Có những loại máy giặt nào hiện nay trên thị trường?

Đăng bởi TT ThoDienLanh24h
Cập nhật:
Sửa điện lạnh gọi Thợ Điện Lạnh 24h

Bạn hoàn toàn nên tham khảo mọi người xung quanh bạn khi bạn quyết định mua một chiếc máy giặt mới phục vụ gia đình mình nhưng bạn cũng cần tự trang bị thêm kiến thức cho chính mình.

Mua một chiếc máy giặt là một quyết định phức tạp đáng ngạc nhiên, đặc biệt là vì không có hộ gia đình nào có yêu cầu giặt giũ giống nhau.

Trước khi mua máy giặt, có một số yếu tố bạn cần xem xét, bao gồm loại, giá cả và kích thước của máy giặt, điều này có thể khiến bạn khó quyết định chọn loại phù hợp với mọi nhu cầu của mình.

Có Những Loại Máy Giặt Nào Hiện Nay Trên Thị Trường?
Có Những Loại Máy Giặt Nào Hiện Nay Trên Thị Trường?

Đừng lo lắng, vì ThoDienLanh24h đã ở đây để tiết kiệm thời gian với hướng dẫn toàn diện về cách chọn máy giặt!

Các loại máy giặt khác nhau là gì?

Máy giặt bán tự động là gì, sự khác biệt giữa máy giặt bán tự động và hoàn toàn tự động, và tại sao máy giặt cửa trên lại tốt hơn cho những người có ít không gian trong căn hộ của họ? Đọc để tìm hiểu!

 • Máy giặt hoàn toàn tự động: Máy giặt hoàn toàn tự động  làm mọi thứ chỉ bằng một nút bấm. Máy giặt này đi kèm với một lồng giặt duy nhất hoạt động như một máy giặt, máy sấy và cũng có thể xả quần áo. Chúng có thể là máy tải trước và máy tải trên, và các chương trình và hiệu quả cũng có thể khác nhau giữa các máy, tùy thuộc vào thương hiệu.
 • Máy giặt bán tự động: Không giống như máy giặt hoàn toàn tự động, máy giặt bán tự động  chỉ là máy giặt tự động một phần. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần làm một số công việc theo cách thủ công, chẳng hạn như đổ đầy nước vào lồng giặt trước khi khởi động máy hoặc nếu bạn có máy giặt bán tự động hai lồng giặt, bạn sẽ cần chuyển quần áo đã giặt vào bồn làm khô. Những thứ này sẽ luôn được tải hàng đầu.
 • Máy giặt cửa trước : Máy giặt cửa trước là máy giặt hoàn toàn tự động tải từ phía trước. Những chiếc máy này thường tiêu thụ ít nước và năng lượng hơn, và thường mang lại kết quả giặt là tốt hơn so với những chiếc máy có tải trọng hàng đầu của chúng.
 • Máy giặt cửa trên: Cả máy giặt thủ công và máy giặt hoàn toàn tự động đều ở dạng cửa trên. Những loại máy này được tải từ trên xuống. Điều này tốt cho những người muốn có một chiếc máy mà họ không cần phải cúi xuống hoàn toàn để tải quần áo vào máy. Máy giặt cửa trên hoàn toàn tự động thường chiếm ít không gian hơn, vì vậy chúng phù hợp với những người muốn lắp máy giặt vào không gian hẹp hơn.

Máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên

Hãy xem bảng so sánh dưới đây về sự khác biệt giữa máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên để xem loại nào phù hợp với cơ địa của bạn hơn!

