Mã Lỗi E02 ở máy giặt Electrolux

Thợ Điện Lạnh 24h Cập nhật: 14/02/2022

Mã Lỗi E02 Ở Máy Giặt ElectroluxMã lỗi cho biết một lỗi nghiêm trọng đã xảy ra trong máy. Lỗi E02 hầu như luôn báo hiệu một thiết bị giặt đang sửa chữa tốn kém sắp xảy ra.

Ngoại lệ duy nhất sẽ là lỗi hệ thống ngắn hạn do thiết bị phát hành một lần, lỗi này được loại bỏ bằng cách khởi động lại máy giặt. Nếu tắt và mở máy sau 15 phút không giúp được gì và màn hình vẫn báo lỗi, bạn phải chẩn đoán chi tiết máy Electrolux. Cùng Thợ Điện Lạnh 24h tìm hiểu nhé.

Kiểm tra động cơ

Dấu hiệu mã này cho thấy điều gì? lỗi E02 chỉ ra sự cố của động cơ SMA hoặc bảng điều khiển. Hầu hết các cửa hàng Electrolux đều có lắp động cơ thu nhiệt, bạn có thể tự kiểm tra.Mã Lỗi E02 Ở Máy Giặt Electrolux

Làm gì trước khi lái thử một chiếc xe đạp? Đầu tiên bạn phải hiểu sơ đồ đấu dây của động cơ. Hầu hết các động cơ thu có sơ đồ khá đơn giản.

Từ hình vẽ sơ đồ có thể thấy rõ động cơ điện khởi động qua điểm 220V, đi qua triac điều khiển, các đầu nối rơle ngược, dây quấn stato và rôto.

Máy giặt Electrolux sử dụng rơ le để chuyển đổi cuộn dây stato và sử dụng các tiếp điểm của bộ phận điều khiển. Các thành phần được mô tả nằm trong mô-đun điều khiển của máy giặt.

Cuộn dây stato được chia thành 2 đoạn. Chức năng thiết kế này làm giảm ảnh hưởng của nhiễu xảy ra định kỳ do sự xuất hiện của tia lửa điện trên bộ thu.

Lồng giặt của mỗi máy giặt quay theo các hướng khác nhau. Chuyển động này là do sự thay đổi cực của cuộn dây stato. Một số mô hình có một vòi cuộn dây riêng biệt, nó được kích hoạt trong quá trình quay của mọi thứ. Trong trường hợp này, dòng điện được kết nối với một trong các đầu cuối và nhánh này. Ở giai đoạn của quá trình giặt chính, cuộn dây stato được kết nối thông qua các dây cuối, điều này đảm bảo lồng giặt quay đều và trơn tru.

Để kiểm tra động cơ và tìm giải pháp cho sự cố, cần nối lần lượt các cuộn dây rôto và stato rồi nối chúng với nguồn điện. Sơ đồ kết nối này được trình bày bằng đồ thị như sau:Mã Lỗi E02 Ở Máy Giặt Electrolux

Phương pháp chẩn đoán này có một số nhược điểm. Đầu tiên, bằng cách chọn phương pháp kiểm tra này, bạn sẽ không thể chắc chắn rằng động cơ hoạt động 100%. Việc quay trục thường xuyên sẽ không thể đảm bảo rằng máy Electrolux sẽ không gặp trục trặc ở các giai đoạn giặt khác nhau.

Ngoài ra, các phần tử kết nối theo sơ đồ này không cung cấp bảo vệ. Do đó, nếu động cơ “kêu” trong quá trình thử nghiệm, rất có thể nó sẽ bị hỏng. Để bảo vệ động cơ khỏi những hư hỏng có thể xảy ra, tốt hơn là bạn nên bao gồm một kết nối bổ sung trong mạch. Như một yếu tố bổ sung, bạn có thể sử dụng TEN của máy giặt hoặc chỉ một đèn có công suất cao (hơn 500 watt). Sơ đồ sẽ như thế này:Mã Lỗi E02 Ở Máy Giặt Electrolux

Tăng phô đi kèm trong kết nối sẽ bảo vệ động cơ được thử nghiệm. Nếu xảy ra hiện tượng đoản mạch, dòng điện sẽ đi đến bình nóng lạnh, bình nóng lạnh sẽ bắt đầu nóng lên.

