Những lưu ý quan trọng nhất khi bạn sửa chữa điều hòa

Đăng:
Cập nhật:

Việc sử dụng điều hòa sau một thời gian dài thì lúc hỏng hóc xảy ra là điều không thể tránh khỏi đối với bất kể gia đình nào bất kỳ nơi nào.

Nếu như bạn là người có kiến thức về điện lạnh và có thể tự sửa chữa điều hòa cho mình thì cũng nên tham khảo thêm những tài liệu uy tín và hãy làm từng bước thật cẩn thận tuy nhiên hầu hết mọi người không có khả năng tự sửa chữa điều hòa, do đó cần phải thuê những kỹ thuật viên ở các trung tâm uy tín để sửa chữa.

Tuy nhiên hiểu biết về những kiến thức cơ bản nhất trong việc sửa chữa điều hòa sẽ giúp bạn giám sát tốt hơn quá trình sửa chữa điều hòa của các kỹ thuật viên đồng thời đảm bảo cho hệ thống điều hòa là bạn tốt hơn an toàn hơn hoạt động trơn tru hơn.

Trong bài viết này Thợ điện lạnh 24h sẽ chia sẻ những điều lưu ý cơ bản nhất quan trọng nhất trong quá trình sửa chữa điều hòa.

Những Lưu Ý Quan Trọng Nhất Khi Bạn Sửa Chữa Điều Hòa
Những Lưu Ý Quan Trọng Nhất Khi Bạn Sửa Chữa Điều Hòa

Giữa cái nóng như thiêu như đốt của mùa hè, máy điều hòa không khí cửa sổ của bạn có thể là thứ duy nhất giữ cho nhiệt độ bên ngoài tăng vọt.

Dù tuyệt vời như thế nào, máy điều hòa không khí cửa sổ cũng dễ mắc phải nhiều lỗi cơ và điện, và việc thuê một kỹ thuật viên dịch vụ chuyên nghiệp có thể tốn kém.

May mắn thay, bạn có thể tự mình khắc phục sự cố và khắc phục năm sự cố thường gặp với thời gian, công sức và vật liệu tối thiểu. Đọc tiếp để khám phá cách nó được thực hiện và tìm hiểu những bước bảo trì phòng ngừa mà bạn có thể thực hiện để tránh các sự cố trong tương lai.

Xem thêm: Sửa Bình Nóng Lạnh Rossi Tại Nhà Cam Kết Chất Lượng Giá Rẻ Nhất

Trước khi bắt đầu

Trước khi bắt đầu khắc phục sự cố, bạn nên tự làm quen với các bộ phận riêng lẻ của máy điều hòa không khí của mình. Điều này sẽ giúp bạn biết vai trò của từng cái trong việc giữ cho không gian của bạn mát mẻ và giúp bạn xác định cái nào đang bị trục trặc.

