Mã Lỗi 3e ở máy giặt Samsung

Đăng bởi TT ThoDienLanh24h
Cập nhật:

Tải miễn phí bảng hướng dẫn an toàn điện cho gia đình THoDienLanh24h

Mã Lỗi 3E Ở Máy Giặt SamsungỞ máy giặt của Samsung, lỗi 3e không phổ biến như tất cả các máy khác, nhưng nó vẫn có thể gây ra rất nhiều khó khăn cho người dùng, người bất ngờ mất đi “người giúp việc nhà” ngay lúc họ cần đến nó.

Khi lỗi này xảy ra, giống như tất cả các lỗi khác, quá trình giặt sẽ dừng và không tiếp tục cho đến khi nguyên nhân của sự cố được loại bỏ. Hãy cùng ThoDienLanh24h tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi 3e và đồng thời cùng chúng tôi giải mã nó nhé.

Thời điểm xuất hiện của mã và các điểm tương tự của nó

Lỗi 3e hiếm khi xảy ra ngẫu nhiên. Thông thường, nó “bật lên” ở một số giai đoạn nhất định của quá trình thực hiện chương trình giặt, để lộ một mẫu nhất định. Hãy tưởng tượng rằng máy giặt Samsung bắt đầu giặt quần áo. Nước đọng lại, lồng giặt dần dần bắt đầu quay và đột nhiên, nó bị treo, máy ngừng quay lồng giặt và đồng thời xuất hiện lỗi 3e trên màn hình. Nó xảy ra theo cách khác.

 • Bạn chạy chương trình máy giặt tự động của Samsung.
 • Máy hút nước và chập cháy.
 • Tiếp theo, máy giặt xả nước bẩn, gom một lớp xả sạch và bắt đầu xả.
 • Giai đoạn quay nên theo sau, nhưng không có quay. Máy bị đơ nhẹ, vặn trống báo mã lỗi 3e.

Sau khi xả, máy sẽ cố gắng quay lồng giặt với tốc độ tương đối nhiều hơn hoặc ít hơn, nhưng điều này không xảy ra.

Nếu bạn gặp chính xác các hiện tượng trên, nhưng một mã khác được hiển thị, hãy nhớ rằng lỗi 3e có các mã tương tự có giải mã tương tự. Có thể bắt gặp các mã: 3C, 8E, EA, 3e1, 3e2, 3e3, 3e4, 3s1, 3s2, 3s3, 3s4, 8e1, 8s, 8s1. Khá nhiều điểm tương tự rất dễ mắc lỗi, vì vậy hãy cẩn thận. Mã EA tiêu biểu cho các vòng đệm được phát hành trước năm 2008, nhưng mã 8E, 8e1, 8s, 8s1 là điển hình cho các vòng đệm nhỏ hơn năm 2013.

Một câu hỏi khác được đặt ra: làm thế nào để mã lỗi thứ 3 của máy giặt Samsung không có màn hình hiển thị? Trong hình dưới đây, bạn sẽ thấy câu trả lời cho nó.

Khi một lỗi như vậy xảy ra, hai đèn 40. 0 C và sau đó là Bio 60 0 V sẽ xuất hiện trên màn hình. Nhưng đó không phải là tất cả, các chỉ báo hiển thị chương trình giặt sẽ bắt đầu nhấp nháy nhanh chóng.

Khi Một Lỗi Như Vậy Xảy Ra, Hai Đèn 40. 0 C Và Sau Đó Là Bio 60 0 V Sẽ Xuất Hiện Trên Màn Hình

Nó được giải mã như thế nào?

Như mọi khi, hãy bắt đầu bằng cách giải mã lỗi thứ ba theo đúng nghĩa đen. Điều này có nghĩa là các vấn đề với máy đo tốc độ hoặc động cơ. Mô tả lỗi rộng rãi như vậy khó có thể phù hợp với chúng tôi, vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng giải mã nó chi tiết hơn. Đầu tiên, chúng tôi sẽ giải mã những lỗi kép xảy ra ở một số mẫu máy giặt Samsung thay vì mã 3e.

