Sửa Mã Lỗi F18 ở máy giặt Ariston

Thợ Điện Lạnh 24h Cập nhật: 21/01/2022

Mã Lỗi F18 Ở Máy Giặt AristonMỗi máy giặt có một số mã lỗi xuất hiện trên màn hình trong trường hợp có lỗi.

Một số lỗi và nguyên nhân của chúng dễ dàng được loại bỏ, nhưng lỗi F18 ở máy giặt Ariston được công nhận là một trong những lỗi khó nhất. Làm gì khi nó được phát hiện? Cùng Thợ Điện Lạnh 24h tìm hiểu nhé.

Bảng kê khai mã

Thông thường, các dòng máy Hotpoint Ariston mắc lỗi như vậy ngay cả trước khi bắt đầu giặt: lồng giặt không bắt đầu quay, mặc dù đồ giặt đã được nạp vào, bụi bám đầy và cửa sập đóng chặt.

Tuy nhiên, có những tình huống khi F18 được hiển thị ở mọi giai đoạn của quá trình giặt, cho đến khi sấy hoặc vắt. Trong một số trường hợp hiếm hoi, máy dường như đang chạy tích cực và mã lỗi không biến mất.

Chú ý! Các mẫu máy Ariston có động cơ thu nhiệt không có lỗi F18 trong kho của họ, nó chỉ xuất hiện trên màn hình của các thiết bị có động cơ không đồng bộ.

Điều đáng nói là không phải tất cả các dòng máy giặt Hotpoint Ariston nói chung đều được trang bị màn hình điện tử. Tuy nhiên, điều này không loại trừ khả năng họ báo lỗi.

  1. Các mô hình cũ nhất chỉ được trang bị hai chỉ số: khóa cửa sập và điện trực tiếp. Đối với những máy như vậy, lỗi F18 được thay thế bằng một số thao tác cụ thể trên bộ phận của máy: 18 đèn báo nguồn sáng nhấp nháy, phát ra âm thanh song song tương tự như nhấp và xoay người lập trình theo chiều kim đồng hồ.
  2. Các mô hình hiện đại (trong số đó có AV, AVL, AVTL, AVSL, CDE) đã được trang bị một số lượng lớn các chỉ số, nhưng vẫn không có màn hình hiển thị. Trong các SM như vậy, lỗi chúng ta cần đi kèm với các triệu chứng sau: hai đèn báo nhấp nháy song song – “Spin” và “Quick wash” / “Bổ sung rửa”. Tên của chỉ báo thứ hai phụ thuộc vào kiểu máy, nó nằm ở vị trí thứ hai ở dưới cùng trong một số tính năng bổ sung. Chỉ báo khóa cũng có thể nhấp nháy.
  3. Mã Lỗi F18 Ở Máy Giặt Ariston
  4. Các CM cấp thấp báo hiệu lỗi bằng cách sử dụng các chỉ báo khác. Thông thường đó là sự nhấp nháy của bóng đèn thứ hai ở trên cùng (Rửa sạch) và bóng đèn thứ hai ở dưới cùng (đèn báo rửa cuối). Trong một số trường hợp, tất cả các chỉ báo chức năng bổ sung có thể sáng lên, bất kể chúng được đặt theo chiều dọc hay chiều ngang trên bảng điều khiển (cấu hình thay đổi tùy theo kiểu máy).
  5. Máy giặt Aqualtis Hotpoint-Ariston báo hiệu lỗi với chỉ báo nhiệt độ thấp hơn thứ hai và thứ năm. Một số mô hình chỉ có sáu đèn nhiệt độ, trong khi những mô hình khác có năm. Trong trường hợp đầu tiên, các chỉ số “cần thiết” tương ứng với các giá trị 30 và 60 độ, trong trường hợp thứ hai – 30 và 90.

Nếu bạn không làm mất các hướng dẫn trong máy giặt, đừng quá lười biếng để xem ở đó. Theo quy định, các nhà sản xuất cung cấp các câu hỏi có thể xảy ra và viết chính xác lỗi này hoặc lỗi đó biểu hiện như thế nào trong mô hình.

