Trục trặc phổ biến của điều hòa không khí và cách sửa chữa

Đăng bởi TT ThoDienLanh24h
Sửa điện lạnh gọi Thợ Điện Lạnh 24h

Trong quá trình sử dụng điều hòa sẽ có nhiều vấn đề hư hỏng trục trặc xảy ra do đó việc bạn tự tìm một số kiến thức phục vụ cho sử dụng điều hòa hiệu quả hơn là điều nên làm, nếu như bạn có một số kỹ năng thì thậm chí bạn có thể tự sửa chữa điều hòa.

Bạn đang tìm vào đây để tìm hiểu về vấn đề hư hỏng trục trặc phổ biến của điều hòa không khí và loại bỏ chúng, đây không chỉ là những điều riêng bạn quan tâm mà có rất nhiều người sử dụng các thiết bị điều hòa hay máy lạnh cần biết.

Nhóm biên tập của ThoDienLanh24h xin phép tổng hợp và chia sẻ hư hỏng trục trặc phổ biến của điều hòa không khí và loại bỏ chúng giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra cách xử lý tốt nhất.

Điều hòa hay máy lạnh là thiết bị điện lạnh quan trọng trong gia đình người Việt không chỉ bởi vì tình hình thời tiết ngày càng nắng nóng khắc nghiệt mà còn giúp bảo vệ lá phổi của chính bạn và gia đình bạn. 

Không khi sạch giúp bạn có lá phổi khỏe mạnh, cơ thể khỏe mạnh từ đó học tập và làm việc hiệu quả, mời bạn kéo xuống để tìm hiểu về hư hỏng trục trặc phổ biến của điều hòa không khí và loại bỏ chúng:

Mọi người cố gắng làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn với các thiết bị gia dụng khác nhau, ví dụ, sự hiện diện của một máy điều hòa không khí đảm bảo nhiệt độ thoải mái trong nhà.

Nhưng, công nghệ, không may, có xu hướng bị phá vỡ. Bộ điều khiển khí hậu là một mua tuyệt vời, và để không phải lo lắng về sự cố, bạn nên biết cách tự sửa chữa điều hòa, bởi vì dịch vụ của các chuyên gia không hề rẻ.

Luu Ban Nhap Tu Dong 10038

Tự sửa điều hòa

Bạn có tự sửa chữa điều hòa

Không phải tất cả các hư hỏng trục trặc có thể tự khắc phục, nhưng một người có thể đối phó với hầu hết các sự cố ngay cả khi không có kỹ năng sửa chữa các thiết bị gia dụng. Đây không phải là một nhiệm vụ khó khăn vì nó có vẻ như thoạt nhìn, trong khi nó cũng có thể tiết kiệm đáng kể tiền.

Trước khi sửa chữa, cần phải chẩn đoán thiết bị, nó sẽ giúp xác định nguyên nhân và loại hỏng hóc của điều hòa. Ngoài ra, chẩn đoán được thực hiện trước khi bảo trì phòng ngừa.
Để tiến hành chẩn đoán đầy đủ về điều hòa, bạn phải:

 1. Kiểm tra các thiết bị cho thiệt hại cơ học.
 2. Kiểm tra xem kết nối điện và các khối được cố định chắc chắn.
 3. Kiểm tra tình trạng của các bộ lọc.
 4. Kiểm tra điều hòa ở các chế độ khác nhau.
 5. Kiểm tra hệ thống hiển thị hoạt động như thế nào.
 6. Đo áp suất hệ thống
 7. Hãy chắc chắn rằng tất cả các kết nối được chặt chẽ.
 8. Kiểm tra các bộ phận khác (hoạt động của rèm, nhiệt độ bay hơi).

Trong nhiều kiểu máy, một chỉ báo có màu thay đổi hoặc tần số nhấp nháy khác nhau được tích hợp. Nhờ anh ấy, bạn có thể xác định nguyên nhân của hoạt động không chính xác mà không cần chẩn đoán.

Hướng dẫn sử dụng mô tả các nguyên nhân của sự cố, tùy thuộc vào chỉ báo. Nếu các hướng dẫn không có đủ thông tin, các chuyên gia tư vấn trong cửa hàng nơi thiết bị được mua sẽ giúp bạn tìm ra ý nghĩa của thay đổi trong chỉ báo.