 1. Lỗi với mã EA được giải mã theo cách tương tự như cách thứ 3, chỉ là mã này được sử dụng trong các máy giặt Samsung cũ hơn, nhưng chúng tôi đã nói về điều này ở trên.
 2. Các mã 8e, 8c, 8c1 hiển thị các vấn đề với cảm biến rung, được lắp trên các mẫu máy giặt hiện đại nhất.

Cảm biến rung là một thiết bị cho phép bạn điều khiển chuyển động của trống theo các mặt phẳng khác nhau, trong khi máy đo tốc độ thông thường chỉ có thể điều khiển tốc độ của nó.

 1. Lỗi 8e1 chỉ ra trục trặc nghiêm trọng trong điều khiển động cơ, thực tế là mất hoàn toàn liên lạc với cảm biến rung hoặc tacho.
 2. Vâng, lỗi dòng 3C có thể xảy ra do động cơ của máy giặt Samsung bị mất nguồn.

Tại sao mã xuất hiện?

Về mặt điều kiện, các vấn đề “tượng trưng” cho lỗi này có thể được chia thành hai loại. Danh mục đầu tiên bao gồm những trục trặc không gây hư hỏng các bộ phận và linh kiện của máy giặt Samsung và danh mục thứ hai bao gồm những hư hỏng nghiêm trọng hơn cần đến “thợ sửa nhà”. Vì vậy, hãy bắt đầu với những vấn đề đơn giản.

Thoạt nhìn, nó có vẻ vô lý, nhưng những điều nhỏ nhặt như làm quá tải lồng giặt với bộ khăn trải giường có thể dẫn đến lỗi với mã 3e hoặc 3C. Nếu bạn cho quá ít đồ giặt, lỗi 3C có thể xảy ra.

Những mã này cũng có thể tượng trưng cho việc kẹt trống do có vật lạ rơi vào giữa két và trống nếu động cơ không đủ công suất để khắc phục tình trạng kẹt trống. Mỗi lỗi trên đều có thể xuất hiện do trục trặc ngắn hạn trong hệ thống tự chẩn đoán và nếu vậy, bạn rất may mắn – không cần phải sửa gì cả.

Tại Sao Mã Xuất Hiện?

Hãy chuyển sang loại lỗi thứ hai. Lỗi 3e có thể là kết quả của sự cố hết hoàn toàn của cảm biến tacho và hoàn toàn gián đoạn giao tiếp với nó. Nếu máy giặt Samsung có cảm biến rung thay vì máy đo tốc độ, điều này có thể gây ra các vấn đề tương tự. Không phải mọi thứ đều suôn sẻ với động cơ. Nếu lỗi 3C xảy ra, bạn có thể ước tính tổn thất công suất động cơ do chổi than mòn hoặc cuộn dây bị hỏng.

Máy đo tốc độ có thể cho tín hiệu không chính xác do vòng từ hoặc trục động cơ bị oxy hóa.

Ngoài ra, bụi bẩn bám vào giữa trục động cơ và vòng tua máy, cũng gây ra các vấn đề tương tự. Sự suy yếu của tín hiệu tacho hoặc sự biến mất định kỳ của nó có thể là do cảm biến này được gắn kém vào động cơ, tất cả những điều này cũng có thể gây ra lỗi với mã 3e.

Một trong những nguyên nhân hiếm gặp nhất của lỗi 3e và các lỗi tương tự là do dây đai truyền động bị yếu. Do sự cố như vậy, động cơ không thể bắt kịp tốc độ và quay lồng giặt, điều này đôi khi được hệ thống tự chẩn đoán của máy giặt coi là có vấn đề với động cơ, đó là lý do tại sao nó đưa ra mã 3e.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều trường hợp xuất hiện mã 3e và các mã tương tự của nó, vì vậy hãy cực kỳ cẩn thận không trộn bất cứ thứ gì, điều này sẽ làm chậm thời gian khắc phục sự cố.

