Máy giặt Electrolux ko mở được cửa phải làm gì? Nguyên nhân cách xử lý hiệu quả nhất

Đăng bởi TT ThoDienLanh24h
Cập nhật:

Tải miễn phí bảng hướng dẫn an toàn điện cho gia đình THoDienLanh24h

Máy giặt Electrolux là một trong những loại máy giặt ưa chuộng tại thị trường Việt Nam và không chỉ bởi vì máy giặt có nhiều chức năng hoạt động hiệu quả mà máy giặt có chi phí còn rất phải chăng so với các thương hiệu khác

Máy giặt Electrolux không mở được cửa là một trong những lỗi thường xuyên gặp phải mà khách hàng sử dụng liên hệ trung tâm ThoDienLanh24h để xử lý vấn đề này.

Máy Giặt Electrolux Ko Mở Được Cửa Phải Làm Gì? Nguyên Nhân Cách Xử Lý Hiệu Quả Nhất
Máy Giặt Electrolux Ko Mở Được Cửa Phải Làm Gì? Nguyên Nhân Cách Xử Lý Hiệu Quả Nhất

Trong bài viết này xin mời bạn cùng tìm hiểu tại sao máy giặt Electrolux không mở được cửa và cách xử lý như thế nào để hiệu quả an toàn và tiết kiệm chi phí nhất cho quý khách hàng.

Xem xong bài viết này bạn có thể tự trả lời các câu hỏi:

 • xử lý lỗi máy giặt electrolux không mở được cửa
 • cách xử lý máy giặt electrolux không mở được cửa
 • máy giặt electrolux 9kg không mở được cửa
 • cách sửa máy giặt electrolux không mở được cửa
 • máy giặt electrolux 8kg không mở được cửa
 • máy giặt electrolux bị lỗi không mở được cửa
 • máy giặt electrolux 7kg không mở được cửa
 • máy giặt cửa ngang electrolux không mở được cửa
 • máy giặt electrolux báo lỗi không mở được cửa
 • máy giặt electrolux 8kg giặt xong không mở được cửa
 • máy giặt electrolux ewf10744 không mở được cửa
 • máy giặt electrolux ewf10844 không mở được cửa
 • máy giặt electrolux không mở được cửa ngang
 • máy giặt electrolux 7 5kg không mở được cửa
 • máy giặt electrolux 10kg không mở được cửa…

Trước khi đi vào cách sửa chữa khắc phục lỗi không mở được của máy giặt Elec chúng ta cần hiểu nguyên lý hoạt động cửa máy giặt thương hiệu này.

1. Nguyên lý hoạt động của của máy giặt Electrolux

Để tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy giặt Electrolux không mở được cửa cho ta cung tìm hiểu Nguyên lý hoạt động của loại máy giặt này.

Cũng giống như một ngôi nhà luôn luôn có cửa thì chiếc máy giặt cũng có cửa máy giặt cấu tạo đơn giản nhưng đây là phần quan trọng giúp máy giặt hoạt động và vận hành an toàn.

Khi bạn bắt đầu bật, nhấn nút cho máy giặt chạy tức là công tắc điện của bạn đã nhận được lệnh điều khiển. Lúc này cửa máy giặt lúc này sẽ bị khóa, cửa bị vô hiệu hóa tức là bạn sẽ không mở được cửa nữa.

HIện nay theo nhà sản xuất thường với loại máy giặt sử dụng công tắc cửa 3 chân, sau khi kết thúc chương trình giặt máy Electrolux  cần 2-3 phút sau đó để thanh thạch anh nhả chốt cửa mới trượt qua để nhả, khi đó cửa máy giặt mới mở được.

Tuy nhiên nếu như máy giặt Electrolux nhà bạn giặt xong không thể mở được cửa sau khi quá thời gian trên, rất có thể máy đã bị hư hỏng ở một bộ phận liên quan đến quá trình này. Những nguyên nhân có thể xảy ra như sau.

