Mã Lỗi Máy Giặt Aqua Inverter: Mách Bạn Cách Giải Mã, Hướng Dẫn Sửa Chữa Khắc Phục Tại Nhà

Đăng bởi TT ThoDienLanh24h
Cập nhật:
Sửa điện lạnh gọi Thợ Điện Lạnh 24h

Máy giặt Aqua Inverter là dòng sản phẩm được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng bởi thiết kế hiện đại, bền bỉ và tiết kiệm điện. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy giặt cũng có thể gặp một số lỗi kỹ thuật. Để khắc phục các lỗi này, bạn cần nắm được nguyên nhân và cách khắc phục.

Trong bài viết này, ThoDienLanh24h sẽ giới thiệu đến bạn bảng mã lỗi máy giặt Aqua Inverter và cách khắc phục từng lỗi. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bảng mã lỗi máy giặt Aqua Inverter

Bảng Mã Lỗi Máy Giặt Aqua Inverter
Bảng Mã Lỗi Máy Giặt Aqua Inverter
Mã lỗi Nguyên nhân Cách khắc phục
E1 Nước không xả hết
Kiểm tra nguồn cấp nước, ống xả, van xả, bơm xả.
E2 Cửa chưa đóng hoặc đóng không chặt
Kiểm tra cửa máy giặt đã đóng chặt chưa.
E4 Nước không được cấp vào
Kiểm tra nguồn cấp nước, van cấp nước, lọc cấp nước.
E8 Mức nước vượt chuẩn
Kiểm tra lượng quần áo, đặt máy ở nơi bằng phẳng.
Unb Máy không vắt do bị mất cân bằng
Phân loại quần áo, cân bằng quần áo trước khi giặt.
F3 Lỗi cảm biến nhiệt độ
Kiểm tra cảm biến nhiệt độ, bo mạch điều khiển.
F4 Lỗi nhiệt độ
Kiểm tra cảm biến nhiệt độ, bo mạch điều khiển.
FC1 Lỗi không chạy động cơ
Kiểm tra động cơ, bo mạch điều khiển.

Xem thêm: Sửa Máy Lọc Nước Tại Nam Định Thay Lõi Vệ Sinh Chất Lượng Tốt Giá Rẻ Nhất

Cách khắc phục các mã lỗi máy giặt Aqua Inverter

Cách Khắc Phục Các Mã Lỗi Máy Giặt Aqua Inverter
Cách Khắc Phục Các Mã Lỗi Máy Giặt Aqua Inverter

Để khắc phục các lỗi trên, bạn có thể tự thực hiện tại nhà nếu lỗi không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu lỗi quá nghiêm trọng, bạn nên gọi thợ sửa chữa để được hỗ trợ. Dưới đây là hướng dẫn cách khắc phục một số lỗi máy giặt Aqua Inverter phổ biến:

Lỗi E1: Nước không xả hết

Lỗi E1 là một trong những lỗi thường gặp nhất trên máy giặt Aqua Inverter. Lỗi này xảy ra khi máy giặt không thể xả hết nước trong lồng giặt trong vòng 15 phút.

Nguyên nhân

 • Nguồn cấp nước không đủ.
 • Ống xả bị tắc nghẽn.
 • Van xả bị hỏng.
 • Bơm xả bị hỏng.

Cách khắc phục 

Để khắc phục lỗi E1, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Kiểm tra nguồn cấp nước. Đảm bảo nguồn cấp nước ổn định và không bị tắc nghẽn. Mở vòi nước và kiểm tra xem nước có chảy ra ổn định không. Nếu nước chảy ra yếu hoặc không chảy ra, hãy kiểm tra xem van cấp nước có bị hỏng hoặc tắc nghẽn không.
 2. Kiểm tra ống xả. Kiểm tra xem ống xả có bị xoắn hoặc gấp khúc không. Nếu có, hãy chỉnh lại ống xả cho thẳng. Kiểm tra xem ống xả có bị tắc nghẽn bởi quần áo hoặc các vật dụng khác không. Nếu ống xả bị tắc, hãy thông tắc ống xả.
 3. Kiểm tra van xả. Kiểm tra xem van xả có bị hỏng không. Nếu có, hãy thay van xả mới. Mở máy giặt và kiểm tra xem van xả có đóng mở bình thường không. Nếu van xả không đóng mở bình thường, hãy thay van xả mới.
 4. Kiểm tra bơm xả. Kiểm tra xem bơm xả có bị hỏng không. Nếu có, hãy thay bơm xả mới. Mở máy giặt và kiểm tra xem bơm xả có quay bình thường không. Nếu bơm xả không quay bình thường, hãy thay bơm xả mới.

