Cách loại bỏ vết rỉ sét từ bồn tắm, nhà vệ sinh bồn rửa

Đăng:

Tải miễn phí bảng hướng dẫn an toàn điện cho gia đình THoDienLanh24h

Ngoài các vấn đề về tắc đường ống nước hay các vấn đề về hỏng đường ống nước tại các hệ thống máy giặt hoặc hệ thống bình nóng lạnh nhà bạn thì việc các thiết bị trong nhà tắm hoặc nhà bếp bị rỉ sét là một vấn đề đau đầu sau khi chúng ta sử dụng một thời gian.

Thời tiết tại Việt Nam là khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm và các vật liệu luôn luôn tiếp xúc trong môi trường ẩm thường xuyên sẽ bị bám bẩn hoặc rit sét do đó để loại bỏ các vết bẩn này chúng ta phải biết cách cách để không làm hư hỏng và đảm bảo bảo an toàn trong quá trình hình tiến hành vệ sinh cũng như sử dụng sau này.

Trong bài viết này Thợ điện lạnh 24h mời bạn tham khảo một số mẹo để bạn có thể vệ sinh các thiết bị trong nhà tắm nhà vệ sinh hoạt bồn rửa một cách an toàn và hiệu quả.

Cách Loại Bỏ Vết Rỉ Sét Từ Bồn Tắm, Nhà Vệ Sinh Bồn Rửa
Cách Loại Bỏ Vết Rỉ Sét Từ Bồn Tắm, Nhà Vệ Sinh Bồn Rửa

Những vệt gỉ sét màu cam không hấp dẫn ở bồn cầu, chậu rửa, bồn tắm, vòi hoa sen. Để đánh bay các vết bẩn đòi hỏi phải làm sạch thường xuyên với các loại sản phẩm phù hợp. Các chất tẩy rửa đa năng trong phòng tắm sẽ không loại bỏ vết rỉ sét một cách hiệu quả, và sử dụng chất tẩy clo thậm chí có thể khiến vết rỉ sét trở thành vĩnh viễn.

Các sản phẩm gốc axit 2 thường được sử dụng nhiều nhất để loại bỏ các vết rỉ sét trên bề mặt hoàn thiện như đồ đạc trong phòng tắm. Các axit có thể nhẹ như axit xitric (nước chanh), axit axetic (giấm trắng chưng cất), axit tartaric (kem cao răng), hoặc mạnh hơn, như axit clohydric và axit sulfuric có trong các sản phẩm tẩy rỉ sét thương mại. Axit phản ứng với rỉ sét để giúp nới lỏng liên kết của nó với các bề mặt khác.

Natri hydrosulfit, một hợp chất muối, được tìm thấy trong hầu hết các chất tẩy rỉ sét thương mại dạng bột và hoạt động tốt trên vải, đá và các bề mặt hoàn thiện như sứ. Các chất mài mòn nhẹ nhàng như baking soda và đá bọt cũng có thể giúp làm bong các mảng rỉ sét khỏi đồ sứ.

Nguyên nhân gây ra vết gỉ

Trên bề mặt kim loại không tráng, gỉ xuất hiện khi sắt và oxy phản ứng với hơi ẩm để tạo thành oxit sắt. Điều đó giải thích cho vết rỉ sét do lon kem cạo râu hoặc lưỡi dao cạo để lại trên thành bồn rửa. Nhưng những vết rỉ sét được tìm thấy gần bồn rửa chén, ống thoát nước bồn tắm và bồn cầu là do nước có chứa nhiều hạt sắt, vi khuẩn sắt hoặc đường ống dẫn nước bằng sắt, máy nước nóng bị gỉ hoặc các thành phần kim loại chưa được xử lý trong bồn cầu.

Các vết ố thường xuất hiện nhiều nhất ở những ngôi nhà nằm trong khu vực nước cứng 3 có sử dụng nước giếng. Sự kết hợp của vi khuẩn sắt và các khoáng chất trong nước có thể gây ra các hạt rỉ sét bám vào bề mặt sứ hoặc men của đồ đạc trong phòng tắm. Thật không may, các vết bẩn sẽ xuất hiện trở lại sau khi làm sạch trừ khi nước được lọc hoặc xử lý bằng hệ thống làm mềm nước .