2. Tìm hiểu nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa:

Điều kiện khí hậu

– Do thời tiết: Ở miền Bắc Việt Nam thường độ ẩm rất cao, vì nước ta nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa ẩm, nên công tắc cửa hay chập chờn, thường không nhả hoặc lâu nhả ra. Còn miền Nam, không khí khô hơn nên tỷ lệ lỗi do công tắc ở máy Electrolux ở miền Nam thường ít hơn do độ ẩm thấp hơn.

– Trong trường hợp bạn quên đồ trong túi quần túi áo cần lấy ra ngay nhưng máy đang chạy và lúc này cửa đang khoá. Lý do là để thiết lập chế độ an toàn trong quá trình giặt máy giặt Electrolux  sẽ không thể mở cánh cho đến khi chu trình giặt thực hiện xong. Bạn vội vàng cố tính sử dụng lực tay mạnh để mở có thể làm lẫy ở tay cầm cửa và chi phí thay thế cái mới không hề rẻ.

Do yếu tố khách chủ quan khách quan rất nhiều nguyên nhân:

Đầu Tiên Do Mạch Điều Khiển
Đầu Tiên Do Mạch Điều Khiển

Đầu tiên do mạch điều khiển:

Có nhiều tình huống khi lỗi trên bo mạch điều khiển, các linh kiện máy giặt khác liên quan đường hồi tiếp công tắc cửa hoạt động sai, dẫn đến công tắc cửa đóng nhả tạch, tạch…. tạch liên tục nhưng không mở được cử bởi chốt an toàn trên công tắc cửa luôn đóng nhả liên tục.

Tiếp theo do chốt an toàn trên công tắc cửa máy giặt bị ôxi, cặn bẩn bám:

Điều này làm chốt đóng lên xuống gặp khó khăn trong quá trình đóng mở. Có nhiều khi thạch anh đã nhả, tiếp điểm đã mở rồi nhưng chốt an toàn không thụt xuống được dẫn đến lẫy sắt bán mỏ cò của tay cầm cửa không thể trượt ra và mỏ cò của tay cầm cửa bị mắc lại khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa

Ngoài ra do lẫy sắt bị bụi bẩn bám nhiều

Điều này gây nên khả năng trượt của lẫy cửa gặp khó khăn dù chốt an toàn đã mở nhưng lẫy sắt này không trượt được lại điểm nhả bám mỏ cò tay cầm cửa khiến cửa không thể mở.

Bên cạnh đó còn do điện áp:

Điệp áp thấp cũng có thể dẫn đến công tắc cửa bị chập chờn hoạt động không đúng yêu cầu của máy, công tắc cửa nhanh hỏng. Nguyên nhân này thường bị ở các dòng máy inverter hơn các dòng máy Electrolux khác.

Và còn do mỏ cò của tay cầm cửa.

Thường là một số dòng Inverter hay bị, do đóng mở mạnh nhiều lần, mỏ cò này được hãm bởi 2 lò xo ngược chiều. Khi mở hết tầm nhưng mỏ cò vẫn chưa thoát được khỏi lẫy sắt hãm trong công tắc. Dẫn đến việc mở cửa gặp khó khăn, mẻ bị mẻ không.

Với những nguyên nhân trên đây, có nguyên nhân bạn có thể tự khắc phục, có những lỗi bạn cần gọi bảo hành hoặc những người kỹ thuật viên có chuyên môn hỗ trợ, tránh tự xử lý làm tình trạng trầm trọng hơn.

Sau đây là một số cách khắc phục lỗi đơn giản khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa.

Cách xử lý khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux bị kẹt không mở cửa

Đối với máy giặt đời cũ:

Máy Electrolux chưa có chế độ mở nóng, trước tiên mở nắp trên sau đó lựa nhấn chốt công tắc để thanh trượt trên công tắc trượt qua và lấy tay mở. Trường hợp không thể mở chốt hãy cậy đầu mỏ cò bên trong cho tới khi cánh cửa bật được ra.

Đối với các máy đời mới

Đầu tiên hãy chờ máy giặt mở cửa: Có thể sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt nhà bạn trở nên có độ trễ trong các lệnh điều khiển. Vì vậy bạn hãy thử nhẫn nại chờ khoảng từ 1 đến 5 phút xem máy có mở cửa được không.

