Nghề Thợ Điện Lạnh Thu Nhập Khá Nhưng Cũng Vất Vả

Thợ Điện Lạnh 24h Cập nhật: 17/03/2022

Đây là bài viết Nghề Thợ Điện Lạnh Thu Nhập Khá Nhưng Cũng Vất Vả trong chuyên mục tin thức website ThoDienLanh24h.com, chuyên về các xu hướng mới, những công nghệ mới trong lĩnh vực điện lạnh được dẫn nguồn từ các báo điện tử đáng tin cậy.

Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh Hà Nội, sửa điều hòa tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành. Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

Những bài viết này giúp cho bạn đọc luôn bắt kịp tin tức mới nhất hiện nay.

Thợ điện lạnh thường phải làm việc trong các điều kiện khó khăn như thi công tại các công trình, leo trèo trên mái nhà giữa trời trưa nắng…

Tuy nhiên, nghề này có thu nhập khá và vẫn đang phát triển.

Thu nhập khá trong cùng trình độ nghề

Phát biểu tại tọa đàm chủ đề “Ngành công nghệ kỹ thuật nhiệt lạnh – điện lạnh”, Thạc sĩ Phạm Đức Lâm – Trưởng khoa Công nghệ kỹ thuật trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành – khẳng định, điện lạnh là nghề hiện đang có nhu cầu nhân sự rất lớn.

Nguyên nhân là xã hội ngày càng phát triển, các thiết bị điện lạnh dân dụng xuất hiện trong hầu hết các gia đình. Các tòa nhà và công trình lớn cũng được xây dựng ngày càng nhiều, xí nghiệp, nhà xưởng cũng đua nhau mọc lên nên nhu cầu thợ điện lạnh công nghiệp rất cao.

Nghề Thợ Điện Lạnh Thu Nhập Khá Nhưng Cũng Vất Vả

Ông Trần Văn Đức, Giám đốc điều hành dự án công ty TNHH kỹ thuật cơ điện Sáng Minh, cho biết công ty của ông chuyên thi công dự án nên lúc nào cũng cần rất nhiều nhân viên kỹ thuật thi công ở các tòa nhà.

Ngoài làm nhân viên kỹ thuật thi công, ông Đức cho biết học viên trung cấp điện lạnh còn có thể làm nhân viên kỹ thuật vận hành tại các nhà máy chế biến, bảo dưỡng, bảo quản thực phẩm, trung tâm thương mại, tòa nhà công trình…

Theo ông Trần Văn Đức, vị trí ban đầu của học viên điện lạnh là nhân viên kỹ thuật. Sau đó, tùy theo kỹ năng và định hướng cá nhân mà các em có thể phát triển cao hơn ở vị trí giám sát, dự toán, thiết kế…

Ông Đức cho biết, mức lương của các em mới ra trường có thể chỉ là 6 triệu đồng. Nhưng khi các em lành nghề thì mức lương sẽ dao động từ 8 triệu đến 15 triệu đồng, tùy theo tay nghề.

Bổ sung thêm ý của ông Đức, ông Nguyễn Tiến Cảnh, Giám đốc công ty TNHH Alpha Nguyễn cho rằng, nhân viên kỹ thuật xuất thân từ các trường nghề luôn được các công ty lớn yêu thích lựa chọn.

“Họ thích vì các em có chuyên môn vững, trình độ tay nghề, ý thức nghề cao, tác phong và kỹ năng làm việc nhóm”, ông Cảnh nói.

Do vậy, cùng là nhân viên thi công nhưng các em đã từng học trung cấp nghề luôn đàm phán được mức lương cao hơn so với các thợ tay ngang, học theo kiểu truyền nghề.

Còn về nhu cầu nhân sự, ông Cảnh khẳng định ngành điện lạnh luôn ở mức cao, là 1 trong 10 ngành “hot” của TPHCM, 100% các em ra trường đều có việc làm.

Ngành tốt cho bạn trẻ “lập thân”

Về con đường phát triển sự nghiệp của các em học ngành điện lạnh, ông Nguyễn Tiến Cảnh khẳng định, điện lạnh là ngành tốt cho các em học sinh lập thân sau này.

Trước khi đi theo con đường kinh doanh, ông Cảnh từng có 21 năm làm giảng viên ngành điện lạnh, từng huấn luyện thí sinh các trường nghề đi thi tay nghề thế giới. Ông đã chứng kiến nhiều lứa học trò của mình ra trường, làm việc, phát triển sự nghiệp kinh doanh.

Theo ông Nguyễn Tiến Cảnh, con đường mà hầu hết các em học ngành này lựa chọn là kinh doanh riêng. Ông nói: “Có những em mới tốt nghiệp là mở tiệm ngay. Có em thì đi làm nhân viên thi công 1 – 2 năm rồi mới mở tiệm”.

Giám đốc công ty TNHH Alpha Nguyễn cũng chia sẻ con đường kinh doanh riêng là mở một tiệm điện lạnh nhỏ để nhận lắp đặt máy lạnh, bảo trì thiết bị điện lạnh cho các cơ quan, xí nghiệp…

Ngoài những nghiệp vụ trên, những tiệm này thường nhận làm nhà thầu phụ cho các công ty lớn. Họ nhận thi công đường ống, nhận lắp đặt máy lạnh cho 1 – 2 sàn chung cư, hoặc một nhóm bạn gồm 5 – 6 tiệm cùng nhận thầu một tòa nhà… Khi lớn mạnh, họ có thể mở công ty.

Thường các công ty lớn đều dùng thầu phụ vì họ không thể duy trì hàng trăm nhân viên cơ hữu để thi công đồng loạt cho một dự án quy mô trong thời gian ngắn – ông Cảnh nói.

Với các học viên ít vốn, theo ông Cảnh, họ có thể đi bằng con đường mở một fanpage quảng cáo dịch vụ mua bán, lắp đặt, bảo trì sản phẩm cơ điện lạnh cho các hộ dân, cơ sở kinh doanh nhỏ, lẻ. Từ đó, họ tích lũy dần mối quan hệ và vốn để phát triển.

Chia sẻ về chương trình học, thạc sĩ Phạm Đức Lâm, Trưởng khoa Công nghệ kỹ thuật trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành cho biết, phần chuyên ngành của ngành điện lạnh được dạy theo giáo án tích hợp bằng hình thức module. Mỗi module được thiết kế theo từng nghề thực tế ngoài xã hội.

Trong đó có 3 module cơ bản về điện lạnh dân dụng và điện lạnh công nghiệp. 3 module còn lại sẽ dạy 3 nghề chính mà các em có thể làm khi ra trường là: Sửa chữa các thiết bị lạnh dân dụng; Sửa chữa các thiết bị lạnh công nghiệp và Thiết kế hệ thống.

Xem thêm:

Tham khảo:

ThoDienLanh24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề ĐIỆN và NƯỚC trong gian đình, cơ quan, vấn để của chiếc máy giặt, điều hòa, tủ lạnh hay bình nóng lạnh và hệ thống nước trong gia đình cũng như của người thân quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn! Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN NƯỚC - ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:


Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ


Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!

ThoDienLanh24h mang đến sự yên tâm

ThoDienLanh24h.com hiện tại đã là đối tác của Công trình tập đoàn Viettel, ngoài phục vụ Hà Nội,  có thể phục vụ quý khách hàng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam!

Bạn hãy chọn dịch vụ và nhấn gọi lại