Sau khi chẩn đoán, bạn có thể tiến hành sửa chữa trực tiếp. Để sửa chữa hiệu quả, bạn cần biết những loại hư hỏng trục trặc thường xảy ra và cách loại bỏ chúng một cách chính xác.

Luu Ban Nhap Tu Dong 10038 1

Chẩn đoán điều hòa

Hư hỏng trục trặc của điều hòa và loại bỏ chúng

Không phải lúc nào cũng để loại bỏ sự cố của thiết bị HVAC, sự can thiệp của chuyên gia là cần thiết. Đôi khi bạn có thể sửa chữa điều hòa bằng tay của chính bạn. Để làm điều này, bạn cần biết các sự cố phổ biến của loại thiết bị này và các giải pháp của chúng.

Điều hòa không bật được

Vấn đề phổ biến nhất. Trong thời gian sử dụng kéo dài, ít nhất một lần mọi chủ sở hữu của thiết bị gặp phải nó. Nếu thiết bị không bật, thì vấn đề rõ ràng nằm ở phần điện. Thông thường, các lỗi như vậy xảy ra khi thiết bị đơn giản là không được kết nối với nguồn điện. Cũng có thể có vấn đề với bảng điều khiển hoặc mất liên lạc giữa các đơn vị nằm bên ngoài và bên trong.

Lý do thậm chí có thể không có trong điều hòa, nhưng trong sự cố của điều khiển từ xa từ nó hoặc mô-đun nhận.

Nó xảy ra rằng sự cố được hình thành không phải vì lý do kỹ thuật, mà vì sự cố trong cài đặt, sau đó thiết bị không thể bật do lỗi, điều này xảy ra khi nó chuyển sang “chế độ ngủ”.

Đôi khi tình huống này có thể xảy ra khi hệ thống phân tách thực thi không chính xác các lệnh của chủ sở hữu, điều này có thể xảy ra do kết nối không chính xác của các dây kết nối các khối.

Sau đó, các dây phải được kết nối chính xác theo sơ đồ, nếu điều này không được thực hiện, hư hỏng trục trặc nghiêm trọng hơn có thể xảy ra. Cuối cùng, điều hòa có thể không bật do sự hao mòn tầm thường của bất kỳ bộ phận nào. Trong trường hợp này, các bộ phận bị mòn phải được thay thế.

Luu Ban Nhap Tu Dong 10038 2

Điều hòa không bật

Lỗi máy nén điều hòa không hoạt động hoặc chập chờn

Nếu phần quan trọng này trong điều hòa không khí quá nóng, có thể máy nén trong điều hòa sẽ không khởi động. Quá nóng của nó thường xảy ra do hoạt động không chính xác của bảng điều khiển hoặc rơle bảo vệ.

Nó cũng có thể quá nóng do ô nhiễm. Bụi bẩn cản trở việc loại bỏ không khí ấm, đó là lý do tại sao máy nén hoạt động mạnh và nóng lên. Làm sạch, cần được thực hiện thường xuyên, để phòng ngừa, sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Nếu thiết bị được sạc gần đây, sự quá nhiệt của thiết bị này có thể được giải thích bằng sự phá hủy sự cân bằng của thiết bị ngưng tụ và thiết bị bay hơi, do đó máy nén bị tải không cần thiết.

Để tìm lý do tại sao nó không bật, cần phải đo áp suất trong đường dây, nếu áp suất trên mức bình thường, thì bạn cần phải xả hết chất làm lạnh dư thừa.

Có thể có vấn đề với các đơn vị bên ngoài, nó có thể không quay ở tất cả hoặc xoay ở tốc độ thấp. Nguyên nhân phổ biến của việc tăng nhiệt độ máy nén cũng có thể là do hoạt động không đúng cách, làm tắc ống mao dẫn hoặc bộ lọc máy sấy. Trong trường hợp này, bạn cần thay thế một trong các ống hoặc làm sạch bộ lọc.

Luu Ban Nhap Tu Dong 10038 3

Sự cố máy nén

Điều hòa bị đóng tuyết

Trong thời tiết nóng, chủ sở hữu của điều hòa không khí phải đối mặt với thực tế là công suất trong các đơn vị trong nhà đã đầy. Để ngăn chất lỏng chảy ra từ các thùng chứa, định kỳ thoát nước từ chúng.