– Nếu vẫn không mở cửa, đối với máy giặt cửa trước bạn nên gọi bên bảo hành hoặc kỹ thuật hỗ trợ vì họ có chuyên môn và đảm bảo rằng bạn không mạnh tay làm gãy lẫy cửa máy giặt khiến chi phí sửa chữa tăng thêm.

Thử tự sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa

Để tự sửa chữa được máy giặt Electrolux không mở được cửa bạn cần có những kiến thức cơ bản về các nguyên lý hoạt động của cửa máy giặt cũng như có mức độ khéo léo nhất định và tinh tế trong các thao tác của mình.

+ Sau thời gian chờ đợi, nếu máy giặt đã giặt xong mà vẫn không mở được cửa. Bạn thử vặn núm điều khiển về trạng thái 0 (trạng thái chờ mặc định), sau đó chờ 2 – 3 giây. Rồi sau đó chuyển đến chế độ vắt và tiếp tục chờ thêm khoảng 2 – 5 phút xem máy giặt có mở cửa cho bạn không.

+ Hãy nhìn xuống hố bơm gần chân phía trước máy, mở lắp và thấy một dây nhựa mầu đỏ có khe lỗ ở đầu dây, bạn dùng tovit 2 cạnh cho vào khe đó và kéo dây này theo phương đứng. Trong lúc kéo tay còn lại sẽ lấy tay còn lại mở cửa ra là được. Lưu ý nước trong lồng mà nhiều thì bạn phải cho náy xả đi trước khi thực hiện việc này và đừng quên rút điện nguồn.

+ Một số dòng máy đời mới nhưng không có chức năng mở nóng, bạn muốn mở cửa khi bị kẹt, hãy cho máy bơm hết nước trong lồng giặt sau đó nhấn tạm dừng và nhấn lại liên tục để bẫy công tắc tại thời điểm nhả chốt và mở thật nhanh cánh cửa trong thời điểm ấy. Vì chu kỳ đóng nhả liên tục khi máy đang bị lỗi nên thao tác thật nhanh giữa lúc công tắc kêu tạch, tạch tạch. Kiên trì có thể mất lúc lâu mới mở được. Lưu ý không dùng lực tay quá mạnh vì việc này có thể dẫn đến gẫy chốt trên tay cầm.

YouTube video

Với những thông tin trên, chúc bạn khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux không mở được cửa thành công.

5 bước cơ bản tự bảo dưỡng máy giặt Electrolux tại nhà

Vì sao bạn nên định kỳ Bảo dưỡng máy giặt Elec?

Bất kỳ sản phẩm hoặc máy móc nào sau thời gian sử dụng cũng sẽ xảy ra tình trạng hao mòn, bao gồm cả máy giặt Electrolux.

Bảo dưỡng máy giặt Elec định kỳ sẽ giúp phát hiện các vấn đề nhằm đảm bảo máy có thể vận hành hiệu quả. Không những thế, điều này còn mang đến hàng loạt các lợi ích tuyệt vời như:

 • Máy Electrolux sẽ hoạt động năng suất và hiệu quả hơn.
 • Hỗ trợ kéo dài tuổi thọ cho máy.
 • Giữ gìn các linh kiện trong máy không bị hư hỏng.
 • Quần áo sẽ được giặt sạch và thơm tho.
 • Tiết kiệm điện và nước trong quá trình sử dụng.

Biểu hiện máy giặt của bạn cần được bảo dưỡng ngay

Sau khoảng thời gian dài sử dụng và hoạt động, máy giặt sẽ xuất hiện những hiện tượng “báo động” cho thấy máy cần được bảo dưỡng như:

 • Máy Electrolux không còn giặt sạch quần áo.
 • Trong lúc xả, lúc giặt, máy thường kêu to, rung lắc mạnh hơn.
 • Quan sát thấy máy đóng nhiều bụi bẩn và chất cặn bên trong.
 • Các linh kiện máy giặt dễ bị hỏng hóc, ngắt hoạt động giữa chừng.
 • Máy giặt làm tốn nước và tốn điện hơn.