Tải trước Lượng tải cao nhất
Ưu điểm
  • Công suất lớn hơn
  • Hiệu suất làm sạch tốt hơn
  • Các tùy chọn chu kỳ khác
  • Tiết kiệm năng lượng hơn
  • Sử dụng ít nước hơn
 • Sấy khô hiệu quả hơn
  • Có thể thêm đồ giặt giữa chu kỳ
  • Chu kỳ giặt ngắn hơn
  • Rung động tối thiểu
  • Bảng điều khiển đơn giản hơn
  • Ít tốn kém hơn
 • Phù hợp với những nơi nhỏ hơn
Nhược điểm
  • Đắt hơn
  • Chu kỳ giặt dài hơn
  • Rung nhiều hơn trong chu kỳ quay
 • Nước có thể bị kẹt bên trong, gây ra mùi hôi
  • Hiệu suất làm sạch thấp hơn
  • Sử dụng nhiều nước và điện hơn
  • Công suất nhỏ hơn
  • Thời gian khô lâu hơn

Kích thước máy giặt

Chiều cao, chiều rộng và chiều sâu là các kích thước chính bạn sẽ phải tính đến khi quyết định mua loại máy giặt nào. Câu hỏi quan trọng nhất bạn sẽ phải hỏi ở đây làbạn có bao nhiêu không gian?

Nếu bạn chỉ có một không gian chật hoặc hẹp để lắp đặt máy giặt của mình , điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn khi chọn máy giặt phù hợp. Ví dụ: máy giặt hoàn toàn tự động tải trên có thể hẹp hơn so với máy giặt cửa trước cùng loại, có nghĩa là nó phù hợp hơn cho bạn nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ hơn.

Để đảm bảo bạn chọn đúng loại máy giặt cho gia đình mình, hãy xem hướng dẫn bằng hình ảnh bên dưới, giới thiệu các kích thước thông thường của bộ tải trên và bộ tải trước điển hình.

Hãy cực kỳ chính xác khi đo không gian bạn sẽ có để vừa với máy giặt của mình, vì ngay cả một milimet cũng có thể tạo ra sự khác biệt . Cho dù bạn định mua máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước, hãy đảm bảo bạn có đủ không gian để cửa máy giặt mở và chừa khoảng trống ít nhất 2,5 cm ở mỗi bên của máy giặt.

Bạn cần máy giặt cỡ nào?

Bạn có một gia đình lớn phải không? Quy mô của hộ gia đình và khối lượng giặt dự kiến ​​đóng một phần lớn trong yêu cầu máy giặt của bạn. Bạn có thể nhận được nhiều kích cỡ máy giặt khác nhau:

 • Máy giặt có khối lượng từ 6-7 kg nên lý tưởng cho một gia đình bốn người,
 • Trong trường hợp nhà bạn có ít người hơn, hãy chọn một máy nhỏ hơn,
 • Và nếu bạn là một gia đình lớn hơn, thì hãy chọn một máy giặt lớn hơn.

Ngoài ra, nếu bạn sống trong một ngôi nhà có nhiều trẻ em tò mò, bạn có thể muốn mua một máy giặt có chức năng khóa trẻ em . Điều này có thể nằm trên cửa hoặc một chương trình không thể thay đổi sau khi máy hoạt động.

Dễ sử dụng và các tính năng khác

Nếu bạn đang mua chiếc máy giặt đầu tiên của mình hoặc bạn thấy một số khía cạnh của việc sở hữu một chiếc máy giặt áp đảo, bạn có thể muốn ưu tiên tính dễ sử dụng khi chọn máy giặt. Khi nói đến máy giặt nào tốt cho bạn, hãy xem máy bạn đang mua có bảng điều khiển chức năng và rõ ràng  giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn không.

Tính năng máy giặt

Các tính năng khác nhau, như tốc độ và cài đặt, tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm trong một chiếc máy. Đối với một số người, có quá nhiều tính năng có thể khiến mọi thứ trở nên khó hiểu. Các tính năng có thể bao gồm:

Các chu trình cụ thể phục vụ cho đồ da trắng, đồ len và đồ nguội, sử dụng các nhiệt độ và tốc độ vắt khác nhau để mang đến cho bạn sự sạch sẽ nhẹ nhàng nhưng triệt để.
Thời gian trễ cho phép bạn hoãn việc bắt đầu giặt vào bất kỳ thời gian nào thuận tiện cho bạn.

Một số máy cực kỳ hiện đại thậm chí còn có cảm biến tự động thực hiện mọi việc, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc cài đặt đúng chương trình trong thiết bị.