Nếu bộ trao đổi nhiệt bị đóng băng, cần được cách nhiệt bằng vật liệu phù hợp, sau đó nước sẽ không còn rò rỉ nữa. Nếu rò rỉ xảy ra trong khu vực kết nối, tốt hơn là cố định các đai ốc, và xử lý các khớp bằng keo. Nếu ống thoát nước bị tắc, bạn cần làm sạch nó, sau đó vấn đề rò rỉ của dàn lạnh sẽ được giải quyết.

Luu Ban Nhap Tu Dong 10038 4

Ngưng tụ

Điều hòa tốn điện hoặc kém mát

Một trong những khiếu nại người dùng phổ biến nhất. Thông thường, vấn đề này xảy ra vào mùa hè. Vào mùa hè, thiết bị tiêu thụ một lượng năng lượng khổng lồ, nhưng không thể cung cấp nhiệt độ mong muốn. Điều này xảy ra khi các bộ lọc không khí bị tắc hoặc bụi tích tụ trên bánh công tác (trong dàn lạnh).

Một vấn đề có thể phát sinh do sự tích tụ của bụi bẩn trong bộ trao đổi nhiệt (trên dàn nóng) hoặc nếu rò rỉ môi chất lạnh.

Luu Ban Nhap Tu Dong 10038 5

Không hiệu quả của điều hòa

Điều hòa mùi hôi

Luu Ban Nhap Tu Dong 10038 6

Mùi hôi từ thiết bị

Nếu một mùi khó chịu được nghe thấy từ máy điều hòa, thì có những lý do cho việc này:

 • Nếu mùi có thể được mô tả là không khí stale stale, thì sản phẩm có thể được gọi là chất lượng kém.
 • Với mùi cháy, đáng để thực hiện điều này một cách nghiêm túc, nó có thể chỉ ra một hệ thống thuộc da.
 • Nếu mùi có thể được gọi là “thô” và thậm chí nấm mốc được cảm nhận, rất có thể, vi khuẩn đã lây lan trong hệ thống. Bạn có thể đối phó với điều này bằng cách sử dụng thuốc chống nấm.

Đôi khi, để loại bỏ sự cố của các thiết bị gia dụng, không cần sự can thiệp của chuyên gia.

Luu Ban Nhap Tu Dong 10038 7

Sửa chữa điều hòa

Những lý do cho sự cố của điều hòa bị bỏ qua

Nếu hầu hết các vấn đề có thể được khắc phục, thì có những vấn đề trong đó điều hòa không khí được viết tắt. Để hiểu được điều hòa có phù hợp để ngừng hoạt động hay không, một chẩn đoán kỹ lưỡng cho toàn bộ thiết bị được thực hiện.

Nếu chúng ta đang nói về các thiết bị được cài đặt tại các doanh nghiệp hoặc tại văn phòng, việc bỏ qua chỉ có thể xảy ra sau khi có sự chấp thuận của người xử lý các vấn đề đó và chữ ký của anh ta về hành vi liên quan. Một cuộc kiểm toán đầy đủ của tất cả các đơn vị công việc được thực hiện.

Trong điều kiện trong nước, thời gian hoạt động của điều hòa kết thúc sau thời gian sử dụng được nhà sản xuất khuyến nghị hoặc trong trường hợp hỏng hóc không còn có thể sửa được.

Bạn có thể tự sửa ống máy điều hòa

Do vi phạm niêm phong trong ống và ống chính, điều hòa bị hư hỏng trục trặc. Đây là lỗi phổ biến nhất trong hệ thống làm mát xe hơi.

Các đường ống trong câu hỏi được đặt ở dưới cùng của chiếc xe. Do vị trí của chúng, chúng bị ảnh hưởng bởi một tác động cơ học bên ngoài, dẫn đến thiệt hại khác nhau và điều hòa không khí của xe dừng hoạt động chính xác. Giải pháp hợp lý nhất cho vấn đề này là thay thế vòi vòi của thiết bị.

Có một phiên bản làm giảm tuổi thọ của ống và đường ống là do chúng tiếp xúc với bụi bẩn và độ ẩm cao. Ngoài ra, các mảnh vụn trên đường và rung động trong khu vực vòm bánh xe gây ra các vết nứt, vì vậy bạn nên suy nghĩ và thay thế đường cao tốc bằng kim loại, vì chúng có khả năng chống chịu tốt hơn.