Lưu ý quan trọng:

Bảo dưỡng máy giặt Elec theo tuần hoặc theo tháng để kéo dài tuổi thọ cho máy

Tuy nhiên, dù không xuất hiện các dấu hiệu trên thì bạn vẫn cần Bảo dưỡng máy giặt Elec định kỳ.

Theo các chuyên gia Electrolux , bạn cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy định kỳ 3 tháng/1 lần, kết hợp vệ sinh bằng bột giặt chuyên dụng và baking soda để máy luôn hoạt động hiệu quả.

5 bước vệ sinh máy giặt để máy hoạt động an toàn bền bỉ

Bước 1: Vệ sinh bên ngoài máy giặt Electrolux

Vệ Sinh Bên Ngoài Máy Giặt Electrolux
Vệ Sinh Bên Ngoài Máy Giặt Electrolux

Vỏ ngoài của máy giặt Electrolux  luôn dễ bị ảnh hưởng từ các yếu tố ngoại lực chẳng hạn như va chạm, bụi bẩn bám vào,…

Để giúp cho bề ngoài của máy luôn sạch sẽ và trông như mới mua, bạn hãy sử dụng giẻ lau có tẩm một ít dung dịch tẩy rửa vệ sinh vỏ ngoài của máy giặt. Hãy chú ý nhẹ tay để máy giặt không bị trầy xước. Bạn cũng nên sử dụng cọ để quét bụi bẩn trong các góc cạnh của máy.

Bước 2: Vệ sinh bên trong lồng giặt Electrolux

Lồng giặt là nơi dễ dàng tích tụ bụi bẩn và phát triển vi khuẩn. Bạn nên mở cửa máy giặt Electrolux khi không có nhu cầu sử dụng.

Đồng thời, để lồng giặt luôn sạch sẽ và không bị bám nấm mốc, bạn nên sử dụng nước nóng pha với nước chanh để lau lồng máy giặt. Thực hiện bước này định kỳ từ 3-4 lần trong tuần sẽ hỗ trợ máy giặt Electrolux hoạt động hiệu quả hơn.

Vệ sinh lồng giặt thường xuyên giúp loại bỏ nhiều bụi bẩn, nấm mốc.

Bước 3: Vệ sinh cửa trước của máy giặt Electrolux

Đối với máy giặt Electrolux có thiết kế cửa trước, vệ sinh cửa trước cho máy thường xuyên cũng là cách cần thiết để Bảo dưỡng máy giặt Elec.

Bạn nên sử dụng các loại bột vệ sinh máy giặt thông dụng trên thị trường. Để sử dụng loại bột này, trước tiên bạn phải bật chế độ nước nóng cao nhất của máy giặt. Tiếp đó, bạn đổ bột vệ sinh vào thùng máy và thực hiện lại quy trình giặt để kết thúc việc vệ sinh cửa trước cho máy.

Bước 4: Bảo dưỡng các linh kiện của máy giặt Electrolux

Linh kiện là “linh hồn” của máy giặt Electrolux. Việc vệ sinh và đảm bảo các linh kiện không bị hỏng hóc sẽ hỗ trợ máy giặt của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.

Định kỳ mỗi tuần, bạn nên tháo rời các linh kiện của máy giặt để kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ. Dùng bàn chải hoặc máy xịt áp lực để vệ sinh các bộ phận bên trong linh kiện, áp lực từ máy xịt rửa sẽ đi vào bên trong và giúp làm sạch hơn.

Nếu gặp tình trạng bị hư hại, bạn nên chủ động thay đổi linh kiện để máy luôn sử dụng tốt hơn.

Kiểm tra và đổi mới các linh kiện để máy giặt không bị ngắt hoạt động giữa chừng.

Bước 5: Vệ sinh khoang chứa nước giặt, nước xả vải

Máy giặt Electrolux sử dụng thường xuyên sẽ làm cho các khoang chứa bị bám đầy các bột giặt còn dư lại. Nếu không chú ý vệ sinh định kỳ sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy.

Cách tốt nhất là bạn nên tháo các khoang chứa nước giặt, nước xả vải và rửa bằng nước lạnh. Sau đó, bạn sử dụng dung dịch tẩy rửa để ngâm qua đêm và sáng hôm sau bạn dùng nước nóng để vệ sinh khoang chứa một lần nữa để đảm bảo không có cặn bẩn bám vào.

