Thế Nào Là Một Chiếc Máy giặt hiệu quả cao?

Thợ Điện Lạnh 24h Cập nhật: 12/11/2021

Máy giặt là một thiết bị điện lạnh lớn trong mỗi gia đình người Việt chúng ta, do đó lượng năng lượng mà loại máy này tiêu thụ là khá lớn so với các thiết bị điện khác trong gia đình.

Nếu  như chiếc máy giặt khi sử dụng gây tốn lượng điện quá lớn sẽ ảnh hưởng không chỉ đến tiền điện gia đình bạn mà còn làm ảnh hưởng đến cả tài nguyên quốc gia, do đó mà ngày này người ta thường tìm ra các loại thiết bi, sáng tạo ra nhiều thứ giúp tiếp kiệm điện.

Ví dụ như việc dán tem năng lượng chính là một cách để các nhà sản xuất thiết bị điện lạnh cải tiến hơn để sử dụng máy giặt hiệu quả cao hơn trong cuộc sống.

Cùng ThoDienLanh24h tìm hiểu một chiếc máy giặt có hiệu quả cao là gì nhé!

Máy Giặt Quần Áo Hiệu Quả Cao Là Gì?

Máy giặt hiệu quả cao hoặc HE đã là tiêu chuẩn ở Châu Âu trong nhiều năm. Mặc dù chúng đã được cung cấp ở Hoa Kỳ trong hơn hai thập kỷ, nhưng chúng thậm chí còn trở nên phổ biến hơn khi người tiêu dùng bị thu hút bởi khả năng tiết kiệm nước và năng lượng của chúng.

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy khi đi mua sắm thiết bị là hai loại máy giặt hiệu quả cao. Một chiếc có cửa ở mặt trước và chiếc còn lại có nắp phía trên giống như máy giặt tiêu chuẩn cũ.

Điều tiếp theo bạn sẽ nhận thấy khi mở cửa của một trong hai loại là không có bộ khuấy trung tâm. Trống máy giặt trông gần như trống rỗng.

Bạn đang ở khu vực Hà Đông muốn chiếc máy giặt nhà mình hoạt động hiệu quả hơn, hãy chú ý thời gian bảo dưỡng vệ sinh hoặc tìm dịch vụ sửa máy giặt hà đông để khắc phục kịp thời, đây là cách tốt nhất để máy giặt đạt hiệu quả tối đa.

Sử dụng và tiết kiệm nước

Những máy giặt này sử dụng ít nước hơn từ 20 đến 66% so với máy giặt khuấy truyền thống. Gần 80% chi phí vận hành của một máy giặt là để làm nóng nước.

Sử dụng ít nước hơn có nghĩa là ít nước hơn để đun nóng và sử dụng năng lượng có thể ít hơn từ 20 đến 50 phần trăm, mang lại lợi ích về môi trường và tiết kiệm lâu dài.

Sử Dụng Và Tiết Kiệm Nước

1 Máy giặt hiệu suất cao đắt hơn máy giặt tiêu chuẩn và giá mua nên được cân nhắc với chi phí vận hành cho gia đình bạn. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách chọn các mô hình có ít tùy chọn hơn như chu trình hơi nước.

Cách máy giặt hiệu quả hoạt động

Máy giặt hiệu quả cao, cả cửa trước và cửa trên  sử dụng hệ thống nhào lộn thay vì máy khuấy để di chuyển quần áo trong nước. Trong các kiểu máy tải trước, lồng giặt quay theo chiều kim đồng hồ và sau đó quay ngược chiều kim đồng hồ để đạt được chuyển động nhào lộn.

Trong máy giặt cửa trên, quần áo được làm sạch trong một bể nước nông và máy giặt sử dụng các đĩa hoặc đĩa quay ở đáy lồng giặt để thực hiện hành động nhào lộn. Do thiết kế không có bộ khuấy trung tâm, máy giặt hiệu quả cao sẽ nhẹ nhàng hơn trên quần áo. Thao tác làm sạch nhẹ nhàng hơn và giúp tránh kéo căng có thể làm biến dạng quần áo.

