Mã Lỗi E29 trong máy giặt Bosch

Thợ Điện Lạnh 24h Cập nhật: 11/02/2022

Mã Lỗi E29 Trong Máy Giặt BoschBạn thường có thể thấy các mã lỗi khác nhau trên màn hình của máy giặt. Theo quy luật, điều này có nghĩa là một vấn đề đã xảy ra bên trong thiết bị và không chắc thiết bị sẽ hoạt động bình thường trong thiết bị trước khi nó bị loại bỏ.

Lỗi E29 trên máy giặt Bosch có thể chỉ ra rằng nguyên nhân của sự cố nằm ở van đầu vào. Làm gì trong tình huống như vậy? Cùng Thợ Điện Lạnh 24h tìm hiểu nhé.

Tôi nên kiểm tra những gì đầu tiên?

Nhìn chung, lỗi E29 cho biết cảm biến không phát hiện được việc đổ đầy nước vào thiết bị hoặc quá chậm. Đó là lý do tại sao nó là cần thiết để bắt đầu bằng cách kiểm tra chính xác những bộ phận có trách nhiệm thu thập nước.

Kiểm tra xem mọi thứ có ổn không với ống đầu vào. Một nếp gấp hoặc khúc cua có thể đã hình thành khiến nước không vào trong bể. Đồng thời đảm bảo rằng ống được đặt cao hơn sàn ít nhất 50 cm (đây là chiều cao mà bể CM được đặt).

Mã Lỗi E29 Trong Máy Giặt Bosch

Vấn đề cũng có thể nằm ở việc không đủ áp lực. Để kiểm tra điều này, hãy tắt vòi và hạ nó vào bồn tắm hoặc chậu rửa. Nếu mức áp suất thực sự thấp, hãy vặn van đầu vào. Nếu không có thay đổi, hãy liên hệ với trình hướng dẫn.

Mã lỗi E29 không phải lúc nào cũng liên quan đến nước. Có thể là do cửa sập không đóng hoàn toàn, ổ khóa không rơi vào ngách hoặc xê dịch, gãy, v.v. Nếu thiết bị khóa không thành công, điều tương tự cũng xảy ra.

Ghi chú! Máy được lập trình chỉ bắt đầu giặt khi lồng giặt được đóng kín hoàn toàn. Nếu không, nó sẽ đưa ra mã lỗi. Đồng thời kiểm tra bản lề và vòng bít, thử mở và đóng cửa lại. UBL được kiểm tra bằng máy thử nghiệm.

Đôi khi bộ lọc bẩn cản trở áp suất nước, đây là một mạng lưới nhỏ giữa van đầu vào và ống áp lực. Với sự tích tụ của các mảnh vụn và tạp chất, một loại bùn được hình thành, không cho phép nước đi qua. Để làm sạch bộ lọc, tháo vòi và gỡ lưới bằng kìm, rửa sạch. Đôi khi đây là giải pháp cho vấn đề. Sau khi tất cả các thao tác hoàn tất, hãy thử khởi động lại quá trình giặt.

Tìm và khắc phục sự cố

Nếu tất cả các giải pháp trên mà lỗi không hoạt động, điều đó có nghĩa là rất có thể máy Bosch của bạn sẽ phải sửa chữa hoặc thay thế một số bộ phận. Các yếu tố sau có nguy cơ:

Vật thể nghi ngờ đầu tiên là van hút. Để tìm thấy nó, bạn cần tháo bảng điều khiển trên cùng của máy giặt. Kiểm tra xem một mục hoạt động hay không là đơn giản. Lấy que thử và đo điện trở của cuộn dây. Nếu nó bị lỗi, hãy mua một cái mới và thay thế nó, tuy nhiên, các thạc sĩ khuyên nên thay mới toàn bộ van để tránh các vấn đề thêm về bộ phận này.

Mã Lỗi E29 Trong Máy Giặt Bosch

Nếu chẳng may công tắc áp suất bị hỏng, không sửa được thì không sửa được. Bạn cần mua một cái mới và gọi trình hướng dẫn cài đặt.

Tuy nhiên, đừng tuyệt vọng, có thể công tắc áp suất cũng chỉ bị tắc. Ngoài ra, bạn không cần phải tháo rời bất cứ thứ gì, bộ phận này cũng nằm ở phía trên của máy Bosch. Rút ống ra khỏi công tắc áp suất và rửa kỹ bằng nước. Đặt tại chỗ và xem mã lỗi có bị thiếu không , Nếu không, thì bạn đang xử lý sự cố.

Chú ý! Khi tự mình kiểm tra máy giặt, đừng quên an toàn, ngắt kết nối thiết bị khỏi nguồn điện trước khi bắt đầu công việc.

Một nguyên nhân khác có thể là trục trặc trong hệ thống mô-đun điện tử, cụ thể là ở cảm biến lượng nước. Nếu xảy ra lỗi, cảm biến đơn giản là không hiểu là bình đã đầy và không phát tín hiệu thích hợp để máy bắt đầu giặt, điều đáng nói là việc khắc phục các sự cố trong “bộ não” là khá khó khăn. của máy, đặc biệt là một mình.

Sẽ dễ dàng hơn hoặc có thể rẻ hơn khi mua một bộ phận mới, nhưng ở đây tất cả phụ thuộc vào bạn để tự quyết định. Để kiểm tra mô-đun điện tử, hãy gọi tất cả các bộ phận bằng đồng hồ vạn năng hiển thị điện áp.

Nếu thất bại không liên quan đến hỏng hóc cuối cùng của nguyên tố, thì bậc thầy giàu kinh nghiệm hoàn toàn có khả năng giúp bạn.

Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, sửa điều hòa tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

ThoDienLanh24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề ĐIỆN và NƯỚC trong gian đình, cơ quan, vấn để của chiếc máy giặt, điều hòa, tủ lạnh hay bình nóng lạnh và hệ thống nước trong gia đình cũng như của người thân quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn! Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN NƯỚC - ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:


Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ


Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn. Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!

ThoDienLanh24h mang đến sự yên tâm

ThoDienLanh24h.com hiện tại đã là đối tác của Công trình tập đoàn Viettel, ngoài phục vụ Hà Nội,  có thể phục vụ quý khách hàng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam!

Bạn hãy chọn dịch vụ và nhấn gọi lại