Làm thế nào thường xuyên để làm sạch vết gỉ trên nhà vệ sinh, bồn tắm và bồn rửa

Trong quá trình vệ sinh phòng tắm định kỳ hàng tuần , hãy chú ý đến những khu vực dễ bị vết rỉ sét. Cũng hữu ích khi lau khô hoàn toàn bồn rửa, bồn tắm và vòi hoa sen sau mỗi lần sử dụng trước khi các hạt rỉ sét trong nước có cơ hội đọng lại trên bề mặt.

Những gì bạn cần

Thiết bị / Dụng cụ

 • Bàn chải chà
 • Bàn chải đánh răng cũ
 • Cọ bồn cầu
 • Bình xịt
 • Vải sợi nhỏ

Vật liệu

 • Nước chanh
 • Giấm trắng chưng cất
 • Giấm làm sạch
 • Kem cao răng
 • Muối
 • Baking soda
 • Bột đá bọt hoặc que
 • Màng bọc thực phẩm bằng nhựa
 • Chất tẩy rỉ thương mại

Hướng dẫn cụ thể

Sử dụng sức mạnh của axit citric

Sử Dụng Sức Mạnh Của Axit Citric

Axit xitric có thể từ chanh tươi, chanh, bưởi, chanh hoặc nước chanh, hoặc thậm chí axit xitric dạng bột có sẵn ở các cửa hàng tạp hóa và cửa hàng thuốc. Nếu bạn đang sử dụng trái cây họ cam quýt tươi để cọ rửa, hãy nhúng mép cắt vào muối hoặc muối nở để tạo chất mài mòn nhẹ nhàng để cọ rửa khu vực bị rỉ sét.

Đối với những khu vực bị ố vàng nhiều, hãy trộn hỗn hợp nước cốt chanh và muối nở rồi thoa lên khu vực bị rỉ sét. Dùng màng bọc thực phẩm để giữ ẩm và để trong ít nhất một giờ sẽ giúp phân hủy các hạt rỉ sét.

Nếu sử dụng bột axit xitric, hãy tạo hỗn hợp sền sệt với một vài giọt nước và thoa trực tiếp lên vùng da bị ố vàng. Dùng bàn chải chà hoặc bàn chải đánh răng cũ và một ít mỡ ở khuỷu tay để chà sạch vết bẩn.

Bí kíp

Khi xử lý vết rỉ sét trong bồn cầu, hãy xả nước trong bồn cầu và sau đó tắt nước ngay lập tức để tránh tình trạng bồn cầu bị đầy lại. Điều này sẽ giúp làm sạch các khu vực gỉ dễ dàng hơn và giữ cho chất tẩy rửa của bạn không bị loãng.

Sử dụng Giấm trắng chưng cất

Axit axetic trong giấm trắng chưng cất có tác dụng tẩy vết rỉ sét. Cũng giống như axit xitric, nó có thể được sử dụng hàng tuần để giúp giữ cho vết rỉ sét không trở nên lâu dài. Trong khi giấm trắng chưng cất cấp thực phẩm có thể được sử dụng, giấm tẩy rửa có nồng độ axit cao hơn sẽ tốt hơn cho các vết rỉ sét lâu ngày.

Để làm sạch bồn rửa, bồn tắm và vách tắm hàng tuần, hãy xịt giấm lên vết rỉ sét. Dùng bàn chải chà để làm sạch khu vực này và sau đó rửa sạch.

Sử Dụng Giấm Trắng Chưng Cất

Để làm sạch bồn cầu bị gỉ hàng tuần, hãy thêm một đến hai cốc giấm vào bát và cọ rửa bằng bàn chải vệ sinh . Đối với các vết bẩn cũ, hãy đổ hết nước trong bồn cầu và đổ giấm chưa pha loãng vào bát và để yên trong ít nhất hai giờ (qua đêm sẽ tốt hơn). Chà kỹ và rửa sạch bằng nước ngọt.

