Tìm hiểu “điều hòa không khí chính xác” là gì nguyên lý hoạt động thế nào?

Đăng:

Chào bạn, bạn đang tìm vào đây để tìm hiểu về vấn đề Điều hòa không khí chính xác là gì, hoạt động như thế nào, đây không chỉ là những điều riêng bạn quan tâm mà có rất nhiều người sử dụng các thiết bị điều hòa hay máy lạnh cần biết.

Nhóm biên tập của ThoDienLanh24h xin phép tổng hợp và chia sẻ Điều hòa không khí chính xác là gì, hoạt động như thế nào giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra cách xử lý tốt nhất.

Điều hòa hay máy lạnh là thiết bị điện lạnh quan trọng trong gia đình người Việt không chỉ bởi vì tình hình thời tiết ngày càng nắng nóng khắc nghiệt mà còn giúp bảo vệ lá phổi của chính bạn và gia đình bạn. 

Không khi sạch giúp bạn có lá phổi khỏe mạnh, cơ thể khỏe mạnh từ đó học tập và làm việc hiệu quả, mời bạn kéo xuống để tìm hiểu về Điều hòa không khí chính xác là gì, hoạt động như thế nào:

Với điều kiện khí hậu hiện đại, rất khó thực hiện nếu không có điều hòa. Nhiệt độ vào mùa hè đạt đến những giá trị phi thường, vì vậy thật khó để ở trong một căn phòng ngột ngạt, cho dù đó là văn phòng, căn hộ hay nhà ở.

Tìm Hiểu &Quot;Điều Hòa Không Khí Chính Xác&Quot; Là Gì Nguyên Lý Hoạt Động Thế Nào?
Tìm Hiểu “Điều Hòa Không Khí Chính Xác” Là Gì Nguyên Lý Hoạt Động Thế Nào?

Máy điều hòa không khí đáng tin cậy

Nhưng chúng ta sẽ nói về thiết bị khí hậu cho cơ sở kỹ thuật. Danh mục này bao gồm máy điều hòa không khí chính xác – thiết bị có thể duy trì không chỉ nhiệt độ phòng đã đặt mà còn kiểm soát độ ẩm. Những điều hòa này khác với các mô hình hộ gia đình ở độ chính xác cao hơn, và theo đó là giá cả.

Vậy điều hòa không khí chính xác là gì

Vậy điều hòa không khí chính xác là gì? Bên ngoài, thiết bị này trông giống như một cái tủ hoặc hộp thông thường và bao gồm một bộ phận làm việc. Trong một số kiểu máy, một tụ điện có thể được thêm vào nó, nhưng hầu hết các nhà sản xuất thường cố gắng giấu phần tử này bên trong thiết bị.

Vậy Điều Hòa Không Khí Chính Xác Là Gì
Vậy Điều Hòa Không Khí Chính Xác Là Gì

Tủ chính xác hiện đại cho phòng máy chủ

Gần đây, nhiều nhà thiết kế thiết bị HVAC đang chuyển sang một hệ thống tiêu chuẩn bao gồm hai đơn vị. Đồng thời, trong một trong số đó, các yếu tố chính của hệ thống làm mát được đặt: máy nén, quạt và mô-đun điều khiển tự động riêng biệt. Và trong lần thứ hai, một bộ ngưng tụ và quạt được lắp đặt, làm mát nó.

Điều hòa không khí chính xác sản xuất ba loại:

 • Làm mát. Chúng có chức năng điều hòa không khí hạn chế, được thiết kế dành riêng để hạ nhiệt độ trong phòng.
 • Làm mát bằng máy tạo độ ẩm bổ sung. Ngoài ra cung cấp độ ẩm trong thiết kế của thiết bị cho phép bạn làm cho không khí dễ chịu và sảng khoái hơn.
 • Các thiết bị kết hợp, bao gồm cả chức năng làm mát bằng nhiệt độ và sưởi ấm.

Nguyên lý hoạt động của máy điều hòa không khí chính xác

Yếu tố chính giúp hạ nhiệt độ là chất làm lạnh, được bơm vào thiết bị ở trạng thái khí. Để hiểu rõ hơn về hoạt động của một máy điều hòa không khí chính xác, trình tự làm mát luồng không khí nên được tháo rời.

 1. Ở giai đoạn làm việc đầu tiên, chất làm lạnh đi vào phần mà nó được nén bởi máy nén đến một thể tích nhất định.
 2. Sau đó chất này đi vào thiết bị ngưng tụ, nơi nhiệt dư thừa được loại bỏ. Khi nhiệt được loại bỏ, chất làm lạnh từ trạng thái khí đi vào chất lỏng. Cần nhớ lại rằng trong một số thiết bị, tụ điện được thực hiện như một bộ phận riêng biệt.
 3. Sau khi ngưng tụ, chất làm lạnh ở trạng thái lỏng đi vào cụm van tiết lưu, nơi nhiệt độ của nó giảm. Ngoài ra, áp suất chất lỏng cũng giảm, để vận chuyển thuận tiện hơn qua hệ thống.
 4. Ở giai đoạn cuối, chất làm lạnh lỏng đi vào thiết bị bay hơi, nơi nó lại được chuyển thành trạng thái khí.