Thay vì đổ đầy nước vào lồng giặt trong chu kỳ xả, cả hai loại máy đều phun quần áo bằng dòng nước tuần hoàn áp suất cao trong chu kỳ xả.

Quần áo có vẻ khô hơn khi lấy ra khỏi máy hiệu suất cao vì nhiều nước được loại bỏ hơn trong chu kỳ vắt tốc độ cao. Việc giảm lượng nước này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng nếu quần áo được làm khô trong máy sấy tự động.

Hầu hết các máy giặt hiệu quả cao đều có hệ thống cảm biến phát hiện kích thước khối lượng đồ giặt. Việc điều chỉnh này giúp tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và tiền bạc.

Vì không có máy khuấy trung tâm chiếm không gian, máy giặt hiệu suất cao có thể chứa các tải cực lớn, cắt giảm số lượng tải bạn cần làm.

Chất tẩy rửa hiệu quả cao

Một trong những bước quan trọng nhất để vận hành thành công một máy giặt hiệu quả cao là mua chất tẩy rửa được đặc chế cho những máy giặt này.

Chất tẩy rửa hiệu quả cao được pha chế để có độ kết dính thấp và phân tán nhanh. Chất tẩy rửa hiệu quả cao giữ đất ở dạng huyền phù, vì vậy nó không bị dính lại trên quần áo sạch ngay cả trong lượng nước thấp.

Chất Tẩy Rửa Hiệu Quả Cao

Sử dụng chất tẩy rửa truyền thống sẽ dẫn đến quá nhiều cặn bẩn và ngăn cản hành động nhào lộn cần thiết để làm sạch. Các chất béo quá mức có thể làm tràn máy giặt và thực sự gây ra hư hỏng vĩnh viễn cho các bộ điều khiển điện tử.

Nhiều người dùng phàn nàn về mùi mốc và sự phát triển của nấm mốc trong máy giặt hiệu quả cao. Dư lượng bột giặt hoặc dư lượng nước xả vải quá nhiều là thủ phạm.

Bã này cũng giữ lại đất giặt, là thức ăn hoàn hảo cho nấm mốc phát triển. 2 Sử dụng chu kỳ làm sạch ít nhất một lần mỗi tháng, điều chỉnh lượng chất tẩy rửa được sử dụng (không bao giờ nhiều hơn hai muỗng cà phê cho mỗi lần tải) và mở cửa sau mỗi lần tải xong để hơi ẩm bay hơi sẽ ngăn ngừa được vấn đề này.

Luôn tìm ký hiệu “HE” trên hộp hoặc chai bột giặt. Một số sản phẩm ngâm trước có thể vẫn ở mức bình thường cho đến độ bám dính cao và nên hạn chế sử dụng chúng trong các máy giặt hiệu quả cao. Tuy nhiên, điều này đang thay đổi khi ngày càng nhiều nhà chuyển sang sử dụng máy giặt hiệu quả cao.

Kết luận

Dùng máy giặt đúng cách cũng là cách để chúng ta giảm năng lượng điện sử dụng hàng ngày và làm giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng, cũng đồng nghĩa tiếp kiệm điện cho cả đất nước.

Xem thêm:

Một lưu ý cuối cùng ThoDienLanh24h khuyên là bạn nên rút điện hoặc tắt cầu giao sau khi sử dụng thiết bị xong, để đảm bảo an toàn và giảm tiêu hao điện năng.

Đơn vị Thodienlanh24h chúng tôi luôn cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, sửa điều hòa tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

ThoDienLanh24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề ĐIỆN và NƯỚC trong gian đình, cơ quan, vấn để của chiếc máy giặt, điều hòa, tủ lạnh hay bình nóng lạnh và hệ thống nước trong gia đình cũng như của người thân quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn! Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN NƯỚC - ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:


Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ


Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!

ThoDienLanh24h mang đến sự yên tâm

ThoDienLanh24h.com hiện tại đã là đối tác của Công trình tập đoàn Viettel, ngoài phục vụ Hà Nội,  có thể phục vụ quý khách hàng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam!

Bạn hãy chọn dịch vụ và nhấn gọi lại