Thử kem cao răng

Trừ khi bạn là một người yêu thích bánh ngọt hoặc thợ làm bánh, bạn có thể không có kem cao răng trong tủ đựng thức ăn của mình, nhưng nó là một chất tẩy gỉ tốt. Cream of tartar (kali bitartrate) là một dạng bột của axit tartaric thường được sử dụng để giúp ổn định lòng trắng trứng đã đánh bông và hoạt động như một chất tạo men trong bánh nướng.

Rắc hỗn hợp này lên các khu vực bị ố rỉ sét của bồn rửa và bồn tắm trước khi cọ rửa bằng bàn chải lông nylon được làm ẩm. Pha hỗn hợp với một vài giọt nước để bôi lên tường vòi hoa sen hoặc vết bẩn trong bồn cầu. Cũng giống như các axit khác, hãy cho nó thời gian để phát huy tác dụng và giữ ẩm cho hỗn hợp bằng cách dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khu vực đó lại.

Bí Kíp

Giữ bàn chải đánh răng cũ của bạn để dùng để cọ rửa ở những khu vực chật hẹp xung quanh đồ đạc trong hệ thống ống nước. Bạn sẽ rất vui khi có chúng trên tay.

Giữ Bàn Chải Đánh Răng Cũ Của Bạn Để Dùng Để Cọ Rửa Ở Những Khu Vực Chật Hẹp Xung Quanh Đồ Đạc Trong Hệ Thống Ống Nước.

Thêm chất mài mòn nhẹ nhàng

Các chất mài mòn nhẹ nhàng như muối nở, muối ăn hoặc bột đá bọt có thể được sử dụng một mình hoặc với bất kỳ chất tẩy rửa axit nào. Chúng đủ nhẹ để tránh làm hỏng lớp hoàn thiện bằng sứ, sợi thủy tinh hoặc men của đồ đạc trong phòng tắm. Để có kết quả tốt nhất, hãy luôn làm ướt bề mặt bị ố bằng nước hoặc chất tẩy rửa và giữ cho khu vực bị ướt trong khi sử dụng chất mài mòn.

Đá bọt là một loại đá núi lửa tự nhiên và có sẵn ở dạng bột hoặc rắn. Có thể dùng que hoặc đá bọt để chà sạch vết rỉ sét, cặn vôi và vết nước cứng.

Thêm Chất Mài Mòn Nhẹ Nhàng

Sử dụng chất tẩy rỉ sét thương mại

Có hàng chục loại thuốc tẩy rỉ sét thương mại như CLR trên thị trường có tác dụng tẩy vết bẩn rất hiệu quả. Một số sản phẩm khắc nghiệt hơn những sản phẩm khác, vì vậy hãy dành thời gian đọc nhãn cẩn thận, làm theo hướng dẫn và bảo quản cũng như vứt bỏ sản phẩm đúng cách.

Sử Dụng Chất Tẩy Rỉ Sét Thương Mại

Mẹo ngăn ngừa vết gỉ trên nhà vệ sinh, bồn tắm và bồn rửa

Phòng tắm bị gỉ thường là kết quả của nước cứng có nhiều sắt, đặc biệt là nước giếng. Lắp đặt hệ thống lọc hoặc hệ thống làm mềm nước sẽ giúp ngăn ngừa các vết bẩn trong tương lai.

Các loại lon và hộp đựng đồ trang trí có vòng kim loại ở đáy (ví dụ: kem cạo râu, chất làm mát không khí, thuốc xịt tóc và chất tẩy rửa) có thể nhanh chóng bị rỉ sét do hơi ẩm trong phòng tắm và bề mặt có vết bẩn. Cất những thứ này trong tủ cách xa bồn tắm và bồn rửa.

Lau sạch bồn tắm và bồn rửa mặt sau mỗi lần sử dụng để loại bỏ cặn sắt trong các giọt nước.

Khắc phục sự cố rò rỉ đường ống nước kịp thời. Ngay cả một giọt nước nhỏ từ vòi nước cũng có thể khiến vết rỉ sét tích tụ nhanh chóng.

