, điều hoà sẽ mát nhanh tiết kiệm điện hơn, sau đó lau phơi khô ráo.

Bước 8: Cuối cùng thực hiện  lắp lại mọi bộ phận để hoàn chỉnh lại như ban đầu.

3. Thodienlanh24h sửa điều hoà casper không mát lưu động toàn quốc

Thợ Điện Lạnh 24H Sửa Điều Hoà Casper Không Mát Lưu Động Toàn Quốc
Thợ Điện Lạnh 24H Sửa Điều Hoà Casper Không Mát Lưu Động Toàn Quốc

Xã hội phát triển đi kèm nhiều dịch vụ ra đời, trong đó lĩnh lực điện máy bùng nổ khá mạnh, nhu cầu sử dụng của con người tăng cao. Tương ứng kéo theo với nhiều vấn đề hỏng hóc, tháo lắp, vệ sinh bảo dưỡng điều hoà, bình nóng lạnh, tủ lạnh, máy giặt, máy lọc nước là điều tất yếu.

Nhận rõ nhu cầu cấp thiết trên, trung tâm đã mở rộng nhiều chi nhánh Tại Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và nhiều tỉnh khác, có mặt tại tất cả địa điểm quý khách cần nhanh chóng , phục vụ toàn quốc chuyên làm lĩnh vực  dịch vụ điện lạnh.

Trung tâm phát triển vững mạnh có mạng lưới kỹ thuật dày đặc, vô số kỹ thuật chuyên môn giỏi được phân theo các khu vực thuận tiện việc đi lại và bảo hành. 

Nếu bạn đang sinh sống làm việc học tại  bất kỳ các quận huyện xã thôn bất kỳ nào, nhớ gọi điện đến trung tâm thodienlanh24h.com nhé để được tư vấn miễn phí  tiết kiệm thời gian và chi phí.

 • Các quận của Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông. 
 • Các huyện của Hà Nội: Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì và thị xã Sơn Tây.
 • Các quận, huyện thành phố Hồ Chí Minh : Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân, Quận Tân Bình, & 5 Huyện gồm: Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, Huyện Cần Giờ. 
 • Các quận huyện của Thành phố Đà Nẵng: Quận Hải Châu, Quận Cẩm Lệ, Quận Thanh Khê, Quận Liên Chiểu, Quận Ngũ Hành Sơn, Quận Sơn Trà, Huyện Hòa Vang, Huyện Hoàng Sa.
 • Ngoài ra, còn rất  rất nhiều thôn xã quận huyện thành phố tỉnh khách ….trung tâm sẵn sàng phục vụ toàn quốc .

Trên đây chính là 10 nguyên nhân thường gặp khiến cho điều hoà Casper không mát. Dựa vào những thông tin này, bạn có thể kiểm tra cũng như phòng ngừa các vấn đề kể trên để sử dụng điều hoà hiệu quả hơn.

Khi gặp bất cứ vấn đề gì như nạp ga điều hoà, cần tư vấn cách vệ sinh bảo dưỡng điều hoà, sửa chữa điều hoà samsung, sửa mạch điều hoà  vân vân  thì bạn có thể liên hệ trung tâm  thodienlanh24h.com để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Của Trung Tâm ThoDienLanh24h Chuyên Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tận Nơi. Hãy Liên Hệ Hotline 0983.74.76.87 để Hẹn Lịch! ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo! Cảm ơn!

ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo

Mời Bạn Xem Thêm:

quý khách hàng được giá thành tốt nhất bỏ qua trung gian, không phải gánh tiền mặt bằng hay nhân sự, chế độ thời gian bảo hành điện tử đảm bảo chính hãng!

Nội Dung Mới Cập Nhật:

Chia sẻ:

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Tác giả TT ThoDienLanh24h

Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề của chiếc Máy Giặt, Điều Hòa, Tủ Lạnh hay Bình Nóng Lạnh trong gia đình cũng như của người thân, cơ quan nơi làm việc của quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn!

Bắt đầu từ 2 kỹ thuật viên điện tử điện lạnh những năm 2005, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%! Xem thêm

Câu hỏi thường gặp về trung tâm ThoDienLanh24h:

Dịch vụ của Trung tâm ThoDienLanh24h có bảo hành không?

Có. Với tất cả tác tác vụ sửa chữa hay sửa chữa có thay linh kiện luôn có thời gian bảo hành cụ thể với các tình huống sử dụng dịch vụ của quý khách hàng, vì tiêu chí làm việc của ThoDienLanh24h là: "Mang đến sự yên tâm"

Giá trị cốt lõi của ThoDienLanh24h là gì?

"Nếu tôi được giao nhiệm vụ vệ sinh bồn cầu thì tôi sẽ là người vệ sinh sạch nhất", đó là câu nói của Lý Gia Thành, một nhà kinh doanh lỗi lạc mẫu mực của Singapore, cũng bao hàm giá trị cốt lõi của đội ngũ ThoDienLanh24h. Điều này cũng tương tự như nhà khoa học Albert Einstein khuyên rằng: "Đừng trở thành người thành công hãy trở thành người có giá trị".

Dịch vụ điện lạnh, điện máy trung tâm ThoDienLanh24h cung cấp đến khi nào?

Dịch vụ sửa chữa điện lạnh điện máy được chúng tôi phục vụ khách hàng trước đây hơn 15 năm, không có lý do gì để chúng không phục vụ quý khách hàng 15 năm nữa từ bây giờ. Đến khi Iphone 150 ra đời, chúng tôi vẫn phục vụ dịch vụ này, nên khi bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH gọi THODIENLANH24H.

Hãy liên hệ với Hotline duy nhất 0983 74 76 87, email duy nhất HoTro@ThoDienLanh24h.com tại website ThoDienLanh24h.com.

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:

YouTube video

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Bạn:

YouTube video

Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ

YouTube video

Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. ThoDienLanh24h có Đầy Đủ Tất Cả Hóa Đơn VAT (nếu bạn yêu cầu).

zalo
Đặt Lịch 24/24
Gọi 0983.74.76.87