 • Mặt ốp: Còn được gọi là nắp lưới tản nhiệt, đây là phần vỏ bằng nhựa hoặc kim loại được gắn vào mặt trước của máy điều hòa không khí của bạn. Bảng điều khiển mặt là thứ đầu tiên cần được tháo ra để tiếp cận các bộ phận còn lại của máy lạnh. Tùy thuộc vào thiết bị, bảng mặt có thể được giữ cố định bằng vít, mấu và kẹp hoặc cả hai.
 • Bộ lọc: Một màn hình mỏng, có nếp gấp giúp bảo vệ các thành phần bên trong của máy điều hòa không khí khỏi tác hại của bụi bẩn và các mảnh vụn, đồng thời làm sạch không khí trước khi nó được tuần hoàn trở lại phòng. Bộ lọc sẽ được đặt bên trong hoặc ngay sau bảng điều khiển khuôn mặt.
 • Thiết bị bay hơi: Nằm ngay phía sau bộ lọc, thiết bị bay hơi được cấu tạo bởi các ống đồng (cuộn dây thiết bị bay hơi) được bao quanh bởi các cánh tản nhiệt bằng nhôm mỏng. Cuộn dây của dàn bay hơi có chứa chất làm lạnh để chuyển đổi không khí nóng trong phòng của bạn thành không khí lạnh.
 • Dàn ngưng: Nằm ở phía sau của thiết bị, dàn ngưng có các thành phần tương tự như dàn bay hơi (ống đồng, cánh tản nhiệt và chất làm lạnh), nhưng nó thu nhận không khí nóng của phòng và thải ra ngoài trời bằng quạt (quạt dàn ngưng).
 • Chất làm lạnh: Một hợp chất lỏng (trong dàn ngưng) hoặc khí (trong dàn bay hơi) lưu thông qua dàn bay hơi của máy điều hòa không khí và các cuộn dây ngưng tụ để thu nhận và / hoặc làm mát không khí nóng.
 • Máy nén: Nén chất làm lạnh thành chất lỏng nóng cho dàn ngưng và chất lỏng lạnh cho dàn bay hơi. Máy nén thường nằm giữa dàn bay hơi và dàn ngưng và được vận hành bởi một động cơ bên trong (động cơ máy nén).
 • Tụ điện: Một thiết bị hình trụ lưu trữ điện tích để khởi động và vận hành máy nén và động cơ quạt. Tụ điện thường kết nối với máy nén và động cơ quạt bằng hai cực điện nhô ra khỏi đỉnh xylanh.
 • Quạt máy nén: Thổi không khí bên ngoài vào các cuộn dây của máy nén để làm mát chúng.
 • Quạt gió: Nằm ở phía bên kia của quạt, quạt gió kéo không khí nóng của phòng qua các cuộn dây của dàn bay hơi để làm mát nó trước khi tuần hoàn trở lại phòng.
 • Thermostat: Có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ trong phòng để điều chỉnh chu trình tắt / mở của máy lạnh. Bộ điều nhiệt thường là một ống đồng nhỏ dài khoảng ba hoặc bốn inch, và thường được gắn vào mặt trước của thiết bị bay hơi.
 • Chảo xả: Chảo ở dưới cùng của thiết bị thu thập hơi ẩm tạo ra từ thiết bị bay hơi. Chảo thoát nước được đặt nghiêng một góc về phía sau của thiết bị để hướng hơi ẩm vào cổng thoát nước và ngăn hơi ẩm rò rỉ vào phòng của bạn.
 • Cổng thoát nước: Một lỗ nhỏ ở phía sau khay thoát nước. Nó được kết nối với một ống thoát nước nhỏ bằng nhựa để dẫn hơi ẩm ra bên ngoài ngôi nhà của bạn.

Xem thêm:Khi nào cần bơm ga điều hòa máy lạnh?

Cân nhắc an toàn

Để ngăn ngừa nguy cơ bị điện giật, hãy đảm bảo rằng máy điều hòa không khí của bạn đã được ngắt điện. Điều này có thể được thực hiện bằng cách rút dây nguồn khỏi tường hoặc tắt cầu dao vận hành máy điều hòa không khí trên bảng điện chính của nhà bạn.

Ngay cả khi thiết bị đã tắt, tụ điện vẫn có thể tích trữ một lượng lớn năng lượng điện. Trước khi bạn cố gắng sửa chữa tụ điện, bình ngưng hoặc quạt, điều quan trọng là phải “xả” nó đúng cách để giải phóng năng lượng điện tích trữ của nó.

Đảm bảo rằng bạn chỉ cầm tay cầm cách điện của tuốc nơ vít và không chạm vào bất kỳ phần kim loại nào của tuốc nơ vít, hãy chạm đồng thời vào đầu kim loại của tuốc nơ vít trên hai đầu cực của tụ điện. Khi thực hiện thành công, bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn ào và / hoặc nhìn thấy tia lửa.

CẢNH BÁO

Tụ điện có thể tích trữ một lượng điện lớn và bạn nên thuê một kỹ thuật viên điều hòa không khí chuyên nghiệp nếu cảm thấy không thoải mái khi thực hiện bước này.

