6 điều quan trọng cần tránh khi gặt đồ để máy giặt chạy bền

Thợ Điện Lạnh 24h Cập nhật: 23/03/2022

Đôi khi có những lỗi sai rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng tới quá trình sử dụng máy giặt và độ bền chiếc máy giặt nhà bạn.

Những việc làm này luôn luôn dễ là chúng ta quên hoặc là quá trình mình sử dụng chúng ta chưa đọc các hướng dẫn cụ thể trước khi vận hành máy giặt. 

Trong bài viết này Thợ điện lạnh 24h sẽ chia sẻ một vài nguyên nhân cơ bản dẫn tới máy giặt nhà bạn kém bền hoặc thường xuyên học giúp bạn tránh.

Quăng quần áo lộn xộn, bẩn thỉu, ố màu vào máy giặt và sau một chu kỳ giặt ngắn, bạn sẽ mong đợi chúng trở nên hoàn hảo. Thông thường, đây là cách máy giặt của chúng ta hoạt động, nhưng có thể bạn đang mắc một số lỗi mà bạn không biết. Dưới đây là sáu sai lầm phổ biến cần tránh với máy giặt của bạn.

Bỏ qua các mác quần áo

Bỏ Qua Các Mác Quần Áo

Nói về mặt công nghệ, máy giặt đã trải qua một chặng đường dài và những chiếc máy mới nhất giúp khối lượng công việc của chúng ta dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng máy giặt vẫn không thể đọc thẻ và chọn cài đặt phù hợp mà không có sự trợ giúp của chúng tôi.

Để biết cách giặt đồ đúng cách, bạn cần biết hướng dẫn của nhà sản xuất cho loại vải đó . Không đọc và làm theo nhãn có thể khiến màu bị chảy, vải co lại và làm hỏng đồ giặt của bạn.

Chọn cài đặt sai

Chọn Cài Đặt Sai

Tìm hiểu các cài đặt tích hợp trên máy giặt của bạn và cách tùy chỉnh chúng cho quần áo của bạn. Đúng là phần lớn quần áo của chúng ta có thể được giặt bằng cách sắp chữ bình thường và trở nên hoàn hảo.

Nếu bạn có thói quen giặt tất cả quần áo trên cùng một chế độ cài đặt này, hãy học cách kéo quần áo ra theo hướng dẫn đặc biệt mà chỉ cần giặt một mình hoặc giặt theo từng mẻ nhỏ. Bạn sẽ tiết kiệm cho tủ quần áo và máy giặt của bạn rất nhiều rắc rối!

Sử dụng chất tẩy rửa bổ sung

Sử Dụng Chất Tẩy Rửa Bổ Sung

Nếu quần áo của bạn thực sự bẩn, bạn sẽ cần thêm bột giặt . Sai! Tốt hơn bạn nên giặt hai lần liên tiếp với một lượng bột giặt bình thường hơn là nạp thêm bột giặt.

Nhiều máy có cài đặt giặt trước cũng có thể được sử dụng. Nhiều máy giặt mới hơn của chúng tôi được thiết kế để tiết kiệm năng lượng và nước. Xà phòng bổ sung sẽ không trôi đi đúng với lượng nước đã xả.

Thay vào đó, nước sẽ đọng lại trong quần áo của bạn hoặc đọng lại ở bên trong máy giặt và có thể làm bẩn các bộ phận của máy.

Để Quần Áo Ướt Bên Trong

 

Tất cả chúng ta đều bị phân tâm bởi các công việc khác trong khi giặt giũ, nhưng việc để quần áo ẩm mốc và có mùi trong máy giặt sẽ có hại cho bạn, quần áo và máy của bạn. Đặt hẹn giờ hoặc lời nhắc trên điện thoại của bạn để quần áo được thay ra một cách thường xuyên để tránh bị nặng mùi, hư hỏng.

Quên sắp xếp

Quên phân loại đồ giặt là một trong những cách dễ nhất để làm hỏng đồ đạc hoặc máy móc của bạn. Đồ giặt không được phân loại có thể làm lem màu, quần áo bị co rút và các vật dụng bỏ túi không mong muốn trôi nổi trong chu trình giặt.

Việc phân loại sẽ cho phép bạn tìm thấy điểm đánh dấu cố định màu đen đó trong túi trước khi nắp bật ra và đánh dấu toàn bộ khối lượng, bao gồm cả trống máy giặt và cửa sổ phía trước. Kiểm tra mọi mặt trước, mặt sau và bên trong túi.

Để máy không cân bằng

Nếu máy của bạn phát ra âm thanh hơi mất cân bằng , bạn có thể sửa nó trước khi sự cố trở nên tồi tệ hơn. Việc điều chỉnh máy ở các góc dưới cùng mất vài phút và tạo ra sự khác biệt lớn.

Tải trọng không cân bằng làm cho máy giặt hoạt động khó hơn rất nhiều so với mức cần thiết, điều này cuối cùng có thể dẫn đến hao mòn thiết bị và các bộ phận của nó. Bạn có thể kết thúc với việc sửa chữa tốn kém sau này cho một cái gì đó mà chỉ cần một chút nỗ lực để sửa chữa ngay bây giờ. Tham khảo trang web của nhà sản xuất hoặc sách hướng dẫn đi kèm với máy của bạn để được hướng dẫn.

Và một điều chắc chắn là bạn nên nhớ muốn chiếc máy giặt nhà mình sử dụng lâu dài và bền bỉ để phục vụ bạn cũng như tránh tốn kém những khoản tiền lớn thì hãy vệ sinh bảo dưỡng máy giặt định kỳ hàng hàng quý hoặc là 6 tháng một lần tùy theo mức độ sử dụng máy giặt của bạn. 

Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, sửa điều hòa Hà Nội tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

ThoDienLanh24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề ĐIỆN và NƯỚC trong gian đình, cơ quan, vấn để của chiếc máy giặt, điều hòa, tủ lạnh hay bình nóng lạnh và hệ thống nước trong gia đình cũng như của người thân quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn! Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN NƯỚC - ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:


Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ


Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn. Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!

ThoDienLanh24h mang đến sự yên tâm

ThoDienLanh24h.com hiện tại đã là đối tác của Công trình tập đoàn Viettel, ngoài phục vụ Hà Nội,  có thể phục vụ quý khách hàng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam!

Bạn hãy chọn dịch vụ và nhấn gọi lại