Mặc dù, ngay cả một vật liệu kháng như kim loại cũng có nhược điểm riêng – các ống làm từ nó có thể bị ăn mòn và không chịu được sự thay đổi nhiệt độ.

Luu Ban Nhap Tu Dong 10038 8

Sửa chữa vòi

Thay thế một vòi là xa giá rẻ, vì vậy bạn nên biết cách tự làm.

Nếu ống cao su không bị hư hại đáng kể, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng một miếng vá. Các bản vá được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ và chất chuyên dụng, thiệt hại của nó là đáng kể, sau đó vòi phải được thay thế bằng một cái mới.

Nếu bạn quyết định thay thế vòi bằng tay của chính mình, hãy làm theo mô tả dưới đây:

 1. Để bắt đầu, bạn cần chọn một ống có kích thước phù hợp.
 2. Sau đó, xi lanh uốn được treo trên nó.
 3. Tóm lại, nó được gắn trên răng và được uốn bằng hình trụ.

Để tránh những sự cố như vậy, điều quan trọng là phải thường xuyên sửa chữa và ngăn chặn hệ thống khí hậu của máy, nếu bạn không sửa chữa kịp thời sự cố, sự cố có thể trở thành một vấn đề lớn.

Cách tháo điều hòa để gas điều hòa không bị rò rỉ

Trong thời gian loại bỏ điều hòa Có một vấn đề – gas điều hòa bị rò rỉ từ thiết bị.

Khi mua một hệ thống phân chia mới, khối lượng gas điều hòa cần thiết được đặt ở các khu vực của dàn nóng. Vòi dịch vụ xoắn trong đơn vị ngoài trời giữ khí bên trong các yếu tố của nó. Trong dàn lạnh có không khí bình thường. Trong thời gian lắp đặt, 2 thiết bị này được nối với nhau bằng các ống, chỉ sau hành động này, cần cẩu mở và gas điều hòa hoạt động trên dàn lạnh. Một vòng khép kín được hình thành, theo đó gas điều hòa lưu thông trong toàn hệ thống.

Nếu bạn nên lưu gas điều hòa, trong trường hợp này, “bơm” nó trở lại bộ phận ngoài trời được coi là lựa chọn duy nhất. Tất cả những gì cần làm là bật vòi khi gas điều hòa ở trong dàn nóng.

Thủ tục

 1. Chúng tôi tắt vòi và gắn đồng hồ đo áp suất cho chúng. Hành động này phải được thực hiện cẩn thận nhất có thể, trong quá trình kết nối đồng hồ đo áp suất, gas điều hòa được giải phóng dưới áp lực. Để tránh bị bỏng, bạn cần sử dụng găng tay.
 2. Đối với phương pháp này, bạn sẽ cần một khóa hex. Với nó, bạn cần phải đóng vòi của một ống mỏng. Xoay van theo chiều kim đồng hồ, thực hiện một nỗ lực, thắt chặt hoàn toàn. Tại thời điểm này, mức áp suất trên máy đo sẽ giảm. Sau 15-20 giây, khi mức áp suất giảm xuống 0, bạn cần bật vòi của một ống đã dày. Ngay sau khi tất cả các hành động, thiết bị sẽ tắt.

Phương pháp này chỉ được sử dụng tốt nhất trong những trường hợp khắc nghiệt nhất (trong thời tiết lạnh trên đường phố, khi không thể bật thiết bị). Cần phải siết chặt hai vòi của bộ phận bên ngoài (điều hòa không hoạt động). Vì vậy, nó sẽ có thể tiết kiệm không phải tất cả gas điều hòa, nhưng hơn 50%.

Luu Ban Nhap Tu Dong 10038 9

Bảo tồn gas điều hòa

Sử dụng các phương pháp trên, bạn có thể tự loại bỏ các hư hỏng trục trặc nhỏ trong hoạt động của điều hòa, đồng thời tiết kiệm tiền của bạn cho một cuộc gọi chuyên gia.