Xem thêm: Cách bảo quản đồ ăn khi tủ lạnh đầy

Những gì bạn cần

Thiết bị / Dụng cụ

 • hút chân không
 • Vải hoặc giẻ
 • Dao nhỏ với lưỡi mỏng hoặc lược vây AC
 • Tua vít có tay cầm cách nhiệt
 • Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số
 • Cấp bong bóng
 • Máy kiểm tra điện áp không tiếp xúc(tùy chọn)

Vật liệu

 • Máy điều hòa không khí sạch cuộn dây
 • Có thể khí nén
 • Dung dịch làm sạch PVC hoặc giấm trắng

Xem thêm: Cách Sửa Bình Nóng Lạnh Không Vào Điện Tại Nhà Đơn Giản Nhanh Nhất

Máy điều hòa không khí không làm mát

Điều hòa không khí không làm mát có thể do:

 • Một bộ lọc không khí bẩn
 • Một bình ngưng bẩn
 • Một thiết bị bay hơi bẩn
 • Bộ ngưng tụ cong hoặc cánh tản nhiệt của dàn bay hơi
 • Chất làm lạnh thấp hoặc rò rỉ
 • Tụ điện kém
 • Một động cơ máy nén kém

Xem thêm: Cách đảm bảo an toàn tại nơi giặt là cho gia đình bạn

Cách sửa máy lạnh không làm mát

Làm sạch bộ lọc

Tháo bộ lọc khỏi bảng mặt theo hướng dẫn được cung cấp trong sách hướng dẫn sử dụng máy điều hòa không khí của bạn. Để làm sạch nhẹ hơn, bạn có thể hút bụi bẩn và mảnh vụn ra khỏi bộ lọc bằng máy hút hoặc lau bộ lọc bằng giẻ ướt.

Để làm sạch sâu hơn, bạn có thể lấy bộ lọc ra bên ngoài và xịt rửa bằng vòi tưới vườn. Trong cả hai trường hợp, hãy để bộ lọc khô hoàn toàn (30 phút đến một giờ) trước khi lắp lại.

Làm sạch thiết bị bay hơi và thiết bị ngưng tụ

Làm sạch dàn bay hơi và bình ngưng bằng chân không. Để làm sạch sâu hơn, hãy xịt chúng bằng khí nén hoặc xịt chúng bằng chất làm sạch cuộn dây của máy điều hòa không khí.

Sửa vây

Làm thẳng cánh tản nhiệt hoặc cánh tản nhiệt bị cong bất kỳ bằng dao hoặc lược vây .

Kiểm tra các đường chất làm lạnh

Kiểm tra các đường chất làm lạnh của bạn để tìm bằng chứng về chất lỏng bị rò rỉ hoặc thấp. Các triệu chứng của chất làm lạnh thấp có thể bao gồm sự hình thành băng trên các cuộn dây của dàn bay hơi và không khí nóng tỏa ra từ thiết bị.

Sự hình thành bong bóng hoặc tiếng rít và ùng ục có thể cho thấy có rò rỉ trong đường chất làm lạnh. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, hãy liên hệ với kỹ thuật viên dịch vụ AC có trình độ chuyên môn để nạp, sửa chữa hoặc thay thế các đường chất làm lạnh.

Kiểm tra tụ điện

Kiểm tra bằng mắt tụ điện xem có bị phồng, biến dạng hoặc rò rỉ chất lỏng nào không. Nếu không có triệu chứng thị giác nào, hãy kiểm tra khiếm khuyết về điện bằng đồng hồ vạn năng kỹ thuật số.

“Đánh giá tụ điện” của tụ điện sẽ được đánh dấu trên trụ và phải được liệt kê trong sách hướng dẫn sử dụng máy điều hòa không khí của bạn. Đặt đồng hồ vạn năng của bạn ở cài đặt tụ điện và chạm các đầu dò màu đỏ và đen vào từng cực điện của tụ điện. Nếu kết quả đọc không gần với định mức được liệt kê của tụ điện, thì tụ điện cần được thay thế.

