Lỗi E21 trong máy giặt Hansa

Thợ Điện Lạnh 24h Cập nhật: 28/03/2022

Lỗi E21 Trong Máy Giặt Hansa

Một trong những ưu điểm của hầu hết các máy giặt Hansa hiện đại là sự hiện diện của màn hình kỹ thuật số cho biết về bước giặt, chế độ đã chọn, thời gian hoặc các khoảnh khắc vận hành khác.

Ngoài ra, trong trường hợp bị lỗi, màn hình báo hiệu sự cố bằng một thông báo được mã hóa và một trong những khả năng được hệ thống SOS báo cáo là lỗi E21. Để phản hồi chính xác mã xuất hiện, trước tiên bạn phải hiểu bản chất của sự cố.

Tìm hiểu về các nguồn có thể có và phạm vi của vấn đề với các nguyên tắc và hướng dẫn chi tiết trong bài viết này. Cùng Thợ Điện Lạnh 24h tìm hiểu nhé.

Giá trị của mã này

Không khó để hiểu ý nghĩa của cảnh báo bật lên: chỉ cần xem hướng dẫn sử dụng máy giặt hoặc hướng dẫn sử dụng cho một kiểu máy cụ thể. Nếu không có tài liệu kỹ thuật trong tay, điều đó không thành vấn đề, danh sách mã lỗi là tiêu chuẩn cho hầu hết các máy Hansa. Vì vậy, với lỗi E21, máy báo bị nghẽn dây đai truyền động do bộ phát tốc độ không có tín hiệu. Nhân tiện, vấn đề được mô tả mà nhà sản xuất này gặp phải rất thường xuyên do thiếu sót kỹ thuật. Các nguồn lỗi có thể bao gồm:

 • máy phát điện tốc bị hỏng, bao gồm cả các tiếp điểm lỏng lẻo hoặc chân đế lỏng lẻo;
 • công tắc nhiệt bị hỏng;
 • cản trở hoạt động của bảng điều khiển.

Theo quy định bảo hành này, một chiếc xe có E21 phải được đưa đến xưởng ngay lập tức. Nếu thời gian bảo hành đã hết hạn, thì trong trường hợp của máy phát điện tốc và công tắc nhiệt, không cần thiết phải liên hệ với các dịch vụ chuyên nghiệp. Rất dễ dàng để chẩn đoán ai là người đáng trách và phải làm gì. Điều chính là làm theo các hướng dẫn.

Kiểm tra Tacho

Để cố gắng tự khắc phục sự cố: bạn cần xác định chính xác nguyên nhân của sự cố. Trong hầu hết các trường hợp, máy đo tốc độ bị lỗi gây ra lỗi E21. Nó nằm trực tiếp trên động cơ và chịu trách nhiệm về cường độ của tốc độ trống. Để đến được cảm biến, bạn cần thực hiện một loạt các thao tác.Lỗi E21 Trong Máy Giặt Hansa

 1. Ngắt kết nối máy với nguồn điện, xả và tắt vòi nước.
 2. Cung cấp khả năng tiếp cận thiết bị dễ dàng bằng cách di chuyển thiết bị khỏi tường hoặc kéo thiết bị ra khỏi tủ.
 3. Tháo bức tường phía sau bằng cách vặn các vít thích hợp bằng tuốc nơ vít Phillips.
 4. Tháo đai truyền động bằng cách kéo lốp về phía bạn khi bạn quay ròng rọc.
 5. Đánh dấu các dây kết nối với động cơ và ngắt kết nối chúng.

Quan trọng! Đừng bỏ qua các dấu hiệu hoặc hình ảnh để khi lắp ráp lại bạn không trộn lẫn các địa chỉ liên lạc và thực hiện cài đặt chính xác.

 1. Nới lỏng các bu lông giữ động cơ và nới lỏng động cơ, tháo nó ra khỏi vỏ.
 2. Kiểm tra cảm biến Hall gắn vào động cơ bằng cách kiểm tra lực khóa và các tiếp điểm có sẵn. Nếu bất kỳ điều nào ở trên là yếu, cần phải siết chặt các đầu cuối, khôi phục các kết nối và trở lại vị trí ban đầu.

