Mã Lỗi E30 trên máy giặt Electrolux

Thợ Điện Lạnh 24h Cập nhật: 07/02/2022

Mã Lỗi E30 Trên Máy Giặt ElectroluxTự chẩn đoán ở máy giặt Electrolux không thể xác định rõ ràng nguồn gốc của lỗi. Sự kết hợp hiển thị trên màn hình có thể cho thấy hàng chục vấn đề khác nhau về quy mô và bản chất.

Để tìm một địa điểm cụ thể, bạn cần kiểm tra nhất quán tất cả các tùy chọn có thể có. Một ví dụ rõ ràng là lỗi E30 của máy giặt. Vấn đề này là gì và làm thế nào để khắc phục nó? Cùng Thợ Điện Lạnh 24h tìm hiểu nhé.

Kiểm tra dịch vụ

Thực tế là Electrolux lần đầu tiên đưa ra một mã lỗi phổ biến cho một số lỗi, nhưng sự kết hợp này có thể được làm rõ bằng cách kiểm tra dịch vụ. Vị trí cụ thể của lỗi sẽ không được phản ánh, nhưng hộp tìm kiếm sẽ được thu hẹp đáng kể. Để vào chế độ kiểm tra, bạn phải làm theo các hướng dẫn sau:

Để thoát khỏi chế độ dịch vụ kiểm tra, bạn phải bật, bật và tắt máy giặt.

Ngay sau khi đèn bật sáng, chế độ kiểm tra sẽ bắt đầu. Đây là một chương trình để kiểm tra đơn vị tự động, trong đó hệ thống tìm kiếm các vấn đề có thể xảy ra trong hai giai đoạn, đơn giản hóa quá trình giải quyết vấn đề. Giai đoạn đầu tiên đánh giá hoạt động của các nút và đèn LED, giai đoạn thứ hai đọc mã lỗi để biết chi tiết cụ thể. Trong trường hợp thứ hai, hướng chẩn đoán có thể được kiểm soát bằng cách xoay bộ chọn bánh răng theo chiều kim đồng hồ.Mã Lỗi E30 Trên Máy Giặt Electrolux

Nếu E30 không thành công, lập trình viên phải được chuyển đến “vị trí” thứ sáu. Bộ gia nhiệt và van điện từ của máy giặt được “cố định” vào nó và nếu có vấn đề với chúng, hệ thống sẽ đưa ra một mã thích hợp. Nếu điều này đã xảy ra, thì cần phải khắc phục tình trạng bằng cách kiểm tra kỹ lưỡng bình nóng lạnh.

Kiểm tra chi tiết lò sưởi

Câu trả lời là điều cần làm nếu nghi ngờ bình nóng lạnh bị hư hỏng là “bấm chuông” bình nóng lạnh bằng đồng hồ vạn năng. Nhưng trước khi thiết lập máy thử và bắt đầu các phép đo, bạn cần biết chính xác điện trở danh định của phần tử. Để làm điều này, hãy ghi nhớ toán học và tính chỉ số theo công thức R = U² / P, trong đó:

Ví dụ, chúng tôi có công suất danh định của lò sưởi là 1800 watt và điện áp nguồn, tương ứng là 220 watt. Sau đó, công thức hoàn thành sẽ giống như sau: R = 220² / 1800 = 26,8 Ohms. Chúng ta ghi nhớ giá trị thu được và tiến hành kiểm tra trực tiếp bằng đồng hồ vạn năng.

Trước khi kiểm tra bình nóng lạnh, bạn phải rút phích cắm của máy.

  1. Ngắt kết nối dây điện khỏi lò sưởi.
  2. Đặt đồng hồ vạn năng ở chế độ “Điện trở”.
  3. Đặt bộ chọn thành 200 ohms.
  4. Áp dụng đầu dò thử nghiệm vào các đầu cuối của nồi hơi.
  5. Chúng tôi ước tính mức độ gần của phép đo mà thiết bị hiển thị với con số được tính toán trước.

Nếu điện trở danh định gần với kết quả của công thức, thì bộ phận đó đang hoạt động. Trong trường hợp “1” được hiển thị, ngay cả việc sửa chữa cũng không giúp ích được gì – chỉ có thể thay thế hoàn toàn lò sưởi. Từ “0”, tình huống tương tự như “1” vì một đoản mạch đã xảy ra và hoạt động thêm của lò sưởi là không thể chấp nhận được.

Không có giá trị tập trung vào tính toàn vẹn bên ngoài của nguyên tố – thường là chất điện môi, cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe con người, bị rò rỉ từ “xoắn ốc”.

Tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra ngay vỏ máy xem có bị hư hỏng gì không bằng đồng hồ vạn năng ở chế độ “Âm thanh” . Nếu bạn nghe thấy tiếng rít sau khi áp dụng một trong các đầu dò vào vỏ máy thì nỗ lực sửa chữa lò sưởi là vô ích – cần thay thế khẩn cấp.

Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, sửa điều hòa tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

ThoDienLanh24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề ĐIỆN và NƯỚC trong gian đình, cơ quan, vấn để của chiếc máy giặt, điều hòa, tủ lạnh hay bình nóng lạnh và hệ thống nước trong gia đình cũng như của người thân quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn! Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN NƯỚC - ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:


Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ


Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!

ThoDienLanh24h mang đến sự yên tâm

ThoDienLanh24h.com hiện tại đã là đối tác của Công trình tập đoàn Viettel, ngoài phục vụ Hà Nội,  có thể phục vụ quý khách hàng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam!

Bạn hãy chọn dịch vụ và nhấn gọi lại