Nếu tụ điện của bạn kiểm tra nhưng máy nén không bật, có thể động cơ máy nén đã bị hỏng và cần được thay thế.

Xem thêm: Tại sao điều hòa không khí ồn ào khó chịu? Cách xử lý thế nào?

Nước nhỏ giọt từ bảng điều khiển phía trước

Điều này có thể do cổng thoát nước bị tắc, đường thoát nước bị tắc hoặc do khay thoát nước không được dốc đúng cách.

Làm thế nào để sửa chữa một máy điều hòa không khí nhỏ giọt

Kiểm tra cổng thoát nước

Kiểm tra cổng thoát nước xem có bị tắc nghẽn không và loại bỏ bất kỳ vật liệu nào có thể nhìn thấy được. Nếu không nhìn thấy tắc nghẽn, bạn có thể kiểm tra xem cổng thoát nước có thông thoáng hay không bằng cách đổ nước xuống cổng thoát nước và xem có đọng nước trong chảo hay không. Nếu vậy, bạn thường có thể loại bỏ vật cản bằng máy hút chân không tại cửa hàng.

Kiểm tra Pan xả

Sử dụng một mức để xác định xem khay thoát nước có đủ dốc để thoát nước thích hợp hay không. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết độ dốc khuyến nghị của nhà sản xuất, nhưng hướng dẫn chung là duy trì độ dốc 1/2 inch từ phía trước của thiết bị ra phía sau. Nhiều chảo thoát nước được thiết kế để có độ dốc cần thiết khi thiết bị AC bằng phẳng, có thể được xác minh bằng mức bong bóng.

Nếu làm theo các bước sau không ngăn được rò rỉ, hãy cân nhắc gọi thợ chuyên nghiệp.

Xem thêm: Giá Sửa Máy Giặt Tại Nhà Cam Kết Rẻ, Chất Lượng Tốt Cạnh Tranh

Máy điều hòa không khí bật và tắt quá thường xuyên

Đây còn được gọi là đạp xe ngắn. Máy lạnh bật tắt liên tục có thể do:

 • Bộ điều nhiệt bẩn, bị cản trở và / hoặc được đặt không đúng cách
 • Máy điều hòa không khí cỡ lớn hoặc quá cỡ
 • Một bộ lọc không khí bẩn
 • Thiết bị bay hơi hoặc bình ngưng bẩn
 • Rò rỉ chất làm lạnh

Làm thế nào để làm sạch một máy điều hòa không khí cửa sổ

Xem thêm: Các tiêu chí chọn máy điều hòa cho gia đình nguyên lý hoạt động

Cách sửa điều hòa không khí bật và tắt quá thường xuyên

Kiểm tra bộ điều nhiệt

Đảm bảo rằng bộ điều nhiệt được gắn chặt vào cánh tản nhiệt của dàn bay hơi và không có bất kỳ bụi bẩn hoặc cặn bẩn nào. Nếu bị bẩn, hãy cẩn thận mở nó ra khỏi thiết bị bay hơi và lau sạch bằng giẻ ướt. Đồng thời xác minh rằng bộ điều nhiệt không bị rèm cửa sổ hoặc các vật khác che khuất.

Kiểm tra không gian

Vòng quay ngắn có thể do máy điều hòa không khí của bạn quá lớn hoặc quá nhỏ so với không gian bạn đang sử dụng. Diện tích mét vuông mà máy điều hòa không khí cửa sổ có thể làm mát dựa trên đầu ra BTU của nó. Tham chiếu chéo đầu ra BTU của thiết bị của bạn với diện tích vuông của căn phòng mà nó được lắp đặt. Nếu kích thước không chính xác, bạn có thể cần phải thay thế nó bằng thiết bị có xếp hạng BTU cần thiết.