Sơ đồ vận hành thiết bị

Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Điều Hòa Không Khí Chính Xác
Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Điều Hòa Không Khí Chính Xác

Làm thế nào là làm mát không khí trong phòng? Đủ đơn giản: không khí, với sự trợ giúp của quạt, được lấy từ phòng, và sau đó đi qua thiết bị bay hơi, trong đó nhiệt độ của nó giảm xuống. Sau khi làm mát, luồng không khí được vận chuyển lại vào phòng bằng quạt bên ngoài.

Tất nhiên, với sự gia tăng chức năng, nhu cầu cài đặt thêm các bộ phận của hệ thống, chẳng hạn như các bộ phận làm nóng, máy tạo độ ẩm, thiết bị lọc, v.v., cũng tăng lên. Ngoài các nút trên, điều hòa cũng bao gồm một bộ phận để điều khiển tự động và điều chỉnh mức nhiệt độ của luồng khí, van ngắt và các thiết bị thông gió.

Điều hòa không khí dùng ở đâu?

Máy điều hòa không khí chính xác thường được sử dụng ở đâu? Trong các lĩnh vực công nghệ, kể từ khi cài đặt các thiết bị như vậy trong môi trường trong nước không liên quan. Tiêu thụ quá nhiều năng lượng, cũng như nhiều năng lượng hơn, phù hợp hơn cho các khu vực rắn.

Điều Hòa Không Khí Dùng Ở Đâu?
Điều Hòa Không Khí Dùng Ở Đâu?

Các ứng dụng phổ biến nhất của điều hòa không khí chính xác:

 • Trung tâm y tế, bệnh viện, bệnh viện, cũng như trung tâm chẩn đoán, trong đó thiết bị đặc biệt liên tục hoạt động, đòi hỏi phải làm mát.
 • Các công ty dược phẩm và phòng thí nghiệm. Điều rất quan trọng là duy trì nhiệt độ nhất định cho các chất phản ứng và các hoạt chất hóa học khác.
 • Trung tâm viễn thông (nhà khai thác di động, nút công nghệ thông tin, trung tâm máy chủ, công ty điều hành tiền điện tử). Các công ty thiết bị liên kết với công nghệ máy tính đòi hỏi nhiệt độ thấp trong cơ sở xử lý dữ liệu, cũng như khí thải không đổi.
 • Sản xuất băng tải của các yếu tố vi điện tử.
 • Sản xuất các thiết bị liên quan đến ngành công nghiệp vũ trụ.

Công nghệ chính xác đã đạt được ứng dụng rộng rãi do sự phát triển tiến bộ của các thiết bị hiện đại. Phòng kỹ thuật và xưởng công nghệ đòi hỏi phải bảo trì đáng tin cậy và chất lượng cao trong điều kiện nhiệt độ. Việc lắp đặt máy điều hòa không khí chính xác và các bộ phận đáng tin cậy cung cấp cho thiết bị này tuổi thọ cao, luôn phù hợp với người dùng.

Ưu điểm và nhược điểm của máy điều hòa không khí là gì?

Máy điều hòa không khí chính xác thuộc danh mục thiết bị có độ chính xác cao, và chính xác hơn – thiết bị bền và đáng tin cậy với công suất cao. Việc mua một đơn vị như vậy chắc chắn sẽ giải quyết vấn đề kiểm soát chế độ nhiệt độ trong phòng.

Ưu điểm của thiết bị chính xác:

 • Khả năng duy trì ngưỡng nhiệt độ chính xác. Trong điều hòa trung bình của loại này, bước thay đổi là 0,5 độ.
 • Kiểm soát độ ẩm trong vòng 3%. Dành riêng cho các thiết bị có máy tạo độ ẩm tích hợp.
 • Khả năng chạy trơn tru mà không cần tắt máy hay bất kỳ loại khởi động lại nào.
 • Nhiều mô hình có một đơn vị sao lưu bổ sung, bắt đầu hoạt động sau khi tắt máy chính.

 

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Máy Điều Hòa Không Khí Là Gì?
Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Máy Điều Hòa Không Khí Là Gì?

