Hướng dẫn cách thoát nước điều hòa chính xác nhất

Đăng bởi TT ThoDienLanh24h
Sửa điện lạnh gọi Thợ Điện Lạnh 24h

Chào bạn, bạn đang tìm vào đây để tìm hiểu về vấn đề thoát nước ngưng tụ nước từ điều hòa  – làm thế nào để thực hiện chính xác, đây không chỉ là những điều riêng bạn quan tâm mà có rất nhiều người sử dụng các thiết bị điều hòa hay máy lạnh cần biết.

Nhóm biên tập của ThoDienLanh24h xin phép tổng hợp và chia sẻ Ngưng tụ nước từ điều hòa và thoát nước – làm thế nào để thực hiện chính xác giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra cách xử lý tốt nhất.

Điều hòa hay máy lạnh là thiết bị điện lạnh quan trọng trong gia đình người Việt không chỉ bởi vì tình hình thời tiết ngày càng nắng nóng khắc nghiệt mà còn giúp bảo vệ lá phổi của chính bạn và gia đình bạn. 

Không khi sạch giúp bạn có lá phổi khỏe mạnh, cơ thể khỏe mạnh từ đó học tập và làm việc hiệu quả, mời bạn kéo xuống để tìm hiểu về Ngưng tụ nước từ điều hòa và thoát nước – làm thế nào để thực hiện chính xác:

Hướng Dẫn Cách Thoát Nước Điều Hòa Chính Xác Nhất
Hướng Dẫn Cách Thoát Nước Điều Hòa Chính Xác Nhất

Tất cả các thiết bị thuộc loại bay hơi, bao gồm điều hòa không khí, hoạt động dựa trên các tính chất vật lý của khí – với sự giãn nở mạnh, làm mát âm lượng của bạn. Quá trình như vậy diễn ra trong buồng bay hơi, mục đích của nó là làm mát không khí.

Nhưng khi làm mát, một định luật vật lý khác có hiệu lực gọi là “đạt đến điểm tăng trưởng”. Nói một cách đơn giản, nó trông giống như sự xuất hiện của những giọt sương nhỏ trên bề mặt lạnh, những giọt này được gọi là nước ngưng.

Trên thực tế, chúng có thể được gọi là sản phẩm phụ của chức năng của thiết bị và đối với hoạt động bình thường của thiết bị, nó cần loại bỏ nước ngưng kịp thời khỏi hệ thống lạnh.

Nước ngưng đến từ đâu và nó đi đâu

Ngưng tụ là một giọt nước. Vì thiết bị của điều hòa là một kết nối điện và mạch khó khăn, nên trong một số trường hợp, độ ẩm quá mức gây ra sự cố hoặc hỏng hóc và nếu thiết bị được kết nối với mạng, có khả năng xảy ra đoản mạch.

Trong một ngày, máy điều hòa không khí trung bình trong gia đình có thể thu thập tới 10-15 lít chất lỏng trong khí quyển. Và nếu có nhiều máy điều hòa không khí được lắp đặt, ví dụ, trong các tòa nhà văn phòng, hàng trăm lít nước ngưng có thể tích lũy mỗi ngày. Khối lượng như vậy là nguy hiểm do nguy cơ lũ lụt.

Nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Nước thải là phương tiện tốt để sinh sản vi khuẩn và nấm mốc gây nguy hiểm cho con người.

Những vật dụng này đủ để đưa ra quyết định lắp đặt hệ thống thoát nước đặc biệt cho máy điều hòa không khí thoát nước. Nhiệm vụ chính là loại bỏ nước ngưng dư thừa khỏi thiết bị.

Ảnh hưởng sức khỏe

Mối nguy hiểm chính của ngưng tụ là xa nguy cơ lũ lụt một cái gì đó hoặc sự cố của thiết bị, nó là một mối đe dọa cho sức khỏe. Nếu thiết bị có một số thành phần để sinh sản thoải mái của vi khuẩn, cụ thể là nước, bụi bẩn và nhiệt, thì tất cả điều này tạo điều kiện cho một lò ấp của các bệnh nguy hiểm và các bệnh nhiễm trùng khác:

 1. Mùi tệ hại là nhỏ nhất của tệ nạn. Hương thơm này có tác dụng như một cảnh báo rằng đã đến lúc tiến hành làm sạch triệt để hệ thống thoát nước.
 2. Vi khuẩn gây bệnh – Có một loại vi khuẩn gây viêm phổi. Anh ta còn được gọi là “căn bệnh Legionnaire”, tỷ lệ tử vong từ đó rất cao.
 3. Nấm mốc – một số loại nấm gây bệnh đến ung thư.