Làm sạch các yếu tố chính của thiết bị

Làm sạch bộ lọc không khí, dàn bay hơi và bình ngưng.

Tìm kiếm Drips

Kiểm tra các dấu hiệu rò rỉ chất làm lạnh.

Nếu làm theo các bước trên không khắc phục được sự cố, hãy cân nhắc việc thuê một chuyên gia để sửa chữa.

Thiết bị sẽ không bật

Nếu máy điều hòa không khí của bạn không nhận được bất kỳ nguồn điện nào, điều này có thể do dây nguồn kém, ổ cắm điện không tốt và cầu dao bị kẹt hoặc cầu chì bị cháy trên bảng điện chính của nhà bạn.

Cách sửa máy lạnh cửa sổ không bật

Kiểm tra phích cắm

Đảm bảo rằng dây nguồn của thiết bị được cắm chặt vào ổ cắm trên tường.

Kiểm tra Outlet

Kiểm tra ổ cắm điện với một thiết bị mà bạn biết đang hoạt động, bằng máy kiểm tra điện áp không tiếp xúc hoặc với đồng hồ vạn năng kỹ thuật số được đặt thành vôn AC.

Xem xét thay thế dây nguồn

Rút dây nguồn và kiểm tra xem có dấu hiệu hư hỏng hoặc sờn không. Nếu vậy, dây nguồn nên được thay thế.

Kiểm tra cầu dao (hoặc cầu chì) trong dây

Kiểm tra đứt mạch tích hợp hoặc cầu chì được kết nối với dây nguồn. Đặt lại cầu dao bị vấp hoặc thay thế cầu chì bị xì.

Kiểm tra bảng điện trong nhà của bạn

Kiểm tra bảng điện chính của nhà bạn để xem có bị vấp cầu dao hay cầu chì bị cháy hay không. Nếu vậy, hãy đặt lại cầu dao hoặc thay thế cầu chì bị xì.

Nếu sau khi làm theo các bước này, thiết bị vẫn không bật, hãy gọi thợ chuyên nghiệp để sửa chữa.

Ngắt mạch hoặc thổi cầu chì

Điều này có thể do mạch điện cho máy điều hòa không khí của bạn có kích thước không phù hợp hoặc do thiết bị quá nóng do chất làm lạnh thấp.

Hầu hết các máy điều hòa không khí cửa sổ tiêu thụ từ 500 đến 1.500 watt điện và được thiết kế để chạy mạch 15 amp chỉ có thể xử lý 1.800 watt. Đối với máy điều hòa không khí ở cấp cao hơn của dải đó, mạch 15-amp có thể bị quá tải nếu bất kỳ thiết bị hoặc thiết bị nào khác được cắm vào nó. Điều này có thể khiến cầu dao bị vấp nhiều lần và nổ cầu chì.

Cách sửa máy lạnh bị đứt mạch

Giảm tải trên mạch

Rút phích cắm hoặc tắt các thiết bị và thiết bị khác trên cùng một mạch với máy điều hòa không khí của bạn. Bạn có thể xác định ổ cắm trên tường nào có cùng mạch điện bằng cách tắt mạch điện của máy điều hòa không khí trên bảng điện của nhà bạn và xem ổ cắm nào không còn nhận điện nữa.

Thêm một bộ ngắt mạch mới

Lắp bộ ngắt mạch và bộ ngắt mạch chuyên dụng cho ổ cắm mà máy điều hòa không khí của bạn cắm vào.

CẢNH BÁO

Chỉ thợ điện có trình độ chuyên môn mới nên lắp đặt mạch điện chuyên dụng cho bảng điện của bạn.

Làm thế nào để bảo trì Máy lạnh Cửa sổ của Bạn đúng cách

Bảo dưỡng máy lạnh là một trong những việc tốt nhất bạn có thể làm để giữ cho máy lạnh hoạt động tốt nhất và tránh phải sửa ngay từ đầu.