Chọn máy giặt thân thiện với môi trường

Nếu việc sống có ý thức về môi trường là quan trọng đối với bạn, bạn có thể muốn mua một chiếc máy giặt thân thiện với môi trường . Sở hữu một chiếc máy giặt tiết kiệm không chỉ tốt cho môi trường mà còn có thể giúp bạn giải quyết các khoản chi phí.

Bạn nên chọn chất tẩy rửa nào?

Cho dù bạn chọn loại máy giặt nào hoặc kích thước máy giặt nào, điều quan trọng là phải sử dụng đúng loại bột giặt phục vụ cho nhu cầu giặt giũ của bạn. Sử dụng bột giặt tay trong máy giặt có thể khiến bạn thất vọng về kết quả giặt giũ và thậm chí có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của máy giặt.

Bột giặt ThoDienLanh24h được thiết kế đặc biệt để đáp ứng bất kỳ nhu cầu giặt giũ nào của bạn  và được chế tạo theo công thức độc đáo để đảm bảo hiệu suất tốt nhất bên trong máy giặt của bạn. ThoDienLanh24h cung cấp nhiều loại chất tẩy rửa từ bột giặt  đến nước giặt , đảm bảo cho bạn loại bỏ vết bẩn tốt nhất trong 1 lần giặt.

Câu hỏi thường gặp về máy giặt

Nếu hướng dẫn trên không trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến máy giặt của bạn, thì phần Câu hỏi thường gặp của chúng tôi chắc chắn sẽ giải đáp được!

Cái nào tốt hơn: tải trên cùng hay tải trước?

Trong khi bộ tải phía trước thường nhẹ nhàng hơn cho quần áo của bạn, có thể chịu tải lớn hơn và sử dụng ít nước và điện hơn, bộ tải hàng đầu thường rẻ hơn, giúp bạn không phải cúi xuống và có thể vừa vặn với một nơi nhỏ hơn dễ dàng hơn.

Tôi nên tìm gì khi mua một máy giặt?

Tiết kiệm nước và năng lượng, tốc độ vắt, kích thước, công suất và loại máy phải là những yếu tố quyết định quan trọng nhất của bạn khi mua máy giặt.

Hầu hết các máy giặt có phải là kích thước tiêu chuẩn không?

Chiều cao máy giặt tiêu chuẩn là 85 cm, chúng thường có chiều rộng 60 cm và chiều sâu thay đổi từ 42 đến 65 cm.

Tôi cần máy giặt cỡ nào cho gia đình 4 người?

Một máy giặt có công suất trung bình (có kích thước lồng giặt khoảng 6-7 kg) sẽ đủ để đáp ứng nhu cầu của bốn người.

Giá phù hợp cho một chiếc máy giặt là bao nhiêu?

Giá máy giặt là một trong những yếu tố quan trọng quyết định khi bạn muốn tìm mua máy giặt phù hợp. Tùy thuộc vào ngân sách của bạn, số tiền bạn có thể trả cũng có thể khiến bạn nghiêng về một số loại máy nhất định – chẳng hạn như máy giặt bán tự động rẻ hơn so với loại hoàn toàn tự động. Bạn có thể xem thêm về các mức giá trong hướng dẫn mua máy giặt của chúng tôi .

Máy giặt hàng đầu có đáng tin cậy hơn không?

Mặc dù chúng dễ dàng trên lưng của bạn, nhưng bộ tải trên nhìn chung sẽ thô ráp quần áo của bạn hơn so với bộ tải phía trước và chúng cũng cung cấp cho bạn chất lượng sạch sẽ kém hơn, tuy nhiên, chúng yêu cầu bảo trì ít hơn.

Làm thế nào để bạn đo độ sâu của một máy giặt?

Khi đo chiều sâu của không gian nơi bạn sẽ lắp đặt máy giặt của mình, hãy đảm bảo chừa ra ít nhất 15 cm phía sau cho các đường ống ở phía sau và trong trường hợp máy giặt phía trước, đủ không gian phía trước máy để bạn có thể mở cửa và tải hàng may mặc của mình một cách thoải mái.

Bạn cần bao nhiêu không gian đằng sau một máy giặt?

