Mã Lỗi F03 trong máy giặt Indesit

Thợ Điện Lạnh 24h Cập nhật: 27/12/2021

Mã Lỗi F03 Trong Máy Giặt IndesitMáy Indesit hiện đại tự chẩn đoán sự cố trong trường hợp hỏng hóc và hiển thị một mã cụ thể. Giải mã tổ hợp, bạn không thể mất thời gian tìm nguyên nhân mà xác định ngay được nguồn gốc của rắc rối.

Điều chính là giải thích chính xác “thông điệp” của hệ thống. Vì vậy lỗi F03 của máy giặt Indesit có nghĩa là bộ phận cảm biến nhiệt hoặc cục nóng bị lỗi. Phải làm gì trong tình huống này – ThoDienLanh24h chia sẻ với bạn vài kiến thức dưới đây:

Chúng tôi xác định mã này

Nếu màn hình hiển thị của máy giặt Indesit báo lỗi “F03” thì máy không thể làm nóng nước đến mức mong muốn.

Thời gian được phân bổ bởi hệ thống sưởi ấm kết thúc, bảng điều khiển không nhận được thông tin về lệnh đã thực hiện và dừng chu trình đã bắt đầu. Chỉ có thể tiếp tục giặt ở nhiệt độ thấp. Máy giặt hiển thị mã “F03” khi một trong hai lỗi xảy ra:

 • rơ le nóng còn lại;
 • cảm biến nhiệt độ bị hỏng.

Lỗi “F03” cũng có thể xảy ra trên các máy không có màn hình. Sau đó, đèn “Revolutions” và “Quick wash” hoặc “Revolutions” và “Extra wash” trên bảng điều khiển sẽ nhấp nháy cùng một lúc.

Một triệu chứng xấu khác là kính lạnh trên cửa sập trong giai đoạn rửa. Để khắc phục tình trạng, trước tiên bạn phải xác định chính xác nguyên nhân.

Làm cách nào để khắc phục sự cố?

Thật là vô nghĩa khi làm việc với máy với một vấn đề như vậy. Việc rửa sẽ không có chất lượng cao và hệ thống sẽ “lỗi” do sự khác biệt giữa các đội. Do đó, hãy bật nước xả và kiểm tra hoạt động của máy. Chúng tôi hành động như thế này:

 • đổ trống ra khỏi đồ giặt;
 • đặt lại lỗi và ngắt kết nối máy khỏi nguồn điện;
 • đợi 15-20 phút và khởi động lại;
 • chúng tôi gọi thông qua một đồng hồ vạn năng một loạt các điện trở trên bảng điều khiển với các giá trị danh nghĩa 180-220 kOhm;
 • chúng tôi kiểm tra cảm biến nhiệt độ bằng máy thử, thường phản ứng ở nhiệt độ +20 độ là hơn 20 kOhm.

Những người không quen thuộc với điện tử, tốt hơn là không thử nghiệm và ngay lập tức chuyển sang các bậc thầy chuyên nghiệp.

Việc chẩn đoán được hoàn thành bằng cách kiểm tra trực quan mạch sưởi và mạch điều khiển. Nếu thấy cách điện bị hư hỏng rõ ràng, có dấu hiệu bị bỏng hoặc lỏng các tiếp điểm thì cần phải sửa chữa bằng các phụ tùng thay thế.

Lý do thiếu hệ thống sưởi

Mã Lỗi F03 Trong Máy Giặt IndesitMáy đánh chữ Indesit có thể nghi ngờ lỗi “F03” ngay cả trước khi nó xuất hiện trên màn hình.

Có một triệu chứng nhất định – máy giặt ngừng làm nóng nước. Những thứ nguội trong lồng giặt sau khi kết thúc chu trình hoặc cửa sập không được làm nóng 15 phút sau khi bắt đầu sẽ cho biết về điều đó.

Sau đó, rõ ràng là máy không nóng lên đến nhiệt độ cài đặt. Để sửa chữa thiết bị, trước tiên chúng tôi thực hiện chẩn đoán. Các lý do cho việc thiếu hệ thống sưởi có thể có nhiều.

 1. Lỗi người dùng. Có lẽ chế độ nhiệt độ thấp nhất đã được chọn ban đầu. Giải pháp là kiểm soát chu kỳ bằng chương trình mới.
 2. Công tắc áp suất bị tắc. Trong quá trình hoạt động, ống cảm biến bị tắc bởi các sợi chỉ, sợi lông và các mảnh vụn nhỏ. Điều này dẫn đến việc nhận biết mực nước tích lũy không chính xác, chính xác hơn là công tắc áp suất không phát tín hiệu cho bộ, do đó hệ thống không thể đưa ra lệnh gia nhiệt.
 3. Mạch hở ở phần sinh nhiệt. Kiểm tra kỹ hệ thống dây dẫn đến bình nóng lạnh. Nếu có dấu hiệu hư hỏng – thay thế.
 4. Máy sưởi bị lỗi. Thiệt hại lớn hơn do đóng cặn hoặc mài mòn. Câu trả lời cho câu hỏi “tôi nên làm gì?” Rất đơn giản: chúng tôi gọi và nếu cần, thay thế nó bằng một tín hiệu tương tự đang hoạt động.
 5. Cảm biến nhiệt độ bị hỏng. Tháo nắp sau, tháo giá đỡ và tháo dây. Sau đó sử dụng tuốc nơ vít để tháo tấm chắn, đai ốc và thay cảm biến.
 6. TENA rơ le hoặc bộ lập trình bị lỗi. Nguyên nhân là do quá áp và lỗi của nhà máy.

Cố gắng tự sửa chữa rơ le TEN hoặc bo mạch không đáng có. Những cơ chế này rất phức tạp và nhạy cảm và việc thử nghiệm sẽ dẫn đến việc thay thế tốn kém. Nó là tốt hơn để liên hệ với chủ ngay lập tức.

Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, sửa điều hòa tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

ThoDienLanh24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề ĐIỆN và NƯỚC trong gian đình, cơ quan, vấn để của chiếc máy giặt, điều hòa, tủ lạnh hay bình nóng lạnh và hệ thống nước trong gia đình cũng như của người thân quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn! Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN NƯỚC - ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:


Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ


Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn. Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!

ThoDienLanh24h mang đến sự yên tâm

ThoDienLanh24h.com hiện tại đã là đối tác của Công trình tập đoàn Viettel, ngoài phục vụ Hà Nội,  có thể phục vụ quý khách hàng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam!

Bạn hãy chọn dịch vụ và nhấn gọi lại