Khi không còn nghi ngờ gì về các điểm tiếp xúc và các phần tử gắn kết, chúng tôi kiểm tra bộ phát tốc độ để biết khả năng hoạt động. Để làm điều này, chỉ cần đo điện trở hoặc điện áp có sẵn. Trước hết, chúng tôi kiểm tra độ bền của điện trở bằng cách mở các đầu nối và áp dụng các đầu dò vạn năng vào các tiếp điểm. Nếu màn hình hiển thị các con số từ 60-70 Ohms, cảm biến là OK. Một lựa chọn khác là đo thế hệ hiện tại. Chúng tôi chuyển thiết bị sang chỉ số mới và áp dụng các đầu nối, vặn động cơ. Giá trị tối ưu là khoảng 0,2 vôn.

Kết quả âm tính yêu cầu thay thế máy đo tốc độ. Điều quan trọng là không để xảy ra sai sót ở đây, vì vậy chúng tôi loại bỏ phần bị loại bỏ và mang đến cửa hàng cho rõ ràng. Thiết bị được cài đặt lại theo cách tương tự.

Kiểm tra công tắc nhiệt

Nếu kết quả là dương tính, hãy để yên máy phát điện và tiếp tục tìm hư hỏng cho máy giặt Hans trong công tắc nhiệt độ. Một lần nữa, hãy ngắt kết nối của máy khỏi mọi liên lạc, mở nắp sau và chú ý đến máy sưởi. Ngắt kết nối các dây dẫn đến bộ điều nhiệt bên ngoài và nới lỏng các chốt. Sau khi chúng ta tháo lò hơi và lấy nhiệt điện trở bên trong.Lỗi E21 Trong Máy Giặt Hansa

Bây giờ hãy kiểm tra cảm biến xem có đủ điện trở không:

 1. Chúng tôi sử dụng một đồng hồ vạn năng và định cấu hình nó để đo ohms.
 2. Gắn các đầu dò vào các tiếp điểm tương ứng của công tắc nhiệt.
 3. Chúng tôi cố định giá trị hiển thị: ở nhiệt độ 200 độ 6000 Ohms.
 4. Nhúng cảm biến vào nước nóng.
 5. Chúng tôi đánh giá kết quả: số lượng thiết bị hoạt động sẽ thay đổi thành một quốc gia nhỏ hơn và ở nhiệt độ 500 độ sẽ không vượt quá giá trị 1350 ohms.

Nếu các con số có sẵn khác xa mức bình thường, bạn sẽ cần phải thay thế nhiệt điện trở. Không thể sửa chữa cảm biến chỉ bằng cách mua một bản sao mới, tập trung vào số sê-ri và kiểu máy của máy giặt. Việc lắp ráp thiết bị và lắp ráp máy sau đó sẽ không tạo ra vấn đề gì: chúng ta chỉ đơn giản là hành động theo thứ tự ngược lại.

Các bài kiểm tra vượt qua thành công với bộ điều nhiệt và bộ phát tốc độ cho thấy một điều: bảng điều khiển là nguyên nhân gây ra lỗi E21, xuất hiện trên màn hình.

Tốt hơn là không nên thử nghiệm các sửa chữa do chính bạn thực hiện, vì mô-đun điều khiển phản ứng quá nhạy cảm với các thao tác của bên thứ ba.

Bất kỳ chuyển động không chính xác nào sẽ dẫn đến hậu quả quy mô lớn với một cuộc gọi tốn kém đến trung tâm dịch vụ. Bạn không nên tự ý sửa chữa hư hỏng mà hãy gọi ngay cho chuyên gia có chuyên môn.

Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, sửa điều hòa tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

ThoDienLanh24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề ĐIỆN và NƯỚC trong gian đình, cơ quan, vấn để của chiếc máy giặt, điều hòa, tủ lạnh hay bình nóng lạnh và hệ thống nước trong gia đình cũng như của người thân quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn! Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN NƯỚC - ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:


Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ


Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn. Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!

ThoDienLanh24h mang đến sự yên tâm

ThoDienLanh24h.com hiện tại đã là đối tác của Công trình tập đoàn Viettel, ngoài phục vụ Hà Nội,  có thể phục vụ quý khách hàng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam!

Bạn hãy chọn dịch vụ và nhấn gọi lại