Nói chung, bạn sẽ cần khoảng trống ít nhất 15 cm phía sau máy giặt để cho phép móc và thông hơi.

Bộ tải phía trước có làm sạch tốt hơn không?

Bởi vì chúng sử dụng ít nước hơn, loại bỏ nhiều đất hơn khỏi vải và khiến quần áo ít bị hao mòn hơn, bộ nạp phía trước thường cung cấp cho bạn sự sạch sẽ tốt hơn so với bộ nạp hàng đầu.

Máy giặt nên sử dụng trong bao lâu?

Trung bình, máy giặt hoàn toàn mới có tuổi thọ khoảng 6 năm trước khi cần thay thế, nhưng bạn có thể tăng đáng kể tuổi thọ của máy  bằng cách chăm sóc nó tốt.

Xem thêm:

Kết bài:

Hi vọng bài viết này có ích cho những người mới mua máy giặt hoặc mua mới máy giặt sau một thời gian sử dụng các loại máy giặt đời cũ.

Và trong quá trình sử dụng máy giặt sẽ có những hỏng hóc bất ngờ, bạn cần tìm đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín.

Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, sửa điều hòa Hà Nội tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

Của Trung Tâm ThoDienLanh24h Chuyên Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tận Nơi. Hãy Liên Hệ Hotline 0983.74.76.87 để Hẹn Lịch! ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo! Cảm ơn!

ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo

Mời Bạn Xem Thêm:

quý khách hàng được giá thành tốt nhất bỏ qua trung gian, không phải gánh tiền mặt bằng hay nhân sự, chế độ thời gian bảo hành điện tử đảm bảo chính hãng!

Nội Dung Mới Cập Nhật:

Chia sẻ:

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Tác giả TT ThoDienLanh24h

Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề của chiếc Máy Giặt, Điều Hòa, Tủ Lạnh hay Bình Nóng Lạnh trong gia đình cũng như của người thân, cơ quan nơi làm việc của quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn!

Bắt đầu từ 2 kỹ thuật viên điện tử điện lạnh những năm 2005, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%! Xem thêm

Câu hỏi thường gặp về trung tâm ThoDienLanh24h:

Dịch vụ của Trung tâm ThoDienLanh24h có bảo hành không?

Có. Với tất cả tác tác vụ sửa chữa hay sửa chữa có thay linh kiện luôn có thời gian bảo hành cụ thể với các tình huống sử dụng dịch vụ của quý khách hàng, vì tiêu chí làm việc của ThoDienLanh24h là: "Mang đến sự yên tâm"

Giá trị cốt lõi của ThoDienLanh24h là gì?

"Nếu tôi được giao nhiệm vụ vệ sinh bồn cầu thì tôi sẽ là người vệ sinh sạch nhất", đó là câu nói của Lý Gia Thành, một nhà kinh doanh lỗi lạc mẫu mực của Singapore, cũng bao hàm giá trị cốt lõi của đội ngũ ThoDienLanh24h. Điều này cũng tương tự như nhà khoa học Albert Einstein khuyên rằng: "Đừng trở thành người thành công hãy trở thành người có giá trị".

Dịch vụ điện lạnh, điện máy trung tâm ThoDienLanh24h cung cấp đến khi nào?

Dịch vụ sửa chữa điện lạnh điện máy được chúng tôi phục vụ khách hàng trước đây hơn 15 năm, không có lý do gì để chúng không phục vụ quý khách hàng 15 năm nữa từ bây giờ. Đến khi Iphone 150 ra đời, chúng tôi vẫn phục vụ dịch vụ này, nên khi bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH gọi THODIENLANH24H.

Hãy liên hệ với Hotline duy nhất 0983 74 76 87, email duy nhất HoTro@ThoDienLanh24h.com tại website ThoDienLanh24h.com.

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:

YouTube video

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Bạn:

YouTube video

Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ

YouTube video

Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. ThoDienLanh24h có Đầy Đủ Tất Cả Hóa Đơn VAT (nếu bạn yêu cầu).

zalo
Đặt Lịch 24/24
Gọi 0983.74.76.87