Cách sửa lỗi F08 trên máy giặt Virpul

Thợ Điện Lạnh 24h Cập nhật: 04/04/2022

Cách Sửa Lỗi F08 Trên Máy Giặt VirpulMáy tự động Virpul được đặc trưng bởi chất lượng lắp ráp, độ tin cậy và hiệu quả giặt cao, chúng phục vụ chủ nhân một cách trung thành trong thời gian dài.

Tuy nhiên, không có thiết bị gia dụng nào được bảo hiểm đầy đủ để chống lại thiệt hại. Ví dụ, có thể phát sinh tình huống người dùng khởi động quá trình giặt, máy bắt đầu hoạt động bình thường nhưng một lúc sau lại dừng và hiển thị mã lỗi F08.

Chỉ định này nói lên điều gì và hành động cần thực hiện để khắc phục sự cố sẽ được thảo luận bên dưới. Cùng Thợ Điện Lạnh 24h tìm hiểu nhé.

Điều đó có nghĩa là gì?

Một mã tương tự có thể xuất hiện trên màn hình kỹ thuật số ở mỗi bước giặt. Anh ta nói rằng nhiệt độ của nước trong bể không tương ứng với các thông số do chương trình thiết lập.

Sự cố như vậy của máy giặt Whirlpool có thể chỉ ra một vấn đề nhỏ và một lỗi nghiêm trọng mà chỉ kỹ thuật viên có chuyên môn mới có thể xử lý được. Nó cũng xảy ra rằng một lỗi được đánh dấu do sự cố ngắn hạn và thực sự không có sự cố.

Trước khi bắt đầu sửa chữa bằng tay của chính bạn hoặc mời một chuyên gia, bạn cần đảm bảo rằng đây không phải là sự cố bình thường của máy giặt. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

 • khởi động lại máy tự động: tắt máy, rút ​​phích cắm, kết nối lại với nguồn điện và nhấn nút nguồn. Bằng cách này, khoảng 80% vấn đề thường được giải quyết, khi bạn khởi động lại, rất có thể mã lỗi sẽ biến mất bất ngờ như khi nó xuất hiện;
 • Nếu bạn đã thay đổi các thông số được lập trình của chế độ giặt đã chọn (nhiệt độ gia nhiệt, tốc độ quay), có khả năng máy chỉ “kích hoạt” và không muốn chấp nhận sự khác biệt giữa cài đặt bạn đã đặt và đặc tính nhà máy của chương trình giặt.

Nếu bạn khởi động lại thiết bị, hãy đảm bảo rằng ngay cả với các thông số tiêu chuẩn của chế độ giặt, màn hình hiển thị mã lỗi này, bạn phải tiếp tục tìm kiếm lỗi. Bắt đầu từ đâu?

Giới hạn vòng tròn của sự cố

Để làm nóng nước trong bình chứa của máy giặt, bộ gia nhiệt có nhiệm vụ làm nóng lồng giặt. Trong hầu hết các trường hợp, ký hiệu F08 xuất hiện ngay khi lò sưởi bị hỏng. Nếu đúng như vậy, bạn phải thay thế bộ phận này bằng một bộ phận mới. Nhưng hỏng hóc của bình nóng lạnh không phải là lý do duy nhất dẫn đến lỗi như vậy. Mã có thể có nghĩa khác.Cách Sửa Lỗi F08 Trên Máy Giặt Virpul

 1. Sự cố công tắc áp suất. Các vấn đề với cảm biến mực nước có thể dẫn đến việc không kiểm soát được lượng nước vào máy và rò rỉ nước ra khỏi máy. Chất lỏng chỉ đơn giản là không có thời gian để nóng lên đến nhiệt độ cài đặt.
 2. Cảm biến nhiệt độ trục trặc. Khi bộ điều nhiệt ngừng hoạt động, nước nóng lên quá chậm hoặc ngược lại, quá nhanh khiến nhiệt độ của nó hiện trở nên cao hơn nhiều so với giá trị cài đặt. Cảm biến nhiệt độ sẽ truyền thông tin “không chính xác” đến thiết bị trung tâm, và do đó mô-đun điều khiển sẽ đưa ra các lệnh không chính xác cho các hệ thống khác nhau của thiết bị.
 3. Mô-đun điều khiển điện tử bị lỗi (bộ điều khiển), vốn là “bộ não” của máy giặt. Trong trường hợp bị phá hủy, các trục trặc được quan sát thấy trong hoạt động bình thường của máy. Mục có thể cần phải được thay thế bằng một cái mới.