Thiệt hại nghiêm trọng hơn đối với loại thiết bị này là cực kỳ hiếm. Nếu bạn thường xuyên thực hiện bảo trì phòng ngừa cho thiết bị, khả năng thiệt hại sẽ giảm đáng kể.

Tóm lại về hư hỏng trục trặc phổ biến của điều hòa không khí

Như vậy Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h ( ThoDienLanh24h.com ) vừa chia sẻ một số thông tin hữu ích về hư hỏng trục trặc phổ biến của điều hòa không khí và loại bỏ chúng, giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp.

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích đừng ngại chia sẻ cho người mà bạn thấy họ cần.

Trung Tâm ThoDienLanh24h chuyên phục vụ các bác sửa chữa bảo dưỡng, tháo lắp bảo trì không chỉ riêng điều hòa, máy lạnh mà tất các thiết bị điện lạnh trong gia đình bạn, gia đình người thân, nơi làm việc của bạn, đảm bảo Chất lượng – An Toàn – Tiết Kiệm.

 Phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ thợ  sua dieu hoa ha noi mà còn phục vụ quý khách hàng sua may giat ha noi, phục vụ dịch vụ sua tu lanh ha noi, dịch vụ sua binh nong lanh ha noi, tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

 • Website: ThoDienLanh24h.com
 • Email: Hotro@thodienlanh24h.com
 • Face: Facebook.com/thodienlanh24h
 • Địa chỉ phục vụ: Quý khách hàng toàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc

Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ

Của Trung Tâm ThoDienLanh24h Chuyên Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tận Nơi. Hãy Liên Hệ Hotline 0983.74.76.87 để Hẹn Lịch! ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo! Cảm ơn!

ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo

Mời Bạn Xem Thêm:

quý khách hàng được giá thành tốt nhất bỏ qua trung gian, không phải gánh tiền mặt bằng hay nhân sự, chế độ thời gian bảo hành điện tử đảm bảo chính hãng!

Nội Dung Mới Cập Nhật:

Chia sẻ:

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Tác giả TT ThoDienLanh24h

Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề của chiếc Máy Giặt, Điều Hòa, Tủ Lạnh hay Bình Nóng Lạnh trong gia đình cũng như của người thân, cơ quan nơi làm việc của quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn!

Bắt đầu từ 2 kỹ thuật viên điện tử điện lạnh những năm 2005, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%! Xem thêm

Câu hỏi thường gặp về trung tâm ThoDienLanh24h:

Dịch vụ của Trung tâm ThoDienLanh24h có bảo hành không?

Có. Với tất cả tác tác vụ sửa chữa hay sửa chữa có thay linh kiện luôn có thời gian bảo hành cụ thể với các tình huống sử dụng dịch vụ của quý khách hàng, vì tiêu chí làm việc của ThoDienLanh24h là: "Mang đến sự yên tâm"

Giá trị cốt lõi của ThoDienLanh24h là gì?

"Nếu tôi được giao nhiệm vụ vệ sinh bồn cầu thì tôi sẽ là người vệ sinh sạch nhất", đó là câu nói của Lý Gia Thành, một nhà kinh doanh lỗi lạc mẫu mực của Singapore, cũng bao hàm giá trị cốt lõi của đội ngũ ThoDienLanh24h. Điều này cũng tương tự như nhà khoa học Albert Einstein khuyên rằng: "Đừng trở thành người thành công hãy trở thành người có giá trị".

Dịch vụ điện lạnh, điện máy trung tâm ThoDienLanh24h cung cấp đến khi nào?

Dịch vụ sửa chữa điện lạnh điện máy được chúng tôi phục vụ khách hàng trước đây hơn 15 năm, không có lý do gì để chúng không phục vụ quý khách hàng 15 năm nữa từ bây giờ. Đến khi Iphone 150 ra đời, chúng tôi vẫn phục vụ dịch vụ này, nên khi bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH gọi THODIENLANH24H.

Hãy liên hệ với Hotline duy nhất 0983 74 76 87, email duy nhất HoTro@ThoDienLanh24h.com tại website ThoDienLanh24h.com.

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:

YouTube video

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Bạn:

YouTube video

Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ

YouTube video

Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. ThoDienLanh24h có Đầy Đủ Tất Cả Hóa Đơn VAT (nếu bạn yêu cầu).

zalo
Đặt Lịch 24/24
Gọi 0983.74.76.87