Kiểm tra bên trong bồn cầu . Bồn cầu cũ hơn có thể các thành phần kim loại trong bồn bị ăn mòn và han gỉ. Thay thế các mặt hàng này bằng các thành phần PVC không ăn mòn.

Xem thêm:

Kết luận:

Như vậy là bài viết trên đây của Thợ điện lạnh 24h đã chia sẻ cho bạn cách vệ sinh làm sạch những vết gỉ sét của các thiết bị cơ bản nhất trong gia đình bạn hi vọng sẽ giúp bạn vệ sinh sạch sẽ nhanh chóng và đảm bảo áo không bị nấm mốc vi khuẩn cũng như sử dụng một cách an toàn hơn.

Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, sửa điều hòa Hà Nội tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!


Tải miễn phí bảng hướng dẫn an toàn điện cho gia đình

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề của chiếc Máy Giặt, Điều Hòa, Tủ Lạnh hay Bình Nóng Lạnh trong gia đình cũng như của người thân, cơ quan nơi làm việc của quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn!

Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Câu hỏi thường gặp về trung tâm ThoDienLanh24h:

Dịch vụ của Trung tâm ThoDienLanh24h có bảo hành không?

Có. Với tất cả tác tác vụ sửa chữa hay sửa chữa có thay linh kiện luôn có thời gian bảo hành cụ thể với các tình huống sử dụng dịch vụ của quý khách hàng, vì tiêu chí làm việc của ThoDienLanh24h là: "Mang đến sự yên tâm"

Giá trị cốt lõi của ThoDienLanh24h là gì?

"Nếu tôi được giao nhiệm vụ vệ sinh bồn cầu thì tôi sẽ là người vệ sinh sạch nhất", đó là câu nói của Lý Gia Thành, một nhà kinh doanh lỗi lạc mẫu mực của Singapore, cũng bao hàm giá trị cốt lõi của đội ngũ ThoDienLanh24h. Điều này cũng tương tự như nhà khoa học Albert Einstein khuyên rằng: "Đừng trở thành người thành công hãy trở thành người có giá trị".

Ngoài dịch vụ điện lạnh trung tâm ThoDienLanh24h có mở thêm dịch vụ nào không?

Không. Rất tiếc theo định hướng của đội ngũ ThoDienLanh24h, ngoài dịch vụ ĐIỆN LẠNH, đến khi Iphone 150 ra đời, chúng tôi không phục vụ thêm dịch vụ nào khác hoặc ít nhất trong 10 đến 20 năm tới, nên khi bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH gọi THODIENLANH24H.

Hãy liên hệ với Hotline duy nhất, email duy nhất HoTro@ThoDienLanh24h.com tại website duy nhất ThoDienLanh24h.com.

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:

YouTube video

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Bạn:

YouTube video

Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ

YouTube video

ThoDienLanh24h Bảo Hành Chu Đáo

"Đánh trống bỏ dùi" hay "Đem con bỏ chợ" rồi "Sống chết mặc bay" là điều bạn dễ dàng thấy ở một số sản phẩm dịch vụ kém uy tín xung quanh bạn không riêng gì trong một lĩnh vực nhỏ như điện lạnh, điều này góp phần kéo tụt hạnh phúc và gia tăng nỗi bất hạnh, áp lực tâm lý suy giảm tuổi thọ! Đội ngũ ThoDienLanh24h phục vụ một dịch vụ rất nhỏ nhỏ nhỏ trong cuộc sống này và tuyệt đối chỉ mong muốn hạnh phúc cho quý khách hàng, khách hàng hạnh phúc đồng nghĩa ThoDienLanh24h hạnh phúc nên luôn quán triệt thống nhất với đội ngũ kỹ thuật cũ - mới luôn luôn có chế độ bảo hành với tất cả các tác vụ sửa chữa, sửa chữa có thay thế linh kiện, thời gian bảo hành tùy thuộc vào tính huống quý khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ nào. Ví dụ phiếu bảo hành mẫu:

ThoDienLanh24h Bảo Hành Chu Đáo

Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. ThoDienLanh24h có Đầy Đủ Tất Cả Hóa Đơn VAT (nếu bạn yêu cầu).

zalo
Đặt Lịch 24/24
Gọi 0983.74.76.87