Bản chất của lỗi

Mã sự cố trên cho biết lỗi trong quá trình nạp điện tử của máy giặt, cụ thể là – lỗi trong giao tiếp giữa bộ xử lý chính của bộ điều khiển điện tử và bộ xử lý điều khiển. truyền động động cơ không đồng bộ (như đã đề cập ở trên, chỉ các kiểu có loại động cơ này mới được hiển thị trên màn hình F18).Mã Lỗi F18 Ở Máy Giặt Ariston

Vì vấn đề nằm ở mô-đun điều khiển điện tử, để tìm và thực hiện giải pháp cho vấn đề, cần phải có kinh nghiệm đáng kể trong việc làm việc với chip. Nếu điều này không có sẵn, sẽ hầu như không thể tự khắc phục sự cố.

Nhưng một sai lầm không nhất thiết có nghĩa là một thất bại. Những hỏng hóc kỹ thuật trong thời gian ngắn cũng không phải là hiếm. Trong trường hợp này, việc đưa máy giặt trở lại tình trạng hoạt động chỉ mất năm phút.

Chỉ cần ngắt kết nối trợ lý tại nhà với nguồn điện trong vài phút rồi bật lại là đủ, nếu bo mạch còn nguyên vẹn thì sau khi thao tác mã lỗi sẽ biến mất khỏi màn hình. Nhưng nếu việc tắt máy không giúp được gì thì việc sửa chữa chuyên nghiệp đang đến gần.

Làm thế nào để sửa chữa?

Nếu vấn đề thực sự nằm ở DSP hoặc bộ điều khiển chung, thì việc thay thế bất kỳ phần tử riêng lẻ nào là không thực tế, bộ điều khiển phải được thay thế hoàn toàn. Đối với việc sửa chữa, có thể xảy ra trong các trường hợp sau:

  • Phần vững của “bộ điều khiển” đã bay. Vỏ máy khá cố định, với sự trợ giúp của thiết bị đặc biệt, phần tử được lập trình lại dễ dàng;
  • tụ điện hoặc optocoupler bị sai – chỉ cần mua một bộ phận mới trong cửa hàng và đặt bộ phận cũ vào vị trí của nó
  • lỗi các điểm tiếp xúc trong các piston của chip – những người am hiểu hoặc bậc thầy về điện tử sẽ hàn chúng lại để loại bỏ sự cố.

DTC F18 được coi là khó nhất vì nó chỉ có thể được thiết lập nếu bạn có kiến ​​thức và kinh nghiệm nhất định. Nếu bạn vẫn quyết định tự sửa chữa bo mạch, đừng quên an toàn khi làm việc với thiết bị điện tử.

Thodienlanh24h cung cấp phục vụ quý khách hàng không chỉ dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội mà còn phục vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại  Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, sửa điều hòa tại hầu khắp các địa bàn quận nội thành và các huyện ngoại thành.

Hãy liên hệ ngay Thodienlanh24h.com khi bạn có nhu cầu về bất kỳ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình hoặc những người thân quen của bạn cần!

ThoDienLanh24h giúp quý khách nhanh chóng giải quyết an toàn tất các vấn đề ĐIỆN và NƯỚC trong gian đình, cơ quan, vấn để của chiếc máy giặt, điều hòa, tủ lạnh hay bình nóng lạnh và hệ thống nước trong gia đình cũng như của người thân quý khách để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho chất lượng sống của bạn! Bắt đầu từ những năm 2005 chỉ là SuaChuaDieuHoa24h.com, đến nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng, ĐIỆN NƯỚC - ĐIỆN LẠNH nói chung, hiện tại là Trung Tâm ThoDienLanh24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh:


Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:


Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ


Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn. Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!

ThoDienLanh24h mang đến sự yên tâm

ThoDienLanh24h.com hiện tại đã là đối tác của Công trình tập đoàn Viettel, ngoài phục vụ Hà Nội,  có thể phục vụ quý khách hàng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam!

Bạn hãy chọn dịch vụ và nhấn gọi lại