Loại bỏ các nguyên nhân

Vâng, chúng tôi đã liệt kê những nguyên nhân gây ra lỗi thứ 3 ở máy giặt Samsung, bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu cách khắc phục nhé. Hãy đi theo thứ tự.

 • Nếu bạn quyết định không cho đồ vào lồng giặt của máy giặt, hoặc ngược lại, hãy tải lại và điều này dẫn đến lỗi 3e, bạn sẽ được khắc phục. Ngắt kết nối máy khỏi nguồn điện, loại bỏ các phần tử bổ sung hoặc báo cáo các phần tử bổ sung nếu chúng không đủ và khởi động lại máy giặt – sự cố sẽ được giải quyết.
 • Với tình trạng kẹt trống, tình hình còn tồi tệ hơn. Nếu có vật lạ xâm nhập vào bể chứa, bạn sẽ cần phải loại bỏ nó qua lỗ sưởi ấm và để loại bỏ bộ phận làm nóng, bạn sẽ cần phải loại bỏ thành trước của máy giặt Samsung. Làm thế nào để làm điều này được mô tả trong bài báo. Máy giặt Samsung báo lỗi HE2 , Ngay khi lấy ra được mười, có thể cho tay vào lỗ và lấy ra từ đáy bể những gì vô tình mắc phải ở đó.
 • Trong trường hợp máy giặt bị hỏng hóc trong thời gian ngắn, bạn chỉ cần khởi động lại máy, rút ​​phích cắm điện trong 5 phút rồi bật lại. Lỗi 3e hoặc tương tự sẽ biến mất.
 • Nếu máy đo tốc độ bị cháy, bạn phải thay máy mới. Tháo vách sau của máy giặt, tháo đai truyền động để không gây cản trở, tháo hệ thống dây điện khỏi động cơ và tháo nó. Tháo máy đo tốc độ cũ khỏi động cơ và lắp một máy mới.

Để kiểm tra xem một bộ phận nào đó không hoạt động, hãy kiểm tra nó bằng đồng hồ vạn năng.

 • Động cơ bị mất điện phải được kiểm tra và thay chổi than. Ở mặt bên của vỏ là Động Cơ Bị Mất Điện Phải Được Kiểm Tra Và Thay Chổi Thancác vít nhỏ cần được vặn để tháo các thanh lò xo graphite. Chúng được gọi là chổi do thực tế là chúng cọ xát vào bộ phận chuyển động của động cơ thu và có thể bị xóa. Nếu điều này xảy ra với ít nhất một bàn chải, hãy thay cả hai bàn chải cùng một lúc.
 • Việc gián đoạn giao tiếp với máy đo tốc độ được xử lý bằng cách kiểm tra chi tiết và làm sạch phần tử này. Cần phải làm sạch cẩn thận vòng từ bên trong khỏi oxit và bụi bẩn, sau đó tiếp xúc sẽ được phục hồi. Trên đường đi, chúng tôi kiểm tra tính toàn vẹn của dây cung cấp cảm biến và tiếp điểm của nó.
 • Nếu bạn vẫn gặp lỗi 3e là do dây đai truyền động bị lỏng thì bạn phải thay dây đai đó ngay lập tức. Tiếp tục làm việc với máy giặt với một dây đai như vậy là không thể chấp nhận được. Đọc cách thay thế bộ phận này trong bài viết. Cách đặt dây curoa vào máy giặt ?

Tóm lại

Chúng tôi lưu ý rằng bản thân lỗi 3e không có nhiều nghĩa, nhưng vẫn có nhiều lỗi tương tự không phải lúc nào cũng được giải mã theo cùng một cách.

Để hiểu tất cả những điều này một cách chi tiết hơn hoặc ít hơn, hãy đọc lại bài đăng và chúng tôi chúc bạn may mắn và kiên nhẫn!