Xem thêm: Sửa Tủ Lạnh Sharp Tại Nhà Chất Lượng Nhanh – Bảo Hành

Lỗi E2: Cửa chưa đóng hoặc đóng không chặt

Lỗi E2 là một lỗi thường gặp trên máy giặt Aqua Inverter. Lỗi này xảy ra khi máy giặt không thể bắt đầu chu trình giặt vì cửa máy giặt chưa đóng hoặc đóng không chặt.

Nguyên nhân

 • Cửa máy giặt chưa đóng chặt.

Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi E2, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Kiểm tra xem cửa máy giặt đã đóng chặt chưa: Mở cửa máy giặt và kiểm tra xem cửa máy giặt đã đóng chặt hoàn toàn chưa. Nếu cửa máy giặt chưa đóng chặt, hãy đóng lại cho đến khi nghe tiếng “cạch”.
 2. Kiểm tra xem chốt cửa có bị hỏng không: Nếu chốt cửa bị hỏng, hãy thay chốt cửa mới.
 3. Kiểm tra xem bản lề cửa có bị hỏng không: Nếu bản lề cửa bị hỏng, hãy thay bản lề cửa mới.

Xem thêm: Sửa Tủ Lạnh Panasonic Tại Nhà Chất Lượng – Bảo Hành – Giá Tốt

Lỗi E4: Nước không được cấp vào

Lỗi E4 là lỗi máy giặt không được cấp nước. Lỗi này thường xuất hiện khi máy giặt không nhận được đủ nước để thực hiện quá trình giặt. Sau khi chế độ giặt và mức nước được chọn, khoảng 1-2 phút sau nước sẽ được đổ vào lòng. Tuy nhiên, nước lại không cấp hoặc cấp không đủ. Lúc này, máy giặt sẽ báo lỗi E4.

Nguyên nhân

 • Nguồn cấp nước bị ngắt hoặc rò rỉ.
 • Van cấp nước bị kẹt hoặc hỏng.
 • Lọc cấp nước bị tắc nghẽn.
 • Công tắc cảm biến mực nước bị hỏng.

Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi E4, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Kiểm tra nguồn cấp nước: Đảm bảo nguồn cấp nước ổn định, không bị ngắt hoặc rò rỉ. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở vòi nước cấp cho máy giặt. Nếu nước chảy ra bình thường thì nguồn cấp nước ổn định.
 2. Kiểm tra van cấp nước: Van cấp nước có nhiệm vụ cấp nước vào máy giặt. Nếu van cấp nước bị kẹt hoặc hỏng thì nước sẽ không thể cấp vào máy giặt được.
 3. Kiểm tra lọc cấp nước: Lọc cấp nước có nhiệm vụ lọc các tạp chất trong nước trước khi nước được cấp vào máy giặt. Nếu lọc cấp nước bị tắc nghẽn thì nước sẽ không thể cấp vào máy giặt được.
 4. Kiểm tra công tắc cảm biến mực nước: Công tắc cảm biến mực nước có nhiệm vụ xác định mực nước trong máy giặt. Nếu công tắc cảm biến mực nước bị hỏng thì máy giặt sẽ không thể nhận biết được mực nước trong máy giặt và sẽ không cấp nước vào máy giặt.

Xem thêm: Bơm Ga Điều Hòa Daikin Giá Tốt Nhất – An Toàn Nhanh Chóng

Lỗi E8: Mức nước vượt chuẩn

Lỗi E8 là lỗi máy giặt báo mức nước vượt chuẩn. Lỗi này thường xuất hiện khi máy giặt cấp quá nhiều nước vào lồng giặt.

Nguyên nhân

 • Lượng quần áo quá nhiều.
 • Máy giặt bị đặt ở nơi không bằng phẳng.
 • Van cấp nước bị kẹt hoặc hỏng.
 • Cảm biến mực nước bị hỏng.

Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi E8, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Kiểm tra lượng quần áo: Không cho quá nhiều quần áo vào máy giặt, chỉ nên cho lượng quần áo phù hợp với khối lượng giặt của máy. Bạn có thể tham khảo thông tin về khối lượng giặt tối đa của máy giặt được ghi trên tem thông số kỹ thuật của máy.
 2. Đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng: Nếu máy giặt bị đặt ở nơi không bằng phẳng thì sẽ khiến cho máy giặt rung lắc khi hoạt động. Điều này có thể khiến cho van cấp nước bị kẹt hoặc hỏng. Để kiểm tra xem máy giặt có được đặt ở nơi bằng phẳng hay không, bạn có thể sử dụng thước thợ để đo độ chênh lệch giữa các chân máy giặt. Nếu độ chênh lệch lớn hơn 1cm thì bạn cần điều chỉnh lại vị trí của máy giặt.
 3. Kiểm tra van cấp nước: Van cấp nước có nhiệm vụ cấp nước vào máy giặt. Nếu van cấp nước bị kẹt hoặc hỏng thì máy giặt sẽ không thể cấp nước vào lồng giặt được.
 4. Kiểm tra cảm biến mực nước: Cảm biến mực nước có nhiệm vụ xác định mức nước trong lồng giặt. Nếu cảm biến mực nước bị hỏng thì máy giặt sẽ không thể nhận biết được mức nước trong lồng giặt và sẽ cấp nước liên tục.

Xem thêm: Sửa Máy Giặt Casper Tại Nhà – Nhanh Chóng – Chất Lượng – Bảo Hành

Lỗi Unb: Máy không vắt do bị mất cân bằng

Lỗi Unb là lỗi máy giặt không thể thực hiện chu trình vắt do mất cân bằng, máy không định vị được trọng tâm. Lỗi này thường xuất hiện khi máy giặt không thể phân phối quần áo đều trong lồng giặt.

Nguyên nhân

 • Tải trọng lồng giặt không đều.
 • Cửa máy giặt không đóng chặt.
 • Cảm biến cân bằng hỏng.
 • Bộ phận cân bằng hỏng.

Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi Unb, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Kiểm tra tải trọng lồng giặt: Không cho quá nhiều quần áo vào máy giặt, chỉ nên cho lượng quần áo phù hợp với khối lượng giặt của máy. Bạn có thể tham khảo thông tin về khối lượng giặt tối đa của máy giặt được ghi trên tem thông số kỹ thuật của máy.
 2. Kiểm tra cửa máy giặt: Cửa máy giặt phải được đóng chặt trước khi khởi động máy giặt. Nếu cửa máy giặt không được đóng chặt thì máy giặt sẽ không thể hoạt động bình thường.
 3. Kiểm tra cảm biến cân bằng: Cảm biến cân bằng có nhiệm vụ đo lường trọng lượng của quần áo trong lồng giặt. Nếu cảm biến cân bằng bị hỏng thì máy giặt sẽ không thể xác định được trọng lượng của quần áo và sẽ báo lỗi Unb.
 4. Kiểm tra bộ phận cân bằng: Bộ phận cân bằng có nhiệm vụ giúp lồng giặt quay ổn định. Nếu bộ phận cân bằng bị hỏng thì máy giặt sẽ không thể thực hiện chu trình vắt.

Lỗi F3: Lỗi cảm biến nhiệt độ

Lỗi F3 là lỗi máy giặt báo lỗi cảm biến nhiệt độ. Lỗi này thường xuất hiện khi máy giặt không thể đọc được tín hiệu từ cảm biến nhiệt độ.

Nguyên nhân

 • Cảm biến nhiệt độ bị hỏng.
 • Dây nối cảm biến nhiệt độ bị hỏng.
 • Mạch điện cảm biến nhiệt độ bị hỏng.

Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi F3, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Kiểm tra cảm biến nhiệt độ: Cảm biến nhiệt độ có nhiệm vụ đo lường nhiệt độ của nước trong lồng giặt. Nếu cảm biến nhiệt độ bị hỏng thì máy giặt sẽ không thể xác định được nhiệt độ của nước và sẽ báo lỗi F3.
 2. Kiểm tra dây nối cảm biến nhiệt độ: Dây nối cảm biến nhiệt độ có nhiệm vụ truyền tín hiệu từ cảm biến nhiệt độ đến bảng mạch điều khiển. Nếu dây nối cảm biến nhiệt độ bị hỏng thì máy giặt sẽ không thể nhận được tín hiệu từ cảm biến nhiệt độ và sẽ báo lỗi F3.
 3. Kiểm tra mạch điện cảm biến nhiệt độ: Mạch điện cảm biến nhiệt độ có nhiệm vụ cung cấp điện cho cảm biến nhiệt độ. Nếu mạch điện cảm biến nhiệt độ bị hỏng thì cảm biến nhiệt độ sẽ không thể hoạt động bình thường và sẽ báo lỗi F3.

Lỗi F4: Lỗi nhiệt độ

Lỗi F4 là lỗi máy giặt báo lỗi nhiệt độ. Lỗi này thường xuất hiện khi máy giặt không thể đạt được nhiệt độ mong muốn hoặc nhiệt độ của nước trong lồng giặt vượt quá mức cho phép.

Nguyên nhân

 • Cảm biến nhiệt độ bị hỏng.
 • Bo mạch điều khiển bị hỏng.
 • Mạch điện cảm biến nhiệt độ bị hỏng.
 • Mạch điện cấp nhiệt bị hỏng.

Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi F4, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Kiểm tra cảm biến nhiệt độ: Cảm biến nhiệt độ có nhiệm vụ đo lường nhiệt độ của nước trong lồng giặt. Nếu cảm biến nhiệt độ bị hỏng thì máy giặt sẽ không thể xác định được nhiệt độ của nước và sẽ báo lỗi F4.
 2. Kiểm tra bo mạch điều khiển: Bo mạch điều khiển có nhiệm vụ điều khiển các hoạt động của máy giặt, bao gồm cả việc kiểm soát nhiệt độ của nước trong lồng giặt. Nếu bo mạch điều khiển bị hỏng thì máy giặt sẽ không thể hoạt động bình thường và sẽ báo lỗi F4.
 3. Kiểm tra mạch điện cảm biến nhiệt độ: Mạch điện cảm biến nhiệt độ có nhiệm vụ cung cấp điện cho cảm biến nhiệt độ. Nếu mạch điện cảm biến nhiệt độ bị hỏng thì cảm biến nhiệt độ sẽ không thể hoạt động bình thường và sẽ báo lỗi F4.
 4. Kiểm tra mạch điện cấp nhiệt: Mạch điện cấp nhiệt có nhiệm vụ cung cấp nhiệt cho nước trong lồng giặt. Nếu mạch điện cấp nhiệt bị hỏng thì nước trong lồng giặt sẽ không thể đạt được nhiệt độ mong muốn và sẽ báo lỗi F4.

Lỗi FC1: Lỗi không chạy động cơ

Lỗi FC1 là lỗi máy giặt báo lỗi không chạy động cơ. Lỗi này thường xuất hiện khi máy giặt không thể khởi động hoặc dừng động cơ.

Nguyên nhân

 • Động cơ bị hỏng.
 • Bo mạch điều khiển bị hỏng.
 • Mạch điện động cơ bị hỏng.

Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi FC1, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Kiểm tra động cơ: Động cơ là bộ phận quan trọng nhất của máy giặt, chịu trách nhiệm quay lồng giặt. Nếu động cơ bị hỏng thì máy giặt sẽ không thể hoạt động bình thường và sẽ báo lỗi FC1.
 2. Kiểm tra bo mạch điều khiển: Bo mạch điều khiển là bộ phận điều khiển các hoạt động của máy giặt, bao gồm cả việc điều khiển động cơ. Nếu bo mạch điều khiển bị hỏng thì máy giặt sẽ không thể hoạt động bình thường và sẽ báo lỗi FC1.
 3. Kiểm tra mạch điện động cơ: Mạch điện động cơ có nhiệm vụ cung cấp điện cho động cơ. Nếu mạch điện động cơ bị hỏng thì động cơ sẽ không thể hoạt động bình thường và sẽ báo lỗi FC1.

ThoDienLanh24h nhận sửa chữa máy giặt Aqua Inverter

Thodienlanh24H Nhận Sửa Chữa Máy Giặt Aqua Inverter
Thodienlanh24H Nhận Sửa Chữa Máy Giặt Aqua Inverter

Để liên hệ với ThoDienLanh24h để sửa chữa hoặc bảo hành máy giặt Aqua Inverter, bạn có thể sử dụng các thông tin sau:

 • Gọi hotline: 0983 747 687
 • Zalo ThoDienLanh24h: 0983 747 687
 • Đặt lịch trực tuyến thông qua trang web ThoDienLanh24h.