Để bắt đầu, bạn cần “sửa chữa” những lỗi nhỏ nhất và dễ sửa nhất. Ví dụ: để chẩn đoán phần tử gia nhiệt, sau công tắc áp suất hoặc cảm biến nhiệt độ và chỉ sau khi kiểm tra nếu không đúng, hãy gọi cho tổng đài, người sẽ có thể đưa ra quyết định chuyên nghiệp về tình trạng và hiệu suất của mô-đun điều khiển của máy tự động Virpul.

Kiểm tra bộ phận làm nóng

Cách Sửa Lỗi F08 Trên Máy Giặt VirpulThông thường lỗi F08 xảy ra do hỏng bình nóng lạnh. Bạn có thể kiểm tra máy nóng rất nhanh. Để thực hiện việc này, hãy làm theo thuật toán sau (trình tự các bước được mô tả sẽ giúp chủ sở hữu máy tải phía trước, các thao tác sẽ hơi khác đối với đường dọc):

 • tắt máy giặt;
 • ngắt kết nối ống thoát nước và ống dẫn nước khỏi các tiện ích gia đình;
 • cung cấp quyền truy cập hợp nhất vào mặt sau của máy giặt;
 • nới lỏng các bu lông giữ nắp sau;
 • tháo giá đỡ bao phủ lò sưởi.

Quan trọng! Bộ phận phát nhiệt được đặt dưới đáy máy, dưới lớp vỏ nhựa, chỉ bằng cách tháo miếng bảo vệ ra, bạn có thể tiếp cận các điểm tiếp xúc của bộ phận phát nhiệt.

Sau đó, tắt các tiếp điểm nguồn, lấy đồng hồ vạn năng và kết nối các đầu dò của nó với các đầu cuối của lò sưởi, đặt điện trở 200 ohms trên thiết bị, phân tích kết quả. Nếu giá trị của màn hình đồng hồ vạn năng vẫn gần giống như cài đặt, điều này có nghĩa là máy sưởi đã hoạt động hoàn toàn. Khi số 1 xuất hiện, nó cho thấy một bộ phận bị gián đoạn và nó sẽ phải được thay thế. Khi số 0 hiển thị trên thiết bị (hoặc một số rất gần với số 0) – điều này có nghĩa là có thể chẩn đoán đoản mạch trong bình nóng lạnh, trong trường hợp này, bạn cũng sẽ cần lắp đặt bình nóng lạnh mới.

Nếu lò sưởi đã vượt qua bài kiểm tra vạn năng đầu tiên, hãy kiểm tra xem có hư hỏng gì không. Để thực hiện việc này, hãy đặt thiết bị kiểm tra ở chế độ âm thanh. Việc chọn đúng chế độ sẽ được thông báo bằng bóng đèn và tín hiệu đặc trưng xuất hiện khi nối các dây. Kết nối một đầu dò của đồng hồ vạn năng với đầu cuối TENA, gắn đầu dò thứ hai vào vỏ của phần tử. Nếu thiết bị không phát ra bất kỳ âm thanh nào, mọi thứ vẫn ổn, nếu bạn nghe thấy tiếng kêu đặc trưng – có phần thân của bộ phận này bị hư hỏng, bình nóng lạnh sẽ cần được thay thế.

Kiểm tra nhiệt điện trở

Nếu máy sưởi hoàn toàn vượt qua bài kiểm tra, được chứng minh là hoạt động hoàn hảo với các chức năng của nó, đã đến lúc kiểm tra điện trở nhiệt. Đơn giản, nó nằm giữa các điểm tiếp xúc của lò sưởi. Để tháo cảm biến nhiệt độ, hãy thực hiện các thao tác sau:

 • tháo chip dây ra khỏi các điểm tiếp xúc của lò sưởi;
 • nới lỏng nhẹ đai ốc giữ bộ gia nhiệt;
 • cẩn thận tháo bộ điều nhiệt ra khỏi vỏ.

