Mã Lỗi F16 trên máy giặt của Ariston

Thợ Điện Lạnh 24h Cập nhật: 17/01/2022

Mã Lỗi F16 Trên Máy Giặt Của AristonMáy giặt Ariston dạng đứng có thể hiển thị mã lỗi F16 ngay sau khi bắt đầu quá trình giặt. Trong hầu hết các trường hợp, một lỗi được hiển thị ngay lập tức, ngay cả trước khi chương trình bắt đầu.

Đôi khi mã có thể xuất hiện trong quá trình giặt đồ. Cùng ThoDienLanh24h tìm hiểu lỗi F16 báo hiệu điều gì, máy giặt báo lỗi gì?

Biểu hiện của lỗi

Cách dễ nhất để xác định lỗi trong máy giặt hiện đại có màn hình. Trên màn hình kỹ thuật số, hệ thống hiển thị chữ viết tắt F16.

Nếu máy không được trang bị màn hình hiển thị, người dùng sẽ phải theo dõi chặt chẽ hành vi của “người giúp việc gia đình”.

Các mẫu Hotpoint Ariston trước đó có một đèn báo nguồn trên bảng điều khiển (chúng ta đang nói về các mẫu ATL, AT, TX) sẽ báo lỗi hệ thống bằng cách nhấp nháy đèn và xoay bộ chọn chương trình. 16 lần nhấp nháy liên tiếp của chỉ báo và một cú nhấp chuột của lập trình viên sẽ thông báo lỗi F16.

Máy giặt không chỉ được trang bị nút nguồn mà còn có các phím để chọn các chức năng bổ sung, thông báo cho người dùng theo một cách hơi khác. Ví dụ: trên các máy dòng AVTL và AVTXL, chỉ báo “Spin” bắt đầu nhấp nháy và kèm theo đó là biểu tượng “Key” trên khóa cửa.

Các máy đứng của dòng bình nóng lạnh Ariston hiển thị lỗi bằng cách nhấp nháy đèn xả (nằm trong cột có các chỉ báo cho các giai đoạn của chế độ được chỉ định). Ngoài ra, các tùy chọn bổ sung có thể được thắp sáng.

Nó từ đâu đến?

Tôi có thể làm gì để sửa lỗi đã phát hiện? Cần phải hiểu loại trục trặc nào trong hệ thống báo hiệu dấu hiệu này. Lỗi F16 trên máy giặt Ariston kiểu tải đứng cho thấy cảm biến trống đỗ có vấn đề.

Mã phân tích này là điển hình dành riêng cho “thanh dọc”; không có lỗi như vậy trên máy xếp trước tự động.

Có một số tùy chọn dẫn đến lỗi:Mã Lỗi F16 Trên Máy Giặt Của Ariston

  • các lá trống chưa đóng hoàn toàn. Đảm bảo rằng bạn đóng chặt các nắp khi bạn đã tải xong. Khi chúng đóng lại, một âm thanh đột quỵ đặc trưng sẽ được nghe thấy. Với việc đóng lỏng lẻo, máy sẽ không bắt đầu hoạt động;
  • kết nối kém của các số liên lạc. Đảm bảo các dây trong mạch từ cảm biến đỗ xe đến bộ điều khiển được kết nối chặt chẽ. Đôi khi do rung động mà máy giặt phát ra trong quá trình hoạt động, độ chặt của kết nối tiếp xúc bị xáo trộn. Giải pháp sẽ là khôi phục hệ thống dây điện;
  • lỗi một lần của mô-đun điều khiển. Có thể xóa mã sẽ giúp ngắt kết nối AGR khỏi mạng trong 15 phút. Sau đó khởi động lại thiết bị giặt và chọn chương trình giặt mong muốn.

Vì vậy, lỗi F16 ở máy giặt Ariston có thể xảy ra do một số nguyên nhân. Nếu hành động nhanh chóng không giúp được gì, bạn cần phải đại tu hoàn toàn. Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của những người thợ thủ công chuyên nghiệp.

Chúng tôi đang cố gắng sửa chữa nó

Ban đầu, bạn có thể thử tự sửa chữa máy. Nếu việc đóng lại các nắp trống trước khi tiếng nhấp đặc trưng hoặc khởi động lại của máy không hoạt động, thì sẽ cần phải sửa chữa nghiêm trọng hơn.

Để kiểm tra chức năng của cảm biến khóa trống, thiết bị đỗ xe và công tắc micrô, bạn cần “trang bị” cho mình một chiếc đồng hồ vạn năng. Với sự giúp đỡ của người thử nghiệm, từng yếu tố được chẩn đoán. Trong trường hợp trục trặc, cần phải thay thế bộ phận bị hỏng bằng bộ phận mới.

Sẽ rất khó cho người giáo dân để chấn chỉnh tình hình nếu bộ phận điều khiển bị lỗi. Nếu dấu vết của mô-đun bị cháy, cháy chip hoặc bộ vi xử lý chính bị hỏng, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ chuyên nghiệp.

Lỗi F16 có thể xảy ra nếu nước lọt vào các điểm tiếp xúc của cảm biến đỗ xe.

Khi tự mình sửa chữa, hãy chuẩn bị rằng có thể phải hàn các dây xích bị cháy, để thay đổi các phần tử có lỗi sẽ được tìm thấy. Nếu bộ vi xử lý bị lỗi, mô-đun điều khiển sẽ không thể sửa chữa được, cần phải thay thế hoàn toàn.

Không phải thực tế là các vấn đề nằm trong bảng điều khiển. Nhớ kiểm tra hệ thống dây điện của máy giặt xem có bị hỏng hóc gì không, các ổ cắm có bị ngắt không. Cần kiểm tra các dây dẫn kéo dài từ cảm biến trống đỗ đến thiết bị chính.

Hệ thống dây điện xuống cấp theo thời gian do các tác động bên ngoài, vì vậy các tiếp điểm phải được kiểm tra rò rỉ định kỳ.

Ở máy giặt Ariston, lỗi về dây dẫn có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn. Dây bị hỏng có thể gây đoản mạch, có thể làm hỏng bộ điều khiển chính điện tử.

Hệ thống dây điện có thể được sửa chữa bằng cách sử dụng xoắn co nhiệt, nhưng tùy chọn lý tưởng sẽ là thay thế hoàn toàn vòng dây cáp. Các số liên lạc được khôi phục bằng cách hàn hoặc bằng cách thay thế hoàn toàn một khối liên lạc đã sử dụng.

Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, sửa điều hòa tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

ThoDienLanh24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề ĐIỆN và NƯỚC trong gian đình, cơ quan, vấn để của chiếc máy giặt, điều hòa, tủ lạnh hay bình nóng lạnh và hệ thống nước trong gia đình cũng như của người thân quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn! Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN NƯỚC - ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:


Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ


Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!

ThoDienLanh24h mang đến sự yên tâm

ThoDienLanh24h.com hiện tại đã là đối tác của Công trình tập đoàn Viettel, ngoài phục vụ Hà Nội,  có thể phục vụ quý khách hàng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam!

Bạn hãy chọn dịch vụ và nhấn gọi lại