Cách Sửa Chữa Máy giặt LG lỗi SE

Thợ Điện Lạnh 24h Cập nhật: 07/01/2022

May Giat Lg Loi Se 320Tôi nên làm gì nếu chỉ ngày hôm qua máy giặt hoạt động chính xác, hôm nay không muốn hoạt động và mắc một lỗi không thể hiểu nổi? Điều quan trọng là phải tập trung vào các triệu chứng của sự cố.

Lỗi SE ở máy giặt LG hiển thị trên màn hình khi thiết bị thường lấy nước, nhưng khi chuyển trực tiếp đến quá trình thực hiện một chương trình, nó lại ngừng hoạt động.

Sự cố là điển hình của máy rửa dòng DirectDrive của ElDji, cả cho ô tô truyền động trực tiếp và cho dây curoa và động cơ điện ba pha không ồn. Cùng THoDienLanh24h tìm hiều và khắc phục lỗi này nhé.

Nguồn gốc của lỗi này

Điều gì sẽ xảy ra nếu máy giặt hiển thị một mã? lỗi SE chỉ ra một lỗi trong động cơ. Trống không thể quay đồ giặt vì trục động cơ không quay. Nếu máy giặt ElGi cấp mã SE, có thể có nhiều lý do giải thích cho “hành vi” công nghệ này.May Giat Lg Loi Se 320 1

  1. Máy phát điện bị trục trặc.
  2. Ngắt kết nối hoặc kết nối kém. Trong trường hợp này, người dùng sẽ cần kiểm tra từng đầu nối được kết nối với động cơ điện. Đôi khi chúng bị lệch một chút, dẫn đến tín hiệu bị gián đoạn. Nó cũng sẽ hữu ích khi xem xét sự tích tụ của các dây dẫn từ động cơ đến điều khiển chính. Nếu phát hiện thấy lỗi dây, hãy thay thế các đoạn dây bị hỏng.
  3. Lỗi hệ thống. Trong tình huống như vậy, giải pháp cho vấn đề sẽ khá đơn giản. Cần tắt thiết bị rửa trong 10 – 20 phút. Khi bạn kết nối lại máy với nguồn điện, lỗi SE phải được đặt lại. Nếu khởi động lại máy không đỡ, bạn phải khẩn trương nhờ “người giúp việc gia đình” sửa chữa.

Ngoài ra, các nguyên nhân có thể xảy ra có thể là hư hỏng các bộ phận khác của máy giặt. Chúng ta đang nói về đơn vị điều khiển điện tử, trực tiếp đến động cơ điện, v.v. Khi đã hiểu rõ vấn đề, việc sửa chữa máy sẽ dễ dàng hơn.

Các triệu chứng hư hỏng

Làm thế nào để xử lý trong trường hợp máy tự động với tính nhất quán đáng ghen tị hiển thị lỗi trong SE? Nhiều khả năng vấn đề là ở cảm biến Hall bị hỏng. Với sự trợ giúp của phần tử này, tốc độ quay của trống được kiểm soát. Cảm biến được đặt trực tiếp trên động cơ.

Khi cảm biến Hall bị lỗi, hệ thống “không” nhận biết tốc độ quay của trống do trí tuệ đặt và hiển thị lỗi trên màn hình.

Thông thường, bộ phát tốc độ không thể sửa chữa được mà chỉ đơn giản là được thay đổi thành bộ phát điện mới. Trong một số trường hợp, nó không phải là “cảm biến” bị cháy, không phải là cảm biến, mà là điện trở nằm với nó trong cùng một mạch điện. Thay thế một điện trở bị lỗi có thể giải quyết hoàn toàn tình trạng trống không quay.

Trong trường hợp mã hiển thị trên màn hình khá thường xuyên, rất có thể động cơ điện của máy giặt không hoạt động hoàn toàn. Cần phải chẩn đoán động cơ và nếu cần, thay thế nó bằng một động cơ đang hoạt động.

Nếu EJ của máy giặt không bắt đầu quay lồng giặt và hiển thị lỗi SE trên màn hình, có thể mô-đun điều khiển đã ngừng hoạt động. Nói một cách dễ hiểu, con chip điều khiển toàn bộ máy giặt đã bị hỏng.

