Lỗi E20 trong máy giặt Zanussi

Thợ Điện Lạnh 24h Cập nhật: 18/04/2022

Lỗi E20 Trong Máy Giặt ZanussiNếu bạn nhận thấy thiết bị báo lỗi E20 trong quá trình vận hành máy giặt tự động Zanussi, điều này cho thấy hệ thống thoát nước thải có lỗi.

ThoDienLanh24h sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân gây ra loại hư hỏng này và cách tự sửa chữa.

Tại sao lại xảy ra lỗi này?

Người dùng sẽ được thông báo về sự cố trong hệ thống thoát nước DTC E20, sự cố này sẽ được hiển thị trên màn hình điện tử của máy.

Ngoài chỉ báo này trên màn hình, máy giặt Zanussi sẽ phát ra một tín hiệu cụ thể được lặp lại hai lần.

 Lỗi E20 chỉ ra rằng máy giặt không thể xả nước thải và xả các đồ đã sạc hoặc quá trình xả nước hoạt động bình thường, tuy nhiên, lỗi xảy ra trực tiếp trong chương trình, bị đóng băng do trí thông minh của máy không nhận được thông báo rằng bể chứa trống rỗng.

Chú ý! Có những mẫu máy giặt của Zanussi, trong trường hợp hư hỏng của loại này sẽ báo lỗi E21 hoặc C2.

Hãy tập trung vào những hư hỏng nào có thể xảy ra trong thiết bị xả nước đã qua sử dụng. Máy giặt phát sinh lỗi E20 do phát hiện các lỗi sau:Lỗi E20 Trong Máy Giặt Zanussi

Để máy hoạt động trở lại như cũ, bạn không cần nhờ đến sự trợ giúp của trung tâm bảo hành mà có thể tự sửa chữa máy giặt. Chúng tôi sẽ hiểu phải làm gì trong tình huống như vậy, làm thế nào để loại bỏ các nguyên nhân gây ra lỗi máy.

Tự mình làm đi

Nếu bạn thấy máy giặt Zanussi phát sinh lỗi E20, hãy rút phích cắm và chỉ sau đó tiến hành khắc phục sự cố. Đầu tiên, ngắt kết nối ống thoát nước khỏi các tiện ích và xả nước từ thùng chứa vào phòng tắm hoặc thùng chứa khác. Nếu nước thải thoát ra ngoài dễ dàng, có thể cho rằng đã có tắc nghẽn trong đường ống thoát nước và nó cần được làm sạch, hoặc có tắc nghẽn trong máy bơm. Sau khi xả bồn ra khỏi nước, lấy đồ giặt ra khỏi máy giặt và tiếp tục kiểm tra hệ thống thoát nước.

Nếu mọi thứ đều ổn với đường ống thoát nước, hãy tiến hành kiểm tra máy bơm thoát nước và bộ lọc. Tháo lõi lọc, kiểm tra kỹ, đặt dưới vòi nước, rửa sạch. Để tiếp cận máy bơm trong máy tự động Zanussi, bạn có thể tháo nắp sau của vỏ. Để thực hiện việc này, hãy chạy thuật toán sau:

Lỗi E20 Trong Máy Giặt ZanussiBằng cách tháo máy bơm Zanussi khỏi máy giặt, ngắt kết nối vòi khỏi bể chứa. Kiểm tra cẩn thận xem có bị hư hỏng không, rửa sạch dưới vòi nước chảy, làm sạch ống thoát nước bằng cáp vệ sinh chuyên dụng. Sau đó chăm sóc máy bơm.

Để vệ sinh máy bơm, bạn phải vặn nắp máy bơm và kiểm tra cánh bơm. Nếu phát hiện có cặn: chỉ, lông, len, hãy làm sạch bề mặt và lau nhẹ. Sau đó kiểm tra bộ phận bằng đồng hồ vạn năng.

Các đầu dò của thiết bị phải được áp vào bề mặt của máy bơm, do đó đo điện trở của cuộn dây, giá trị này phải là 200 ohms. Nếu giá trị không khớp với giá trị đã chỉ định, máy bơm nước thải sẽ phải được thay thế bằng một cái mới.

Quan trọng! Khi tháo rời máy và ngắt kết nối các dây, các bộ phận khác nhau, nên chụp ảnh lại tất cả các giai đoạn làm việc, điều này sẽ giúp bạn lắp ráp máy giặt đúng cách khi kết thúc quá trình sửa chữa.

Sau khi hoàn thành các bước trên với máy bơm nước xả, bạn hãy đặt nó vào vị trí, khởi động chương trình giặt của máy và theo dõi hoạt động của máy. Nếu máy giặt vẫn báo lỗi E20, thì máy bơm đã chạy và vấn đề nằm ở chỗ khác.

Bắt đầu kiểm tra sức khỏe của công tắc áp suất và các dây kết nối cảm biến mức chất lỏng với máy bơm và bảng điện tử. Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân gốc rễ nằm ở sự cố dây dẫn, không phải ở công tắc áp suất.

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các yếu tố trên và lỗi trong E20 vẫn tiếp diễn, bạn sẽ cần kiểm tra mô-đun điện tử. Công việc này được coi là rất phức tạp, đòi hỏi sự tập trung và chú ý tối đa.

Ngay cả những bậc thầy liên quan đến việc sửa chữa máy giặt cũng miễn cưỡng nhận nó. Thường thì bo mạch không được sửa chữa mà thay bằng bảng mới, nhưng việc mua sắm như vậy có thể ảnh hưởng đến túi tiền của gia đình: chi phí khá đắt đỏ. Nhưng điều đáng chú ý là những hỏng hóc của mô-đun điện tử là những trường hợp cá biệt, cực kỳ hiếm.

Như bạn thấy, bạn có thể xác định nguyên nhân gây ra lỗi E20 trên màn hình máy Zanussi bằng chính tài nguyên của mình. Kiểm tra thiết bị theo từng giai đoạn, bắt đầu từ đơn giản nhất và chuyển sang phức tạp hơn. 

Không nhất thiết phải tháo máy ngay và tháo máy bơm, nếu 2-3 năm bạn chưa vệ sinh bộ lọc nước xả thì hãy kiểm tra trước, đột nhiên nguyên nhân sâu xa của hư hỏng nằm ở chỗ này.

Nhân tiện, đừng quên các biện pháp phòng ngừa: nếu bạn “chăm sóc” máy hàng ngày, chỉ sử dụng bột tự động, sử dụng chất làm mềm nước, giặt đồ trong một túi đặc biệt, thì bạn có thể ngăn ngừa tắc nghẽn hệ thống thoát nước và trục trặc. trong đó.

Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, sửa điều hòa tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

ThoDienLanh24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề ĐIỆN và NƯỚC trong gian đình, cơ quan, vấn để của chiếc máy giặt, điều hòa, tủ lạnh hay bình nóng lạnh và hệ thống nước trong gia đình cũng như của người thân quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn! Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN NƯỚC - ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:


Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ


Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn. Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!

ThoDienLanh24h mang đến sự yên tâm

ThoDienLanh24h.com hiện tại đã là đối tác của Công trình tập đoàn Viettel, ngoài phục vụ Hà Nội,  có thể phục vụ quý khách hàng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam!

Bạn hãy chọn dịch vụ và nhấn gọi lại