Vào Đầu Mùa Ấm:

Trước khi khởi động máy điều hòa không khí của bạn lần đầu tiên, hãy thực hiện các bước sau:

Làm sạch hoặc thay thế bộ lọc

Kiểm tra và làm sạch các cuộn dây của dàn bay hơi và bình ngưng

Hút bụi toàn bộ bên trong thiết bị để làm sạch bụi hoặc mảnh vụn có thể tích tụ trong mùa trái vụ
Trong khi sử dụng hàng tháng:

Làm sạch bộ lọc

Kiểm tra dàn bay hơi và bình ngưng, đồng thời làm sạch hoặc làm thẳng các cánh tản nhiệt nếu cần

Cứ 3 tháng một lần khi đang sử dụng:

Thay bộ lọc

Vào Cuối Mùa Ấm:

Thực hiện làm sạch sâu. Tháo máy điều hòa không khí khỏi cửa sổ và đưa nó ra ngoài. Tháo bảng mặt và bộ lọc để lộ phần bên trong. Vòi xuống bảng điều khiển mặt, bộ lọc, thiết bị bay hơi, bình ngưng và khay xả. Để nó khô hoàn toàn trước khi lắp ráp lại.
Bảo vệ nó khỏi các yếu tố. Tháo máy điều hòa không khí khỏi cửa sổ và cất giữ ở nơi có mái che khi trái mùa, hoặc bảo vệ nó ở vị trí đã lắp đặt bằng nắp máy điều hòa không khí có cửa sổ thương mại.

Xem thêm:

Kết bài:

Trước đây là những lưu ý quan trọng nhất giúp một người bình thường có thể quan sát và và giám sát việc sửa chữa điều hòa của các kỹ thuật viên từ các trung tâm điện lạnh kỳ vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cũng như đảm bảo cho hệ thống điều hòa nahf bạn hoạt động tốt hơn.

Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, sửa điều hòa Hà Nội tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

Trung Tâm ThoDienLanh24h - Thợ Điện lạnh 24h:

Sáng lập ThoDienLanh24h

Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề của chiếc Máy Giặt, Điều Hòa, Tủ Lạnh hay Bình Nóng Lạnh trong gia đình cũng như của người thân, cơ quan nơi làm việc của quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn!

Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%! Hãy liên hệ với Hotline duy nhất, email duy nhất HoTro@ThoDienLanh24h.com tại website duy nhất ThoDienLanh24h.com.

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:

YouTube video

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Bạn:

YouTube video

Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ

YouTube video

ThoDienLanh24h Bảo Hành Chu Đáo

"Đánh trống bỏ dùi" hay "Đem con bỏ chợ" rồi "Sống chết mặc bay" là điều bạn dễ dàng thấy ở một số sản phẩm dịch vụ kém uy tín xung quanh bạn không riêng gì trong một lĩnh vực nhỏ như điện lạnh, điều này góp phần kéo tụt hạnh phúc và gia tăng nỗi bất hạnh, áp lực tâm lý suy giảm tuổi thọ! Đội ngũ ThoDienLanh24h phục vụ một dịch vụ rất nhỏ nhỏ nhỏ trong cuộc sống này và tuyệt đối chỉ mong muốn hạnh phúc cho quý khách hàng, khách hàng hạnh phúc đồng nghĩa ThoDienLanh24h hạnh phúc nên luôn quán triệt thống nhất với đội ngũ kỹ thuật cũ - mới luôn luôn có chế độ bảo hành với tất cả các tác vụ sửa chữa, sửa chữa có thay thế linh kiện, thời gian bảo hành tùy thuộc vào tính huống quý khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ nào. Ví dụ phiếu bảo hành mẫu:

ThoDienLanh24h Bảo Hành Chu Đáo

Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. ThoDienLanh24h có Đầy Đủ Tất Cả Hóa Đơn VAT (nếu bạn yêu cầu).

zalo
Đặt Lịch 24/24
Gọi 0983.74.76.87