Tốt hơn là nên giao việc sửa chữa thiết bị điện tử cho chủ nhân, bạn sẽ phải hàn một số rãnh trên bo mạch, để thay thế các bộ phận bị cháy chịu trách nhiệm cho hoạt động của động cơ.

Nguyên nhân có thể xảy ra của mã sự cố SE trên bảng điều khiển là do kết nối mô-đun điều khiển và động cơ bị hỏng. Rung động xảy ra trong quá trình vận hành thiết bị, có thể khiến dây bị xóa. Khắc phục tình trạng sẽ giúp kiểm tra kỹ lưỡng khu vực mạch điện để tìm hư hỏng và khôi phục lần cuối các cáp đã bị đứt.

Chúng tôi khắc phục sự cố

Theo thống kê, 90% trường hợp hiển thị mã lỗi SE trên màn hình báo lỗi cảm biến Hall. Thiết bị trong máy giặt là cần thiết để kiểm soát tốc độ của lồng giặt. Khi máy phát tốc bị hỏng, trống “không hiểu” quay nhanh như thế nào nên trí tuệ mắc lỗi SE. Cũng có thể nguyên nhân không phải ở máy đo tốc độ mà do hỏng điện trở, bạn có thể khắc phục tình trạng bằng cách thay thế nó.

Khi chẩn đoán lỗi SE, hãy đảm bảo kiểm tra xem bộ phát tốc độ đang chạy (bộ phận nằm trên trục động cơ).

Thuật toán của các hành động sẽ như sau:May Giat Lg Loi Se 320 2

  • loại bỏ các bức tường phía sau của máy giặt;
  • cẩn thận kéo dây đai ra khỏi trục động cơ;
  • tháo các bu lông đang giữ chặt động cơ;
  • tháo động cơ ra khỏi vỏ;
  • nhả các tiếp điểm của cảm biến Hall, sử dụng đồng hồ vạn năng để đo điện trở của bộ phận (giá trị tối ưu là 60 ôm);
  • đặt máy thử ở chế độ đo điện áp, kiểm tra cảm biến trong khi cuộn động cơ (thường giá trị mở sẽ là 0,2 V).

Nếu phát hiện thấy lỗi bộ phát điện, máy giặt chỉ có thể được sửa chữa bằng cách thay thế nó. Để thực hiện việc này, hãy ngắt kết nối dây điện khỏi cảm biến, tháo nắp. Tháo thiết bị ra khỏi động cơ và lắp đặt thiết bị mới theo thứ tự ngược lại.

Nếu máy giặt của bạn được trang bị bộ truyền động trực tiếp, thì bộ tạo tốc độ sẽ được kiểm tra theo cách khác. Làm gì trong trường hợp này?

Tháo bảng điều khiển phía sau của máy, sau đó cẩn thận tháo nắp động cơ biến tần , xác định vị trí cảm biến Hall và sử dụng đồng hồ vạn năng để tính toán các giá trị điện trở giữa các tiếp điểm của bộ phận. Các đầu ra của bộ phát điện tốc độ có các ký hiệu sau: VCC, GND, NC, Sa, Sb.

Nếu máy đo tốc độ hoạt động hoàn toàn, điện trở giữa các tiếp điểm 1 và 4, 1 và 5 của nó sẽ là 10 kOhm. Nếu giá trị của máy thử là bình thường, hãy kiểm tra các điện trở. Nếu phát hiện ra lỗi, giải pháp sẽ là thay thế riêng cảm biến Hall hoặc các điện trở của mạch.

Cuối cùng Máy giặt LG lỗi SE

Nếu bạn không tự khắc phục được hãy liên hệ chúng tôi!

Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, sửa điều hòa tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

ThoDienLanh24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề ĐIỆN và NƯỚC trong gian đình, cơ quan, vấn để của chiếc máy giặt, điều hòa, tủ lạnh hay bình nóng lạnh và hệ thống nước trong gia đình cũng như của người thân quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn! Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN NƯỚC - ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:


Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ


Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn. Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!

ThoDienLanh24h mang đến sự yên tâm

ThoDienLanh24h.com hiện tại đã là đối tác của Công trình tập đoàn Viettel, ngoài phục vụ Hà Nội,  có thể phục vụ quý khách hàng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam!

Bạn hãy chọn dịch vụ và nhấn gọi lại