Mã Lỗi E41 trên máy giặt Electrolux

Thợ Điện Lạnh 24h Cập nhật: 03/12/2021

Mã Lỗi E41 Trên Máy Giặt ElectroluxNếu màn hình hiển thị lỗi E41 ở máy giặt Electrolux kèm theo “Err” thì bạn không nên đổ lỗi ngay cho bảng điều khiển.

Thường thì hệ thống có mã này báo hiệu sự cố với khóa cửa sập, chi phí này rẻ hơn nhiều lần so với việc thay thế mô-đun điều khiển.

Nhưng trước khi bạn thực hiện một “chẩn đoán” và kê đơn một “phương pháp điều trị”, bạn nên chẩn đoán toàn bộ về máy giặt. ThoDienLanh24h hướng dẫn chi tiết được đưa ra dưới đây.

Sự cố với khóa cửa sập

Thường thì hệ thống tạo ra lỗi trong E41 bằng cách khắc phục sự cố với khóa cửa sập. Nhìn bề ngoài, cửa đóng mở không có vấn đề gì, nhưng độ kín vẫn bị hỏng và UBL không hoạt động. Tình hình không thể được giải quyết bằng cách nhấn – cần phải kiểm tra tình trạng của các tiếp điểm của nút bằng đồng hồ vạn năng.

Mã lỗi E41 trên máy giặt Electrolux thường cho thấy thiết bị khóa cửa sổ trời bị lỗi.

Mã Lỗi E41 Trên Máy Giặt ElectroluxBạn sẽ cần một đồng hồ vạn năng hoạt động với phạm vi mở rộng và sơ đồ kết nối UBL của mô hình hiện có.

Không nên bỏ qua phần sau, vì mỗi máy giặt Electrolux có một cơ chế khóa đặc biệt. Với một ví dụ điển hình, việc rút phích cắm ra và hiểu mục đích của các điểm tiếp xúc sẽ dễ dàng hơn. Sau đó, chúng tôi làm như vậy.

  1. Chúng tôi cấu hình trình thử nghiệm cho chế độ đo điện trở.
  2. Chúng tôi giữ một đầu dò với tiếp điểm trung tính của UBL và đầu dò thứ hai với pha.
  3. Chúng tôi ước tính con số hiển thị trên bảng. Nếu đồng hồ vạn năng hiển thị số có ba chữ số, điều đó có nghĩa là mọi thứ đều ổn với cơ chế khóa.

Nhưng đó không phải là tất cả. Chúng tôi thay đổi vị trí của đầu dò thứ hai bằng cách chuyển nó từ pha sang tiếp điểm chung.

Chúng ta nhìn lại màn hình của thiết bị và đánh giá kết quả. Nếu trình kiểm tra hiển thị “0” hoặc “1”, UBL chắc chắn đã bị hỏng và lỗi được phát hiện. Khi con số khác đi nghĩa là ổ khóa đã được khóa chính xác và chúng ta cần xem xét thêm nguyên nhân gây ra DTC E41.

Triac điều khiển UBL bị cháy

Mã Lỗi E41 Trên Máy Giặt ElectroluxNguyên nhân thứ hai có thể gây ra lỗi E41 là triac bị cháy hoặc bo mạch điều khiển bị hỏng. Tức là UBL hoạt động tốt, nhưng hệ thống không nhận được tín hiệu cho việc chặn đã xảy ra. Để sửa chữa một mô-đun bị hỏng, bạn sẽ cần lấy mạch và kiểm tra . Để thực hiện việc này, bạn cần:

Khi tháo bo mạch điều khiển ra khỏi máy giặt Electrolux, tất cả các dây bị ngắt kết nối phải được cố định vào máy ảnh để các kết nối không bị nhầm lẫn trong quá trình lắp ráp lại.

Ngay sau khi bảng trên tay bạn, bạn nên kiểm tra cẩn thận bề mặt của nó để tìm các khuyết tật, dấu hiệu bỏng hoặc hư hỏng cơ học.

Nếu không có nguyên nhân rõ ràng đáng lo ngại, bạn sẽ cần dùng đến đồng hồ vạn năng một lần nữa và kiểm tra từng triac xem có bị hư hỏng không. Các hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tìm ra những gì cần làm để kiểm tra mô-đun.

  1. Chúng tôi đặt người thử nghiệm ở chế độ quay số bằng âm thanh.
  2. Chúng tôi chạm vào đầu dò cho các địa chỉ liên lạc A1 và A2 và nhìn vào màn hình. Khi hiển thị “1” hoặc “OL”, triac hoạt động và khi số gần bằng 0, cần phải khắc phục tình trạng bằng cách thay thế bộ phận.
  3. Khi không có TK giữa các cực, hãy kiểm tra điện cực điều khiển. Chúng tôi hướng các đầu của thiết bị vào các cực nguồn và điện cực chính. Với giá trị 80-200 bạn không có gì phải lo lắng.
  4. Chúng tôi đóng điện cực chính và sau một vài giây, chúng tôi loại bỏ dòng điện, quan sát tình trạng của triac. Nếu công tắc không đóng, thì cần phải đại tu toàn bộ.

Kết luận Mã Lỗi E41 trên máy giặt Electrolux

Nhưng tốt hơn hết là bạn không nên thử nghiệm với hội đồng quản trị và giao giải pháp cho vấn đề lỗi E41 cho các bậc thầy của trung tâm bảo hành.

Hãy nhớ rằng mô-đun là một thứ dễ vỡ và đắt tiền, vì vậy nếu không có kinh nghiệm và thực hành, nó rất dễ làm nặng thêm thiệt hại.

Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, sửa điều hòa tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

ThoDienLanh24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề ĐIỆN và NƯỚC trong gian đình, cơ quan, vấn để của chiếc máy giặt, điều hòa, tủ lạnh hay bình nóng lạnh và hệ thống nước trong gia đình cũng như của người thân quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn! Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN NƯỚC - ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:


Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ


Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn. Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!

ThoDienLanh24h mang đến sự yên tâm

ThoDienLanh24h.com hiện tại đã là đối tác của Công trình tập đoàn Viettel, ngoài phục vụ Hà Nội,  có thể phục vụ quý khách hàng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam!

Bạn hãy chọn dịch vụ và nhấn gọi lại