Những phương tiện trên giúp bạn liên lạc với đội ngũ dịch vụ của ThoDienLanh24h để được hỗ trợ về sửa chữa và bảo hành cho máy giặt Aqua Inverter của bạn.

Bảng mã lỗi máy giặt Aqua Inverter cung cấp một hướng dẫn chi tiết và rõ ràng về các sự cố kỹ thuật mà người dùng có thể gặp phải. Bạn có thể tự mình kiểm tra và thực hiện các bước khắc phục nếu lỗi không quá nghiêm trọng.

Tuy nhiên, nếu gặp phải vấn đề phức tạp hoặc cần sự can thiệp chuyên nghiệp, việc liên hệ với ThoDienLanh24h qua hotline, Zalo, hoặc đặt lịch trực tuyến là một quyết định thông minh. Sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của họ giúp giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, đảm bảo máy giặt Aqua Inverter hoạt động trơn tru và hiệu quả.

Của Trung Tâm ThoDienLanh24h Chuyên Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tận Nơi. Hãy Liên Hệ Hotline 0983.74.76.87 để Hẹn Lịch! ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo! Cảm ơn!

ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo

Mời Bạn Xem Thêm:

quý khách hàng được giá thành tốt nhất bỏ qua trung gian, không phải gánh tiền mặt bằng hay nhân sự, chế độ thời gian bảo hành điện tử đảm bảo chính hãng!

Nội Dung Mới Cập Nhật:

Chia sẻ:

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Trung Tâm Thợ Điện lạnh 24h

Tác giả TT ThoDienLanh24h

Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề của chiếc Máy Giặt, Điều Hòa, Tủ Lạnh hay Bình Nóng Lạnh trong gia đình cũng như của người thân, cơ quan nơi làm việc của quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn!

Bắt đầu từ 2 kỹ thuật viên điện tử điện lạnh những năm 2005, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%! Xem thêm

Câu hỏi thường gặp về trung tâm ThoDienLanh24h:

Dịch vụ của Trung tâm ThoDienLanh24h có bảo hành không?

Có. Với tất cả tác tác vụ sửa chữa hay sửa chữa có thay linh kiện luôn có thời gian bảo hành cụ thể với các tình huống sử dụng dịch vụ của quý khách hàng, vì tiêu chí làm việc của ThoDienLanh24h là: "Mang đến sự yên tâm"

Giá trị cốt lõi của ThoDienLanh24h là gì?

"Nếu tôi được giao nhiệm vụ vệ sinh bồn cầu thì tôi sẽ là người vệ sinh sạch nhất", đó là câu nói của Lý Gia Thành, một nhà kinh doanh lỗi lạc mẫu mực của Singapore, cũng bao hàm giá trị cốt lõi của đội ngũ ThoDienLanh24h. Điều này cũng tương tự như nhà khoa học Albert Einstein khuyên rằng: "Đừng trở thành người thành công hãy trở thành người có giá trị".

Dịch vụ điện lạnh, điện máy trung tâm ThoDienLanh24h cung cấp đến khi nào?

Dịch vụ sửa chữa điện lạnh điện máy được chúng tôi phục vụ khách hàng trước đây hơn 15 năm, không có lý do gì để chúng không phục vụ quý khách hàng 15 năm nữa từ bây giờ. Đến khi Iphone 150 ra đời, chúng tôi vẫn phục vụ dịch vụ này, nên khi bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH gọi THODIENLANH24H.

Hãy liên hệ với Hotline duy nhất 0983 74 76 87, email duy nhất HoTro@ThoDienLanh24h.com tại website ThoDienLanh24h.com.

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:

YouTube video

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:

YouTube video

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Bạn:

YouTube video

Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ

YouTube video

Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn, Cơ quan Tổ Chức Nơi Bạn Làm Việc. ThoDienLanh24h có Đầy Đủ Tất Cả Hóa Đơn VAT (nếu bạn yêu cầu).

zalo
Đặt Lịch 24/24
Gọi 0983.74.76.87