Các thiết bị này có nhược điểm của chúng, bao gồm:

  • Chính sách giá quá cao. Máy điều hòa không khí chính xác rất khó sản xuất, đòi hỏi rất nhiều linh kiện và các chuyên gia có liên quan trong lắp ráp và cấu hình. Do đó, mỗi thiết bị có chi phí cao.
 • Lắp đặt tinh vi. Để kết nối các thiết bị chính xác, bạn nên gọi cho các chuyên gia, những người sẽ không chỉ cung cấp điều hòa không khí và thực hiện cài đặt mà còn cấu hình hoạt động của nó.
 • Chúng có kích thước lớn. Điều này ngụ ý vận chuyển thích hợp và giao hàng đến các trang web cài đặt.
 • Không được thiết kế để sử dụng trong nước. Sự liên quan của việc sử dụng chỉ như một nguồn làm mát cho cơ sở kỹ thuật hoặc công nghệ.

Mô hình phổ biến và mô tả kỹ thuật ngắn gọn

Hãy xem xét các mô hình phổ biến nhất của điều hòa không khí chính xác.

Hiref JREF 0060

Thông số kỹ thuật ngắn gọn:

 • Nguồn điện là mạng ba pha có điện áp hoạt động ít nhất 380 V.
 • Trọng lượng – 150 kg.
 • Công suất – 1,7 kw.
 • Tiêu thụ không khí trung bình – 1785 m3 / h.
 • Độ ồn khi làm việc tối đa – 46 dB.

Tim Hieu Dieu Hoa Khong Khi La Gi Nguyen Ly Hoat Dong The Nao 9912 5

Bảng điều khiển điều hòa Hiref JREF 0060

LSP-BXK NHƯ As08 1E

 • Nguồn điện là mạng ba pha có điện áp hoạt động ít nhất 380 V.
 • Trọng lượng – 175 kg.
 • Công suất – 2,3 kw.
 • 1 máy nén.
 • 1 mạch freon.

Tóm lại về Điều hòa không khí chính xác là gì, hoạt động như thế nào

Như vậy Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h ( ThoDienLanh24h.com ) vừa chia sẻ một số thông tin hữu ích về Điều hòa không khí chính xác là gì, hoạt động như thế nào, giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp.

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích đừng ngại chia sẻ cho người mà bạn thấy họ cần.

Trung Tâm ThoDienLanh24h chuyên phục vụ các bác sửa chữa bảo dưỡng, tháo lắp bảo trì không chỉ riêng điều hòa, máy lạnh mà tất các thiết bị điện lạnh trong gia đình bạn, gia đình người thân, nơi làm việc của bạn, đảm bảo Chất lượng – An Toàn – Tiết Kiệm.

 Phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ thợ  sua dieu hoa ha noi mà còn phục vụ quý khách hàng sua may giat ha noi, phục vụ dịch vụ sua tu lanh ha noi, dịch vụ sua binh nong lanh ha noi, tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

 • Website: ThoDienLanh24h.com
 • Email: Hotro@thodienlanh24h.com
 • Face: Facebook.com/thodienlanh24h
 • Địa chỉ phục vụ: Quý khách hàng toàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc

Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ

Trung Tâm ThoDienLanh24h - Thợ Điện lạnh 24h:

Sáng lập ThoDienLanh24h

Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề của chiếc Máy Giặt, Điều Hòa, Tủ Lạnh hay Bình Nóng Lạnh trong gia đình cũng như của người thân, cơ quan nơi làm việc của quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn!

Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%! Hãy liên hệ với Hotline duy nhất, email duy nhất HoTro@ThoDienLanh24h.com tại website duy nhất ThoDienLanh24h.com.

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:

YouTube video

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Bạn:

YouTube video

Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ

YouTube video

ThoDienLanh24h Bảo Hành Chu Đáo

"Đánh trống bỏ dùi" hay "Đem con bỏ chợ" rồi "Sống chết mặc bay" là điều bạn dễ dàng thấy ở một số sản phẩm dịch vụ kém uy tín xung quanh bạn không riêng gì trong một lĩnh vực nhỏ như điện lạnh, điều này góp phần kéo tụt hạnh phúc và gia tăng nỗi bất hạnh, áp lực tâm lý suy giảm tuổi thọ! Đội ngũ ThoDienLanh24h phục vụ một dịch vụ rất nhỏ nhỏ nhỏ trong cuộc sống này và tuyệt đối chỉ mong muốn hạnh phúc cho quý khách hàng, khách hàng hạnh phúc đồng nghĩa ThoDienLanh24h hạnh phúc nên luôn quán triệt thống nhất với đội ngũ kỹ thuật cũ - mới luôn luôn có chế độ bảo hành với tất cả các tác vụ sửa chữa, sửa chữa có thay thế linh kiện, thời gian bảo hành tùy thuộc vào tính huống quý khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ nào. Ví dụ phiếu bảo hành mẫu:

ThoDienLanh24h Bảo Hành Chu Đáo

Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. ThoDienLanh24h có Đầy Đủ Tất Cả Hóa Đơn VAT (nếu bạn yêu cầu).

zalo
Đặt Lịch 24/24
Gọi 0983.74.76.87