Huong Dan Cach Thoat Nuoc Dieu Hoa Chinh Xac Nhat 9982 1

Ống thoát nước bị tắc

Làm thế nào để thoát nước ngưng từ điều hòa

Sau khi có được thông tin ở trên, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để thoát nước ngưng ra khỏi máy điều hòa. Một phương pháp thường xuyên được sử dụng và có lợi về tài chính là đưa ống thoát nước ra đường bằng cách khoan một lỗ nhỏ trên tường. Điểm cộng chính là sự đơn giản – tạo ra một cái lỗ, mở rộng một cái vòi và mọi thứ đều hoạt động. Nhưng có một mặt tiêu cực, nó nằm ở hiệu ứng “những hạt mưa” sẽ rơi trên bệ cửa sổ và gây ra nhiều bất tiện cho hàng xóm. Những nhược điểm bao gồm mặt thẩm mỹ. Cho dù phương pháp này thực tế đến mức nào, không phải ai cũng thích các đường ống treo trong căn hộ, trên một bức tường trống.

Sẽ tốt hơn nhiều nếu sử dụng thoát nước ngưng vào cống.

Huong Dan Cach Thoat Nuoc Dieu Hoa Chinh Xac Nhat 9982 2

Thoát nước thoát nước

Tùy chọn này không có bất kỳ nhược điểm nào. Chất thải điều hòa không khí được thải vào một hệ thống được thiết kế cho mục đích này.Điều này có thể, giống như một kênh thoát nước chung, hoặc một mạng lưới đường ống được đặt đặc biệt. Tất cả các cống sẽ được chuyển hướng mà không cần sự giúp đỡ của bạn do độ nghiêng của đường ống.

Nhưng cũng có những sự tinh tế trong việc thực hiện một hệ thống thoát nước ngưng như vậy từ máy điều hòa không khí:

 • Để ngăn mùi khó chịu từ cống thoát vào phòng, cần phải lắp khóa nước – đây là phần cong của ống thoát nước dưới dạng chữ S. Hoạt động của một màn trập như vậy tương tự như công việc của một ống hút – nó tạo ra một rào cản đối với mùi hôi từ bên dưới.
 • Nếu máy điều hòa không hoạt động trong một thời gian dài, bẫy nước có thể bị khô và không khí thoát ra khỏi nó sẽ bắt đầu xả qua hệ thống thoát nước. Để ngăn chặn điều này, cứ sau 5-7 ngày lại đổ một vài lít nước vào cống một lần.
 • Khi sử dụng tùy chọn với lưu lượng trọng lực, cần phải tính toán chính xác đường kính và độ nghiêng tối thiểu của hệ thống để tất cả chất thải từ máy điều hòa có thể chảy tự do dọc theo nó.

Các nhà sản xuất thường đính kèm một sơ đồ chi tiết tạo điều kiện cho quá trình cài đặt.

Huong Dan Cach Thoat Nuoc Dieu Hoa Chinh Xac Nhat 9982 3

Mạch thoát nước ngưng

Xem thêm: Nguyên nhân cơ bản khiến dàn lạnh điều hòa đóng băng tuyết

Ống thoát nước cho điều hòa không khí

Ống thoát nước từ máy điều hòa không khí thuộc hệ thống thoát nước và được đại diện trên thị trường theo hai vị trí:

 1. Ống làm bằng polyvinyl clorua và polyetylen.
 2. Các đường ống là mịn và sóng.

Tùy chọn đầu tiên thường được sử dụng nếu hệ thống thoát nước nhỏ, trong các trường hợp khác, hệ thống tôn được sử dụng. Đồng thời, giống thứ hai có một lợi thế rất lớn khác – nó có tính linh hoạt tuyệt vời trong ống thoát nước, giúp loại bỏ sự cần thiết phải sử dụng thêm ốc vít trong quá trình lắp đặt, khi cần thiết khi làm việc với các ống trơn tru.

Huong Dan Cach Thoat Nuoc Dieu Hoa Chinh Xac Nhat 9982 4

Ống thoát nước cho điều hòa không khí

Quá trình lắp đặt hệ thống thoát nước ngưng

Mặc dù mô tả hành động khó khăn, trong thực tế quá trình rút tiền cực kỳ đơn giản và chỉ cần quan tâm:

 1. Điều đầu tiên cần làm là tháo các ốc vít ra khỏi điều hòa, được đặt bên dưới.
 2. Một thùng chứa nhỏ sẽ được lắp đặt ở phần dưới dưới quạt để thu gom nước ngưng. Từ phía bên của nó có thể nhìn thấy một đường ống, với nó với sự trợ giúp của kẹp và chúng tôi gắn một ống thoát nước của một nhánh.
 3. Tiếp theo, thu thập và giữ lại lắp đặt điều hòa tại chỗ Nhưng điều quan trọng là ống đi qua lỗ ở phía bên của điều hòa.

Bây giờ bạn cần mang ống đã kết nối trước đó vào cống hoặc ra đường. Nếu vòi được rút lại một cách chính xác, bạn sẽ thấy những giọt đầu tiên chảy ra khỏi đường ống.

Huong Dan Cach Thoat Nuoc Dieu Hoa Chinh Xac Nhat 9982 5

Mô hình thoát nước đườngXem thêm:

Vệ sinh hệ thống thoát nước

Trong điều kiện trong nước, không có sự trợ giúp của chuyên gia, việc làm sạch hệ thống thoát nước chỉ có thể được thực hiện nếu chỉ có vòi phun bị bẩn. Để làm điều này, bạn cần:

 1. Tháo bộ lọc, được đặt trên vỏ máy điều hòa không khí và rửa kỹ.
 2. Sau khi tháo các ốc vít thấp hơn, ngắt kết nối ống thoát nước và tháo bồn tắm.
 3. Rửa sạch các bộ phận, đặc biệt chú ý đến các lỗ.