Đừng quên liên hệ Thợ Điện Lạnh 24h khi bạn cần phục vụ sửa chữa máy giặt và các thiết bị điện lạnh trong nhà!

Quý khách vừa xem xong bài: Mã Lỗi 3e ở máy giặt Samsung

Của Trung Tâm ThoDienLanh24h Chuyên Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tận Nơi. Hãy Liên Hệ Hotline 0983.74.76.87 để Hẹn Lịch! ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo! Cảm ơn!

ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo

Mời Bạn Xem Thêm:

Nội Dung Mới Cập Nhật:

Chia sẻ:

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề của chiếc Máy Giặt, Điều Hòa, Tủ Lạnh hay Bình Nóng Lạnh trong gia đình cũng như của người thân, cơ quan nơi làm việc của quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn!

Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Câu hỏi thường gặp về trung tâm ThoDienLanh24h:

Dịch vụ của Trung tâm ThoDienLanh24h có bảo hành không?

Có. Với tất cả tác tác vụ sửa chữa hay sửa chữa có thay linh kiện luôn có thời gian bảo hành cụ thể với các tình huống sử dụng dịch vụ của quý khách hàng, vì tiêu chí làm việc của ThoDienLanh24h là: "Mang đến sự yên tâm"

Giá trị cốt lõi của ThoDienLanh24h là gì?

"Nếu tôi được giao nhiệm vụ vệ sinh bồn cầu thì tôi sẽ là người vệ sinh sạch nhất", đó là câu nói của Lý Gia Thành, một nhà kinh doanh lỗi lạc mẫu mực của Singapore, cũng bao hàm giá trị cốt lõi của đội ngũ ThoDienLanh24h. Điều này cũng tương tự như nhà khoa học Albert Einstein khuyên rằng: "Đừng trở thành người thành công hãy trở thành người có giá trị".

Dịch vụ điện lạnh, điện máy trung tâm ThoDienLanh24h cung cấp đến khi nào?

Dịch vụ sửa chữa điện lạnh điện máy được chúng tôi phục vụ khách hàng trước đây hơn 15 năm, không có lý do gì để chúng không phục vụ quý khách hàng 15 năm nữa từ bây giờ. Đến khi Iphone 150 ra đời, chúng tôi vẫn phục vụ dịch vụ này, nên khi bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH gọi THODIENLANH24H.

Hãy liên hệ với Hotline duy nhất 0983 74 76 87, email duy nhất HoTro@ThoDienLanh24h.com tại website ThoDienLanh24h.com.

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:

YouTube video

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Bạn:

YouTube video

Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ

YouTube video

ThoDienLanh24h Bảo Hành Chu Đáo

"Đánh trống bỏ dùi" hay "Đem con bỏ chợ" rồi "Sống chết mặc bay" là điều bạn dễ dàng thấy ở một số sản phẩm dịch vụ kém uy tín xung quanh bạn không riêng gì trong một lĩnh vực nhỏ như điện lạnh, điều này góp phần kéo tụt hạnh phúc và gia tăng nỗi bất hạnh, áp lực tâm lý suy giảm tuổi thọ! Đội ngũ ThoDienLanh24h phục vụ một dịch vụ rất nhỏ nhỏ nhỏ trong cuộc sống này và tuyệt đối chỉ mong muốn hạnh phúc cho quý khách hàng, khách hàng hạnh phúc đồng nghĩa ThoDienLanh24h hạnh phúc nên luôn quán triệt thống nhất với đội ngũ kỹ thuật cũ - mới luôn luôn có chế độ bảo hành với tất cả các tác vụ sửa chữa, sửa chữa có thay thế linh kiện, thời gian bảo hành tùy thuộc vào tính huống quý khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ nào. Ví dụ phiếu bảo hành mẫu:

phiếu bảo hành mẫu

Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. ThoDienLanh24h có Đầy Đủ Tất Cả Hóa Đơn VAT (nếu bạn yêu cầu).

zalo
Đặt Lịch 24/24
Gọi 0983.74.76.87