Sau khi thực hiện vệ sinh máy giặt định kỳ thông qua 5 bước tự Bảo dưỡng máy giặt Elec Electrolux tại nhà, bạn cũng chú ý khởi động lại máy để kiểm tra xem máy có gặp phải lỗi nào không.

Trong trường hợp máy vẫn xảy ra trục trặc, bạn nên liên hệ ngay với ThoDienLanh24h sửa chữa để được khắc phục đúng cách, tránh để tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Liên hệ ThoDienLanh24h sửa máy giặt electrolux ko mở được cửa cho bạn:

Và cuối cùng sau khi tìm hiểu nguyên nhân các nguyên lý hoạt động của máy giặt và những video hướng dẫn sửa chữa mà bạn vẫn không thể thực hiện được.

Để an toàn tiết kiệm và nhanh chóng nhất hiệu quả nhất hãy liên hệ ngay với trung tâm ThoDienLanh24h các kỹ thuật viên sẽ tư vấn cụ thể cũng như sửa chữa triệt để lỗi máy giặt electrolux ko mở được cửa cho quý khách hàng.

Của Trung Tâm ThoDienLanh24h Chuyên Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tận Nơi. Hãy Liên Hệ Hotline 0983.74.76.87 để Hẹn Lịch! ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo! Cảm ơn!

ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo

Mời Bạn Xem Thêm:

quý khách hàng được giá thành tốt nhất bỏ qua trung gian, không phải gánh tiền mặt bằng hay nhân sự, chế độ thời gian bảo hành điện tử đảm bảo chính hãng!

Nội Dung Mới Cập Nhật:

Chia sẻ:

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Tác giả TT ThoDienLanh24h

Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề của chiếc Máy Giặt, Điều Hòa, Tủ Lạnh hay Bình Nóng Lạnh trong gia đình cũng như của người thân, cơ quan nơi làm việc của quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn!

Bắt đầu từ 2 kỹ thuật viên điện tử điện lạnh những năm 2005, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%! Xem thêm

Câu hỏi thường gặp về trung tâm ThoDienLanh24h:

Dịch vụ của Trung tâm ThoDienLanh24h có bảo hành không?

Có. Với tất cả tác tác vụ sửa chữa hay sửa chữa có thay linh kiện luôn có thời gian bảo hành cụ thể với các tình huống sử dụng dịch vụ của quý khách hàng, vì tiêu chí làm việc của ThoDienLanh24h là: "Mang đến sự yên tâm"

Giá trị cốt lõi của ThoDienLanh24h là gì?

"Nếu tôi được giao nhiệm vụ vệ sinh bồn cầu thì tôi sẽ là người vệ sinh sạch nhất", đó là câu nói của Lý Gia Thành, một nhà kinh doanh lỗi lạc mẫu mực của Singapore, cũng bao hàm giá trị cốt lõi của đội ngũ ThoDienLanh24h. Điều này cũng tương tự như nhà khoa học Albert Einstein khuyên rằng: "Đừng trở thành người thành công hãy trở thành người có giá trị".

Dịch vụ điện lạnh, điện máy trung tâm ThoDienLanh24h cung cấp đến khi nào?

Dịch vụ sửa chữa điện lạnh điện máy được chúng tôi phục vụ khách hàng trước đây hơn 15 năm, không có lý do gì để chúng không phục vụ quý khách hàng 15 năm nữa từ bây giờ. Đến khi Iphone 150 ra đời, chúng tôi vẫn phục vụ dịch vụ này, nên khi bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH gọi THODIENLANH24H.

Hãy liên hệ với Hotline duy nhất 0983 74 76 87, email duy nhất HoTro@ThoDienLanh24h.com tại website ThoDienLanh24h.com.

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:

YouTube video

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Bạn:

YouTube video

Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ

YouTube video

Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. ThoDienLanh24h có Đầy Đủ Tất Cả Hóa Đơn VAT (nếu bạn yêu cầu).

zalo
Đặt Lịch 24/24
Gọi 0983.74.76.87