Cách Sửa Lỗi F08 Trên Máy Giặt Virpul

Cảm biến nhiệt độ là một hình trụ kim loại nhỏ. Sau khi tháo nhiệt điện trở ra khỏi thân máy giặt, cần kiểm tra điện trở trong đó với sự trợ giúp của máy thử.

 • đặt đồng hồ vạn năng ở chế độ xác định điện trở;
 • kết nối đầu dò với các cực của cảm biến nhiệt độ. Ví dụ, nếu nhiệt độ là 200 ° C, điện trở 6000 Ohms sẽ được hiển thị trên màn hình;
 • nhúng nhiệt điện trở vào nước ấm, theo dõi sự thay đổi của các con số trên màn hình của thiết bị. Trong trường hợp cảm biến nhiệt độ hoạt động, điện trở sẽ giảm, vì vậy ở 50 ° C, nó sẽ vào khoảng 1350 Ohms.

Khi cảm biến nhiệt độ bị lỗi, hãy thay thế linh kiện cũ. Bộ điều khiển nhiệt độ không thể sửa chữa được. Nếu yếu tố hoạt động hoàn toàn, hãy tiếp tục chẩn đoán thêm.

Chúng tôi sẽ kiểm tra và kiểm tra công tắc áp suất

Có thể dễ dàng cung cấp quyền truy cập vào cảm biến mực nước của máy giặt Virpul, nó được đặt ở trên cùng của thiết bị, ngay dưới nắp. Rất hiếm khi công tắc áp suất nằm ở phía dưới. Để đi đến bộ phận, hãy cẩn thận ngắt kết nối các vít lắp và tháo thành trên của vỏ SMA, sau đó thuật toán hoạt động sẽ như sau:

 • chuẩn bị một đường ống mà đường kính của nó sẽ tương ứng với đường kính của ống mềm của công tắc áp suất;
 • tắt ống nối bằng cách cẩn thận nới lỏng kẹp;
 • gắn một đường ống vào ống áp lực và thổi vào nó;
 • khi công tắc áp suất hoạt động, bạn sẽ nghe thấy 1 hoặc 3 tiếng lách cách đặc trưng;
 • kiểm tra cảm biến xem có bị hư hỏng không;
 • kiểm tra cài đặt cho các tắc nghẽn;
 • Khi phát hiện thấy tắc nghẽn, hãy xả vòi bằng nước máy.

Nếu sau khi kiểm tra bên ngoài không tìm thấy khuyết tật thì phải kiểm tra công tắc áp suất bằng đồng hồ vạn năng, thiết bị chuyển sang chế độ đo điện trở, các đầu dò của máy thử được kết nối với các tiếp điểm của cảm biến.

Nếu các giá trị màn hình thay đổi, các số liên lạc sẽ được kích hoạt và công tắc áp suất hoạt động. Khi giá trị điện trở vẫn cố định, có nghĩa là cảm biến mức chất lỏng không ổn.

Vì vậy, khi kiểm tra khả năng hoạt động của các yếu tố chính có thể gây ra mã lỗi F08, không tìm thấy lỗi nào, nên mời một chuyên gia để xác định nguyên nhân gốc rễ của mã. Rốt cuộc, vấn đề có thể đến từ ban giám sát chính và việc tự giải quyết là không nên.

Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, sửa điều hòa tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

ThoDienLanh24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề ĐIỆN và NƯỚC trong gian đình, cơ quan, vấn để của chiếc máy giặt, điều hòa, tủ lạnh hay bình nóng lạnh và hệ thống nước trong gia đình cũng như của người thân quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn! Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN NƯỚC - ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:


Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ


Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!

ThoDienLanh24h mang đến sự yên tâm

ThoDienLanh24h.com hiện tại đã là đối tác của Công trình tập đoàn Viettel, ngoài phục vụ Hà Nội,  có thể phục vụ quý khách hàng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam!

Bạn hãy chọn dịch vụ và nhấn gọi lại