Có một cách khác để chẩn đoán động cơ trong máy giặt Electrolux. Các cuộn dây stato và rôto được kết nối tương tự như mạch thứ hai, chỉ có điều chúng được cấp điện bởi một máy biến áp phòng thí nghiệm đặc biệt có công suất trên 500 W. Ưu điểm của phương pháp là khả năng theo dõi liên tục số vòng quay và có biện pháp xử lý kịp thời trong trường hợp thất bại. Để an toàn hơn, cho phép sử dụng cầu chì có công suất từ ​​5-10 ampe.

Thay vì bộ biến áp tự động, nó được phép sử dụng bộ điều chỉnh điện tử để chẩn đoán, thường được sử dụng để giám sát tải với công suất nhất định. Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa, nhưng nếu bạn có một số kiến ​​thức về điện tử, bạn có thể tự mình thực hiện chẩn đoán và sửa chữa.

Một tùy chọn khác để kiểm tra động cơ là quan sát mức độ mạnh và sáng của tia lửa giữa chổi và động cơ thu. Trong trường hợp đánh lửa đáng kể, động cơ máy giặt có thể bị lỗi.

Các phương pháp trên được phép kiểm tra động cơ điện của máy báo lỗi E02. Nếu sau khi chẩn đoán động cơ mà không thể tìm ra giải pháp cho vấn đề, bạn nên tiếp tục kiểm tra một yếu tố quan trọng khác của hệ thống.

Kiểm tra các mục trong bảng điều khiển

Lỗi E02 có thể do bo mạch điều khiển bị lỗi. Để sửa máy giặt, bạn cần kiểm tra bo mạch. Bước đầu tiên là tháo bộ phận của máy giặt. Điều này được thực hiện như sau:

Xử lý bảng điều khiển cẩn thận để không làm hỏng hoặc nhầm lẫn mạch cấp nguồn.

Nếu không có khuyết tật nhìn thấy trên bảng, có thể có hư hỏng ẩn. Bạn cần luân phiên kiểm tra các triac để đánh thủng bằng đồng hồ vạn năng. Máy thử phải được bật ở chế độ quay số. Giá trị điện áp được ghi giữa các phần tử sẽ được hiển thị trên màn hình của thiết bị.Mã Lỗi E02 Ở Máy Giặt Electrolux

Để chẩn đoán, hãy gắn các đầu dò vạn năng vào đầu nối A1 và A2. Nếu bộ phận ở trong tình trạng tốt, màn hình của người kiểm tra sẽ hiển thị giá trị “1” hoặc “0L”; nếu một sự cố được tìm thấy, con số sẽ gần bằng không.

Bạn có thể xem triac trên bo mạch có mở ra hay không nếu bạn đóng điện cực điều khiển của nó trong thời gian ngắn bằng đầu dò của máy thử.

Với sự trợ giúp của quy trình này, một dòng điện sẽ được đưa vào triac. Khi điện áp ngừng chảy đến điện cực điều khiển, triac có khả năng đóng lại.

Điều này cho thấy rằng tối thiểu phải có dòng điện chạy qua nó để duy trì trạng thái dẫn điện. Mặt hàng bị lỗi sẽ cần được thay thế bằng một mặt hàng mới.

Nếu bạn đã quen với công việc sắp tới, hiểu rằng bạn không thể tự khắc phục tình trạng này hoặc sau tất cả các bước thực hiện mà máy giặt vẫn hiển thị mã, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được tư vấn viên có thẩm quyền giúp đỡ. Phục hồi lỗi E02 liên quan đến việc sửa chữa phức tạp và tốn kém.

Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, sửa điều hòa tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

ThoDienLanh24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề ĐIỆN và NƯỚC trong gian đình, cơ quan, vấn để của chiếc máy giặt, điều hòa, tủ lạnh hay bình nóng lạnh và hệ thống nước trong gia đình cũng như của người thân quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn! Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN NƯỚC - ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:


Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ


Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn. Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!

ThoDienLanh24h mang đến sự yên tâm

ThoDienLanh24h.com hiện tại đã là đối tác của Công trình tập đoàn Viettel, ngoài phục vụ Hà Nội,  có thể phục vụ quý khách hàng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam!

Bạn hãy chọn dịch vụ và nhấn gọi lại