Lỗi F21 trong máy giặt Siemens

Thợ Điện Lạnh 24h Cập nhật: 08/04/2022

Lỗi F21 Trong Máy Giặt SiemensBất kể kiểu máy và cấu hình, lỗi F21 trong máy giặt Siemens nói lên một điều – đó là hư hỏng nghiêm trọng. Không khởi động được máy và tiếp tục giặt: trước tiên bạn phải sửa lỗi và đặt lại mã tín hiệu.

Bạn sẽ cần chú ý đến động cơ và hệ thống điều khiển của máy giặt. Làm thế nào để khôi phục công việc của “người trợ giúp tại nhà” mà không làm trầm trọng thêm vấn đề, ThoDienLanh24h sẽ mô tả từng bước hướng dẫn và giải thích.

Mã gây ra loại sự cố nào?

Ưu điểm chính của mã lỗi máy Siemens là chúng cho phép bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm hư hỏng. Do đó, dòng chữ được chiếu sáng với F21 cho biết trống cưỡng bức dừng lại. Để khắc phục tình hình, trước tiên chúng tôi chẩn đoán chính xác nguồn gốc của sự cố. Chúng có thể là:

 • máy phát điện tử bị hỏng;
 • bàn chải điện mòn;
 • triacs bị cháy;
 • rơ le bị hư.

Những lỗi này gây khó khăn cho hệ thống điều khiển và động cơ hoạt động bình thường. Trống ngừng quay và máy hủy chu kỳ đã chỉ định. Mặc dù mức độ nghiêm trọng của sự cố, có thể xác định nguyên nhân và tiến hành sửa chữa một cách độc lập. Hướng dẫn từng bước về những việc cần làm khi xảy ra lỗi trong F21 trông như thế này.

 1. Chúng tôi làm gián đoạn liên lạc của máy giặt.Lỗi F21 Trong Máy Giặt Siemens
 2. Vặn hai vít ở mặt sau và trượt nắp trên.
 3. Loại bỏ bức tường phía sau.
 4. Tháo đai truyền động.
 5. Xoay máy sang trái.
 6. Nới lỏng các vít giữ động cơ.
 7. Ngắt kết nối dây dẫn, chip và đất.
 8. Chúng tôi đột ngột kéo động cơ về phía chúng tôi.

Bằng cách đặt động cơ trên một bề mặt phẳng, chúng tôi bắt đầu kiểm tra nó một cách tuần tự để tìm lỗi hiện có. Đầu tiên chúng ta sẽ xem xét máy phát tốc độ kế. Trên các máy Siemens, cảm biến này cực kỳ hiếm khi bị hỏng nên rất khó xảy ra hư hỏng.

Chúng tôi kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng, kết nối đầu dò với các tiếp điểm và đánh giá kết quả: điện áp cuối cùng không được cao.

Tiếp theo, hãy chú ý đến bàn chải điện. Chúng nằm ở cả hai bên của động cơ và được tháo ra khỏi vỏ sau khi tháo các bu lông giữ. Tháo chúng khỏi giá đỡ bằng cách kéo căng dải đồng và ngắt kết nối cẩn thận các điểm tiếp xúc và đo đầu carbon. Nếu chiều dài nhỏ hơn 0,7-1 cm, hãy thay cả hai bàn chải bằng bàn chải mới.

Kiểm tra động cơ một cách chính xác

Bản thân việc sửa chữa tiếp tục với một quy trình phức tạp hơn – kiểm tra động cơ về tính toàn vẹn của các thanh. Để thực hiện việc này, hãy tháo hoàn toàn rôto khỏi động cơ và kiểm tra ống góp. Nếu quan sát thấy bong tróc hoặc thổi, cần phải thay thế động cơ hoặc rôto (nếu bong tróc đến 0,5 mm bề mặt có thể tạm thời bị phá hủy).

Lỗi F21 Trong Máy Giặt SiemensĐảm bảo làm sạch vỏ động cơ khỏi bụi và chất gây ô nhiễm hiện có. Chúng tôi đặc biệt chú ý đến các rãnh giữa các thanh và đánh bóng toàn bộ bề mặt. Đừng bỏ qua việc mài, được thực hiện như sau:

 • lắp động cơ trở lại;
 • kết nối các dây (không đặt dây đai truyền động);
 • bắt đầu quay hai lần ở tốc độ tối thiểu;
 • đặt đai trở lại vị trí cũ;
 • bật chế độ trong ít nhất một giờ với trống rỗng và vòng quay tối thiểu.

Một khi chúng tôi làm theo các biện pháp phòng ngừa. 2-3 chu kỳ đầu tiên sạc trống một nửa và chọn công suất thấp. Tiếp theo – chúng tôi sử dụng máy theo cách thông thường.

Sau khi cải tạo

Để tiếp tục giặt, trong máy Siemens không chỉ cần loại bỏ hư hỏng mà còn phải đặt lại mã tín hiệu. Thuật toán gỡ lỗi cho các mô hình khác nhau có thể khác nhau, nhưng không quan trọng. Các bước sau thường là đủ:

 • chuyển bộ chọn chương trình về vị trí “0”;
 • sự dịch chuyển của một bộ phận sang trái;
 • nhấn “Bắt đầu” và giữ trong 2-3 giây;
 • đưa con trỏ về vị trí cũ.

Bạn phải đợi một lúc, sau đó mã sẽ được đặt lại và máy sẽ sẵn sàng hoạt động. Thường thì quy trình này phải được lặp lại nhiều lần. Đôi khi bạn phải thử nút Xoay thay vì Bắt đầu.

Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, sửa điều hòa tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

ThoDienLanh24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề ĐIỆN và NƯỚC trong gian đình, cơ quan, vấn để của chiếc máy giặt, điều hòa, tủ lạnh hay bình nóng lạnh và hệ thống nước trong gia đình cũng như của người thân quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn! Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN NƯỚC - ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:


Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ


Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn. Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!

ThoDienLanh24h mang đến sự yên tâm

ThoDienLanh24h.com hiện tại đã là đối tác của Công trình tập đoàn Viettel, ngoài phục vụ Hà Nội,  có thể phục vụ quý khách hàng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam!

Bạn hãy chọn dịch vụ và nhấn gọi lại