Các chuyên gia cũng khuyến nghị sử dụng chất khử trùng trong quá trình làm sạch, ví dụ, dung dịch chlorhexidine.

Đối với các lỗi khác liên quan đến tắc nghẽn hệ thống thoát nước, cần có thiết bị kỹ thuật, tốt hơn là gọi một bậc thầy. Tự sửa chữa có thể làm hỏng thiết bị đắt tiền.

Xem thêm: Những điều quan trọng giúp bạn chọn điều hòa đúng

Tóm lại về Ngưng tụ nước từ điều hòa và thoát nước – làm thế nào để thực hiện chính xác

Như vậy Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h ( ThoDienLanh24h.com ) vừa chia sẻ một số thông tin hữu ích về Ngưng tụ nước từ điều hòa và thoát nước – làm thế nào để thực hiện chính xác, giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp.

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích đừng ngại chia sẻ cho người mà bạn thấy họ cần.

Trung Tâm ThoDienLanh24h chuyên phục vụ các bác sửa chữa bảo dưỡng, tháo lắp bảo trì không chỉ riêng điều hòa, máy lạnh mà tất các thiết bị điện lạnh trong gia đình bạn, gia đình người thân, nơi làm việc của bạn, đảm bảo Chất lượng – An Toàn – Tiết Kiệm.

 Phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ thợ  sua dieu hoa ha noi mà còn phục vụ quý khách hàng sua may giat ha noi, phục vụ dịch vụ sua tu lanh ha noi, dịch vụ sua binh nong lanh ha noi, tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

 • Website: ThoDienLanh24h.com
 • Email: Hotro@thodienlanh24h.com
 • Face: Facebook.com/thodienlanh24h
 • Địa chỉ phục vụ: Quý khách hàng toàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc

Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ

Xem thêm:Chia sẻ cách tự lắp điều hòa không khí dễ dàng

Của Trung Tâm ThoDienLanh24h Chuyên Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tận Nơi. Hãy Liên Hệ Hotline 0983.74.76.87 để Hẹn Lịch! ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo! Cảm ơn!

ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo

Mời Bạn Xem Thêm:

quý khách hàng được giá thành tốt nhất bỏ qua trung gian, không phải gánh tiền mặt bằng hay nhân sự, chế độ thời gian bảo hành điện tử đảm bảo chính hãng!

Nội Dung Mới Cập Nhật:

Chia sẻ:

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Tác giả TT ThoDienLanh24h

Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề của chiếc Máy Giặt, Điều Hòa, Tủ Lạnh hay Bình Nóng Lạnh trong gia đình cũng như của người thân, cơ quan nơi làm việc của quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn!

Bắt đầu từ 2 kỹ thuật viên điện tử điện lạnh những năm 2005, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%! Xem thêm

Câu hỏi thường gặp về trung tâm ThoDienLanh24h:

Dịch vụ của Trung tâm ThoDienLanh24h có bảo hành không?

Có. Với tất cả tác tác vụ sửa chữa hay sửa chữa có thay linh kiện luôn có thời gian bảo hành cụ thể với các tình huống sử dụng dịch vụ của quý khách hàng, vì tiêu chí làm việc của ThoDienLanh24h là: "Mang đến sự yên tâm"

Giá trị cốt lõi của ThoDienLanh24h là gì?

"Nếu tôi được giao nhiệm vụ vệ sinh bồn cầu thì tôi sẽ là người vệ sinh sạch nhất", đó là câu nói của Lý Gia Thành, một nhà kinh doanh lỗi lạc mẫu mực của Singapore, cũng bao hàm giá trị cốt lõi của đội ngũ ThoDienLanh24h. Điều này cũng tương tự như nhà khoa học Albert Einstein khuyên rằng: "Đừng trở thành người thành công hãy trở thành người có giá trị".

Dịch vụ điện lạnh, điện máy trung tâm ThoDienLanh24h cung cấp đến khi nào?

Dịch vụ sửa chữa điện lạnh điện máy được chúng tôi phục vụ khách hàng trước đây hơn 15 năm, không có lý do gì để chúng không phục vụ quý khách hàng 15 năm nữa từ bây giờ. Đến khi Iphone 150 ra đời, chúng tôi vẫn phục vụ dịch vụ này, nên khi bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH gọi THODIENLANH24H.

Hãy liên hệ với Hotline duy nhất 0983 74 76 87, email duy nhất HoTro@ThoDienLanh24h.com tại website ThoDienLanh24h.com.

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:

YouTube video

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Bạn:

YouTube video

Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ

YouTube video

Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. ThoDienLanh24h có Đầy Đủ Tất Cả Hóa Đơn VAT (nếu bạn yêu cầu).

zalo
Đặt Lịch 24/24
Gọi 0983.74.76.87